-->

8 trong số các công cụ quản lý dự án SEO tốt

Câu chuyện có thật: Công việc đầu tiên của tôi ở ngoài đại học là quản trị viên tài khoản cơ sở tại một đại lý quảng cáo địa phương.

Tôi quản lý từ 7-10 khách hàng mỗi lần. Từ việc trả lời email cho khách hàng, email phản hồi ghostwriting cho người quản trị tài khoản cấp cao của tôi, tạo và quảng cáo thuyết trình, phối hợp nỗ lực giữa các nhóm của chúng tôi và chạy cà phê thông thường, tôi đã làm tất cả.

Bạn có thể đoán làm thế nào tôi giữ tất cả điều này được tổ chức?

Một pad pháp lý.

Nếu những công cụ quản lý dự án này đã tồn tại trong năm 2010, tôi có thể đã tự bỏ lỡ hàng giờ khóc trong bãi đậu xe để đốt gangster rap và mơ mộng về việc tôi sẽ nghỉ việc như thế nào.

Nhưng, làm cách nào để bạn biết công cụ quản lý dự án nào là tốt nhất để quản lý SEO?

May mắn cho bạn, tôi đã có cái muỗng bên trong.

Tôi đã thử nghiệm, thất bại và thành công với nhiều công cụ quản lý dự án khác nhau.

Vì vậy, nhờ có sự trợ giúp nhỏ từ các nhà văn và người đọc tạp chí Search Engine Journal của tôi, đây là tám công cụ quản lý dự án cần thiết cho SEO.

Tìm kiếm kết thúc ngay bây giờ.

8 công cụ quản lý dự án SEO tốt

1. Asana - https://asana.com/

Với rất nhiều công cụ quản lý dự án SEO trên thị trường, làm thế nào bạn có nghĩa vụ phải chọn chỉ một?

Từ Google Docs đến Slack to Basecamp - heck, thậm chí Linkio quản lý xây dựng liên kết của bạn - có một công cụ cho mọi thứ.

Lựa chọn công cụ quản lý dự án của bạn thực sự phụ thuộc vào công cụ bạn muốn sử dụng và những gì bạn muốn thực hiện cho khách hàng của mình.

Nhưng điều gì xảy ra khi bạn có ngân sách bằng 0?

Vào: Asana.

Trong khi Asana không phải là mới, nó hoàn toàn miễn phí với nhiệm vụ không giới hạn và danh sách công việc phải làm. Asana là sự lựa chọn cá nhân của tôi để quản lý các dự án SEO.

Tôi không dùng Asana vì tôi phải làm vậy. Tôi sử dụng nó bởi vì tôi thích .

Tính năng, đặc điểm

Bằng cách cho phép người dùng tạo danh sách, đặt lời nhắc, giao nhiệm vụ cho dự án, quản lý ngày đến hạn, bao gồm cả thành viên nhóm và giao tiếp qua nhận xét.

Asana là một điểm dừng chân tuyệt vời cho các nhóm SEO tìm cách quản lý luồng công việc của họ trong khi vẫn tuân theo thời hạn.

Asana tích hợp với các công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Drive hoặc Dropbox, giúp tích hợp liền mạch. Người dùng cũng có thể tham khảo lại các tác vụ đã hoàn thành trước đó và dễ dàng điều chỉnh ngày đến hạn trong khi bao gồm chức năng bổ sung tạo lời nhắc định kỳ.

Người quản lý có thể chỉ định thành viên nhóm cho các dự án cụ thể để đảm bảo rằng nhân viên chỉ tập trung vào các nhiệm vụ liên quan đến họ, điều này cho phép tăng năng suất và giảm sự nhầm lẫn.

Giá cả

Ứng dụng và trang web Asana miễn phí để sử dụng.

Phiên bản miễn phí cho phép lên đến 15 người dùng để tạo ra một số lượng không giới hạn các nhiệm vụ và dự án trong khi có một bảng điều khiển cơ bản và truy cập tìm kiếm.

Với 6,25 đô la mỗi tháng, các nhóm có thể có số lượng người dùng không giới hạn cũng như các tính năng nâng cao như khả năng tìm kiếm và trang tổng quan bổ sung và hơn thế nữa. Đối với các tổ chức lớn hơn nhiều, cũng có phiên bản dành cho doanh nghiệp.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Asana có thể là một công cụ tuyệt vời lớn nếu bạn đang  tìm cách tổ chức tốt hơn các quy trình của mình . Trong một nhóm lớn hay nhỏ, thời hạn và chi tiết có thể bị mất dẫn đến thời hạn bị trễ.

Cách tiếp cận thân thiện với người dùng và sắp xếp hợp lý của Asana sẽ giúp các nhóm ủy nhiệm tác phẩm, không bao giờ bỏ lỡ thời hạn và phổ biến các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho các nhiệm vụ và người dùng chính xác.

Dawn Anderson , giám đốc điều hành tại Move It Marketing, sử dụng Asana với TeamWork, Basecamp, Trello và TeamGantt, cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm “Hợp tác với các thành viên trong nhóm. Khung thời gian. Phạm vi quản lí. Minh bạch. Làm việc với các nhóm nhà phát triển khách hàng. ” 

2. Basecamp - https://basecamp.com/

Đã tồn tại được hơn một thập kỷ, Basecamp được coi là một công cụ đáng tin cậy vượt trội trong việc cung cấp cho các tổ chức một cái nhìn cấp cao về các đội của họ.

Giống như Asana, Basecamp có thể giúp giám sát theo dõi, nhưng cũng cung cấp các tính năng bổ sung như trò chuyện trực tiếp, lưu trữ tài liệu tập trung và công cụ lên lịch.

Basecamp đặt mục tiêu đưa vào Slack, Asana, Google Drive và Dropbox bằng cách kết hợp tất cả các đối thủ cạnh tranh của họ vào một công cụ quản lý mạnh mẽ.

Tính năng, đặc điểm

Được thiết kế với những người kinh doanh quấy rối trong tâm trí, Basecamp giúp các nhà quản lý và các thành viên trong nhóm ở lại trên đầu trang của cuộc sống chuyên nghiệp của họ. Ứng dụng này tự hào rằng người dùng sẽ không còn bị chết đuối trong một biển email vì tính năng đó đã được nhúng vào ứng dụng.

Ngoài ra, tính năng lên lịch và theo dõi giúp đảm bảo các nhóm không bao giờ bỏ lỡ thời hạn.

Một thành phần thú vị khác của Basecamp là các nhà quản lý có thể loại bỏ nhu cầu cho các cuộc họp "check-in" bằng cách gửi một thông điệp tự động hàng ngày tới các nhân viên yêu cầu tóm tắt lại những gì họ đã hoàn thành vào ngày hôm đó. Sau đó, nhân viên có thể "gắn thẻ" đồng đội trong bản tóm tắt của họ để giải thích những gì họ cần trợ giúp hoặc những gì họ đã hoàn thành.

Giá cả

Một tính năng độc đáo của Basecamp là ứng dụng không tính phí tăng số lượng người dùng hoặc dự án. Vì vậy, không giống như một số đồng nghiệp của mình, Basecamp tính một khoản phí cố định cố định là $ 99 một tháng cho một nhóm, không có vấn đề kích thước.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Quản lý SEO của khách hàng bao gồm nhiều mốc thời gian và mục tác vụ khác nhau. Theo dõi email, cuộc họp và tài liệu trung tâm của khách hàng là công việc toàn thời gian.

Bằng cách cung cấp một trong những giải pháp phần mềm hoàn hảo nhất, Basecamp giúp các chuyên gia SEO bận rộn ở lại trên toàn bộ doanh nghiệp của họ bằng cách kiểm tra hiệu quả hơn với nhóm và thời hạn của họ trong một cách dễ dàng để sử dụng ứng dụng.

Casie Gillette , giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại KoMarketing, sử dụng Basecamp chủ yếu để giao tiếp với khách hàng.

“Basecamp là phương tiện giao tiếp chính của chúng tôi với khách hàng,” Gillette nói. “Đối với bất kỳ giao dịch nào, nó cho phép dễ dàng theo dõi cuộc hội thoại và điều chỉnh tài liệu cho phù hợp.”

3. Linkio https://www.linkio.com/

Chỉ có từ tháng 9 năm 2017, Linkio là một trong những công cụ quản lý dự án SEO mới nhất để tung ra thị trường.

Dịch vụ này giúp theo dõi các nhiệm vụ xây dựng liên kết, đó là một hoạt động nền tảng cho nhiều chuyên gia SEO.
Bằng cách cho phép người dùng lập kế hoạch, theo dõi, tự động hóa và báo cáo về các chiến dịch xây dựng liên kết, các nhóm có thể nhanh chóng sử dụng phần mềm để giúp tạo ra tác động lớn.

Tính năng, đặc điểm

Nếu bạn chưa thể bỏ qua các phương pháp theo dõi Google Trang tính, bạn sẽ thấy nó làm mới mà Linkio không thề bỏ tất cả các bảng tính.

Thay vào đó, phần mềm được liên kết với Google Trang tính, cho phép người dùng vẫn sử dụng công nghệ mà họ đã quen thuộc trong khi xóa một số lỗi người dùng thường được liên kết với theo dõi bảng tính.

Một lợi ích khác của Linkio là khả năng giúp các thành viên trong nhóm tăng năng suất bằng cách giúp họ bất kể giai đoạn nào của chu kỳ mà họ hiện đang tham gia.

Cho dù một nhân viên tập trung vào việc lập kế hoạch neo văn bản, thiết lập chiến dịch, quản lý phân phối hay một nhiệm vụ khác, Linkio có khả năng giúp quản lý bất kể họ đang ở đâu trong quá trình đó.

Giá cả

Mặc dù ứng dụng là mới, và do đó ít người có thể xác minh cho nó, không có nhược điểm thực sự để cho nó một thử nhờ giá cả phải chăng của nó.

Bởi vì ứng dụng đang trong giai đoạn beta của nó, nó miễn phí và công ty duy trì sẽ luôn có một phiên bản miễn phí , ngay cả sau giai đoạn thử nghiệm beta của nó.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Vì nó hướng đến xây dựng liên kết, ứng dụng này được tạo ra với các chuyên gia SEO.

Bằng cách tập trung vào một khía cạnh cụ thể của SEO, Linkio được thiết kế để giúp các chuyên gia tiếp thị cải thiện việc quản lý tất cả các hoạt động xây dựng liên kết, bất kể họ đang ở đâu trong chu kỳ tiếp thị tìm kiếm.

4. Trello - https://trello.com/

Được giới thiệu là một trong những công cụ quản lý dự án hợp tác tốt nhất, Trello giúp người dùng quản lý tốt hơn các dự án SEO và các nhóm của họ cùng một lúc.

Bằng cách giúp dễ dàng thêm công việc, ngày hoàn thành, thành viên nhóm và nhận xét, người dùng có thể trở nên có tổ chức hơn trong khi vẫn cho phép mức độ linh hoạt cao.

Ngoài ra, nó đã thắng #SEJSurveySays của chúng tôi. Hãy xem:

Tính năng, đặc điểm

Một trong những ưu điểm của Trello là các đội có thể quản lý quy trình làm việc của họ một cách rất trực quan.

Các nhóm có thể thêm “Trello Cards” vào “Trello Boards” và dễ dàng chỉ định các thành viên trong nhóm, ngày đáo hạn, cũng như các phần đính kèm. Giao diện trông giống như một bảng thông báo, có thể hữu ích nếu bạn thường viết các tác vụ bằng tay.

Một tính năng quan trọng khác của Trello là khả năng theo dõi quy trình làm việc từ đầu đến cuối bằng cách dễ dàng nâng cấp thẻ khi nó thích nghi trong suốt quá trình.

Ví dụ: người sáng tạo nội dung có thể hưởng lợi cực kỳ bằng cách đánh dấu một đoạn nội dung được thực hiện cho từng bước trong suốt từng phần của quá trình tạo nội dung.

Như một bài báo được viết, nó có thể được theo dõi khi nó tiến bộ từ viết, chỉnh sửa và đăng bài theo cách trực quan bằng cách di chuyển thẻ dự án qua các giai đoạn hoàn thành khác nhau của nó. Bạn có thể xem cách Buffer sử dụng Trello. 

Giá cả

Giống như một số ứng dụng đã đề cập trước đây, có một phiên bản miễn phí được giới hạn ở giới hạn 10MB khi nói đến tài liệu và tải lên.

Đối với các nhóm nhỏ, phiên bản miễn phí này cho phép các bo mạch không giới hạn. Với $ 9,99 một tháng , Trello cung cấp cho người dùng một số lượng không giới hạn “power-up”, tùy chọn đính kèm tối đa 250MB vào các tệp và hơn thế nữa.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Bạn có chịu trách nhiệm cho một số dự án khác nhau cho một khách hàng không? Nếu vậy, việc quản lý trực quan của Trello giúp bạn dễ dàng biết được họ đang ở đâu về tiến bộ của họ. Và, thật tuyệt vời để  quản lý chiến lược nội dung của bạn. 

“Chúng tôi sử dụng Trello để quản lý các nhiệm vụ cá nhân và nhóm của chúng tôi, Basecamp để giao tiếp với khách hàng và Slack để giao tiếp nội bộ”,  Julia Shaffer , một cộng tác viên SEO tại Knucklepuck cho biết. "Ba công cụ làm việc tốt với nhau để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả!"

Bằng cách dễ dàng di chuyển thẻ Trello xung quanh, bạn có thể sao chép một tác vụ tương tự cho một dự án mới hoặc hiển thị tiến trình của dự án trong khi vẫn theo dõi các ghi chú của khách hàng.

5. Slack - https://slack.com/features

https://slack.com/features
Hãy tưởng tượng, trong một giây, rằng một công cụ tồn tại cho phép bạn không bao giờ phải kiểm tra email công việc của bạn - một lần nữa. Bạn sẽ sử dụng nó? (Giơ tay lên).

Slack là một nền tảng truyền thông cho phép bạn trò chuyện với các thành viên khác trong nhóm, khách hàng, mẹ của bạn, bất cứ ai! Đó là một công cụ quản lý dự án SEO tuyệt vời vì Slack tích hợp với các công cụ quản lý dự án khác như Asana và Trello .

Phần yêu thích của tôi về Slack?

🤖 Slackbot.

Slackbot giống như trợ lý cá nhân của riêng bạn. Tôi có thể đặt lời nhắc, tạo câu trả lời tự động và trả lời câu hỏi.

Tính năng, đặc điểm

Slackbot không phải là tính năng quản lý dự án duy nhất cho Slack. Với Slack, bạn có thể tạo các kênh riêng biệt để giao tiếp với các nhà tiếp thị khác hoặc trò chuyện với khách hàng. Và, nhiều người sử dụng Slack để quản lý cộng đồng. 

Bạn cũng có thể đặt lời nhắc. Chỉ cần nhập / nhắc nhở trong một kênh và Slackbot sẽ gửi cho bạn lời nhắc vào ngày và giờ bạn chỉ định.

Đối với những người bạn thích kiểm tra mọi thứ trong danh sách của bạn, Slack có một bot To Do cho phép bạn giữ danh sách kiểm tra của mình trong Slack.

Giá cả

Những điều tốt đẹp thường đi kèm với thẻ giá, nhưng với Slack, nó hoàn toàn miễn phí cho hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp, Slack cung cấp gói 8 đô la mỗi tháng và 15 đô la mỗi tháng dựa trên nhu cầu của bạn.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Không có vấn đề bao nhiêu tiền hoặc ít tiền bạn phải đầu tư vào SEO, Slack đã giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô giữ tiền mặt khó kiếm được bởi vì phần lớn các tính năng đều có sẵn với gói miễn phí.

Với Slack, bạn có thể tạo các kênh để giao tiếp trực tiếp với các khách hàng SEO của mình để có thể lấy lại thời gian bạn dành cho các cuộc họp kéo dài một giờ và hơn 10 chủ đề email.

"Chúng tôi sử dụng Slack để nhắn tin nội bộ giữa các nhân viên để nhanh chóng chia sẻ liên kết, đồ họa và lên lịch cuộc họp", Jack Nolan , Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cho biết . “Chúng tôi sử dụng Flow để quản lý dự án bao gồm cả việc ủy ​​quyền dự án và theo dõi các nhiệm vụ và quy trình. Slack và Flow là tuyệt vời bởi vì họ nhấn mạnh giao tiếp, đó là trở ngại phổ biến nhất trong quản lý dự án SEO. ”

6. Lịch Google - https://www.google.com/calendar

https://www.google.com/calendar
Đối với hầu hết chúng ta, Lịch Google là một điều ác cần thiết. Bất kể bạn sử dụng bao nhiêu lịch, việc có ngày lịch Google liên tục với khách hàng hoặc người quản lý của bạn là một phần không thể tránh khỏi của trò chơi tiếp thị.

Nếu bạn rơi vào trại chống Lịch Google, luôn có Microsoft Office 365 cung cấp các tính năng tương tự.

Tính năng, đặc điểm

Đầu tư vào công cụ lịch đúng có thể đưa công việc SEO của bạn vào cuộc sống cho một khách hàng có thể không hiểu biết về SEO. Đó là một điều cần thiết; thiếu một cuộc họp hoặc thời hạn không tự hào cho quan hệ khách hàng.

Nhiều chuyên gia SEO thích Lịch Google vì nó cho phép họ cung cấp cho từng dự án lịch và tên riêng của mình. Ví dụ: tôi sử dụng định dạng “2018-02 Monthly SEO Pow Wow” để khách hàng của tôi có thể nhanh chóng quét lịch của họ và biết rằng đã đến lúc nhận phòng hàng tháng của chúng tôi.

Lịch Google cũng có một số chức năng chia sẻ khá tuyệt vời. Là một phần của quy trình giới thiệu của tôi, tôi thường yêu cầu khách hàng chia sẻ lịch công việc của họ với tôi để tôi có thể dễ dàng đặt cuộc họp nếu cần.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi với Lịch Google là khả năng sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Với thẻ bắt đầu bằng #, tôi có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu lịch của mình cho tem thời gian / ngày và xuất dưới dạng PDF.

Giá cả

Chi phí Lịch Google dễ sử dụng hoàn toàn không có gì, làm cho chúng hoàn hảo cho các đại lý SEO trên ngân sách.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Một nửa cuộc chiến tổ chức các dự án SEO của bạn là tìm ra công cụ phù hợp để lên lịch cuộc họp với khách hàng, nhắc nhở và quản lý lịch dự án.

Chắc chắn, tôi có thể tiếp tục sử dụng một tài liệu excel, nhưng haphazardly xử lý thời hạn và kỳ vọng là không có cách nào để giữ một khách hàng quay trở lại. Thay vào đó, tôi sử dụng Lịch Google để hoàn thành công việc SEO của mình.

Và, nó hoạt động tốt như một lịch tiếp thị .

Phần lớn khách hàng của tôi sử dụng Lịch Google và cộng thêm, nó tích hợp độc đáo với nhiệm vụ Asana của tôi.

7. TeamWork https://www.teamwork.com/

Rất có thể bạn đã thực hiện bản dùng thử miễn phí một số công cụ được liệt kê ở trên.

Nhưng, bạn vẫn đọc điều này vì một lý do. Bạn muốn tìm The One. Quản lý dự án SEO của bạn soulmate. Công cụ bạn có thể cam kết cho cuộc sống.

Và, đối với tôi, TeamWork là công cụ quản lý dự án duy nhất và duy nhất mà tôi khuyên dùng cho các cơ quan SEO. Đó là sự lựa chọn của tôi.

Tính năng, đặc điểm

Bởi vì các đại lý sẽ cần sự linh hoạt với số lượng người dùng, TeamWork cho phép bạn có số lượng người dùng không giới hạn và nhiều người trên một nhiệm vụ.

Khả năng có nhiều người trên một nhiệm vụ là một sự sụp đổ của vị trí đầu tiên của tôi, Asana.

TeamWork cũng tích hợp với Google Drive, OneDrive Box và Dropbox để lưu trữ tệp. Và, nó hoạt động tốt với phần mềm kế toán của bạn như Harvest, Freshbooks và Xero, giúp khách hàng lập hóa đơn dễ dàng hơn nhiều.

Tính năng tốt nhất về TeamWork? Lặp lại nhiệm vụ.

Và, tôi không phải là người duy nhất sử dụng TeamWork theo cách đó.

“Chủ yếu cho việc giao nhiệm vụ cho cả bản thân tôi cũng như các bên liên quan chính và tổ chức các hoạt động và tài sản của chiến dịch,” Marc Nashaat nói . “Tôi sử dụng các mốc quan trọng để biểu thị các sáng kiến ​​cấp cao và tạo các danh sách nhiệm vụ liên quan chi tiết hơn các thành phần chi tiết của các sáng kiến ​​đó. Danh sách nhiệm vụ cũng hữu ích cho những nỗ lực lặp đi lặp lại và các hoạt động on-boarding. ”

Đối với các cơ quan SEO tôi đã từng làm việc trong quá khứ, tôi đã giúp thiết lập các mẫu trong TeamWork có thể được lặp lại cho các dự án SEO cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng blog đang nhắm mục tiêu một đoạn trích nổi bật, bạn có thể tạo các mục phụ trong bài đăng trên blog đó cho các bước bạn cần thực hiện để đạt được vị trí mong muốn đó.

Các mẫu này có thể được nhân bản cho các máy khách mới.

Giá cả

Giá cả phải chăng với các tích hợp cạnh tranh, TeamWork này cũng sử dụng sức mạnh của gói miễn phí.

Từ không gian tệp 100MB với 5 người dùng và 2 dự án đang hoạt động, gói miễn phí này sẽ đủ cho bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để lan rộng đôi cánh của bạn, TeamWork cung cấp một kế hoạch trả tiền cho $ 9 một tháng . Kế hoạch này đi kèm với 100GM không gian tệp, tối đa 100 người dùng và các dự án không giới hạn làm cho nó phù hợp với hầu hết các đại lý SEO.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Tại một thời điểm nào đó, nếu bạn là một người chơi bóng, cơ quan SEO của bạn sẽ vượt quá giới hạn của một Asana hoặc Basecamp. Và, nếu bạn là một đại lý SEO từ xa, bạn cần phải chắc chắn rằng các công cụ quản lý dự án của bạn là đúng.

Kyle Faber , một nhà tư vấn SEO ở Milwaukee, sử dụng Teamwork chủ yếu cho sự hợp tác nhóm.

“Kiểm toán, báo cáo, quản lý tác vụ, cộng tác. Tất cả đóng vai trò khác nhau trong việc hoàn thành công việc, ”anh nói. “Làm việc nhóm là tuyệt vời cho sự hợp tác và giao tiếp. Trekking giúp giữ bảng, thẻ và nhiệm vụ được tổ chức (làm việc theo nhóm cũng có điều này, nhưng không trơn tru, IMO) và trang tính giúp giữ cho dữ liệu và nhu cầu của chúng tôi được tổ chức ngoài cách hoạt động của công việc quản lý. Chúng tôi cũng sử dụng Google Documents. ”

8. Google Documents https://www.google.com/docs/about/

Làm việc trên các dự án SEO của bạn trong Google Documents là cách dễ nhất để làm cho bản thân bạn cảm thấy giống như một thiên tài Excel với kiến ​​thức về các bảng tổng hợp và công thức mà không thực sự phải biết cách thực hiện chúng.
8. Google Documents https://www.google.com/docs/about/
Giao diện dễ sử dụng và các trang lừa đảo được chia sẻ từ các chuyên gia SEO khác , làm cho Google Documents trở thành một công cụ để lập kế hoạch dự án. (Nói cho tôi biết bạn đã bỏ lỡ những ngày lỗi # DIV / 0! Và tôi sẽ đánh bại số lượng cuộc thi ăn hot dog của Takeru Kobayashi.)

Tính năng, đặc điểm

Với Google Documents, bạn có thể thực hiện kiểm toán trang web như Annie Cushing,  tạo một dự án SEO nhanh nhẹn như Chưng cất , hoặc thực hiện một số nghiên cứu từ khóa đuôi dài như Mitch Monsen .

Nhưng, tôi phải nói một trong những tính năng tốt nhất của Google Docs là Add-Ons .

Add-On cho phép bạn tự động hóa báo cáo SEO và quá trình nghiên cứu.

Ví dụ: Search Analytics cho Trang tính là công cụ được sử dụng phổ biến nhất của tôi trong Google Documents. Đó là tiện ích mở rộng của Chrome giúp lấy dữ liệu từ Google Search Console trực tiếp vào trang tính của bạn. Vì vậy, không cần tải xuống tệp CVS hoặc sao chép và dán thủ công nữa.

Giá cả

Bất ngờ, nó hoàn toàn miễn phí! Không có mánh lới quảng cáo, không có gì ngạc nhiên. Nếu bạn có tài khoản Gmail, bạn đã có quyền truy cập vào Google Documents.

Tại sao nó tốt cho SEO Pros

Giữa chức năng cộng tác đám mây và Tiện ích bổ sung dành riêng cho SEO, thật khó để tìm thấy bất kỳ ai không sử dụng Google Tài liệu.

“Chúng tôi sử dụng một công cụ Google Trang tính cực mạnh, hoàn toàn tự động, tùy chỉnh để quản lý dự án,”  Lucy Kirkness , giám đốc và giám đốc SEO tại Pandable cho biết. “Chúng tôi có một tập hợp các tờ 'trò chuyện với nhau' để quản lý tất cả các nhiệm vụ, phân phôi, các mục hành động và đưa ra báo cáo chiến dịch khách hàng. Công cụ PM của Google Trang tính cũng thúc đẩy Google Drive để quản lý khách hàng, lưu trữ tệp và báo cáo.

“Google Trang tính là công cụ tốt nhất cho đại lý của chúng tôi vì nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh với các tùy chọn vô tận để tích hợp API và tự động hóa (không giống như nhiều phần mềm quản lý dự án). Chúng tôi dành phần lớn thời gian của chúng tôi trong Gmail, Gcal hoặc Gdrive, vì vậy giải pháp này cho phép chúng tôi tích hợp tất cả các quy trình và giao tiếp hàng ngày của chúng tôi. Oh, và hoàn toàn miễn phí! ” 

Tiền thưởng: Công cụ quản lý dự án SEO khác

Trong khi tôi liệt kê phần lớn các công cụ quản lý dự án mà tôi đã làm việc trong quá khứ cho các dự án SEO, tôi đã có cơ hội kết nối với một số chuyên gia SEO khác về các công cụ quản lý dự án yêu thích của họ.

Yoav Rheims , quản trị viên web tại TestPrep, là người ủng hộ lớn cho Microsoft Office 365.

“Tôi đang sử dụng các công cụ này để lập kế hoạch báo cáo, kiểm tra kiểm toán đối với một số thử nghiệm tôi đã thực hiện (A / B, kỹ thuật, v.v.)”, Rheims nói. "Ngoài ra, hãy yêu Office 365 với một mức giá để có đủ công cụ để nhóm của tôi làm việc cùng nhau và dễ dàng kết nối các công cụ bên ngoài với các công cụ của Microsoft như thế nào."

Và, Milos Dosen , giám đốc khu vực tại Dejan SEO, sử dụng Freedcamp để quản lý dự án hàng ngày của mình.

Dosen nói: “Bây giờ chúng tôi sử dụng Freedcamp để quản lý công việc. "Nó đã cho chúng tôi một giải pháp để kết hợp dòng chảy mà chúng tôi thích ở Trello với nhiệm vụ được thiết lập mà chúng tôi yêu thích ở Basecamp."

Tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm với Freedcamp, nhưng công cụ này cung cấp những lợi ích tương tự của danh sách các công cụ miễn phí khác ở trên.

Trong trường hợp bạn muốn thử một cái gì đó mới, đây là một vài đề cập đáng kính:
9. FreedCamp https://freedcamp.com/
10. Accelo https://www.accelo.com/
11. TeamGantt https://www.teamgantt.com/
12. Office 365 https://www.office.com/
13. Airtable https://airtable.com/
14. ProofHub https://www.proofhub.com/
15. Jira https://www.atlassian.com/software/jira

Vì vậy, các công cụ quản lý dự án SEO tốt là gì?

Nếu pad hợp pháp của tôi là một taco mềm $ 1 sau một tuần làm việc dài, bất kỳ công cụ quản lý dự án nào là burrito và margarita trong một ngày cuối tuần ba ngày.

Giống như một nút đặt lại cho thói quen hàng ngày của tôi, các công cụ quản lý dự án này làm cho mỗi giây làm việc trên các khách hàng SEO của tôi ngon hơn.

Có một thế giới khác biệt trong mỗi công cụ quản lý dự án SEO không? Không hẳn.

Tất cả chúng đều hiệu quả và dễ sử dụng để sử dụng để lại cho bạn nhiều thời gian hơn để nghiên cứu những gì thực sự quan trọng đối với các khách hàng SEO của bạn? Chắc chắn rồi.

Hãy nhớ rằng tất cả các công cụ quản lý dự án này không dành cho tất cả mọi người. Trong khi Asana, Basecamp, Linkio, và Trello cung cấp các tính năng khác nhau, tất cả họ đều cố gắng để làm cho nó chỉ là một chút dễ dàng hơn cho một nhà tiếp thị SEO để làm công việc của họ.

Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy các công cụ quản lý dự án SEO tốt nhất cho tôi là sự kết hợp giữa Slack, Lịch Google, Google Documents và Asana.

Cho dù bạn là một SEO có kinh nghiệm hay bạn mới làm quen với công việc kinh doanh, hãy thử các công cụ quản lý dự án ở trên và xem nó giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO