-->

5 phần mềm SEO dành cho các SEOer

Tính chất phức tạp, đa diện của SEO nên tự hiển nhiên đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Ngay cả trên một trang web nhỏ, bạn vẫn cần phải có được những điều cơ bản về kỹ thuật, phân tích cách đối tượng của bạn tìm kiếm sản phẩm, tạo nội dung tuyệt vời, sau đó quảng bá thương hiệu của bạn.

Giữa tất cả các bộ phận chuyển động này là cần phải theo dõi tiến độ chống lại các mục tiêu kinh doanh và theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Nếu chúng tôi mở rộng thách thức đó lên cấp độ doanh nghiệp, nơi hàng nghìn (đôi khi hàng triệu) từ khóa đang bị đe dọa, trên các lãnh thổ và nhiều thiết bị, SEO có thể giống như một công việc vô ích.

Đây là nơi mà phần mềm SEO tất cả-trong-một đi vào riêng của nó.

Các doanh nghiệp sử dụng các nền tảng này để tận dụng mọi thứ từ tổng quan về hiệu suất trong nháy mắt với thông tin chi tiết chi tiết về các sự cố trang web cụ thể.

Khi SEO tiếp tục phát triển thành hệ sinh thái của giao diện và thiết bị, được liên kết với nhau bằng các tìm kiếm - cả được nhập và nói - nhu cầu về một cái nhìn thống nhất về chiến lược lớn hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu cũng đang ủng hộ ngân sách tiếp thị của họ.

Chi tiêu tiếp thị cho SEO ở Mỹ một mình được dự đoán sẽ đạt gần 80 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020, theo báo cáo Xu hướng dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của Borrell Associates.

Một trong những chi phí liên quan đến SEO chính là công nghệ.

Đào sâu hơn một chút, chúng ta có thể thấy từ Nhà nước Tìm kiếm năm 2016 của SEMPO báo cáo rằng gần 60% thương hiệu quản lý chương trình SEO của họ thông qua giải pháp phần mềm của bên thứ ba:

Rõ ràng, thị trường công nghệ SEO doanh nghiệp là một doanh nghiệp lớn - và nó chỉ có vẻ được thiết lập để trở nên lớn hơn.

Một phần mềm SEO Suite là gì?

Cụm từ "bộ phần mềm SEO" có thể hơi khó để ghim xuống.

Có rất nhiều thành phần tiềm năng cho một chiến lược SEO mà nhiệm vụ của chúng bao gồm tất cả - và bao gồm chúng tốt - trong một nền tảng là một nhiệm vụ khá lớn.

Vì vậy, trước hết, hãy vẽ một số ranh giới cho hướng dẫn của chúng tôi.

Khi chúng tôi nói "Bộ phần mềm SEO", chúng tôi có nghĩa là các công nghệ thực hiện ít nhất phần lớn những điều sau đây:
 • Nghiên cứu cơ hội từ khóa
 • Theo dõi xếp hạng từ khóa
 • Phân tích tìm kiếm toàn cục
 • Báo cáo và đề xuất trang
 • Đề xuất tối ưu hóa nội dung
 • Theo dõi và phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích backlink
 • Chức năng thu thập dữ liệu trang
 • Thu thập thông tin và thu thập dữ liệu SEO kỹ thuật
 • Theo dõi chỉ số truyền thông xã hội
 • Tích hợp Analytics
Đó là một phổ rộng các khả năng, nhưng đó là những gì các nhà tiếp thị hiện đại yêu cầu của một bộ phần mềm SEO.

Nó cũng đáng nói rằng không có nền tảng SEO là biểu diễn nổi bật trong mỗi một trong những lĩnh vực này.

Trường hợp một nền tảng có thể rơi ngắn được các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, tìm kiếm các nhà tiếp thị có thể muốn bổ sung cho bộ phần mềm SEO của họ với một công cụ chuyên ngành để bù đắp cho việc này.

Cuối cùng, hướng dẫn này sẽ làm nổi bật các lĩnh vực mà mỗi nền tảng vượt trội, để giúp bạn điều hướng cảnh quan cạnh tranh này.

Botify

DNA của Botify là SEO kỹ thuật, đã giành được một số lượng lớn người hâm mộ trong cộng đồng SEO tiên tiến.

Cùng với các công cụ thu thập thông tin độc quyền sử dụng dữ liệu tệp nhật ký để phân tích hành vi của công cụ tìm kiếm, Botify cũng quản lý cung cấp các trang tổng quan thân thiện với người dùng kết hợp các bản sửa lỗi kỹ thuật cho hiệu suất kinh doanh.

Trong lịch sử, đó là SEO tương đương với bình phương các vòng tròn.

Tuy nhiên, SEO kỹ thuật vẫn hoàn toàn cơ bản để cải thiện hiệu suất trang web.

Một công cụ như Botify giúp nhận được những thông điệp cần thiết này.

Nền tảng này đã phát triển thành một bộ phần mềm SEO đầy đủ dịch vụ vượt ra ngoài SEO kỹ thuật để cung cấp các đề xuất nội dung và theo dõi số liệu truyền thông xã hội.

Sản phẩm Botify Analytics cốt lõi sử dụng trình thu thập thông tin độc quyền của công ty để báo cáo về hiệu suất trang web hiện được gắn với Botify Keywords, một sản phẩm mới cho thấy tác động của các vấn đề về SEO và nội dung.
5 phần mềm SEO dành cho các SEOer
Botify Keywords thu thập các truy vấn từ Google Search Console và chắc chắn sẽ hưởng lợi từ các nâng cấp GSC gần đây.

Là một bộ phần mềm SEO, Botify đã bước vào thị trường theo một cách khác với các nền tảng khác trong hướng dẫn này.

Trường hợp những người khác đã bắt đầu như là người theo dõi xếp hạng phân nhánh thành các tín hiệu ý định và tạo ý tưởng nội dung, Botify là một phần mềm SEO kỹ thuật xây dựng hữu cơ trên nền tảng đó theo thời gian.

Tất cả các khu vực này kết hợp để tạo ra một chiến lược SEO tiên tiến, nhưng đáng chú ý là điểm mạnh cốt lõi của Botify nằm ở đâu so với đối thủ cạnh tranh.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn một nền tảng tiếp thị nội dung chuyên gia bổ sung cho giấy phép Botify của bạn, thay vì sử dụng Botify để trang trải mọi khía cạnh của chiến dịch SEO của bạn.

Điểm bán hàng duy nhất:
 • Phân tích SEO kỹ thuật đặc biệt, bao gồm báo cáo ngân sách thu thập thông tin và trình phân tích tệp nhật ký.
 • Botify Keywords giúp gắn SEO kỹ thuật với các cải tiến hiệu suất.
 • Tần suất thu thập dữ liệu và tính sẵn có của dữ liệu đều ở mức rất cao.
 • Khả năng phân đoạn nội dung trang web và cách ly các vấn đề là vô giá.
 • Trang tổng quan trực quan giao tiếp các vấn đề kỹ thuật cho đối tượng phi kỹ thuật.

BrightEdge

BrightEdge đã trải qua một số diễn biến trong thập kỷ qua, gần đây nhất được nhìn thấy trong việc chuyển sang tạo nội dung hỗ trợ AI.

Sản phẩm BrightEdge lõi là phần mềm theo dõi xếp hạng, cập nhật hàng tuần và tạo ra các báo cáo tự động có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của từng thương hiệu.

Điều này được bổ sung bởi StoryBuilder, giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ khối lượng dữ liệu có sẵn trong một nền tảng như vậy.

Có lẽ sự thay đổi trò chơi thực sự cho BrightEdge trong vài năm qua là sự sáng tạo của DataCube:
5 phần mềm SEO dành cho các SEOer
DataCube sử dụng chỉ mục riêng của BrightEdge để gợi ý các ý tưởng từ khóa mới và cũng tạo ra tổng quan về khả năng hiển thị SEO theo thời gian.

Những cải tiến mới nhất dựa trên AI trong nền tảng này bao gồm một sản phẩm Insights tự động hiển thị các phát triển trang web mới cho nhà tiếp thị và nền tảng nội dung mới có thể tối ưu hóa nội dung khi được tạo.

Với tích hợp có sẵn cho một loạt các gói phần mềm phân tích, BrightEdge chắc chắn là một ứng cử viên hàng đầu cho các trang web doanh nghiệp.

BrightEdge bao gồm một số lượng đáng kể các căn cứ trong danh sách tiêu chí ban đầu của chúng tôi - và các cải tiến mới thường được phát hành.

Một điểm để xem xét cho các trang web lớn nhất hiện có sẽ có chi phí, như nhiều gói BrightEdge được dựa trên số lượng từ khóa được theo dõi.

Khi chúng tôi chuyển sang phiên bản tìm kiếm không phải trả tiền, được bản địa hoá, được bản địa hóa, được cá nhân hóa, phí hàng tháng cho giấy phép BrightEdge có thể phát triển khá nhanh chóng cho các nhà tiếp thị cần theo dõi chính xác trên các thiết bị và lãnh thổ.

Theo dõi truy vấn trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động sẽ được tính là hai từ khóa trong tổng số phân bổ của bạn, ví dụ:

Hơn nữa, nó là giá trị chứng thực một số phát hiện trong BrightEdge với các công cụ khác.

Các khuyến nghị SEO kỹ thuật có phần hạn chế và thứ hạng được kéo hàng tuần, dựa trên các giá trị chuẩn hóa từ một số lần thu thập dữ liệu trong khoảng thời gian đó. Trong trường hợp sau này, bạn có thể kết thúc với một vị trí xếp hạng mà không kể toàn bộ câu chuyện.

Bảng xếp hạng có thể được kéo hàng ngày và ở một cấp địa phương, nhưng một lần nữa điều này thường đi kèm với một chi phí thêm.

Đó không phải là do dự về khả năng công nghệ của nền tảng, nhưng chúng đáng ghi nhớ cho các nhà tiếp thị đang tìm kiếm một nền tảng SEO tất cả-trong-một.

BrightEdge thực hiện rất nhiều thứ - và làm tốt chúng - nhưng bạn vẫn nên sử dụng các công cụ chuyên môn cho SEO kỹ thuật và phân tích backlink.

Điểm bán hàng duy nhất:
 • Biểu đồ trực quan, có thể tùy chỉnh với nhiều tích hợp API có sẵn.
 • Có thể theo dõi thứ hạng ở hơn 76.000 địa điểm.
 • DataCube là tuyệt vời cho nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh.
 • Theo dõi xếp hạng tìm kiếm toàn cầu rất hữu ích.
 • Những phát triển theo định hướng AI mới nhất có thể chứng minh vô giá đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số thời gian kém.

Nhạc trưởng

Conductor là một phần mềm cấp doanh nghiệp khác đã phát triển đáng kể ngoài cung cấp ban đầu của nó như là một nền tảng theo dõi xếp hạng.

Xét về vị trí của nó trong một thị trường đông đúc, trọng tâm của Conductor đã thay đổi một chút về sự hiểu biết về ý định của khán giả và tầm quan trọng của cái nhìn sâu sắc chiến lược cho hiệu suất SEO.

Nhiều trang tổng quan trong nền tảng này được đưa ra với mục đích giúp bạn ưu tiên khối lượng công việc của mình và nhấn mạnh các khu vực sẽ thúc đẩy hiệu suất.

Tôi đã luôn luôn thấy rằng Conductor trội trong tính hữu ích của nó như là một nền tảng SEO. Điều đó có vẻ là một sự quan sát khá nhỏ và mơ hồ, nhưng nó có lẽ là cụm từ phù hợp nhất.

Khi làm việc trên một chiến dịch SEO, tôi có thể sử dụng Conductor để hoàn thành công việc.

Tất nhiên, nó có thể chỉ là nó cao với cách làm việc cụ thể của tôi, nhưng nó có cảm giác của một công nghệ được xây dựng bởi những chuyên gia SEO để giúp người khác vượt qua những thách thức hàng ngày.

Ví dụ: Conductor có các công cụ ánh xạ nội dung đến một giai đoạn cụ thể trong hành trình mua hàng, làm nổi bật nơi trang web hoạt động tốt và kém. Điều này dẫn đến thông tin chi tiết hữu ích thông qua một hình ảnh đơn giản nhưng hiệu quả.

Conductor không nổi trội khi nói đến phân tích kỹ thuật SEO, mặc dù nó có thể tích hợp công cụ với DeepCrawl.

Nó cũng nên được kết hợp với một công cụ theo dõi backlink chuyên gia, vì điều này có thể được coi là một trong những điểm mù của Conductor.

Hơn nữa, có thể lập luận rằng các biểu đồ hiệu suất của Conductor không hoàn toàn giống với nội bộ và hiệu quả như của Searchmetrics và BrightEdge, khi nói đến việc lái xe về nhà những con số hàng đầu.

Tuy nhiên, nhìn chung, Conductor cung cấp một gói phần mềm tinh vi để nuôi dưỡng một cách tiếp cận lành mạnh cho tìm kiếm không phải trả tiền, bắt đầu với một sự hiểu biết nhiều hơn về ý định của người tiêu dùng.

Điểm bán hàng duy nhất:
 • Công cụ lập kế hoạch đối tượng và nội dung chi tiết.
 • Trang tổng quan giúp hình dung và đơn giản hóa luồng công việc tiếp thị nội dung và SEO.
 • Công cụ Business Case rất tiện lợi khi cố gắng chứng minh tiềm năng SEO cho quản lý cấp cao.
 • Nhiều tích hợp với công nghệ phân tích và SEO bên ngoài.
 • Hỗ trợ cho hơn 100 thị trường quốc tế.

Moz Pro

Moz Pro là một trong những ứng dụng phần mềm SEO tất cả trong một phổ biến nhất, và vì lý do chính đáng.

Đăng ký giấy phép cung cấp quyền truy cập vào:
 • Trình kiểm tra backlink (Open Site Explorer).
 • Một công cụ theo dõi xếp hạng (Rank Tracker).
 • Máy phân tích trên trang (Máy phân loại trên trang)
 • Và một số công cụ hữu ích khác.
Moz Keyword Explorer có lẽ là điểm nhấn và là phần bổ sung mới nhất cho bộ phần mềm đặc biệt này.

Tôi đặc biệt thích công cụ này cho nghiên cứu từ khóa vì nó phù hợp với cảnh quan mới về khối lượng tìm kiếm bị che khuất và tạo nội dung theo chủ đề.

Trong khi vẫn gắn bó với cơ sở SEO xác định các truy vấn tìm kiếm để nhắm mục tiêu, từ khóa Explorer đi xa hơn để đề xuất chủ đề mới và làm nổi bật mức độ ưu tiên của họ cho doanh nghiệp được đề cập.

Những từ khóa này sau đó có thể được thêm vào Moz Rank Tracker, cho phép các nhà tiếp thị theo dõi tiến trình của họ.
mozpro
Moz ở đâu yếu hơn một chút so với cuộc thi?

Với tầm quan trọng của phân tích backlink cho hiệu suất SEO, nó sẽ được khuyến khích để ghép đôi Moz với một công cụ như Ahrefs hoặc Majestic.

Không có công cụ nào trong số này liệt kê chỉ mục “đầy đủ” của URL và có sự chồng chéo đáng kể giữa chúng, nhưng sự khác biệt là đủ quan trọng để đánh giá việc sử dụng nhiều trình kiểm tra backlink.

Hơn nữa, một số công cụ (như Moz Local) được sử dụng tốt nhất cho các trang web có dấu chân nhỏ hơn, vì giấy phép sẽ chỉ cung cấp quyền truy cập vào một số vị trí hoặc từ khóa hạn chế.

Tuy nhiên, một thuê bao Moz Pro bắt đầu chỉ $ 99 mỗi tháng, làm cho nó một bổ sung xứng đáng cho hộp công cụ SEO của bạn.

Điểm bán hàng duy nhất:
 • Truy cập vào một loạt các công cụ SEO với chi phí hợp lý thấp.
 • Moz Keyword Explorer là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa và phân tích SERP.
 • Open Site Explorer vẫn là một công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh hữu ích.
 • Các số liệu độc quyền của Mox, chẳng hạn như Domain Authority, đang chiếu sáng cho các chiến lược SEO.

Searchmetrics

Searchmetrics dựa trên Berlin cung cấp nhiều giải pháp SEO khác nhau, từ các Searchmetrics Essentials cấp độ nhập cảnh đến bộ Searchmetrics sẵn sàng dành cho doanh nghiệp.

Công cụ được đóng gói với các chỉ số độc quyền, bao gồm cả điểm hiển thị:
Searchmetrics
Bạn có thể thấy khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền lịch sử cho một trang web dựa trên vị trí xếp hạng của nó và khối lượng tìm kiếm gắn liền với các thứ hạng đó.

Searchmetrics cho phép đánh giá nhanh về hiệu suất SEO và đặc biệt hữu ích khi được sử dụng để phân tích cạnh tranh.

Về cơ bản, nó giúp chúng tôi trả lời những câu hỏi lâu năm nhưng đau đớn như, 'SEO của chúng tôi có hoạt động không?'

Một loạt các cải tiến mới trong lĩnh vực điện thoại di động, nội dung và tìm kiếm địa phương đã phát triển Searchmetrics thành một bộ phần mềm SEO toàn diện giúp các nhà tiếp thị hiểu những gì tác động đến hoạt động của họ.

Tính năng Xếp hạng ứng dụng dành cho thiết bị di động phải tỏ ra rất có giá trị vì nó cung cấp thông tin chi tiết về thứ hạng trên cả Android và iOS trên danh sách có trả tiền và không phải trả tiền. Đây là một khía cạnh quan trọng của cảnh quan đầu tiên trên thiết bị di động, nhưng không phải là khía cạnh mà chúng tôi luôn có tầm nhìn rõ ràng nhất.

Với sự hỗ trợ cho hơn 100 thị trường quốc tế, Searchmetrics cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn quản lý các chiến dịch trên một danh sách dài các thị trường.

Cũng giống như các công ty khác trong hướng dẫn này, có sự cân bằng trong công cụ này.

Chắc chắn, Searchmetrics là một nền tảng SEO tuyệt vời cho các nhà tiếp thị theo định hướng dữ liệu muốn xem bức tranh lớn hơn và cũng tìm hiểu chi tiết.

Các công cụ khám phá từ khóa trong Searchmetrics không phức tạp như những công cụ có sẵn từ các nền tảng khác, tuy nhiên.

Ngoài ra, Searchmetrics thiếu khả năng tạo ra các khía cạnh sáng tạo hơn của SEO, chẳng hạn như tiếp thị nội dung và các ý tưởng chiến dịch xây dựng liên kết. Đó không phải là để nói rằng nó thiếu hoàn toàn trong các lĩnh vực này, nhưng nó là công bằng để nói rằng Searchmetrics cung cấp hỗ trợ trực quan ít hơn cho các khu vực tìm kiếm hữu cơ.

Nhìn chung, Searchmetrics là một nền tảng không thể thiếu đối với nhiều người trong ngành công nghiệp SEO, cả về độ tin cậy của dữ liệu và thông tin chi tiết cạnh tranh mà nó có thể cung cấp ngay lập tức.

Điểm bán hàng duy nhất:
 • Kho lưu trữ dữ liệu khổng lồ (hơn 250 tỷ điểm dữ liệu, theo số liệu chính thức của công ty).
 • Bảng điều khiển trực quan để theo dõi hiệu suất SEO.
 • Các tính năng tìm kiếm có trả tiền rất hữu ích cho việc quản lý các chiến dịch SEO và SEM cùng nhau.
 • Đổi mới tập trung vào tiếp thị nội dung và SEO di động.
 • Theo dõi xếp hạng khả dụng ở hơn 100 quốc gia.

Tóm lược

Các bộ phần mềm SEO đã đa dạng hóa các dịch vụ của họ phù hợp với sự phức tạp ngày càng tăng của một chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền hiện đại.

Tất cả các công nghệ trên đều làm tốt công việc bao gồm các yếu tố cần thiết: theo dõi xếp hạng, phân tích đối thủ cạnh tranh và đề xuất nội dung.

Tuy nhiên, các cơ quan sẽ bắt đầu nhận thấy sự phân biệt giữa các nền tảng về điều tra chặt chẽ hơn.

Mặc dù không có nền tảng nào là biểu diễn nổi bật trong mọi lĩnh vực tìm kiếm không phải trả tiền, mỗi nền tảng đều có khả năng ấn tượng và vượt trội trong ít nhất một vài danh mục.

Một số các bộ phần mềm này chứa phân tích SEO kỹ thuật phức tạp hơn, ví dụ, trong khi các bộ phần mềm khác cung cấp khả năng tiếp thị nội dung nâng cao.

Điều quan trọng đối với các cơ quan là tiến hành đánh giá này với một ý tưởng rõ ràng về nơi ưu tiên của họ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO