-->

12 lĩnh vực SEO chuyên nghiệp phải Master

Trong khi SEO và tìm kiếm có thể không phải là đối tượng sáng bóng mà nó đã được một thập kỷ trước, nó vẫn có một vai trò quan trọng trong hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số.

Điều đó, cộng với một nhu cầu tăng vọt đối với tài năng đủ điều kiện , làm cho nó quan trọng đối với các chuyên gia SEO hiện tại và tham vọng để biết và nắm vững các lĩnh vực kiến ​​thức chính.

Ngay cả những cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm cũng sẽ nói với bạn rằng có những khu vực nhất định mà họ phải tiếp tục phát triển để theo kịp những thay đổi trong ngành.

Phải mất thời gian và sự cống hiến để trở nên hoàn toàn thành thạo trên nhiều khía cạnh của SEO - từ SEO kỹ thuật , đến tối ưu hóa nội dung , để tiếp thị.
12 lĩnh vực SEO chuyên nghiệp phải Master
12 lĩnh vực kiến ​​thức SEO bạn phải thành thạo để thành công

1. Nghiên cứu đối tượng
Những gì được sử dụng để chỉ là " nghiên cứu từ khóa " đã phát triển.

Mặc dù chúng tôi vẫn thực hiện nghiên cứu từ khóa, thực hiện việc này khi không có personas , xem xét hành trình của khách hàng hoặc tập trung vào các chủ đề nhiều như từ khóa được thu gọn.

Có thể hiểu khán giả của bạn  - nhân khẩu học và tâm lý của họ - và biết nội dung nào sẽ cộng hưởng với họ tất cả các cách để đạt được mục tiêu cuối cùng của họ (ví dụ: tham gia, bán hàng, khách hàng tiềm năng) là những gì được mong đợi.

Cho dù bạn làm việc cho một thương hiệu hay nhiều khách hàng, bạn phải nắm vững khả năng xem mục tiêu kinh doanh và làm việc theo cách của mình để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và cách di chuyển chúng từ truy vấn tìm kiếm đến mục tiêu cuối cùng.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Hiểu được cảnh quan cạnh tranh là quan trọng ở hầu hết các giai đoạn của SEO.

Chỉ cần tuân theo "thực hành tốt nhất" và nhìn vào bên trong trang web của bạn sẽ dẫn đến kết quả hỗn hợp và có khả năng underwhelming.

Việc xếp hạng cao và các trang web và thương hiệu hàng đầu hiện đang chiếm được một phần lượng khán giả bạn tìm kiếm là một kỹ năng và khả năng làm chủ quan trọng.

Phạm vi nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh từ kiểm toán bên ngoài theo cách thủ công và thông qua các công cụ để xác định các yếu tố xếp hạng của những gì đang thúc đẩy các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Điều này bao gồm các yếu tố trên trang và bên ngoài cho các trang web của đối thủ cạnh tranh nói chung và trên cơ sở từng trang cho các chủ đề và truy vấn chi tiết hơn.

3. Phân tích trang web
Các chuyên gia SEO tự nhiên dự kiến ​​sẽ có thể phân tích hiệu suất của những nỗ lực của họ.

Nó là cần thiết để:
 • Hiểu được tác động của chiến lược và nỗ lực của bạn.
 • Báo cáo về những nỗ lực của bạn cho các bên liên quan mà bạn chịu trách nhiệm.
Thành thạo với Google Analytics là một mục tiêu và tiêu chuẩn điển hình.

Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chỉnh bổ sung và các khía cạnh của nó mà không phải là mặc định hoặc ra khỏi hộp mà các chuyên gia SEO nên tận dụng và làm chủ.

Một vài ví dụ:
 • Mô hình phân bổ để xem thêm về hành trình của khách hàng.
 • Báo cáo chuyển đổi được hỗ trợ.
Sử dụng tất cả dữ liệu phân tích bạn có thể để có được bức tranh hoàn chỉnh gắn liền với mục đích tìm kiếm, những người khác nhau và biết đầy đủ về tác động của SEO đối với doanh nghiệp.

4. Theo dõi
Có thể phục vụ như là người điểm cho trang web của riêng bạn, với các nhà phát triển web hoặc với các nhóm CNTT là điều quan trọng để đảm bảo việc triển khai đúng các tập lệnh và pixel theo dõi.

Đây là lý do tại sao phải có kiến ​​thức về phân tích, bản đồ nhiệt, Trình quản lý thẻ của Google và các cơ chế theo dõi khác.

Mặc dù rất nhiều việc triển khai và cập nhật theo dõi rất đơn giản, thỉnh thoảng cần phải khắc phục sự cố và làm việc với những người khác là kỹ năng được đánh giá thấp vì nhà phát triển và chuyên gia CNTT không phải lúc nào cũng thực hiện tốt và đảm bảo theo dõi đúng trong các công cụ thường được các nhà tiếp thị sử dụng.

5. Lập chỉ mục
Một cái gì đó mà dường như được nói về ít hơn so với những năm trước đây là lập chỉ mục và cách nó hoạt động.

Trong những ngày cũ, Google mất nhiều thời gian hơn để thu thập dữ liệu nội dung và sau đó phát trực tiếp với nội dung đó trong kết quả tìm kiếm. Với tốc độ thu thập thông tin để tìm kiếm kết quả, nó được lấy cho các cấp như nó không phải là trong và của chính nó một yếu tố xếp hạng.

Điều quan trọng là bạn hoàn toàn hiểu cách lập chỉ mục hoạt động. Kiến thức cơ bản đó dẫn đến các hành động chiến lược hoặc khắc phục sự cố trên các trang web của chúng tôi.

Các trang web lớn , trang web thương mại điện tử và những trang web có nhiều nội dung trùng lặp cần các chiến lược cụ thể xung quanh ngân sách thu thập dữ liệu , sử dụng hợp lý , sử dụng lệnh robot và hơn thế nữa.

Ngoài ra, các trang web và biến thể quốc tế có mức độ phức tạp cao hơn.

6. SEO quốc tế
Những cân nhắc về SEO quốc tế là điều mà nhiều chuyên gia SEO bỏ qua hoặc bỏ qua nếu họ không có bất kỳ trang web nào hoặc tập trung bên ngoài quốc gia của họ.

Nếu có cơ hội bạn sẽ có một trọng tâm quốc tế cho trang web hoặc khách hàng của mình, bạn nên nắm vững ít nhất các khái niệm cơ bản về:
 • Những gì được yêu cầu về:
  • Tên miền cấp cao nhất .
  • Hosting .
  • Thẻ Hreflang .
 • Cách ngôn ngữ và quốc gia khác nhau đối với các phiên bản quốc tế của công cụ tìm kiếm.
7. HTML
Nó dễ dàng hơn nhiều để làm SEO mà không có kiến ​​thức sâu rộng về HTML ngay trước thời đại của chúng ta về các hệ thống quản lý nội dung nguồn mở và các công cụ sẽ cho chúng ta thấy hoặc xóa các thẻ cho chúng ta.

Tuy nhiên, mức độ căn bản của HTML vẫn có liên quan. Bạn sẽ cần nó khi bạn phải khắc phục các sự cố do CMS hoặc mã không chắc chắn về mặt ngữ nghĩa cho SEO.

Khả năng chẩn đoán các vấn đề trong mã với các thẻ trùng lặp, theo dõi việc triển khai tập lệnh và để có thể cộng tác trên AJAX, JavaScript và các khía cạnh khác của cuộc hội thoại về tốc độ trang web là rất quan trọng.

8. Tìm kiếm địa phương
Vai trò và trách nhiệm có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức nơi trách nhiệm nằm trong danh sách địa phương và tối ưu hóa tìm kiếm địa phương.

Tìm kiếm địa phương đủ mặt để SEJ có toàn bộ hướng dẫn về SEO địa phương , phác thảo các khía cạnh để làm chủ.

Tuy nhiên, SEO chung nên hiểu:
 • Hệ sinh thái tìm kiếm địa phương đầy đủ.
 • Yếu tố xếp hạng.
 • Tầm quan trọng của dữ liệu tên, địa chỉ và điện thoại (NAP).
 • Cách quy trình xác nhận quyền sở hữu và quản lý hoạt động.
9. Các yếu tố trên trang
Rất may, hầu hết các chuyên gia SEO không còn tập trung không cân xứng vào các yếu tố đơn lẻ trên trang.

Mặc dù trọng tâm đã chuyển sang nội dung và ngữ cảnh, vẫn có một vị trí cho các yếu tố trên trang và đảm bảo rằng các thẻ là duy nhất và hiện diện trên mỗi trang và nội dung đó ít nhất đề cập đến các chủ đề ngay cả khi nó không phải tập trung vào tần số và mật độ của các từ cụ thể.

Có một nắm vững về các yếu tố trên trang, cách họ làm việc cùng nhau để giúp xây dựng bối cảnh, và thực tế là gì so với tiểu thuyết về tác động thực sự của họ trên bảng xếp hạng là chìa khóa.

10. Liên kết Xây dựng
Trong khi tất cả chúng ta muốn phát triển nội dung tự nhiên thu hút liên kết và không bao giờ lo lắng về việc xây dựng liên kết, bạn vẫn cần hiểu cách liên kết tác động đến thứ hạng và chiến lược xây dựng liên kết.

Một khía cạnh thường bị hiểu lầm là số lượng so với chất lượng và quá nhiều hoặc quá ít tập trung vào các liên kết và quyền hạn có thể giữ lại các nỗ lực tối ưu hóa.

Một nắm bắt đầy đủ về chất lượng liên kết , chiến lược thu hút và đạt được các liên kết có liên quan và chất lượng cao, và làm thế nào để thực hiện vào chiến lược tối ưu hóa tổng thể là một vài điều phải được làm chủ.

11. Phát triển quy trình
Thật khó để giải quyết tất cả các khía cạnh của SEO cùng một lúc.

Có khả năng tạo ra một chiến lược gắn kết, ưu tiên các hoạt động và làm việc thông qua việc thực hiện theo từng giai đoạn là điều cần thiết để thành công.

Nếu không có một quá trình hoàn thành nhiệm vụ một lần và định kỳ, ngay cả những công việc tốt nhất và sáng giá nhất trong chúng ta sẽ kết thúc theo đuổi hơn là chủ động dẫn đầu nỗ lực.

Tạo một quy trình chuẩn, có thể lặp lại cũng rất quan trọng để có thể kết nối với các bên liên quan nơi chúng ta đang ở và nơi chúng ta đang đi qua bản chất dài hạn của các chiến dịch và nỗ lực SEO.

12. Khả năng thích ứng
Điều này có vẻ giống như đã cho, nhưng việc có thể có một quy trình như đã nói ở trên đi kèm với sự cân bằng khả năng thích ứng.

Giống như các phương pháp nhanh nhẹn , chúng tôi phải có khả năng xoay vòng dựa trên:
 • Thay đổi các ưu tiên cho các bên liên quan.
 • Thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh.
 • Thay đổi trong đối tượng mục tiêu của chúng tôi.
 • Bản cập nhật được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm.
Mặc dù khả năng thích ứng là một khả năng hơn là một kỹ năng, nhưng vẫn cần phải tìm cách để nắm vững các phương pháp để xoay vòng và thay đổi và khi nào nhận ra rằng một cái gì đó cần được cập nhật trong chiến lược, cách tiếp cận, chiến thuật hoặc mục tiêu của bạn.

Phần kết luận

Trong tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức SEO bạn phải nắm vững, đó là điều cuối cùng - khả năng thích ứng - đó có thể là sự đánh giá thấp nhất.

Khi ngành công nghiệp và cảnh quan tiếp tục phát triển , các mặt hàng mới cho chủ được thêm vào danh sách.

Đồng thời, chúng tôi không thể từ bỏ các phần của SEO vẫn còn quan trọng, ngay cả khi chúng ít được nói về từng ngày.

Cuối cùng, SEO sẽ tiếp tục trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn biết, hiểu và nắm vững nhiều lĩnh vực SEO nhất có thể.

Làm như vậy sẽ làm cho bạn - và các khách hàng bạn phục vụ - thành công hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO