-->

14 Giải pháp thay thế công cụ tìm kiếm Google

Google là một người khổng lồ trong thế giới công cụ tìm kiếm. Với các thuật toán mạnh mẽ , nền tảng quảng cáo chiếm ưu thế và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, Google là một lực lượng được tính đến.

Điều đó nói rằng, giao diện dễ sử dụng của Google và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa có tính phí.

Không có gì bí mật khi công cụ tìm kiếm khổng lồ liệt kê các thói quen duyệt web của người dùng và chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo và các bên quan tâm khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trao đổi quyền riêng tư để thuận tiện, có hàng tá giải pháp thay thế của Google - nhiều người cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn .
14 Giải pháp thay thế công cụ tìm kiếm Google
Dưới đây là 14 lựa chọn tìm kiếm thay thế cho Google.

1. Bing - https://www.bing.com/

Mặc dù dấu vết của Google bằng một tỷ lệ lớn trong thị phần Mỹ (24,2 phần trăm so với 63,2 phần trăm), một lập luận có thể được thực hiện rằng Bing hoạt động tốt hơn ở một số khía cạnh nhất định.

Đối với người mới bắt đầu, Bing có chương trình phần thưởng cho phép người dùng tích lũy điểm trong khi tìm kiếm. Những điểm này có thể được đổi tại các cửa hàng Microsoft và Windows, đó là một lợi thế tốt đẹp.

Tìm kiếm hình ảnh Bing hoạt động hoàn hảo trên tất cả các trình duyệt, trong khi tìm kiếm hình ảnh của Google dường như được tối ưu hóa chỉ dành cho Chrome.

Theo quan điểm của tôi, GUI tìm kiếm hình ảnh Bing vượt trội so với đối thủ của nó và trực quan hơn nhiều. Bing mang trải nghiệm người dùng thuần túy đó đến video, biến nó trở thành nguồn “tìm kiếm” cho tìm kiếm video mà không có sự thiên vị của YouTube.

2. DuckDuckGo - https://duckduckgo.com/

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư thực sự, DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm cho bạn.

DuckDuckGo không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy tìm kiếm của bạn trong hòa bình mà không cần phải lo lắng về việc boogeyman xem bạn thông qua màn hình máy tính của bạn.

DuckDuckGo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của họ một cách riêng tư.

3. Wiki.com

Bạn đang tìm kiếm một công cụ tìm kiếm để lấy kết quả từ hàng nghìn wiki trên mạng? Nếu vậy, Wiki.com là một lựa chọn tốt.

Wiki.com là công cụ tìm kiếm hoàn hảo cho những người đánh giá cao thông tin do cộng đồng dẫn đầu như được tìm thấy trên các trang web như Wikipedia.

4. Twitter

Twitter khó có thể đánh bại như một công cụ tìm kiếm thời gian thực. Đây là nơi hoàn hảo để cập nhật từng phút trong trường hợp khẩn cấp.

Thuật toán của Google sẽ bắt kịp, nhưng không có gì đánh bại một Tweet trong cái nóng của thời điểm này.

5. Tìm kiếm CC - https://search.creativecommons.org/

CC Search sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của bạn để tìm kiếm nhiều loại nội dung không có bản quyền.

Công cụ tìm kiếm này là hoàn hảo nếu bạn cần âm nhạc cho video, hình ảnh cho bài đăng trên blog hoặc bất kỳ thứ gì khác mà không phải lo lắng về một nghệ sĩ tức giận đến sau khi bạn trích xuất tác phẩm của họ.

Cách hoạt động của CC Search rất đơn giản - nó thu hút các kết quả từ các nền tảng như Soundcloud, Wikimedia và Flickr và hiển thị các kết quả có nhãn là tài liệu Creative Commons.

6. Gibiru - http://gibiru.com/

Bạn đang đội mũ MAGA trong khi đọc cái này? Nếu vậy, Gibiru có thể là công cụ tìm kiếm bạn đang tìm kiếm.

Theo trang web của họ, “Gibiru là Công cụ tìm kiếm ưa thích cho Patriots.”

Họ tuyên bố kết quả Tìm kiếm của họ được lấy từ thuật toán Google được sửa đổi, do đó người dùng có thể truy vấn thông tin họ tìm kiếm mà không phải lo lắng về hoạt động theo dõi của Google.

Bởi vì Gibiru không cài đặt các cookie theo dõi trên máy tính của bạn nên chúng có ý định nhanh hơn "Công cụ tìm kiếm NSA".

7. Lưu trữ Internet - https://archive.org/

Máy Wayback rất tuyệt vời để nghiên cứu các trang web cũ, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Như tên của nó, công cụ tìm kiếm này truy vấn một bộ sưu tập lớn tài liệu được ghi lại, bao gồm hàng triệu video, sách, nhạc và phần mềm miễn phí.

Về cơ bản, Internet Archive là một thư viện trực tuyến rộng lớn, nơi bạn có thể truy cập bất kỳ thứ gì bạn có thể tưởng tượng.

8. Tìm kiếm mã hóa - https://www.searchencrypt.com/

Tìm kiếm Mã hóa là một công cụ tìm kiếm riêng sử dụng mã hóa cục bộ để đảm bảo tìm kiếm của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Nó sử dụng một sự kết hợp của các phương pháp mã hóa bao gồm mã hóa lớp cổng bảo mật và mã hóa AES-256.

Khi bạn nhập truy vấn, Mã hóa tìm kiếm sẽ lấy kết quả từ mạng đối tác tìm kiếm của nó và phân phối thông tin được yêu cầu.

Một trong những phần hay nhất của Mã hóa tìm kiếm là các cụm từ tìm kiếm của bạn cuối cùng sẽ hết hạn, vì vậy thông tin của bạn sẽ được giữ riêng tư ngay cả khi ai đó có quyền truy cập cục bộ vào máy tính của bạn.

9. Yandex - https://yandex.com/

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga, được sử dụng bởi hơn 53% người dùng Internet ở Nga. Nó cũng được sử dụng ở Belarus, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Yandex là một công cụ tìm kiếm tổng thể dễ sử dụng. Là một phần thưởng thêm, nó cung cấp một bộ công cụ khá thú vị .

Ví dụ: nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của mình, Yandex Disk, bạn có thể tìm kiếm các tệp cá nhân của mình ngay từ thanh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm!

10. StartPage - https://www.startpage.com/

StartPage được phát triển để bao gồm các kết quả từ Google, làm cho nó hoàn hảo cho những ai thích kết quả tìm kiếm của Google mà không phải lo lắng về thông tin của họ đang được theo dõi và lưu trữ.

Nó cũng bao gồm trình tạo URL, dịch vụ proxy và hỗ trợ HTTPS. Trình tạo URL đặc biệt hữu ích vì nó giúp loại bỏ nhu cầu thu thập cookie. Thay vào đó, nó ghi nhớ cài đặt của bạn theo cách thúc đẩy quyền riêng tư.

11. Swisscows - https://swisscows.com/

Swisscows là một trong những tùy chọn độc đáo hơn trong danh sách này, tự thanh toán như một công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa thân thiện với gia đình.

Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định bối cảnh truy vấn của người dùng. Theo thời gian, Swisscows hứa hẹn sẽ trả lời câu hỏi của bạn với độ chính xác đáng kinh ngạc.

12. Boardreader - http://boardreader.com/

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một diễn đàn hoặc bảng tin về một chủ đề cụ thể, Boardreader sẽ là nơi đầu tiên bạn chuyển sang.

Công cụ tìm kiếm này truy vấn kết quả từ nhiều bảng tin và diễn đàn trực tuyến. Bạn sẽ có thể tìm thấy diễn đàn bạn muốn chỉ bằng một vài lần nhấn phím.

13. SlideShare - https://www.slideshare.net/

Công cụ tìm kiếm độc đáo này cho phép bạn tìm kiếm các bản trình chiếu được tạo tài liệu.

Bạn cũng có thể tìm kiếm sách điện tử và PDF, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời nếu bạn có một bài thuyết trình kinh doanh để chuẩn bị.

SlideShare cũng cho phép bạn lưu các trang trình bày và thậm chí tải xuống toàn bộ trình chiếu để sử dụng trên máy tính cục bộ của bạn.

14. Ecosia - https://www.ecosia.org/

Tìm kiếm để cứu hành tinh, một cây tại một thời điểm? Sau đó, hãy xem công cụ tìm kiếm thân thiện với môi trường này!

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng các tìm kiếm trên Google của bạn thực sự góp phần tạo ra khá nhiều CO2 .

Để chống lại vấn đề này, Ecosia sử dụng các khoản thu được từ các truy vấn công cụ tìm kiếm để trồng cây. Thông thường Ecosia cần khoảng 45 lượt tìm kiếm để trồng một cây mới.

Điểm mấu chốt
Google có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn thay thế để sử dụng.

Nhiều công cụ tìm kiếm thay thế này cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và thông tin vượt trội cho Google.

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự riêng tư nhiều hơn hoặc chỉ đơn giản là muốn khám phá các tùy chọn của mình, có rất nhiều công cụ tìm kiếm để thử nghiệm. Bạn đang chờ đợi điều gì?

1 nhận xét:

avatar

Mình vẫn chỉ sử dụng google thôi!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO