-->

SEO cho ngày lễ: Phiên bản 2019

Đối với bất cứ ai đã tham gia vào SEO lâu hơn một vài tháng, bạn sẽ biết rằng bạn đang đối phó với một môi trường thay đổi nhanh chóng.
Không chỉ là chúng tôi đối phó với các thuật toán thay đổi hàng ngày nhưng nó phức tạp với sự thay đổi bố trí SERP và thường thay đổi đáng kể trong việc sử dụng thiết bị.

Bạn đang hy vọng đã được tiến hành tốt với những nỗ lực SEO kỳ nghỉ của bạn cho năm 2018, nhưng SEO vào năm 2019 và hơn thế nữa sẽ rất khác với Google bạn đang tối ưu hóa cho ngày hôm nay.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có ba lĩnh vực chính cần thay đổi mà chúng tôi cần phải lưu ý:
 • Thuật toán
 • Bố cục SERP
 • Thiết bị
Vì vậy, chúng ta hãy xem xét từng người một và những gì bạn cần phải suy nghĩ khi bạn chuẩn bị cho những ngày nghỉ, đó chỉ là 15 tháng ngắn ngủi.

Thuật toán năm 2019

Nếu có một hằng số trong SEO, đó là sự thay đổi.

Thay đổi liên tục.
Thuật toán năm 2019
Google cập nhật các thuật toán của họ trên cơ sở gần như hàng ngày và với việc học máy , điều này chắc chắn sẽ tăng tốc với rào cản để thay đổi và thử nghiệm giảm xuống gần bằng không.

Không nghi ngờ gì nữa, trọng tâm của sự thay đổi thuật toán khi chúng tôi hướng tới các ngày lễ sẽ là hoàn thành ý định của người dùng .

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng tôi?

Các tín hiệu chính sẽ tiếp tục thay đổi của chúng so với những tín hiệu mà chúng tôi thường coi là quan trọng, như việc có từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề, backlinks, độ dài nội dung, v.v.

Đây không phải là để nói rằng họ sẽ không quan trọng. Ít quan trọng hơn.

Các khu vực để mắt bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 2019 là:

Thời gian sau nhấp chuột và (các) Hành động tiếp theo
Cho dù người dùng dành một ngày tại trang của bạn hoặc 5 giây là không liên quan để xác định xem mục đích của họ có được đáp ứng hay không. Điều quan trọng là liệu hành động tiếp theo mà họ thực hiện tại Google có ngụ ý ý định của họ được thực hiện hay không.

Nếu họ quay lại Google sau 5 giây và nhấp vào kết quả tiếp theo, họ có thể không hài lòng, nếu họ trả lại và thay đổi truy vấn của họ, họ có thể tìm thấy những gì họ muốn hoặc xác định truy vấn không chính xác.

Điều gì xảy ra sau khi nhấp chuột là ( theo Google ) hiện không phải là tín hiệu cho một trang web riêng lẻ nhưng được sử dụng để xác định chất lượng kết quả tìm kiếm tổng thể.

Tôi có thể tất cả nhưng đảm bảo rằng khi chúng tôi tiếp cận các ngày lễ trong năm 2019 và xa hơn nữa, chúng tôi sẽ thảo luận điều này rất khác nhau.

Tôi cảm thấy tự tin vào sự khẳng định này dựa trên sự gia tăng tỷ lệ học máy trong thuật toán và khả năng tạo ra các tín hiệu riêng của nó.

Tôi không tin rằng hiện tại nhiều, nếu có, các thuật toán tìm kiếm được để lại để xác định và cân nhắc các tín hiệu của riêng chúng, nhưng điều này sẽ thay đổi và sử dụng thông tin sau khi nhấp chuột chỉ có ý nghĩa.

Trong thực tế, nếu tôi là thuật toán học máy, tôi sẽ phàn nàn rất nhiều nếu bạn gắn tay vào tập hợp các chỉ số có thể có này trong khi chỉ đạo tôi để tạo ra bộ kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Những gì bạn có thể làm về nó là đảm bảo rằng bạn đang dự đoán chính xác mục đích có khả năng của người dùng:
 • Xem lại các cụm từ đang hướng mọi người đến các trang chính cụ thể trong trang web của bạn.
 • Hãy xem xét những gì người dùng nên muốn khi họ đến đó dựa trên nhiều cụm từ.
 • Sau đó, hãy xem số liệu phân tích của bạn để xác định xem các tín hiệu có phù hợp hay không.
Ví dụ: chúng tôi có một trang trên trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp mã khuyến mãi quảng cáo của Google mỗi tháng.

Các truy vấn hướng lưu lượng truy cập đến trang là:
Truy vấn mã quảng cáo
Và đây là những gì lưu lượng truy cập đang thực hiện:
Phân tích mã khuyến mại
Trên hầu hết các trang khác trên trang web của chúng tôi có tỷ lệ thoát là 80,85% và 1,31 trang trung bình mỗi phiên sẽ là một tín hiệu khủng khiếp.

Tuy nhiên, trên trang này, mọi người phải đến, sao chép mã hoặc thấy rằng mã không áp dụng cho họ và để lại.

Các tín hiệu cho trang này là chính xác những gì họ cần.

Trong khi thứ hạng của chúng tôi dao động một chút theo từng khu vực, họ đã giữ vững và lưu lượng truy cập đã được cải thiện theo thời gian khi chúng tôi nắm bắt thêm các điều khoản.

Trên thực tế, nếu tôi thấy số lượng trang trên mỗi phiên cho cụm từ này cao, tôi sẽ phải xem xét những gì tôi đã làm sai hoặc những hành động tiếp theo bất ngờ mà mọi người đang thực hiện.

Về cơ bản, những gì tôi đang xem xét liệu phân tích của tôi có phù hợp với những gì tôi mong đợi hay không nếu mục đích của người dùng được đáp ứng cho các điều khoản hướng họ đến trang. Điều này sẽ cho phép tôi để đánh giá những gì các hành động có khả năng tiếp theo mà họ đã thực hiện được.

Trong trường hợp trên, họ có thể sẽ điều chỉnh thời hạn của họ để bao gồm khu vực của họ nếu không phải là chúng tôi cung cấp mã của chúng tôi hoặc truy cập vào Quảng cáo Google để sử dụng nó và tiếp tục.

Xác suất nội dung để thực hiện ý định của người dùng
Các tín hiệu sau khi nhấp là tuyệt vời để cho bạn cảm nhận về cách nội dung xếp hạng hiện tại của bạn đang hoạt động - nhưng nội dung nào không xếp hạng hoặc đang phát triển thì sao?

Mục tiêu của Google là đáp ứng ý định của người dùng và như vậy muốn tối đa hóa xác suất mà một phần nội dung sẽ làm điều đó.

Với thuật ngữ như "mua vật dụng màu xanh", điều này khá đơn giản. Người tìm kiếm rõ ràng muốn mua một sản phẩm. Mục tiêu sau đó là cung cấp tất cả thông tin mà họ có thể cần để đưa ra quyết định mua nó từ bạn.

Nó trở nên phức tạp hơn khi bạn đang cố gắng xếp hạng các thuật ngữ như "vật dụng màu xanh".

Người tìm kiếm có thể muốn mua một số, có thể muốn biết lịch sử của ngành công nghiệp sản xuất phụ tùng màu xanh, hoặc có thể muốn biết tại sao các vật dụng màu xanh liên tục được sử dụng làm ví dụ trong các vòng kết nối SEO.

Những người dùng khác nhau cũng có thể mong muốn các định dạng nội dung khác nhau và số lượng cụm từ mà trang có thể nắm bắt càng lớn thì càng có nhiều biến.

Mục tiêu không phải là phá hủy trải nghiệm người dùng bằng cách cố gắng hoàn thành mọi mục đích có thể cho mọi loại người dùng có thể, nhưng để thỏa mãn mục đích có khả năng cho một nhóm người tìm kiếm lớn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng trang web của mình và phát triển chiến lược nội dung cho các ngày lễ bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa khả năng thỏa mãn không chỉ người mua của bạn mà những người tìm kiếm khác sẽ sử dụng cùng một cụm từ.

Danh tiếng & Sự liên quan

Nếu bạn nghĩ rằng các liên kết là quan trọng, bạn chỉ cần được làm ấm lên.

Như tôi đã thảo luận trong bài viết về học máy trong tìm kiếm , thực thể là tương lai của tìm kiếm.

Mọi thứ bạn có thể nghĩ đến (bao gồm suy nghĩ đó) là một thực thể.

Các thực thể một ngày nào đó sẽ thay thế các liên kết (mặc dù các liên kết sẽ hỗ trợ trong việc xác định và tăng cường mối quan hệ giữa chúng). Những gì tôi đề cập đến ở đây là danh tiếng cũng có thể được gọi là sức mạnh.

Với các thực thể, chúng tôi rút ra khỏi ý tưởng về PageRank năng suất và thay vào đó sẽ xem xét sự liên quan kết hợp với danh tiếng.

Càng nhiều tài liệu tham khảo liên kết một thực thể với một thực thể khác (như buộc tác giả "dave davies" vào chủ đề "seo") và các tài liệu tham khảo càng mạnh thì càng có nhiều "dave davies" được coi là một cơ quan về chủ đề "seo" .

Trong đoạn này tôi có, không có liên kết, tăng cường mối quan hệ đó và thực tế là tham chiếu này là trên Search Engine Journal, một trang web cũng có mối liên hệ mạnh mẽ với thực thể “seo” và danh tiếng mạnh khiến nó trở nên có giá trị hơn

Có một liên kết trong tiểu sử, cũng sẽ củng cố tính liên quan, nhưng chỉ của thực thể “dave davies” đến trang “Search Engine Journal” hỗ trợ danh tiếng của tôi.

Các yếu tố liên quan phức tạp hơn nhiều và liên quan đến sự liên quan của trang, nội dung và các thực thể được kết nối.

Vì vậy, khi bạn chuẩn bị cho các ngày lễ, có bạn muốn xây dựng một số liên kết nhưng hơn thế nữa, bạn cần cân nhắc cách bạn đang gắn kết thực thể là trang web của bạn với thực thể là cung cấp cốt lõi của bạn, bất kỳ điều gì có thể.

Thông thường, điều này sẽ liên quan đến các đề cập trong nội dung có liên quan, liên kết từ các trang web có liên quan và thậm chí cả các kết nối với các tác giả và thực thể có liên quan khác.

Điều này nghe có vẻ giống như xây dựng liên kết, nhưng các chiến lược sẽ được tinh chỉnh và một số hoàn toàn mới hoặc vì những lý do hoàn toàn khác nhau.

Tại sao bạn có ai đó viết cho trang web của bạn?

Nếu thực thể “loren baker” viết một bài trên thực thể là “trang web của beanstalk”, tôi nghi ngờ rằng tối ưu hóa các thuật toán của kỳ nghỉ năm 2019, với điều kiện tôi có thể củng cố rằng tác phẩm thực sự được viết bởi Loren Baker này , nội dung sẽ xếp hạng cao hơn nếu tôi viết cùng một tác phẩm với tư cách là thực thể mà anh ấy gắn kết chặt chẽ hơn với các cụm từ sẽ xếp hạng.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn thực thể đó là công ty của bạn được gắn với các thực thể liên quan như cách tiếp cận ngày lễ.

Nếu bạn bán các vật dụng màu xanh bạn muốn cũng được liên kết với các mục đích sử dụng, lịch sử, v.v. Trong trường hợp này, nó không phải là thực thể là "bạn" mà chỉ đơn giản là một liên kết với thực thể là "công ty của bạn ”.

Mỗi nhân viên có thể chuyên về một khu vực liên quan đến các vật dụng màu xanh dương và tất cả nhân viên sẽ được liên kết với công ty của bạn, do đó chuyển toàn bộ trọng lượng đó cho công ty của bạn. Tuy nhiên, nếu một người viết về chủ đề của người khác, sự liên quan được thông qua có thể sẽ không mạnh mẽ. Giống như tôi viết về thực thể đó là "tiếp thị qua email".

Vì vậy, hãy suy nghĩ về các cách sáng tạo để các thực thể của bạn được liên kết chính xác. Mời các thực thể khác đến sân chơi của bạn và cố gắng mời họ tham gia.

Nó sẽ không chỉ là về các liên kết vì vậy không nhận được trước khi chiếm đóng, nó sẽ được về các chủ đề bạn có được liên kết với và làm thế nào mạnh mẽ.

Bố cục SERP

Thật khó để dự đoán SERP sẽ trông như thế nào sau 15 tháng.

Điều chúng ta biết chắc chắn 100% là chúng sẽ rất khác biệt và một số ngành sẽ thay đổi nhiều hơn những ngành khác.

Ví dụ: nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể chắc chắn rằng Google sẽ hoàn toàn thay đổi cách họ đưa ra kết quả và cách người dùng tìm kiếm.

Về cơ bản, họ đã tung ra thay đổi bố cục lớn mỗi tuần hoặc hai lần để người ta có thể dễ dàng giả định rằng họ bố trí SERP vào các ngày lễ năm 2019 sẽ rất khác nhau đối với các trang web du lịch.

Và đó chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Chỉ trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy:
 • So sánh băng chuyền đã thêm .
 • Bố cục tìm kiếm khách sạn mới (một vài trong số đó).
 • Hỏi & đáp, Câu hỏi thường gặp và cách đặt trong SERPs .
 • Tiêu đề dính .
 • Tập dữ liệu mới Giản đồ được phản ánh trong SERPs .
Đây là nghĩa đen chỉ gãi bề mặt của những gì đã xảy ra trong vài tháng qua.

Khi chúng tôi sẵn sàng cho những ngày nghỉ, điều quan trọng là tất cả chủ sở hữu trang web phải chú ý rất nhiều đến những thay đổi trong các bố cục này để xem xét chúng sẽ tác động đến bạn như thế nào và bạn có thể tận dụng chúng như thế nào.

Trên hết, ngay cả khi bạn không đầu tư vào Google hoặc Quảng cáo Bing, bạn cần phải chú ý đến những thay đổi ở đó. Bố trí và cấu trúc khác nhau trong không gian trả tiền thường dẫn đến những thay đổi trong bố trí.

Nếu có các dòng tiêu đề mới và tăng số nhấp chuột trong trả tiền, đó là tin xấu cho phía hữu cơ của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn lạc quan - hãy xem xét cấu trúc của chúng xuất hiện như thế nào trên một trang và họ đã dành thời gian và tiền bạc đáng kể vào việc kiểm tra bố cục nào được nhấp thường xuyên nhất. Có lẽ lấy cảm hứng từ những gì họ đang làm.

Bất kể những thay đổi bạn thấy bạn cần phải dừng lại và suy nghĩ. Đừng chỉ nghĩ về những gì họ đang làm và thậm chí không chỉ nghĩ về cách bạn có thể tận dụng nó - nghĩ về lý do tại sao.

Hãy suy nghĩ về những gì đang bị mất hoặc đạt được và xem xét liệu họ có thể đẩy nó xa hơn và bắt đầu chuẩn bị cho điều đó.

Sẽ có hàng trăm thay đổi bố cục SERP giữa giờ và ngày lễ. Không có vấn đề làm thế nào nhỏ chắc chắn phải chú ý và khi mọi thứ bắt đầu xếp chồng lên nhau bạn sẽ có một ý tưởng rất tốt về những điều hướng đang nhóm và phải làm gì về nó.

Thay đổi thiết bị

Cách mọi người truy cập dữ liệu đang thay đổi nhanh chóng.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, khi bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ vào năm 2016, bạn đã giải quyết một môi trường chỉ có khoảng 25% người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trong văn phòng nếu mọi người ở xung quanh.

Vào những ngày lễ của năm 2017, con số đó đã tăng lên hơn 30 phần trăm.

Với sự gia tăng đó là sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về số lượng thiết bị thoại đầu tiên tăng từ 7,9 triệu lên hơn 23 triệu.

Vào những ngày lễ của năm 2018, sẽ có khoảng 50 triệu và một điều gì đó cần lưu ý khi bạn chuẩn bị cho những ngày nghỉ năm 2019 ... bởi lúc đó sẽ có khoảng 89 triệu.

Trên hết, cách mọi người tương tác với thiết bị của họ đã thay đổi đáng kể với “gần tôi” thay thế các truy vấn theo vị trí cụ thể và các loại thay đổi hướng người dùng này, kết hợp với Google tinh chỉnh bố cục thiết bị di động và cách thức và dữ liệu nào được trình bày mà người dùng tìm và mua sản phẩm của họ sẽ khác nhau đáng kể.

Như với việc thay đổi bố trí SERP, mục tiêu trong lĩnh vực này chủ yếu là phản ứng.

Bạn nên đảm bảo rằng nội dung chính trên trang web của bạn được định dạng để cung cấp kết quả bằng giọng nói cho các câu hỏi thường gặp của người dùng khi họ hỏi "kỷ lục thế giới về việc ăn các vật dụng màu xanh là gì?"

Vì vậy, hãy tìm đến lược đồ và cấu trúc nội dung nắm bắt các đoạn trích nổi bật.

Lời khuyên của Loren Baker trong  5 chiến lược tối ưu hóa công cụ giọng nói để có được Ahead  là một điểm khởi đầu tốt.

Để chuẩn bị cho các ngày lễ, bạn sẽ cần phải đọc liên tục và theo dõi phong cảnh thay đổi và những người đang thay đổi với cảnh quan đó.

Đọc các nghiên cứu của Stone Temple và những người khác thích nó nơi họ tiết lộ dữ liệu như:
Tiết lộ rằng những người có thu nhập cao hơn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ở mức độ cao hơn trong hầu hết các môi trường. Hoặc là:
Khi mọi người sử dụng lệnh thoại
Cho hiểu sâu sắc về môi trường mọi người có xu hướng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và do đó giúp chúng tôi dự đoán cách chúng tôi có thể đưa nội dung của chúng tôi vào cuộc sống của họ.

Chạy một cửa hàng tạp hóa với giao hàng nhanh? Mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi bàn tay của họ bị bẩn nên thuận tiện cho họ để nhanh chóng đặt hàng sản phẩm để phân phối qua ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động của bạn trong khi họ đến khuỷu tay của họ trong công thức mà họ đang làm việc cho bữa tối Lễ Tạ Ơn và nhận ra họ quên một thành phần.

Đã đến lúc bắt đầu ngay bây giờ

Các kỳ nghỉ năm 2019 chỉ là 15 tháng ngắn ngủi.

Nhiều công việc bạn cần thực hiện sẽ mất thời gian.

Bạn sẽ cần phải:
 • Điều chỉnh chiến lược liên kết của bạn thành chiến lược thực thể.
 • Xem xét (và có khả năng làm lại) nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.
 • Theo kịp với thay đổi bố cục SERP và các cơ hội mà họ sẽ cung cấp.
Điều này sẽ rất mệt mỏi - và cực kỳ bổ ích.

Bắt đầu ngay bây giờ và bạn sẽ không chỉ đứng một cơ hội, nhưng bạn sẽ đi trước nhiều.

Và điều đó sẽ làm cho một số ngày lễ rất vui vẻ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO