-->

Hướng dẫn thiết kế web: Xu hướng ấn tượng được thực hiện dễ dàng

Bạn có thường xuyên tìm cách để làm sắc nét các kỹ năng thiết kế web của bạn không? Đối với một số nguồn cảm hứng, bạn có thể đăng ký một ấn phẩm thiết kế, như blog Thiết kế cao trên thiết kế. 
Được sắp xếp và viết bởi các nhà thiết kế, bạn sẽ được hưởng lợi từ các bài báo ngay cả khi bạn không thuộc về thế giới thiết kế và chỉ muốn đối xử với đôi mắt của bạn với một số nghệ thuật và cảm hứng tuyệt vời.

Một lợi thế của High on Design là nó bao gồm các video hướng dẫn để tăng cường trang web của bạn với các tính năng thiết kế tiên tiến - như bố cục lưới dựa trên hình ảnh, các hiệu ứng cuộn khác nhau và thị sai thế hệ tiếp theo. Đây là những gì mang tính cách mạng về các tính năng này, mặc dù: cực kỳ tinh vi, chúng sẽ không yêu cầu bạn phải viết một dòng mã.
Nhờ có các khả năng trực quan và nâng cao của Trình chỉnh sửa Wix, tất cả những gì cần thiết để thực hiện các kết quả này chỉ là một chút thời gian được đầu tư tốt, bất kể mức độ kinh nghiệm tạo trang web hiện tại của bạn như thế nào. Vì vậy, sẵn sàng để đạt được sự vĩ đại tinh tế? Hãy xem hướng dẫn thiết kế web yêu thích của chúng tôi:

01. Cách tạo hộp đèn toàn màn hình bằng hiệu ứng di chuột

Trước tiên, hãy chia nhỏ từng phần tử trong hai yếu tố này. Hộp đèn là một thông điệp tương tác bật lên trên trang web của bạn để thu hút sự chú ý của người dùng và nhắc họ điền vào biểu mẫu hoặc thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào khác. Yếu tố thứ hai là các hiệu ứng di chuột, là các hoạt ảnh tinh tế được đính kèm với phần tử trang web hiển thị khi người dùng di chuột qua nó. Bây giờ, hãy tưởng tượng một lightbox kích thước của một màn hình đầy đủ, có chứa những hình ảnh động xấu xa. Bạn có thể nói cam kết của người dùng mạnh mẽ không? Chắc chắn nhất. Video hướng dẫn thiết kế này sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng áp dụng yếu tố ấn tượng này vào trang web của bạn.

02. Cách tạo trang web sai lệch nhiều lớp

Khi bạn nghe nói rằng có một phiên bản 3D của một cái gì đó, bạn có ngay lập tức hút về phía nó, hay chỉ là chúng tôi? Ảo ảnh về chiều sâu này đã trở thành một xu hướng thiết kế web lớn , được gọi là di chuyển thị sai, do nó hấp dẫn như thế nào. Về cơ bản, di chuyển thị sai có nghĩa là khi khách truy cập của bạn cuộn xuống trang của bạn, nền và các dải ở phía trước di chuyển ở các bước khác nhau, tạo ra một ảo tưởng ấn tượng về chiều sâu. Và khi bạn sử dụng nhiều hơn hai lớp, khái niệm này được đưa đến một cấp độ khác. Bạn có thể cố gắng để đặt trên nhiều cặp kính 3D cùng một lúc, nhưng không có gì sẽ so sánh với kết quả của thiết kế này. Xem hướng dẫn này để thưởng thức đôi mắt của bạn về một cái gì đó được cho là tương đương với phép thuật.

03. Cách tạo bố cục lưới dựa trên hình ảnh

Nếu bạn thấy mình cần một trang web dựa trên hình ảnh, như một danh mục đầu tư, thì hãy điều chỉnh bố cục tuyệt đẹp này: lưới. Nó hoạt động như một xương sống sạch cho việc sắp xếp các trang của bạn. Lưới tạo thứ tự và căn chỉnh giữa các phần tử khác nhau của bạn thông qua việc sử dụng các đường ngang và dọc không nhìn thấy được. Trong video hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo lưới chỉ tập trung vào hình ảnh bằng thư viện ảnh. Thông qua Wix Editor, bạn có thể làm điều này trong vài phút, sau đó kết thúc nó với một số hiệu ứng di chuột cho một số pizzaz trực quan. Cuối cùng, liên kết từng hình ảnh đó với các trang khác trên trang web của bạn để lưới có thể hoạt động như một thực đơn trang web mang tính cách mạng. Nhấp vào nút "Phát" để bắt đầu.

04. Cách tạo trang web dựa trên dải với hiệu ứng cuộn

Các dải tạo một ngôi nhà cho mọi phần nội dung, đồng thời cũng tạo ra trật tự cho sự lộn xộn tiềm ẩn. Vì vậy, nếu bạn tình cờ đã được trên xu hướng với thiết kế trang web hiện đại và tối giản một trang , sử dụng tính năng này sẽ đảm bảo người dùng không bị lạc trong điều hướng trong khi di chuyển sâu. Thêm vào đó, nó chắc chắn có thể gây ấn tượng với đám đông khi bạn thêm vào các hiệu ứng cuộn khác nhau cho mỗi dải - như, thị sai, tiết lộ và phóng to. Video hướng dẫn này không chỉ hướng dẫn bạn cách thêm dải vào trang web của bạn bằng các hoạt ảnh tinh tế này mà còn có nhiều hiệu ứng thiết kế khác: dải video, hộp video tự động phát, trình chiếu toàn chiều và các hiệu ứng hoạt ảnh liên quan đến văn bản khác. Sẵn sàng để đi hạt với các tính năng thiết kế? Băt đâu nao!

05. Cách tạo trang web dựa trên cột với hiệu ứng cuộn

Bất kể mục đích trang web của bạn là gì, việc giữ cho người dùng xung quanh có nhiều khả năng là một phần trong kế hoạch trò chơi của bạn và dải rất tuyệt vời khi đạt được mục tiêu này. Ở đây, chúng tôi lấy khái niệm chính xác giống như video ở trên và lật nó vào chiều dọc - nói cách khác, chia nhỏ từng dải này thành các cột. Điểm của điều này là để hoàn toàn sắp xếp các yếu tố của trang web của bạn và cho phép các hiệu ứng bổ sung để nhìn không có gì ngắn của cảnh quan tuyệt đẹp. Những hiệu ứng này bao gồm di chuyển thị sai và sử dụng hình ảnh, mẫu và văn bản sáng tạo. Khi người dùng cuộn, trang web của bạn sẽ dần dần tiết lộ thêm chiều sâu, lớp và hoạt ảnh. Để có trải nghiệm cuộn tổng thể gây nghiện, hãy nhấn nút “Phát”.
Hướng dẫn thiết kế web: Xu hướng ấn tượng được thực hiện dễ dàng
Bạn muốn tự mình thử những hiệu ứng khốc liệt, hoang dã và tinh vi này? Tạo trang web của riêng bạn ngay bây giờ!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO