-->

7 Phần mở rộng & Plugins trình duyệt SEO cần thiết

Phần lớn mọi người sử dụng trình duyệt để truy cập web.

Nhưng hầu hết các chuyên gia SEO đều tiến xa hơn và sử dụng những trình duyệt tương tự đó để làm được nhiều hơn thế.

Thực tế, một số công cụ quan trọng nhất trong kho vũ khí của tôi là trình duyệt của tôi và các phần mở rộng của nó.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào và xem chúng ta có thể làm gì với chúng. Và phần tốt nhất là, tất cả đều miễn phí.

1. Ghost Browser
Ghost Browser
Ghost Browser được xây dựng trên Chrome nên tất cả mọi thứ có sẵn cho bạn có sẵn trong Ghost Browser… và hơn thế nữa.

Lý do lớn nhất tôi chuyển sang Ghost Browser là cho những gì họ gọi là "phiên".

Về cơ bản, phiên là một phiên bản mới của Chrome hoạt động trong các cửa sổ mới hoặc thậm chí là các tab.

Trong hình trên, bạn sẽ thấy có bốn tab màu khác nhau, mỗi tab có một trang web khác nhau.

Mỗi màu trong số này đại diện cho một phiên và chúng độc lập, đó là lý do tại sao một trong số chúng không đăng nhập, một màu có thể được đăng nhập và một màu khác được đăng nhập từ một vị trí khác.

Bạn có thể chạy nhiều tab cho mỗi phiên.

Ví dụ: tôi có thể đăng nhập vào một phiên làm cách quản lý chiến dịch AdWords nhưng cũng đăng nhập thông qua một tài khoản khác để truy cập vào phân tích và Search Console của khách hàng (nơi chúng không được kiểm soát bởi cùng một tài khoản).

Tương tự, mỗi phiên có thể được sử dụng để đăng nhập vào các tài khoản xã hội khác nhau, v.v.

Ghost Browser cũng có Task. Về cơ bản, bạn có thể lưu các tập hợp các tab với trạng thái đăng nhập của chúng như là một dự án và không phải đăng nhập và mở hoặc mở tất cả các bộ tab khác nhau mà bạn thường xuyên thực hiện mỗi khi bạn cần truy cập chúng.

Phiên bản miễn phí hỗ trợ ba phiên tại một thời điểm - vì vậy thậm chí nó còn tốt hơn ba lần so với những gì bạn đang làm việc.

Có một phiên bản chuyên nghiệp. Tôi thấy nó có giá trị đầu tư dựa trên việc sử dụng của tôi, bạn có thể không.

Dù bằng cách nào, sau khi sử dụng phiên bản miễn phí cho một chút, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn đã từng sống sót mà không có nó.

Lưu ý: Tôi cũng đã thảo luận về Ghost Browser trong bài viết của tôi về  các công cụ không phải SEO cho SEO .

2. Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome
Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome
Hầu như không có cách nào tôi có thể bao gồm tất cả các tính năng, chức năng và sử dụng của Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome trong bài viết này.

Công cụ được tích hợp vào Chrome và được truy cập thông qua Trình đơn Chrome> Công cụ khác> Công cụ dành cho nhà phát triển.

Các nhiệm vụ phổ biến nhất mà tôi sử dụng nó là tìm mã, xác định kích thước của các phần tử và khắc phục chúng.

Như minh họa trong hình trên, công cụ cho phép bạn di chuột qua và chọn một phần tử trên một trang web cụ thể và nó sẽ hiển thị mã của nó và (trong trường hợp này) các đặc tính đầu ra được tính toán.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh mã ngay trong Công cụ dành cho nhà phát triển để xem cách mã sẽ hiển thị trước khi thực hiện thay đổi cho trang web trực tiếp. Bạn có thể thực hiện việc này trên trang web dành cho máy tính để bàn hoặc đặt nó để hiển thị trang giống như trên nhiều thiết bị di động phổ biến.

Đây không phải là chức năng tiên tiến nhất của nó, bao gồm các khả năng xử lý tốc độ, bảo mật và xử lý sự cố khác nhau, từ việc tạo ra các thác thời gian tải tài nguyên để chỉ ra tài nguyên nào đang làm chậm tải trang.

Lợi thế của tất cả điều này so với một số công cụ trực tuyến khác mà bạn có thể sử dụng?

Kết quả là thế giới thực.

Nghĩa là, bạn đang nhìn thấy cách bạn duyệt trên của bạn kết nối được ảnh hưởng bởi các nguồn lực được nạp.

Đọc trang của công cụ và khám phá. Có một tấn trong đó.

Khi bạn biết bạn có quyền truy cập vào dữ liệu nào, bạn sẽ biết nơi cần tìm khi bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi liên quan.

3. SEO Quake
SEO Quake
SEO Quake là một cổ điển trong số các phần mở rộng và bổ sung được sử dụng bởi các chuyên gia SEO - và vì lý do chính đáng.

Về cơ bản, SEO Quake cho phép truy cập nhanh vào một mảng dữ liệu mà tất cả chúng ta đều muốn.

Trên bất kỳ trang web cụ thể nào, một cú nhấp chuột đơn giản để kéo các chỉ số sẽ liệt kê dữ liệu backlinks, ngày bộ nhớ cache, thông tin lập chỉ mục và hơn thế nữa.

Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể truy cập vào dữ liệu backlinks nội bộ và bên ngoài, thông tin mật độ từ khóa (nếu bạn quan tâm đến điều đó) và một tấn thông tin liên quan đến việc sử dụng Schema, thẻ tiêu đề, metas và nhiều hơn nữa.

SEO Quake không phải là một sự thay thế cho các công cụ kiểm tra và phân tích trang web, nhưng cung cấp một bản chụp nhanh về thông tin của trang.

Hoàn hảo khi bạn chỉ cần một số thông tin giới hạn hoặc đang thực hiện cuộc gọi điện thoại và cần phải tăng một số chỉ số cốt lõi.
Nó thậm chí còn liên kết với SEMrush để mang lại một số thống kê lưu lượng cơ bản - thuận tiện cho nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, đặc biệt khi xem xét các chiến lược nội dung mới.

4. Trình chuyển đổi tác nhân người dùng

Điều này cực kỳ hữu ích khi phát triển các trang web mới - đặc biệt khi trang web đó được xây dựng bằng cách sử dụng các công nghệ ít có thể dự đoán được.

Về cơ bản User-Agent Switcher là chính xác những gì nó âm thanh như: một dễ dàng để thiết lập plugin mà chuyển thông tin đại lý người dùng gửi cho phép bạn xem một trang web như một trình duyệt khác nhau hoặc bot.

Tôi không thể đếm số lần tôi đã sử dụng nó để khắc phục sự cố thu thập dữ liệu hoặc khám phá sự khác biệt về cách Googlebot đang xem trang so với trình duyệt.

Rõ ràng, nó cũng có thể hữu ích khi xác định cách một trang web sẽ tải với các trình duyệt hoặc hệ điều hành khác nhau.

5. Hỗ trợ thẻ
Hỗ trợ thẻ
Hỗ trợ thẻ Google là một công cụ cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với những người sử dụng Trình quản lý thẻ của Google.

Nó cũng có thể hữu ích khi bạn chỉ cần xác định các vấn đề với phân tích hoặc các mã theo dõi khác (AdWords, v.v.)

Biểu tượng cho tiện ích mở rộng thay đổi màu tùy thuộc vào việc có phát hiện thấy sự cố hay không và ghi chú các vấn đề khi được nhấp.

SEO nhận được ánh sáng màu lục, như minh họa ở trên, nhưng cảnh báo và lỗi được báo cáo khi có các thẻ hoặc thẻ bị trùng lặp hoặc trống không được định cấu hình đúng cách.

Hỗ trợ thẻ cũng báo cáo về các vấn đề trùng lặp hoặc mã phân tích.

Nó cho phép bạn ghi lại một phiên cho phép bạn điều hướng đường dẫn trong trang web của bạn (hoặc của người khác) và sau đó xem lại bản ghi để tìm lỗi và vấn đề.

Đây là một công cụ khắc phục sự cố vô giá trong một loạt các kịch bản.

Dưới đây là video của Google phác thảo một số tính năng cốt lõi của Google:

6. Hiển thị thẻ tiêu đề

Không có nghĩa là một plugin quan trọng nhưng một plugin tiện dụng, Show Title Tag chỉ hiển thị tiêu đề trang trong trình duyệt.

Bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ góc nào của trình duyệt và văn bản màu đỏ cho biết vị trí có thể bị cắt trong kết quả tìm kiếm.

Sẽ rất hữu ích khi xem các trang web của đối thủ cạnh tranh để nhanh chóng xem cách họ đang thực hiện tiêu đề của họ vượt quá đoạn trích ngắn sẽ xuất hiện trong tab và không xem nguồn hoặc mở Công cụ dành cho nhà phát triển.

Plugin này cũng hữu ích khi bạn đang điều hướng trang web của riêng mình, làm nổi bật các trường hợp mà tiêu đề của bạn có thể quá dài.

7. Ghost Proxy Control

Tiện ích mở rộng Ghost Proxy Control được cài sẵn Trình duyệt Ghost.

Về cơ bản, bạn có thể thêm proxy của bạn vào và truy cập chúng một cách dễ dàng thông qua phần mở rộng.

Một trong những đặc quyền lớn của combo Ghost Browser và Ghost Proxy Control là bạn có thể nạp các proxy khác nhau vào các phiên khác nhau và về cơ bản có một tab cho mỗi vị trí.

Tôi đã tìm thấy điều này cực kỳ hữu ích để kiểm tra kết quả SERP từ vị trí khác nhau và có khả năng xem chúng cùng một lúc, cạnh nhau.

Nó đặc biệt thú vị cho SEO địa phương.

Khả năng kiểm tra không chỉ xếp hạng từ các vị trí khác nhau mà còn so sánh dễ dàng cách bố cục có thể khác nhau.

Điều khiển cho phép proxy được gán cho một tab hoặc toàn bộ phiên (được chỉ định bởi nhiều tab cùng màu).

Trong khi phần mở rộng là miễn phí, proxy thường không.

Mặc dù proxy miễn phí có sẵn, tôi trả khoảng 20 đô la mỗi tháng cho 10 proxy chuyên dụng.

Phần kết luận
Chắc chắn có nhiều tiện ích mở rộng và plugin bổ sung hơn những gì tôi đã đưa vào danh sách các yếu tố cần thiết này.

Tuy nhiên, hầu hết những người yêu cầu đăng ký, là quá giống với một trong những lưu ý ở trên, hoặc không áp dụng cho các nhiệm vụ của hầu như tất cả các chuyên gia SEO tôi biết.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO