-->

Cloud web Hosting

Trong số nhiều biến thể của lưu trữ web, lưu trữ đám mây đã chiếm một vị trí quan trọng trong kinh doanh ngày nay.

Với sự gia tăng đáng kinh ngạc của đám mây lưu trữ khổng lồ như Amazon Web Services, Google Cloud Platform, DigitalOcean và Microsoft Azure, nó đã trở thành một phần thiết yếu của mọi người đam mê công nghệ cao hoặc từ vựng của doanh nhân. Sau đây là tất cả các điểm quan trọng của lưu trữ đám mây mà bạn cần phải biết:

Cloud Hosting là gì?
Nói một cách đơn giản, từ "đám mây" trong khoa học máy tính đề cập đến internet. Công phu hơn, đám mây là cụm máy chủ ảo có sẵn trên internet để lưu trữ và trao đổi các tệp và dữ liệu khác nhau. Mặt khác, lưu trữ web đề cập đến cách một số công ty cung cấp phân bổ không gian trong các máy chủ vật lý của họ để lưu trữ dữ liệu trang web.
Cloud web Hosting
Cloud hosting kết hợp hai khái niệm này và cung cấp dịch vụ lưu trữ web thông qua nhiều máy chủ ảo. Các máy chủ này chạy trên một số tài nguyên máy tính vật lý được kết nối thông qua mạng cơ bản rộng lớn. Đám mây sau đó hoạt động giống như một máy tính duy nhất với sức mạnh xử lý không giới hạn và không gian lưu trữ vô tận, mang lại cho mọi người sự tự do hoàn hảo để làm việc và phát triển kinh doanh.

Cloud Hosting hoạt động như thế nào?
Cloud hosting hoạt động tương tự như các thủ tục lưu trữ truyền thống, ngoại trừ trong trường hợp này, nó sử dụng nhiều máy chủ ảo hóa thay vì một máy chủ vật lý.

Lưu trữ đám mây sử dụng máy chủ ảo, các máy chủ ảo này kéo tài nguyên của họ từ mạng máy chủ vật lý cơ bản. Ưu điểm lớn nhất của các máy chủ đám mây là khả năng mở rộng của chúng. Các khách hàng có thể nuôi kinh doanh của họ nhiều như họ cần ở bất kỳ giai đoạn nào trong kinh doanh của họ, tùy thuộc vào yêu cầu của họ. Điều này sẽ dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn cho khách hàng vì họ sẽ chỉ trả tiền cho những gì họ cần.

Nhiều máy chủ vật lý được kết nối thông qua mạng. Mỗi máy chủ có phiên bản ảo của nó chạy đồng thời trên đám mây. Trang web sau đó chạy trên dữ liệu và tài nguyên được lấy từ các môi trường máy chủ ảo khác nhau như thế này.

Các loại Cloud Hosting
 • Trong khi lưu trữ đám mây chính nó là một biến thể của máy chủ web, nó có thể tiếp tục được phân loại thành hai lớp chính theo khả năng tiếp cận: Đám mây công cộng: Hầu hết các công ty lưu trữ đám mây kết hợp các mô hình đám mây công cộng cho mục đích này. Ở đây, tất cả các tài nguyên cần thiết được mua từ các máy chủ ảo có sẵn công khai. Các nền tảng lưu trữ như vậy cho phép các doanh nghiệp thực hiện các chức năng của họ một cách hiệu quả thông qua cộng tác trực tuyến tự nhiên. Họ cũng rẻ hơn so với thay thế. Hạn chế duy nhất là lưu trữ đám mây công cộng không thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhạy cảm.
 • Đám mây riêng tư Đám mây: Riêng tư chỉ cho phép khách hàng được chỉ định truy cập vào nhóm máy chủ và dịch vụ của họ. Kết quả là, họ có xu hướng cung cấp mức độ bảo mật cao hơn và cơ sở hạ tầng được xác định rõ ràng hơn. Chúng có thể được lưu trữ bên ngoài hoặc bên trong. Đám mây riêng phụ thuộc vào mạng dựa trên các kết nối bị hạn chế từ tường lửa của một tổ chức. Truyền thông được thực hiện thông qua các kết nối mạng công cộng được mã hóa hoặc các đường thuê riêng. Điều này làm cho đám mây cá nhân lưu trữ đáng tin cậy hơn và cho phép kiểm soát nhiều hơn cho doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, lưu trữ đám mây có thể được chia thành hai loại dựa trên mô hình dịch vụ như sau:
 • PaaS: PaaS là ​​viết tắt của Platform là một mô hình dịch vụ. Tại đây, khách hàng có thể cài đặt và phát triển trang web của họ bằng môi trường phần mềm được cung cấp. Nó đặc biệt dành cho những người dùng không am hiểu công nghệ và dễ sử dụng hơn nhiều.
 • IaaS: IaaS hoặc Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ cho phép khách hàng cài đặt bất kỳ môi trường phần mềm nào mà anh ta thích. Anh ta chỉ được cung cấp một phòng tài nguyên phần cứng được ảo hóa cho nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn. IaaS thích hợp cho các chuyên gia CNTT làm việc cho một doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng phức tạp.
Ưu điểm của Cloud Hosting

 1. Ổn định to lớn: Máy chủ đám mây có xu hướng chạy trên môi trường bị cô lập. Ngoài ra, nếu một máy chủ không thể tải lên với tải, một máy chủ khác có thể thay thế vị trí của nó và tiếp tục dịch vụ. Cả hai yếu tố này đều góp phần vào sự ổn định đặc biệt của các trang web dựa trên lưu trữ đám mây.
 2. Tiết kiệm chi phí: Với lưu trữ web truyền thống, người ta có thể cần phải chi tiêu nhiều hơn họ cần. Bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên mà doanh nghiệp của bạn cần. Do khả năng mở rộng hiệu quả của nó, nó có thể loại bỏ sự cần thiết phải quản lý đĩa và hệ thống băng giá bằng cách đơn giản hóa quá trình nếu lưu giữ dữ liệu lâu dài. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải tính chi phí ban đầu cho việc mua, nhà ở và duy trì các trung tâm dữ liệu. Vì vậy, cả chi phí vốn và chi phí hoạt động đều giảm xuống so với hầu hết các hình thức lưu trữ khác.
 3. Khả năng mở rộng vô hạn: Vì số lượng máy chủ ảo liên quan đến lưu trữ đám mây có thể vô hạn, khả năng mở rộng được cung cấp tại đây cũng có thể được coi là vô hạn. Nếu doanh nghiệp của bạn thấy tăng trưởng nhiều hơn, dung lượng lưu trữ cũng có thể được nâng cao bằng cách thêm một vài máy chủ khác. Cân bằng tải được duy trì thông qua phần mềm có thể ngay lập tức chăm sóc các nhu cầu thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp không gian đĩa và bộ nhớ của các máy chủ đã được bao gồm. Trong cả hai cách, nó vượt qua các ràng buộc của một máy chủ vật lý đơn lẻ. Do đó cơ sở hạ tầng không bị ảnh hưởng, và doanh nghiệp không cảm thấy cần phải tìm một nhà cung cấp mới để xử lý lưu lượng truy cập web dư thừa.
 4. Giảm nguy cơ Downtime: Khả năng downtime có thể được giảm thiểu với lưu trữ đám mây do sự phụ thuộc của nó trên nhiều máy chủ. Trong truyền thống lưu trữ, tổ chức là trái với không có lựa chọn khác hơn là chờ đợi cho các nhà cung cấp dịch vụ để khắc phục vấn đề. Vì lưu trữ đám mây không dựa vào một điểm lỗi, trang web có thể ở lại trong một thời gian dài hơn.
 5. Không có vấn đề băng thông: Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ truyền thống cần phải hạn chế băng thông của nó với số lượng hạn chế, lưu trữ đám mây có thể thao tác các số liệu theo nhu cầu theo mùa. Nó có thể mở rộng băng thông rộng mà không ảnh hưởng đến các cấu hình hệ thống hiện có.
 6. Tốc độ: Trang web của bạn sẽ có khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Nếu trang web phụ thuộc vào một hoặc nhiều máy chủ vật lý, nó có thể được truy cập từ vị trí của máy chủ đó. Trong lưu trữ đám mây, nhiều máy chủ ảo truy cập vào trang web có thể gần với khu vực của khách truy cập đó. Điều này sẽ cải thiện tốc độ trang web đáng kể và làm cho trải nghiệm người dùng mượt mà hơn
 7. Tùy chọn tùy biến: Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đáng tin cậy nhất đi kèm với một số tùy chọn tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Điều này bao gồm số lượng RAM, bộ nhớ, lõi CPU, hệ điều hành và thậm chí sức mạnh xử lý của máy chủ. Tự do tùy chỉnh này không có sẵn trên các hệ thống máy chủ truyền thống. 
 8. Trang web khôi phục thảm họa dễ bị lỗi phần cứng và do đó yêu cầu một kế hoạch dự phòng đầy đủ để khôi phục thảm họa nhanh chóng. Trong trường hợp trang web của bạn gặp phải sự cố - có thể là thông qua hệ thống tệp, cơ sở dữ liệu hoặc mạng - máy chủ lưu trữ đám mây có thể đưa trang web lên và chạy ngay lập tức với bản sao lưu. Bên cạnh đó, nó giám sát các tập tin cả về thể chất và hầu như ngăn ngừa sự cần thiết phải phụ thuộc vào sao lưu. Nó sẽ chuyển đổi bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào và thực hiện các biện pháp về sự an toàn của thông tin.
 9. Dễ sử dụng: Lưu trữ đám mây dựa trên quản trị tập trung, mang lại lợi ích cho cả nhà cung cấp và người dùng. Cả hai bên sẽ có thể xác định, phân phối và theo dõi các thoả thuận cấp dịch vụ liên quan trên web một cách tự động. Giao diện hoặc API dựa trên web thân thiện với người dùng sẽ được sử dụng để xử lý các yêu cầu phần mềm, phần cứng và dịch vụ của máy khách.
 10. Công nghệ mới nhất: Đa số các công ty lưu trữ đám mây nhắm mục tiêu một thể loại chuyên môn thích hợp. Các công ty này tập trung vào các lĩnh vực đặc biệt. Ví dụ: một trong những công ty lưu trữ đám mây lớn nhất chỉ tập trung vào việc lưu trữ các ứng dụng và chương trình. Kết quả là, họ thường có thể truy cập các công nghệ mới nhất của ngành cụ thể đó. Có thể nâng cấp giữa các gói, nhưng việc thay đổi lưu trữ web có thể khó khăn và bực bội. Vì vậy, tốt hơn hết là nên chọn lưu trữ đám mây hoàn hảo ngay từ đầu.
 11. Tự động cập nhật: Để làm cho trải nghiệm thuận tiện hơn, các bản cập nhật phần mềm và phần cứng có thể được lập trình tự động diễn ra. Do đó, hệ thống sẽ không phải đợi sự cho phép của bạn để cài đặt. Mặc dù nó không phải là duy nhất để lưu trữ đám mây, nhưng cập nhật mới đòi hỏi rất nhiều dung lượng lưu trữ và sức mạnh. Khả năng mở rộng của đám mây lưu trữ làm cho nó rắc rối-miễn phí.
Nhược điểm của Cloud Hosting
 1. Kiểm soát hạn chế: Các nhà cung cấp có thể áp đặt các hạn chế về chức năng và thực hiện cơ sở hạ tầng lưu trữ. Thông qua các chính sách cấp phép sử dụng cuối cùng (EULAs) và các chính sách quản lý, chúng có thể giới hạn sự kiểm soát của các tổ chức khách hàng trên khung công tác phụ trợ. Mặc dù nó không thường xảy ra, giữ nó trong tâm trí trong khi lựa chọn loại lưu trữ của bạn là một cộng.
 2. Hỗ trợ có giới hạn: Điều cần thiết là xác định xem công ty lưu trữ đám mây có thể cung cấp cho bạn hỗ trợ 24x7 hay không. Việc hỗ trợ dịch vụ lưu trữ đám mây không được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng một số dịch vụ lưu trữ đám mây chỉ cung cấp hỗ trợ hạn chế để xác minh rằng các dịch vụ mà bạn đang xem xét cung cấp hỗ trợ bạn cần.
 3. Bảo mật dữ liệu Rủi ro: Bằng việc áp dụng lưu trữ đám mây, rủi ro của việc vi phạm an ninh có thể tăng lên thay vì một vị trí cụ thể, bất kỳ ai từ bất cứ đâu cũng có thể truy cập máy chủ. Trong lưu trữ chuyên dụng hoặc chia sẻ, các máy chủ được đặt tại một vị trí cụ thể cho phép kiểm soát nhiều hơn về bảo mật dữ liệu. Vì lưu trữ đám mây phụ thuộc vào mạng của các máy chủ được kết nối, mức độ bảo mật sẽ giảm. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh tìm thấy nó nguy hiểm để cho phép các công ty lưu trữ đám mây xử lý dữ liệu công ty nhạy cảm của họ. Tổ chức có thể kết thúc là nạn nhân của hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, vi phạm tuân thủ, nhân viên giả mạo và hơn thế nữa. Một giải pháp có thể nhưng không bền vững là chỉ đặt thông tin không nhạy cảm trên máy chủ lưu trữ đám mây có rò rỉ sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro bảo mật đáng kể nào.
So sánh với các giải pháp thay thế Hosting khác
 • Máy chủ: Chuyên dụng Các máy chủ chuyên dụng cung cấp một số tính linh hoạt của máy chủ lưu trữ đám mây. Ví dụ, bạn được tự do hoàn toàn trên các điều khiển máy chủ và do đó, có thể tùy chỉnh các cấu hình để đạt được mức hiệu suất mong muốn. Ngoài ra, bạn phải trả thêm tiền để thuê một máy chủ chuyên dụng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tăng lên. Cả hai vấn đề này đều được đưa vào lưu trữ đám mây với mô hình định giá trả tiền khi bạn thực hiện và khả năng mở rộng vô hạn.
 • Chia sẻ máy chủ: Chia sẻ lưu trữ chứa nhiều trang web trên một máy chủ, và do đó tất cả các nguồn lực của nó được chia sẻ. Một máy chủ như vậy chi phí ít hơn nhiều nhưng các tài nguyên được giới hạn cho những người được phân bổ cho tài khoản được chia sẻ trên một máy chủ được chia sẻ. Lưu trữ đám mây có thể thêm tài nguyên khi cần để mang lại hiệu suất tốt hơn.
 • Máy chủ riêng ảo Máy chủ riêng: Ảo (VPS) lưu trữ cho phép một máy chủ chuyên dụng được phân chia thành một số máy chủ nhỏ hơn. Nó cung cấp giảm chi phí và tùy chọn tùy biến phong nha tương tự như lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, khả năng mở rộng của các hệ thống VPS thường bị hạn chế so với lưu trữ đám mây.
Tôi có cần Cloud Hosting không?
Lưu trữ đám mây có thể dành cho bạn nếu bạn là một doanh nhân có kế hoạch khởi nghiệp hoặc chủ sở hữu điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Gemalto và Stormshield, người gần đây đã cùng nhau bảo vệ các dịch vụ trao đổi dữ liệu trên thiết bị di động thừa nhận rằng hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây không thể đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu nhạy cảm và vi phạm có thể sắp xảy ra. Nếu bạn đang xử lý dữ liệu khách hàng nhạy cảm, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa Cloud Hosting cho đến khi kỷ nguyên hoàn thiện dữ liệu tiếp cận Cloud Hosting. Tuy nhiên, nếu dữ liệu bạn đang lưu trữ không phải là rất nhạy cảm, bạn có thể tận dụng lợi thế của chi phí giảm đáng kể trong khi tận hưởng khả năng mở rộng cao, ổn định và linh hoạt.

Bạn nên tìm gì trong dịch vụ Cloud Hosting?
 • Dịch vụ được cung cấp: Hãy nhớ hỏi họ về các chi tiết về dịch vụ của họ để biết chính xác những gì bạn đang đăng ký. Nó phải dễ dàng hơn các điều khoản để nâng cấp, khả năng mở rộng tốt hơn và tùy chọn bảo mật.
 • Bảo mật: Nếu bạn cần lưu trữ dữ liệu quan trọng trong đám mây, hãy đảm bảo tính bảo mật của nhà cung cấp là cao nhất. Các thành phần bắt buộc của bảo mật của nó nên bao gồm tường lửa, mã hóa dữ liệu, xác thực người dùng nhiều lớp và khôi phục thảm họa. Trước khi liên kết với hợp đồng với công ty lưu trữ đám mây, vui lòng giữ một số điều khiển bảo mật để tìm kiếm.
 • Cấu trúc: Giá cả Mô hình định giá phải dựa trên mô hình trả phí theo từng giờ, hàng tháng, nửa năm hoặc hàng năm. Nó có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhà cung cấp của bạn - từ chỉ một đô la mỗi tháng đến một trăm người trong số họ mỗi tháng. Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với bất kỳ chi phí trả trước đáng kể nào.
 • Hỗ trợ khách hàng: Họ có thể cung cấp 24x7 hỗ trợ kỹ thuật thông qua trực tuyến hoặc qua điện thoại. Nó cũng an toàn để hỏi về thời gian phản ứng trung bình và thời gian giải quyết của họ.
Trước khi đầu tư vào lưu trữ đám mây, hãy đo lường cách nó có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và những gì bạn có thể đạt được từ doanh nghiệp đó. Cân nhắc các giải pháp thay thế lưu trữ khác cũng như đưa ra phán đoán âm thanh.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO