-->

Cách dễ dàng xuất biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh

Microsoft Excel là ứng dụng bảng tính được sử dụng rộng rãi vì nó là các tính năng tuyệt vời. Nó cho phép chúng tôi sử dụng các biểu đồ hấp dẫn để cung cấp thông tin đầy đủ một cách dễ dàng.
Chia sẻ tệp Excel là những gì chúng tôi thường làm, nhưng đôi khi chúng tôi muốn chỉ chia sẻ các biểu đồ chúng tôi sử dụng trong trang tính Excel. Bạn có thể muốn sử dụng các biểu đồ Excel này trong các ứng dụng Office khác hoặc nó có thể cho bất kỳ mục đích nào.

Có thể có một số cách để làm như vậy, nhưng tôi sẽ cho bạn biết về cách tốt nhất và dễ dàng để xuất biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh . Đọc bài viết để biết làm thế nào nó có thể được thực hiện dễ dàng - nhưng trước đó chúng ta hãy xem những gì hầu hết chúng ta làm để trích xuất các biểu đồ dưới dạng hình ảnh từ Excel.

Xuất biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh

Trích xuất Bảng xếp hạng Excel sang các ứng dụng Office khác
Như đã thảo luận ở trên, một trong các trường hợp sử dụng là, bạn muốn sử dụng biểu đồ Excel trong bất kỳ ứng dụng Office nào khác như Microsoft Word hoặc Microsoft PowerPoint.

Những gì chúng ta thường làm là nhấp chuột phải vào cuối biểu đồ và chọn “Sao chép”. Nhấp vào cạnh đảm bảo rằng toàn bộ biểu đồ được chọn và không chỉ là một phần của nó. Bây giờ, biểu đồ được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn.
Trích xuất Bảng xếp hạng Excel sang các ứng dụng Office khác
Bây giờ, chúng ta hãy nói rằng bạn muốn chèn nó vào Microsoft Word. Sau đó, chúng tôi sẽ mở tài liệu Word, nhấp vào "Dán" và sau đó nhấp vào "Hình ảnh" trong "Tùy chọn dán". Bạn có thể thấy rằng biểu đồ Excel đã được dán như một hình ảnh bình thường trong tài liệu Word, và bạn có thể thay đổi kích cỡ nó ngay cả khi bạn cần.
dán biểu đồ excel trong tài liệu word
Thật dễ dàng để chèn một hoặc hai biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh trong các ứng dụng Office khác. Nhưng, nếu bạn muốn chèn một số biểu đồ dưới dạng hình ảnh thì sao? Thủ thuật này không hoạt động trong những trường hợp như vậy.

Sử dụng Paint để lưu biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh

Nếu bạn muốn trích xuất biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh trực tiếp mà không cần sử dụng nó trong bất kỳ ứng dụng Office nào khác, thì Paint sẽ là tùy chọn tốt nhất. Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào, nhưng khi Paint có sẵn, hãy để chúng tôi sử dụng nó.

Sao chép biểu đồ từ Excel như đã giải thích ở trên, khởi chạy Paint và nhấn “ CTRL + V” để dán biểu đồ đã sao chép vào Paint và cắt nó theo ý muốn. Bây giờ, nhấp

Bây giờ, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng và chọn định dạng hình ảnh thích hợp. Đặt tên cho nó và lưu nó dưới dạng hình ảnh. Bây giờ, bạn có thể chia sẻ hình ảnh này và sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhưng, điều này cũng không đơn giản nếu bạn muốn trích xuất

Bây giờ, bạn có thể chia sẻ hình ảnh này và sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, điều này cũng không đơn giản nếu bạn muốn trích xuất một số biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh.

Chuyển đổi biểu đồ Excel thành hình ảnh bằng cách lưu sổ làm việc dưới dạng trang web
Hai phương pháp đã thảo luận trước đây sẽ không giúp bạn nếu bạn muốn xuất tất cả các biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh. Cách dễ dàng để làm như vậy là lưu toàn bộ sổ làm việc dưới dạng Trang web. Bằng cách đó, Excel sẽ xuất tất cả các biểu đồ trong sổ làm việc dưới dạng hình ảnh và bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Tệp> Lưu dưới dạng . Trong cửa sổ 'Save As', chọn vị trí bạn muốn lưu sổ làm việc và đặt tên cho nó. Bây giờ,

Bây giờ, phần quan trọng là chọn “ Trang Web (* .htm, *. Html)” trong mục “ Lưu dưới dạng” và đảm bảo rằng bạn chọn “ Toàn bộ Sổ làm việc” trong tùy chọn “Lưu” . Nhấp vào nút "Lưu" để lưu sổ làm việc dưới dạng Trang web và bỏ qua bất kỳ thông báo tương thích nào.

Nhấp vào nút "Lưu" để lưu sổ làm việc dưới dạng Trang web và bỏ qua bất kỳ thông báo tương thích nào.
lưu sổ làm việc dưới dạng trang web
Chuyển đến vị trí bạn đã lưu Lưu trữ trang web này. Bạn sẽ thấy tệp '.htm' và một thư mục có cùng tên với “_files” được thêm vào nó.
lưu trữ trang web đã lưu
Mở thư mục này và bạn sẽ thấy các tệp HTML, CSS và hình ảnh. Các tệp hình ảnh này không là gì ngoài các biểu đồ được sử dụng trong tất cả các trang tính Excel trong sổ làm việc đã lưu. Bạn sẽ thấy một bản sao của mọi hình ảnh - một bản có độ phân giải đầy đủ và một hình ảnh khác có độ phân giải giảm để bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ bài đăng trên blog nào.
biểu đồ excel như hình ảnh
Cách tiết kiệm sổ làm việc dưới dạng trang web này giúp bạn xuất tất cả biểu đồ Excel dưới dạng hình ảnh một cách đơn giản.

Hy vọng tất cả các bạn đều thích mẹo đơn giản này. Nếu bạn có bất cứ điều gì để thêm, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi thông qua ý kiến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO