-->

Thương hiệu sản phẩm là gì và cách triển khai

Bạn đã bao giờ ở giữa cuộc trò chuyện và ai đó nói, 'cứ làm đi', và điều đầu tiên nhảy vào tâm trí bạn là hình ảnh của một cầu thủ bóng rổ tạo nên một dunk ấn tượng?
Hay chỉ là đọc từ 'Coca-Cola' tất cả những gì bạn cần để gợi lên nhãn hiệu màu đỏ-trắng nổi tiếng của thương hiệu? Ngay cả khi bạn chưa bao giờ mua một đôi giày Nike, hoặc không thường xuyên uống Coke, chúng tôi đặt cược bạn có lẽ vẫn có một số phản ứng cảm xúc ngay lập tức để đọc về các ký hiệu chữ ký của từng sản phẩm này. Có lẽ nó đã được cân bằng sức mạnh với swoosh Nike, hoặc cảm giác mát mẻ làm mới với một chai Coca-Cola lạnh vào mùa hè. Đó là quyền lực của hiệp hội - hay còn gọi là thương hiệu sản phẩm tốt nhất của nó.
Thương hiệu sản phẩm là gì và cách triển khai
Thương hiệu sản phẩm thành công là về việc sử dụng thiết kế và quảng cáo vật lý của sản phẩm để kể một câu chuyện liền mạch về sản phẩm của bạn và cách nó khác với các mô hình tương tự trên thị trường. Biểu tượng bắt mắt , một trang webĐó là cách bạn sử dụng tất cả các yếu tố thiết kế vật lý với nhau để tạo ra một bản sắc nhất quán và cảm nhận cho sản phẩm của bạn mà sẽ đặt nó ngoài các đối thủ cạnh tranh. Tin tốt? Ngân sách tiếp thị của bạn không cần phải chứa nhiều số không như các thương hiệu ở trên để có hiệu quả. (Bạn nghe thấy âm thanh đó? Đó là ví của bạn thở dài nhẹ nhõm.) Đọc tiếp để biết hướng dẫn về cách xây dựng một sản phẩm để nó giành được trái tim và tâm trí của khách hàng tiềm năng:

Biết danh tính thương hiệu của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu quay câu chuyện về sản phẩm của mình thành một chiến dịch quảng cáo, bạn phải làm cho câu chuyện của họ trở nên lạnh lùng. Vì vậy, hãy dành một đêm để dành một chút thời gian chất lượng với sản phẩm của bạn. Thắp vài ngọn nến, nấu một bữa tối ưa thích… và bắt đầu hỏi một số câu hỏi để thực sự hiểu nó. Bạn biết đấy, các câu hỏi về ngày tiêu chuẩn, như:

1. Mục đích của sản phẩm của bạn là gì? Những gì cần nó điền vào thị trường? Chơi xung quanh với crafting một tuyên bố nhiệm vụ đặc biệt cho sản phẩm của bạn. Thực hiện bài kiểm tra chiêu hàng thang máy cổ điển: Nếu bạn có ba mươi giây giữa các tầng để giải thích sản phẩm của mình cho người lạ, bạn sẽ chia nhỏ nó ra sao bằng ngôn ngữ súc tích nhất, nhưng nhiệt tình nhất có thể? Một khi bạn có điều này xuống, bạn có thể strut ra vào cảm giác hành lang như một nhà vô địch.

2. Đối tượng mục tiêu của sản phẩm của bạn là ai? Tại sao họ và không ai khác? Hãy tưởng tượng bạn đã tình cờ gặp phải tài khoản truyền thông xã hội của một thành viên mẫu từ nhóm này. Bắt đầu lắp ráp một hồ sơ nhân vật dựa trên các loại thông tin bạn thường mong đợi tìm thấy trên trang của họ: tuổi, nền giáo dục và chuyên nghiệp, nơi cư trú, nguyên nhân và nhóm mà họ hỗ trợ, trạng thái mối quan hệ và những gì họ làm cho vui. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể kết nối các dấu chấm về lý do tại sao mỗi phần của tiểu sử của họ đặt chúng vào vị trí chính cho sản phẩm của bạn.

3. Niềm tin cốt lõi nào mà nhân khẩu học này nắm giữ? Bạn sẽ mô tả lối sống của họ như thế nào? Thương hiệu thành công xảy ra khi bạn căn chỉnh các giá trị bạn giao tiếp thông qua sản phẩm của bạn với các giá trị đã nêu của người mua tiềm năng của bạn. Ví dụ, nếu cơ sở mục tiêu của bạn lớn về nguyên nhân môi trường, hãy nhấn mạnh nội dung tái chế sau tiêu dùng của các tông bạn sử dụng cho các hộp phân phối của mình. Bạn có phục vụ cho những người yêu nhạc ở trường đại học vào những năm 90 không? Thả tham chiếu đến các bài hát hit trong các chương trình khuyến mãi truyền thông xã hội của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn nên bằng cách nào đó nhận ra những gì bạn phải làm ...

4. Các sản phẩm tương tự đã tồn tại trên thị trường chưa? Mọi người yêu thích điều gì (và ghét) về họ? Và điều gì khiến bạn khác biệt? Nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết để luôn cập nhật với cách những người chơi khác trong lĩnh vực này đang nói về sản phẩm của họ. 'Theo dõi' các kênh truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn, đăng ký nhận bản tin của họ, đọc đánh giá sản phẩm của họ trực tuyến - và ghi chú. Thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra một niche cho sản phẩm của riêng bạn để tỏa sáng, còn được gọi là 'cạnh của bạn'. Đây là lý do bạn cung cấp cho một người mua sắm duyệt web để chọn sản phẩm của bạn trên người khác, cho dù do một số tính năng nâng cao mà bạn cung cấp, hoặc tin nhắn bạn đang bán cùng với vật lý. Bất kể điều gì là khác biệt với bạn từ phần còn lại của gói, hành động như bạn là Simba trên Pride Rock và nói với thế giới.

Tất cả những thứ rất lãng mạn, chúng tôi biết. Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sau đó sẽ hướng dẫn bất kỳ quyết định thiết kế và tiếp thị bạn sẽ phải thực hiện xuống đường. Xé mái tóc của bạn ra ngoài để đi với bao bì màu xanh bạc hà hoặc màu đỏ đậm? Đó là khi bạn rút ra các ghi chú của bạn và tham khảo ý kiến ​​họ như họ là một quả bóng ma thuật giữ tương lai của bạn. Làm mới bộ nhớ của bạn với câu trả lời sẽ giúp bạn quay lại những khái niệm cơ bản về sản phẩm của bạn và khán giả của bạn là gì - và màu bao bì của bạn sẽ tự nhiên chảy từ đó. Giữ mục đích của sản phẩm và hình ảnh về mặt trước và trung tâm nhân khẩu học trong tâm trí của bạn sẽ đảm bảo tất cả thương hiệu kết quả của bạn vẫn nhất quán và nói chính xác với những người bạn đang hy vọng sẽ trở thành người tiêu dùng đáng tin cậy của bạn.

Kể câu chuyện của bạn với thế giới

Bây giờ bạn có những nguyên tắc cơ bản về sản phẩm của bạn, giá trị nó thêm vào thị trường và người bạn định sử dụng nó, bạn có thể bắt đầu tham gia vào chế độ người kể chuyện. Câu chuyện về sản phẩm của bạn có lẽ sẽ nghe khá khác với những câu chuyện cổ tích thời thơ ấu của bạn, nhưng mục tiêu gợi lên một phản ứng cảm xúc cụ thể sẽ vẫn như cũ. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn cách dịch mã nhận dạng sản phẩm của bạn thành mọi thành phần của thương hiệu thực tế để tạo ra một câu chuyện gắn kết. Ngay xửa ngay xưa…

1. Chọn một bảng màu. Trước khi bạn có thể bắt đầu thiết kế bất kỳ tài liệu tiếp thị nào, từ một biểu tượng đến một tờ quảng cáo, bạn sẽ muốn đặt lên áo khoác của nghệ sĩ và chọn bảng màu sẽ làm cho thương hiệu của bạn tỏa sáng . Những màu sắc này sẽ trở thành tín hiệu hình ảnh cho mọi thứ được kết nối với sản phẩm của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu và sử dụng tâm lý màu sắc để gợi lên cảm xúc chính xác mà bạn mong muốn.

2. Chọn phông chữ của bạn. Nó không chỉ là những gì bạn nói, đó là cách bạn nói nó. Điều đó cũng dành cho việc viết. Lựa chọn phông chữ của bạn đóng hai vai trò mạnh mẽ trong việc truyền đạt câu chuyện của bạn. Đầu tiên, nó làm cho tài liệu tiếp thị của bạn có thể đọc được. Ví dụ, khi bạn đang thiết kế trang web của bạn, phông chữ sans serif là dễ nhất trên mắt khi được hiển thị trên màn hình. Và trong khi chúng tôi hiểu cách duyệt qua tất cả các phông chữ ngon trong Trình chỉnh sửa Wix hơi giống như bước vào một cửa hàng kem, chúng tôi sẽ phải cắt bạn ở một vị trí chắc chắn gồm ba ngọn. Còn nữa và nó sẽ can thiệp vào khả năng của người xem để tiêu hóa tất cả công việc khó khăn của bạn. Cuối cùng, phông chữ của bạn là phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để phù hợp với giai điệu của sản phẩm.

3. Tạo một logo. Không có hành vi phạm tội với ba lô chữ lồng ban đầu của bạn từ trường tiểu học, nhưng điều đó sẽ không cắt nó như là một biểu tượng trong thế giới xây dựng thương hiệu sản phẩm. Logo tốt là tổng hợp về tính thẩm mỹ tuyệt đẹp và thông điệp có liên quan. Ví dụ, bạn biết rằng mũi tên vàng chạy bên dưới từ 'Amazon?' Bên cạnh việc giữ mọi thứ sạch sẽ và đơn giản, thiết kế khôn ngoan, mũi tên kết nối các chữ cái 'A' và 'Z', củng cố thông điệp rằng nhà bán lẻ web bán theo nghĩa đen tất cả mọi thứ dưới ánh mặt trời. (Để có thêm cảm hứng, bạn có thể nghiên cứu 15 biểu tượng nổi tiếng này và những câu chuyện đằng sau thiết kế của chúng).

Bạn chỉ cần đến đây để phát triển một ứng dụng hoặc bán một sản phẩm làm sạch tự nhiên, không đột nhiên thấy mình bóng như một nhà thiết kế đồ họa vào ban đêm. Không có mồ hôi, đó là lý do tại sao chúng tôi phát hànhnhà sản xuất logo sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Nếu bạn biết tên thương hiệu của bạn (chúng tôi chắc chắn hy vọng như vậy), ngành của bạn (ditto), và một số tính từ mô tả cảm giác thương hiệu của bạn (người đã làm bài tập về nhà của họ từ số 1), thì bạn đã sẵn sàng lợi thế của tất cả các công cụ này đã cung cấp. Dựa trên câu trả lời của bạn, tính năng giống như thuật sĩ này sẽ hiển thị cho bạn một loạt các tùy chọn được cá nhân hóa để bạn lựa chọn. Sau khi bạn chọn yêu thích của bạn, bạn có thể tùy chỉnh nó với bảng màu và kiểu chữ độc đáo của doanh nghiệp của bạn và sau đó bắt đầu dán nó ở khắp mọi nơi trong tầm nhìn. Danh thiếp, hình ảnh hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn, trên bản thân sản phẩm, một màn hình in áo phông, một biểu ngữ bay ngang qua thị trấn bằng một khinh khí cầu… Tại sao lại không? Đó là biểu trưng của riêng bạn - chúng tôi sẽ cho phép bạn quyết định giới hạn ở đâu.

4. Thiết kế một trang web. Một chút khả thi hơn là một blimp chéo thị trấn, một trang web là một nơi tuyệt vời để thể hiện logo tuyệt đẹp của bạn và các sản phẩm. Bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho sản phẩm của mình, có nghĩa là sử dụng bảng màu đã chọn cho tất cả các trang trí nội thất và tiếp tục giữ cho đối tượng mục tiêu và tính cách thương hiệu của bạn trong tâm trí với mọi tính năng bạn thêm hoặc dòng bạn viết.

Ngoài việc bắt đầu cửa hàng trực tuyến để bán hàng thực tế, có rất nhiều tính năng - như phần “Giới thiệu về tôi” hấp dẫn, blog hoặc trang Câu hỏi thường gặp - bạn có thể sử dụng để giới thiệu khách truy cập trang web đến câu chuyện của bạn sản phẩm. Đảm bảo tránh nhầm lẫn về nhận dạng thương hiệu bằng cách mua tên miền của bạn, vì vậy bạn không vô tình gửi doanh nghiệp của khách hàng tiềm năng theo cách của công ty văn phòng phẩm khác mà chủ sở hữu có cùng tên viết tắt ... Có ai đó nói lúng túng không?

Duy trì danh tính sản phẩm nhất quán

Bạn có thể đã hiểu được bước này vào thời điểm này (chúng ta có thể cho bạn biết bao nhiêu lần để sử dụng cùng màu cho mọi thứ liên quan đến sản phẩm của bạn?), Nhưng chúng ta sẽ nói nó lần cuối: tính nhất quán là tuyệt đối chìa khóa để xây dựng thương hiệu sản phẩm xuất sắc. Khi bạn đã xác định danh tính sản phẩm của mình và sau đó dịch thành các yếu tố thiết kế như bảng màu và biểu tượng, bạn sẽ muốn tuân theo kế hoạch này để khách hàng thứ hai thấy hình ảnh này, họ ngay lập tức nghĩ về sản phẩm của bạn. Ngoài các chỉ báo trực quan hơn này, có nhiều cách bạn có thể báo hiệu cho đối tượng mục tiêu của mình rằng sản phẩm của bạn đang ở trong nhà:

1. Tạo một hướng dẫn về phong cách sản phẩm. Tin tưởng chúng tôi, hướng dẫn này sẽ trở thành chén thánh của sản phẩm của bạn. Bạn sẽ không phải đổ mồ hôi nhiều như Indiana Jones để có được nó trong tay - mặc dù nó chắc chắn đáng để đầu tư một chút thời gian. Về cơ bản, hướng dẫn phong cách của bạn là việc biên soạn tất cả các chi tiết thiết kế chữ ký mà bạn phải chọn đi cùng sản phẩm của bạn. Bất cứ lúc nào bạn đang gõ lên một thông cáo báo chí hoặc thiết kế một ảnh bìa cho trang Facebook của sản phẩm của bạn, đây sẽ là tài liệu tham khảo đầu tiên của bạn để tham khảo ý kiến. Đằng sau tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu nhất quán là một hướng dẫn phong cách suy nghĩ kỹ lưỡng. Tài nguyên này nên bao gồm, tối thiểu:
  • Nguyên tắc về kích thước và vị trí để đảm bảo biểu trưng của bạn sẽ được sử dụng nhất quán trên tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn.
  • Chữ ký và kiểu chữ, với các hướng dẫn về kiểu được dành riêng cho các bài đăng trên blog của trang web so với các tài liệu in, chẳng hạn.
  • Các chi tiết của bảng màu của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang kéo một Picasso và tìm cách sử dụng các biến thể của bảng màu của bạn tùy thuộc vào dịp này.
  • Tiêu chuẩn cho bất kỳ hình ảnh nào được sử dụng cùng với sản phẩm của bạn, bao gồm kích thước, độ phân giải và bất kỳ đặc điểm kỹ thuật nào khác mà bạn cảm thấy là cần thiết để đảm bảo cảm giác của sản phẩm được chụp.
  • Định nghĩa về 'giọng nói' của sản phẩm, dựa trên câu trả lời của bạn cho các câu hỏi trong phần một, và thậm chí cả những tính từ bạn đã chọn khi xây dựng logo của bạn. Từ khóa bạn muốn khách hàng liên kết với sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên trong các quảng cáo của bạn là gì? Sự rung cảm tổng thể bạn muốn tỏa ra mỗi khi khách hàng nhấp vào trang web của bạn hoặc đọc email từ bạn là gì và những từ nào sẽ truyền đạt cảm giác đó?
2. Đưa giọng nói sản phẩm của bạn vào sự tham gia của khách hàng. Điều về tính nhất quán là nó không bao giờ bị phá vỡ - thậm chí (đặc biệt!) Khi nói đến tương tác hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn đang bán một chai nước tự hào về thiết kế nhỏ gọn, bóng bẩy, nhưng hỗ trợ khách hàng của bạn là một quy trình nhiều bước, nó có thể làm giảm hình ảnh mạnh mẽ mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng thương hiệu của mình. Và, tất nhiên, bất kể tính cách của sản phẩm của bạn là gì, bạn sẵn sàng đi xa hơn nữa để khách hàng để lại ấn tượng lâu dài, và có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa người mua sắm duyệt web và khách hàng quay lại. đã mua từ bạn trên Instagram).

Khi Ferris Bueller nói, 'Cuộc sống di chuyển khá nhanh. Nếu bạn không dừng lại và nhìn xung quanh một lần trong một thời gian, 'ai biết anh ấy cũng có thể đã nói về thương hiệu sản phẩm? Với thị trường liên tục phát triển, nó đáng xem xét lại các câu hỏi của bạn từ phần một lần trong một thời gian. Kiểm tra để đảm bảo bạn có một xung nhịp về các xu hướng mới nhất trong số nhân khẩu học mục tiêu của bạn và sản phẩm của bạn vẫn phù hợp với nhu cầu và nhu cầu của họ.

Bạn có thể thấy rằng đã đến lúc cập nhật thiết kế logo sau một vài năm, nhưng vào cuối ngày, gắn bó với câu chuyện của bạn (chặn bất kỳ thay đổi chính nào trong công ty hoặc sản phẩm của bạn) sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn vẫn là 'bạn 'ngay cả sau những thiết kế trang điểm. Phản ánh danh tính đó trong tất cả các khía cạnh của tiếp thị của bạn và bạn có thể xem sản phẩm của mình được gắn thương hiệu thành công.

Sẵn sàng thể hiện sản phẩm của bạn? Bắt đầu bằng cách tạo biểu trưng của riêng bạn ngay hôm nay!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO