-->

Cách viết kế hoạch marketing online: Hướng dẫn chi tiết

Chuẩn bị là chìa khóa. Abraham Lincoln đã từng nói, "Hãy cho tôi sáu giờ để chặt cây và tôi sẽ dành bốn cái đầu tiên để mài rìu."
Cho dù bạn đang chặt cây hay thực hiện một kế hoạch tiếp thị tích hợp, các bước bạn phải dành thời gian để đặt trong kế hoạch của bạn và đảm bảo bạn có tất cả các công cụ thích hợp (và được tối ưu hóa), rất quan trọng cho thành công tiếp thị của bạn.

Bộ phận tiếp thị của bạn có thể bao gồm tiếp thị kỹ thuật số, quảng cáo in ấn, quản lý ppc , tối ưu hóa trang web, hình ảnh sắc / xây dựng thương hiệu, tiếp thị sự kiện, vv Là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, thảo luận kế hoạch marketing này sẽ tập trung chủ yếu vào các khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số, nhưng các chiến lược và các khái niệm trong bài đăng này có thể được mở rộng để bao gồm toàn bộ bộ phận tiếp thị của bạn. Đối với các nhà tiếp thị ngày nay, việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị tích hợp bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email và SEO - tất cả các nguyên lý của tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ hoặc  chiến lược tiếp thị trong nước là cần thiết để thu hút và chuyển đổi người mua ở độ tuổi kỹ thuật số.
Có thể bạn làm việc cho một tập đoàn lớn và đã được giao nhiệm vụ phát triển kế hoạch tiếp thị năm tới, hoặc có lẽ bạn đang khởi động một khởi động mới và cần phải lập kế hoạch từ đầu. Có lẽ đã 20 năm kể từ khi bạn tốt nghiệp trường kinh doanh hoặc viết kế hoạch tiếp thị cuối cùng của bạn, và nhận ra rằng thời gian đã thay đổi một chút. Dù thế nào đi nữa, các bước bạn thực hiện hôm nay để tạo ra một kế hoạch tiếp thị thẳng thắn về chức năng và thẳng thắn sẽ đặt nền móng cho năm của bạn ở phía trước, giúp bạn có được kết quả có thể đo lường và định lượng được.

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào, chúng ta hãy xem nhanh tổng quan về kế hoạch tiếp thị nên được cấu trúc như thế nào.

Cách cấu trúc kế hoạch tiếp thị của bạn

kế hoạch tiếp thị
Danh sách mục tiêu đầu tiên
Trong khi mục tiêu phát triển có thể không phải là bước đầu tiên bạn thực sự thực hiện khi lập kế hoạch tiếp thị của mình, hãy liệt kê chúng đầu tiên trên tài liệu kế hoạch tiếp thị cuối cùng của bạn.
7 bước lập kế hoạch Digital Marketing hiệu quả
Giải thích Nghiên cứu Nghiên cứu của bạn
Sẽ là nền tảng cho kế hoạch tiếp thị của bạn và nên bao gồm:
 1. Phân tích cạnh tranh
 2. Phân tích SWOT - Đây là một phân tích về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của công ty bạn, tiêu chuẩn đối với bất kỳ kế hoạch kinh doanh hoặc tiếp thị nào.
 3. Hiểu người mua của bạn Personas - Điều này sẽ bao gồm nhân khẩu học của người mua bạn đang nhắm mục tiêu cũng như bao gồm bất kỳ personas nào bạn muốn tránh.
 4. Tìm hiểu chu kỳ mua của người mua của bạn - Tìm hiểu cách thức, thời điểm, địa điểm và lý do thị trường mục tiêu của bạn mua là chìa khóa để chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
Giải thích chiến lược của bạn
Khi bạn nắm rõ về cảnh quan và hiểu người mua của mình, đã đến lúc giải thích chiến lược. Giai đoạn này bao gồm:
 1. Xác định mục tiêu của bạn
 2. Biết USP của bạn (đề xuất bán hàng độc đáo)
 3. Đảm bảo bạn có một thương hiệu mạnh
 4. Đảm bảo bạn có một trang web được tối ưu hóa
 5. Tạo nội dung Kick-Ass
 6. Xác định kênh phân phối của bạn (email, xã hội, v.v.)
 7. Có một chiến lược SEO
Xác định KPIs và phương pháp đo lường
Sau khi tất cả các nâng nặng là hoàn thành, chiến lược của bạn được đặt ra và bạn đã bắt đầu kéo nhau và thực hiện kế hoạch chiến thuật của bạn, đó là thời gian để đo lường. Trong thực tế, ngay cả trước khi bạn đã thực hiện chiến lược của bạn, bạn nên được đo lường để thiết lập đường cơ sở của bạn. Bạn đã làm gì trong quá khứ và kết quả là gì? Các chiến lược đó có thể thay đổi như thế nào để cải thiện ROI? Việc đo lường nên được thực hiện trước, trong và sau - suốt cả năm, hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần - để đảm bảo các kế hoạch của bạn đang cho thấy kết quả tích cực và thay đổi chúng nếu không.
Danh sách Chiến lược bao quát và kế hoạch
chiến thuật Có kế hoạch chiến thuật và lịch mang lại cuộc sống cho những ý tưởng và chiến lược của bạn. Hãy thử tập trung vào 4 hoặc 5 chiến thuật chính trong năm và tạo kế hoạch thực hiện xung quanh các chiến thuật này. Hãy nhớ rằng chiến thuật của bạn có thể hoặc có thể không giống như mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là cấp cao, tức là tăng lưu lượng truy cập lên 50%, thì chiến thuật của bạn sẽ đi sâu hơn về cách đạt được kết quả đó - và như tên gọi, chiến thuật hơn.

Đó là một hướng dẫn

kế hoạch tiếp thị
Không ai có thể dự đoán tương lai, đó là lý do tại sao nó là quan trọng cần nhớ rằng kế hoạch tiếp thị của bạn nên là một tài liệu sống, làm việc. Đây không phải là một cuốn sách theo phong cách, một cuốn sổ tay thương hiệu hay một cuốn sách về chính sách của công ty. Một kế hoạch tiếp thị nên là một tham chiếu được sử dụng trong suốt cả năm, có thể sử dụng được ở một mức độ nhất định và được chia sẻ với tất cả các bên liên quan và các thành viên đóng góp của nhóm. Tính minh bạch rất quan trọng khi phát triển và hoàn thiện kế hoạch. Bằng cách nhận được phản hồi từ tất cả các phòng ban và rõ ràng về các mục tiêu, kế hoạch tiếp thị của bạn có nhiều khả năng có giá trị và được xem như một công cụ thành công.

Một kế hoạch tiếp thị còn lại để thu thập bụi là vô dụng. Những gì không phải là vô ích là một kế hoạch tiếp thị chất lỏng cho phép thay đổi và được xem như là một hướng dẫn , không phải là một kinh thánh.

Làm nghiên cứu của bạn

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người thực hiện là bắt đầu vào kế hoạch chiến thuật trước khi họ đưa ra kế hoạch chiến lược. Để xây dựng một kế hoạch chiến lược, bạn cần nghiên cứu.
Tài liệu hướng dẫn lập kế hoạch marketing có ví dụ cụ thể
Nếu bạn không biết bạn là ai, bạn đang bán gì hoặc bán cho ai, bạn sẽ có một thời gian khá khó khăn để thuyết phục mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đừng bao giờ nghĩ ra những sáng kiến ​​chiến thuật nào nên làm việc. Vì vậy, nếu bạn chưa làm, hãy làm bài tập ở nhà của bạn. Bắt đầu với việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khán giả của bạn; kiểm tra thói quen mua của khách hàng; và thực hiện phân tích SWOT (nhiều hơn một chút). Các bước này sẽ giúp bạn đặt một nền tảng vững chắc cho các kế hoạch chiến thuật của bạn và cho phép bạn phát triển các kỳ vọng và mục tiêu hợp lý.

Cảm nhận cuộc thi

Để xác định khả năng thành công và xác định chiến lược tiếp thị của bạn, bạn cần hiểu sự cạnh tranh. Nghiên cứu cuộc thi đầu tiên của bạn cũng sẽ giúp bạn qua bước tiếp theo của bạn trong việc tạo phân tích SWOT.

Trong thế giới mới của tiếp thị trong nước có một số ít các chiến lược tối thượng. Những chiến lược này cũng có thể hữu ích khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Sử dụng email và phương tiện truyền thông xã hội và khảo sát bối cảnh nội dung, sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến ​​thức khổng lồ về cuộc thi của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc hiểu bạn đang chống lại ai:
 • Đăng ký danh sách email của đối thủ cạnh tranh của bạn (hoặc những người bạn cảm nhận được đối thủ cạnh tranh) của bạn.
 • Theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn trên Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram… bất kỳ trang web xã hội nào mà bạn có thể tìm thấy chúng trên đó.
 • Kiểm tra những nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tạo ra - mục tiêu của nó là ai, thường được tạo ra như thế nào, ai viết nó, chủ đề nội dung, vv. MOZ khuyến cáo sử dụng Wordle để có được xung trên cuộc thi và giữ cho dữ liệu của bạn được tổ chức.
Để biết thêm về lý do tại sao các chiến thuật này là quan trọng, làm thế nào để thực hiện chúng và những dữ liệu bạn có thể thu thập từ họ, đọc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong một thế giới tiếp thị trong nước .

Thực hiện phân tích SWOT

Thực hiện phân tích SWOT
Tiêu chuẩn cho bất kỳ kế hoạch kinh doanh hoặc tiếp thị nào là phân tích SWOT. Phân tích SWOT sẽ giúp bạn xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa để bạn có thể phát triển các mục tiêu và mục tiêu phù hợp với nhiệm vụ tổng thể của bạn. Phân tích SWOT cũng sẽ cho phép bạn hiểu những gì phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn và cách bạn nên tự định vị mình trên thị trường. Nó cũng sẽ giúp phát triển tin nhắn của bạn và đề xuất bán hàng độc đáo của bạn. Sự trung thực tàn bạo là bắt buộc đối với một SWOT thực sự sâu sắc. Sử dụng đạn và nhắm tới 4-5 trong mỗi phần. Việc giới hạn danh sách của bạn sẽ giúp bạn tập trung vào những điểm quan trọng nhất và giúp giữ chân trọng tâm.

Ngoài việc hoàn thành SWOT cho kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn, việc phân tích SWOT cho các phân đoạn khác nhau trong kế hoạch tiếp thị của bạn thường hữu ích. Ví dụ, như chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn trong phần này, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội và SEO tất cả sẽ là những phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn và sẽ được hưởng lợi từ SWOTs của riêng họ.

Tạo người mua của bạn Personas

Những ngày tiếp thị ra nước ngoài đã đến và biến mất. Chúng tôi không còn nhìn vào khán giả nữa. Thay vào đó, các nhà tiếp thị trong nước đang nỗ lực vào các phân khúc của những đối tượng mà họ muốn nhắm mục tiêu. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển một kế hoạch tiếp thị trong nước.

Tạo người mua personas, để hiểu thị trường mục tiêu của bạn, sẽ cho bạn biết bạn đang tiếp thị đến ai, điểm đau của họ là gì, họ sống trực tuyến ở đâu và một số đặc điểm nhân khẩu học khác. Thông tin này sẽ giúp bạn cá nhân hóa tài liệu tiếp thị của bạn để chúng được nhắm mục tiêu và có liên quan cao đến phân đoạn đối tượng của bạn.
Mẫu kế hoạch digital marketing miễn phí
Đọc  Làm thế nào để Tránh 4 sai lầm về Persona của người mua để được tư vấn và một mẫu miễn phí về phát triển personas của bạn. Bạn có thể cần phải làm nghiên cứu để phát triển hoàn toàn personas của bạn, nhưng trước khi bạn đi sâu vào nỗ lực đó, hãy xem 9 câu hỏi bạn cần hỏi khi phát triển người mua Personas . Bạn có thể thấy bạn đã có tất cả dữ liệu bạn cần!

Và hãy nhớ rằng, bạn không cố bắt mọi con cá trên biển. Bạn chỉ đang cố gắng nắm bắt những thứ bạn muốn, những thứ bạn đang nhắm mục tiêu bởi vì chúng có tiềm năng mạnh nhất để trở thành khách hàng tiềm năng. Mạng của bạn không cần phải rộng - cần phải chính xác.

Tìm hiểu chu kỳ mua của người mua của bạn

Sau khi bạn đã xác định người mua của bạn personas, bước tiếp theo là tìm ra cách những người này nghĩ và cuối cùng đưa ra quyết định mua. Theo Hubspot và được chấp nhận bởi tất cả những người tin vào phương pháp tiếp thị trong nước, có ba bước trong hành trình của người mua : Nhận thức, Cân nhắc, Quyết định. Mỗi giai đoạn này là cơ hội lớn cho bạn như một nhà tiếp thị để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách cung cấp nội dung có giá trị về sản phẩm và hoặc vấn đề họ đang cố gắng giải quyết. Dưới đây là ba số liệu thống kê từ một bài báo của Forbes.com , chứng minh rằng nội dung quan trọng trong việc nuôi dưỡng một khách hàng tiềm năng trong suốt hành trình của người mua như thế nào:
 • 70-90% hành trình của người mua hoàn tất trước khi tham gia một nhà cung cấp (Forrester)
 • Người tiêu dùng tương tác với 11,4 nội dung trước khi mua hàng (Forrester)
 • Người tiêu dùng phụ thuộc vào nội dung nhiều gấp 5 lần so với 5 năm trước (Nielsen)
Để tìm hiểu thêm về hành trình của người mua và cách bạn có thể căn chỉnh kế hoạch tiếp thị của mình với thói quen mua hàng của khách hàng, hãy đọc Hiểu Hành trình của Người mua . Và nếu bạn là một công ty B2B, hãy đọc B2B Lead Generation Bắt đầu với Ánh xạ Hành trình Người mua .

Tạo chiến lược

Bây giờ bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị cho kế hoạch của mình.
kế hoạch tiếp thị
Giảm mục tiêu của bạn

Mục tiêu là phần quan trọng nhất trong kế hoạch của bạn. Nếu bạn đã hoàn thành nghiên cứu của bạn, bạn nên có thể xác định được điểm yếu của bạn và các lĩnh vực cơ hội. Thiết lập cả hai mục tiêu định lượng và định tính xung quanh những phát hiện này, cũng như phát triển KPIs, sẽ rất cần thiết. Họ sẽ giúp bạn thiết lập một con đường rõ ràng, hiểu ROI tiếp thị của bạn và chuyển hướng chiến thuật của bạn khi bạn di chuyển qua năm, nếu bạn thấy một số chiến lược đang hoạt động tốt hơn những chiến lược khác.

Mục tiêu có thể đạt được, nhưng không dễ dàng. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang đạt được cho sự tăng trưởng nhưng không bắn cho các ngôi sao và kết thúc lên chán nản và choáng ngợp.

Dưới đây là một số mẹo chung cần lưu ý khi phát triển các mục tiêu và mục tiêu tiếp thị:
 • Đánh giá vị trí hiện tại của bạn trên thị trường và đặt mục tiêu thực tế
 • Hiểu sự tăng trưởng của bạn hàng năm và thiết lập các mục tiêu có thể đạt được nhưng đầy thách thức cho phù hợp
 • Tie mục tiêu của bạn để doanh nghiệp của bạn tổng thể nhiệm vụ và tầm nhìn
 • Đừng áp đảo bản thân. Chọn không quá 2 mục tiêu chính và 3-5 mục tiêu hỗ trợ
 • Chấp nhận rằng đôi khi bạn sẽ thất bại và không đạt được tất cả các mục tiêu của bạn. Hãy đồng ý với điều đó và học hỏi từ những thất bại của bạn
 • Tạo các cột mốc mục tiêu để đạt được mục tiêu tiêu hóa hơn
Và hãy nhớ, chúng tôi là nhà tiếp thị, không phải bác sĩ phẫu thuật tim. Hãy vui vẻ, sáng tạo và đừng coi trọng bản thân hoặc tiếp thị của bạn.

Biết điều gì làm cho bạn trở nên độc đáo

Biết được đề xuất bán hàng độc đáo của bạn (USP) và tiếp thị rằng USP là điều cần thiết để đánh bại đối thủ cạnh tranh và củng cố giá trị của công ty bạn trên thị trường. USP của bạn liên kết chặt chẽ với thương hiệu và nội dung của bạn bởi vì đó là những ống dẫn USP của bạn sẽ được truyền đạt thông qua. Và giao tiếp là chìa khóa. Nêu rõ USP của bạn và thường xuyên làm điều đó, trên trang web của bạn, trong email của bạn, thông qua quảng cáo của bạn, vv. Để biết các mẹo về xây dựng USP của bạn, hãy đọc Hướng dẫn cuối cùng để tìm đề xuất bán hàng độc đáo của bạn .

Đảm bảo bạn có một thương hiệu mạnh

Xây dựng thương hiệu có thể thú vị, nhưng nó cũng có thể phức tạp. Một thương hiệu có thể là một trong những tài sản mạnh nhất mà một công ty sở hữu và nếu được thực hiện đúng sẽ thu hút sự trung thành của người mua mỗi giấc mơ của doanh nghiệp. Tính nhất quán về thương hiệu là chìa khóa. Thương hiệu của bạn có thường xuyên được đại diện trên tất cả các kênh, bao gồm logo , thiết kế trang web ,  gian hàng thương mại , tài liệu tiếp thị in , danh thiếp và chữ ký email, quảng cáo, thiết kế bao bì , hồ sơ truyền thông xã hội và tài sản thế chấp không? Hãy xem tất cả các địa điểm mà khán giả của bạn tiếp xúc với thương hiệu của bạn và tự hỏi mình từng phần nói về thương hiệu của bạn nói chung.

Nếu thương hiệu của bạn bao gồm một số thương hiệu phụ hoặc công ty con, bạn đã kiểm tra chiến lược kiến trúc thương hiệu của mình để tận dụng tối đa vốn chủ sở hữu thương hiệu chưa? Kiến trúc thương hiệu gắn kết không chỉ được thiết kế tốt sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong giá trị thương hiệu và sự công nhận, nhưng chiến lược thương hiệu trực tuyến sẽ mang lại lợi ích cho thứ hạng SEO / Tìm kiếm của  bạn cũng sẽ cải thiện.

Tối ưu hóa trang web của bạn

Thiết kế trang web không chỉ là một trang đẹp. Trang web của bạn thường là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhận được từ công ty của bạn. Điều đó có nghĩa rằng trang web của bạn phải được nhiều hơn khá (giúp), nó cần phải được rõ ràng và chức năng. Nếu trang web của bạn lộn xộn và khó điều hướng, bạn sẽ tự động mất người mua tiềm năng. Chỉ cần nghĩ về lần cuối cùng bạn đến một trang web được thiết kế kém và lộn xộn. Bạn có ở lại lâu không? Bạn có ấn tượng ngay lập tức về công ty đó không? Tương tự, nếu khách truy cập không thể biết bạn bán gì hoặc đề xuất giá trị của bạn là gì, họ sẽ rời đi. Tất cả chỉ cần nhấp vào một nút và họ đang ở nhà cung cấp tiếp theo. Thường có một mối tương quan trực tiếp khiến trang web của bạn khó làm việc, công ty của bạn phải khó làm việc.

Vì vậy, hãy rõ ràng trong thông điệp của bạn. Đảm bảo rằng trang web của bạn là nơi mọi người muốn ở, không chỉ vì nó đẹp mà còn bởi vì thông tin họ cần được tìm thấy dễ dàng. Có toàn bộ khoa học và phương pháp đằng sau thiết kế trang web bao gồm vị trí đặt các nút trên trang, nội dung nào hoạt động tốt nhất ở đâu, màu nào truyền đạt cảm xúc nhất định và v.v. Đọc, 4 ví dụ về thiết kế web tuyệt vời cho cảm hứng và xem xét việc thuê một nhà thiết kế web chuyên về tiếp thị trong nước và SEO để đảm bảo trang web của bạn đang đạt được tiềm năng đầy đủ của nó.

Tạo nội dung Kick-Ass

Nếu bạn đã đọc bất cứ điều gì về tiếp thị trong nước hoặc nội dung, bạn có thể nghe thấy cụm từ lạm dụng "nội dung là vua". Trong khi nó có thể bị lạm dụng, khi nói đến tiếp thị trong nước, nó là khá tại chỗ. Nội dung là thịt sẽ thu hút người mua của bạn. Đó là những gì Google sử dụng để tìm kiếm từ khóa và hướng người dùng đến trang web của bạn và những gì người mua sử dụng để thu thập thông tin và kiến ​​thức về vấn đề của họ khi họ di chuyển qua hành trình của người mua.

Nội dung là tất cả các từ được sử dụng để truyền đạt thương hiệu của bạn, từ bản sao trên trang web của bạn đến trang đích mà người dùng đến, tới các bài đăng trên blog, bản tin và email bạn viết. Nhưng nó không chỉ có nội dung quan trọng, nó có nội dung chất lượng nhất quán. Tiếp thị nội dung là cung cấp thông tin hữu ích cho cơ sở khách hàng của bạn. Nó không phải về bán hàng mà là thông báo.

Nghĩ theo cách này. Nếu bạn viết thông minh và suy nghĩ kích thích nội dung blog, nói hàng tuần, theo cách nào đó giải quyết được vấn đề, trả lời câu hỏi hoặc đơn giản là giải trí đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ trở thành tài nguyên tiếp cận cho những người mua tiềm năng đó. Họ sẽ quay trở lại trang web của bạn thời gian và thời gian một lần nữa bởi vì bạn đang cung cấp một dịch vụ miễn phí cho họ, tất cả các trong khi xây dựng lòng tin và thiết lập thương hiệu bĩu môi một cách không xâm nhập. Và khi những người theo dõi tận tụy này nhận ra họ cần sản phẩm bạn bán, hãy đoán xem họ có nhiều khả năng mua sản phẩm từ ai nhất? Bạn hiểu rồi. Họ sẽ đi với bạn. Công ty họ tin tưởng. Đọc là Youtility Tương lai của tiếp thị của Jay Baer, ​​New York Times tác giả bán chạy nhất và phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược nội dung, để tìm hiểu thêm về khái niệm quan trọng này.

Vì vậy, nội dung của bạn là điều cần thiết trong việc nuôi dưỡng khách hàng khi họ di chuyển qua hành trình của người mua, nhưng để thực hiện thành công, bạn cần phải biết loại nội dung sẽ sử dụng và thời điểm nào.

Dưới đây là các loại nội dung được đề xuất cho từng giai đoạn của hành trình của người mua.

Giai đoạn nhận thức
 • Sách điện tử
 • eGuides
 • Giấy trắng
 • Nội dung biên tập
 • Báo cáo
 • Bài đăng trên blog
Giai đoạn xem xét
 • Hội thảo trên web / Webcast
 • Podcast
 • Video
 • Hướng dẫn chuyên môn và giải pháp hướng dẫn và giấy tờ trắng
Giai đoạn quyết định
 • So sánh sản phẩm
 • Nghiên cứu điển hình
 • Bản dùng thử miễn phí / Tải xuống
 • Nội dung tập trung vào sản phẩm
Nhưng nó không dừng lại ở đó. Người mua không phải là người duy nhất thích nội dung hữu ích. Google cũng vậy. Tạo nội dung vững chắc là cực kỳ quan trọng cho chiến lược SEO của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách tạo ra một kế hoạch nội dung kick ass đọc, Làm thế nào để xây dựng một chiến lược nội dung hấp dẫn cho ngành công nghiệp nhàm chán của bạn hoặc bí mật đứng một chiến lược tiếp thị B2B của chúng tôi? Tiếp thị nội dung .

Xác định kênh phân phối của bạn

Vì vậy, nếu nội dung là thịt, kênh phân phối của bạn là những cánh tay ăn thịt đó. Quan trọng như nội dung, mà không phân phối nội dung của bạn sẽ bị lãng phí. Nó vô dụng. Vì vậy, điều cần thiết là phải có sự hiểu biết rõ ràng về cách hoạt động của từng kênh và sử dụng kết hợp phương tiện truyền thông trả tiền, sở hữu và kiếm được .

Truyền thông xã hội

Trong thế giới của truyền thông xã hội, nó trả tiền để có một chiến lược tổng thể được tinh chỉnh tùy thuộc vào kênh xã hội bạn đang làm việc. Ví dụ, cách bạn tiếp thị trên Twitter sẽ khác với cách bạn tiếp thị trên LinkedIn hoặc Facebook. Chúng là các trang web khác nhau với các mục đích khác nhau và tin nhắn của bạn cần phản ánh điều đó. Tuy nhiên, một chiến lược hoạt động trên tất cả chúng là sử dụng các bức ảnh. Bài đăng có hình ảnh có số lần nhấp và mức độ tương tác cao hơn trên bảng. Và bởi vì truyền thông xã hội là tất cả về việc nhận được nội dung của bạn và tin nhắn của bạn nhìn thấy, thời gian là quan trọng. Theo sumall.com, điều quan trọng là để bắt mọi người trong thời gian chết của họ, vào buổi sáng sớm, vào giờ nghỉ của họ hoặc vào ban đêm. Dưới đây là những gì họ đề xuất cho thời gian:
 • Twitter 1-3pm các ngày trong tuần
 • Facebook 1-4pm và 2-5pm các ngày trong tuần
 • LinkedIn 7-8: 30 giờ sáng và 5-6 giờ chiều Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm
 • Tumblr 7-10pm các ngày trong tuần và 4 giờ chiều vào thứ Sáu
 • Instagram 5-6 giờ chiều các ngày trong tuần và 8 giờ tối vào các ngày Thứ Hai với đồ ngọt vào lúc 6 giờ chiều
 • Pinterest 2-4 giờ và 8-11 giờ tối các ngày trong tuần với những ngày cuối tuần là tốt nhất
 • Các ngày trong tuần của 9-11am trên Google+
Tất nhiên, tùy thuộc vào ngành công nghiệp và đối tượng của bạn những lần này có thể khác nhau. Điều quan trọng là kiểm tra và kiểm tra lại để xem thời điểm người mua của bạn đang tương tác. Nhìn vào cuộc thi. Xem ai đang làm thành công trong xã hội trong không gian của bạn và lưu ý các mẫu của họ. Và hãy nhớ, sự tham gia của bạn trên truyền thông xã hội là chìa khóa. Khi bạn tương tác với khán giả của bạn, bạn đang nói với họ bạn nghe họ, bạn đang tăng cường thương hiệu của bạn và bạn đang thể hiện tính xác thực.
Giống như kế hoạch nội dung của bạn, kế hoạch truyền thông xã hội của bạn cần một chiến lược riêng của mình sau đó được tích hợp với kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn.

Để biết thêm về tiếp thị truyền thông xã hội đọc, Tất cả các nhà tiếp thị muốn biết về truyền thông xã hội tiếp thị Nhưng có quá sợ hãi để hỏi hoặc ba yếu tố của một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả .

E-mail

Tiếp thị qua email là một chiến thuật khác trong kho vũ khí tiếp thị trong nước của bạn. Email được sử dụng hiệu quả nhất như một công cụ nuôi dưỡng chính, trong đó nó được sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng khi họ tương tác với nội dung cụ thể trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn và tải xuống một sách điện tử, họ sẽ bắt đầu nhận được một bộ email được kích hoạt liên quan đến chủ đề sách điện tử, khuyến khích họ tiếp tục tương tác với thương hiệu. Email cũng thường được sử dụng cho các thông báo, bản tin và chương trình khuyến mãi. Cũng như với phương tiện truyền thông xã hội, tần suất email và thời gian quan trọng. Trong khi kết hợp email vào kế hoạch tiếp thị của bạn là rất quan trọng, việc lạm dụng nó có thể phản tác dụng. Mọi người không muốn bị tràn ngập các email và nếu bạn quá hăng hái, bạn có thể có nguy cơ mất người mua tiềm năng.

Hãy nhớ rằng, khi tạo email của bạn, hãy giữ nội dung ngắn gọn, bao gồm một lời kêu gọi hành động chính, có liên kết quay lại trang web của bạn, sử dụng hình ảnh và đảm bảo dòng tiêu đề bắt mắt. Và khi nói đến email, bạn không bao giờ có thể kiểm tra hoặc đo lường quá nhiều.

Để biết thêm về đọc tiếp thị qua email, Hướng dẫn dứt khoát về Tiếp thị qua email B2B hoặc Nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất cho Salesforce: MailChimp vs Liên hệ không đổi so với ứng dụng gốc .

Được tìm thấy

SEO

Như chúng tôi đã thiết lập, nội dung bạn tạo là quan trọng đối với chiến lược của bạn nhưng nó chỉ hữu ích nếu nó tìm đường vào tay phải. SEO là những gì Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng để lập chỉ mục các trang của bạn và cho phép khách hàng tiềm năng tìm thấy nội dung của bạn. Trong một thế giới kỹ thuật số, SEO là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể nghĩ về nó như một kênh phân phối khác với một bộ quy tắc hoàn toàn khác.

Để sử dụng SEO một cách có ảnh hưởng, bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình và khi chúng tôi nói nội dung chúng tôi muốn nói đến tất cả nội dung của bạn - từ blog của bạn đến các trang đích đến các thẻ xã hội của bạn. Để thực hiện điều này, bạn cần phải tạo danh sách từ khóa, danh sách này sẽ cho phép bạn tạo tin nhắn xung quanh các từ và cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu. Nhưng SEO không chỉ là nhắm mục tiêu từ khóa. Liên kết xây dựng, nội dung và phương tiện truyền thông xã hội đều đóng vai trò quan trọng trong chiến lược SEO thành công .

Đo

kế hoạch tiếp thị
Đây là giai đoạn của kế hoạch của bạn cần được tiếp tục. Ngay sau khi bạn đặt kế hoạch tiếp thị của mình vào theo dõi, đo lường và báo cáo bắt đầu hành động.

Khả năng đo lường nỗ lực tiếp thị trong nước của bạn là một trong những phần có giá trị nhất trong kế hoạch của bạn và vẻ đẹp của tiếp thị trong nước. Số lượng những thứ để đo lường và kiểm tra là vô tận. Và đó là một điều tốt bởi vì khi bạn có thể kiểm tra và đo lường bạn có thể cải thiện các lĩnh vực yếu kém, báo cáo kết quả định lượng và chứng minh giá trị của những nỗ lực tiếp thị của bạn cho tổ chức rộng lớn hơn.
Facebook Marketing: chiến lược & đánh giá hiệu quả FB Ads
Bạn nên đo lường, báo cáo và kiểm tra tiếp thị trong nước của bạn trên cơ sở hàng tháng để xem những gì đang làm việc và những gì không và để tìm hiểu thêm về cơ sở người mua của bạn. Nghe có vẻ quá mức cần thiết, nhưng điều này thực sự có thể là phần thực sự thú vị!

Tạo kế hoạch chiến thuật

kế hoạch tiếp thị
Một khi bạn có chiến lược của bạn tại chỗ của nó thời gian để quyết định chiến thuật nào là quan trọng nhất đối với sự thành công của chiến lược đó. Ví dụ, một công ty có thể quyết định tập trung vào bốn chiến thuật chính trong năm: tạo blog, cải thiện trang web, cải thiện SEO và phát triển danh sách tùy chỉnh cho các chiến dịch email. Trong khi họ vẫn muốn làm việc trên chiến lược truyền thông xã hội và PR của họ, trong năm nay, họ sẽ dành phần lớn ngân sách của mình cho bốn chiến lược chính được liệt kê trong khi tiếp tục phân bổ ngân sách nhỏ hơn cho truyền thông xã hội và PR, đang chạy. Ngoài ra, lịch chiến thuật sẽ cần thiết để giúp đưa ra các chi tiết cụ thể của mỗi chiến thuật. Ví dụ, một lịch biên tập sẽ cần thiết cho chiến lược viết blog nội dung.

Có rất nhiều thứ tạo ra một kế hoạch tiếp thị trong nước. Nhưng khi nó được thực hiện đúng nó có thể là một trong những tài sản có giá trị nhất bộ phận tiếp thị của bạn có. Như chúng tôi muốn nói tại Vital, “Lên kế hoạch cho công việc; Làm việc với kế hoạch. ”Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã bao gồm một mẫu kế hoạch tiếp thị có lịch excel đi kèm để giúp bạn lập kế hoạch và theo dõi trong suốt cả năm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO