-->

Cách tắt Kiểm tra chính tả trong OneNote trên Windows 10

Khi được yêu cầu, các cài đặt của các ứng dụng Microsoft Office như Word, PowerPoint có thể được định cấu hình để bật hoặc tắt tính năng kiểm tra chính tả.
Điều này đặc biệt hữu ích vào những thời điểm chúng tôi đang soạn thảo một bức thư hoặc ghi chú cho một blog hoặc một cái gì đó. Vào những lúc khác, chúng tôi không yêu cầu điều này.

Ví dụ, những dịp chúng ta ném vào những thứ như tên liên lạc và danh từ thích hợp khác, kiểm tra lỗi chính tả không nhận ra sự khác biệt và mặc dù không bắt buộc, gắn cờ chúng với các đường lượn sóng màu đỏ bên dưới. Ứng dụng OneNote không là ngoại lệ đối với quy tắc này. Nếu bạn không muốn tính năng sửa lỗi trong OneNote bị tắt, hãy làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn muốn tắt tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tự động trong OneNote 2016 hoặc ứng dụng OneNote cho Windows 10 , bạn sẽ phải thay đổi cài đặt trong phiên bản cũ và sử dụng addon Onetastic trong phần sau.

Tắt tính năng Lỗi chính tả trong OneNote

OneNote có tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp giống như đã thấy trong Microsoft Office. Chúng tôi sẽ đề cập đến phương pháp vô hiệu hóa tính năng trong cả OneNote 2016 và ứng dụng OneNote cho Windows 10. Để biết sự khác biệt giữa hai, hãy xem bài đăng trước đó của chúng tôi về sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016 .

Tắt kiểm tra chính tả trong OneNote 2016
Cách tắt Kiểm tra chính tả trong OneNote trên Windows 10

Khởi chạy OneNote 2016. Chuyển đến menu 'Tệp', nhấp vào nó và chọn 'Tùy chọn' từ danh sách được hiển thị ở bên trái.

Tiếp theo, chọn 'Proofing tab' dưới phần ' Khi Correcting Spelling trong OneNote ' bỏ chọn hộp đánh dấu chống lại ' Check Spelling As You Type ' tùy chọn.

Cuối cùng, nhấn nút 'Ok' để cho phép các thay đổi có hiệu lực.

Ứng dụng OneNote cho Windows 10
Mở ứng dụng OneNote và chọn ' Cài đặt và Khác ' hiển thị dưới dạng 3 dấu chấm.
Tiếp theo, chọn 'Cài đặt'> Tùy chọn và cuộn xuống để tìm tùy chọn ' Hiệu chỉnh '.
Khi tìm thấy, di chuyển thanh trượt sang 'Bật' từ 'Tắt' để ẩn các lỗi chính tả.
Sử dụng Onetastic Addin
Onetastic là một add-in miễn phí cho Microsoft OneNote. Công cụ tùy chọn thêm một loạt các tính năng mới vào ứng dụng OneNote (menu, macro, OneCalendar, Công cụ hình ảnh và hơn thế nữa). Bên cạnh đó, nó có thể sao chép và dán văn bản từ một hình ảnh. Điều duy nhất được tính là thiếu hụt của bổ trợ khéo léo này là tính khả dụng của nó, giới hạn cho người dùng Máy tính để bàn. Người dùng thiết bị di động không thể sử dụng tính năng này. Ngoài ra, Onetastic chỉ có sẵn trên Windows.

Để xem nó hoạt động, hãy tải xuống và cài đặt nó. Đảm bảo chọn phiên bản chính xác của bổ trợ này (phiên bản 32 bit hoặc 64 bit của trình bổ sung để khớp với phiên bản OneNote 2016 của bạn)

Sau khi hoàn tất, chạy tệp thi hành và Khởi động OneNote , khi được nhắc.

Sau đó, chọn tab 'Trang chủ' và chuyển đến phần ' Tải xuống Macro ' như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Khi đó, nhấn 'Hiển thị macro từ tab Macroland'.

Tiếp theo, chọn macro ' Không Kiểm tra chính tả ' và nhấn nút ' Cài đặt '.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo Đã cài đặt Không có Kiểm tra Chính tả màu xanh dương. Thoát khỏi cửa sổ.

Chuyển sang OneNote 2016 và trong tab 'Trang chủ' ' Kiểm tra chính tả ' sẽ hiển thị cho bạn. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn và chọn ' Không kiểm tra chính tả '.

Khi được chọn, bạn sẽ thấy các đường lượn sóng màu đỏ xuất hiện dưới một từ ngay lập tức biến mất.

Đó là nó!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO