-->

Những điều bạn cần biết trước khi chọn dịch vụ VPS Hosting

VPS là gì?
Một máy chủ riêng ảo (VPS) được phân vùng để mỗi người dùng có hệ điều hành, không gian đĩa và băng thông riêng. Một môi trường lưu trữ VPS bắt chước một máy chủ lưu trữ chuyên dụng trong một môi trường lưu trữ được chia sẻ. Điều đó có nghĩa là cả về mặt kỹ thuật đều được chia sẻ lưu trữ và lưu trữ chuyên dụng. Trong khi bạn vẫn có thể cần phải chia sẻ bộ nhớ và thời gian CPU, một phần của máy chủ hoàn toàn dành riêng cho bạn.

Nhiều khách hàng lưu trữ chọn VPS trên lưu trữ được chia sẻ bởi vì nó cung cấp mức kiểm soát cao hơn và bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào môi trường ảo của mình. Đối với những người muốn có lưu trữ dành riêng, nhưng không phải là khá sẵn sàng hoặc có lưu trữ được phát triển nhanh hơn, VPS lưu trữ là cây cầu hoàn hảo.
Những điều bạn cần biết trước khi chọn dịch vụ VPS Hosting
Ưu điểm của VPS
 • Ít tốn kém: nếu bạn cần các nguồn lực của một máy chủ lưu trữ chuyên dụng mà không cần thêm chi phí, VPS lưu trữ là một lựa chọn chi phí-hiệu quả hơn.
 • Tùy biến: Nhiều VPS có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn thanh toán cho các tính năng bạn cần và tránh thanh toán cho những tính năng bạn không sử dụng.
 • Khả năng mở rộng : Nếu bạn không chắc chắn về số lượng tài nguyên mình cần, các gói lưu trữ VPS có thể mở rộng dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu với một số lượng tối thiểu các nguồn lực và sau đó khi bạn phát triển, VPS lưu trữ kế hoạch của bạn có thể xây dựng với bạn để phù hợp với nhu cầu mới của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không phải trả tiền cho bất kỳ tài nguyên nào bạn không cần.
 • Kiểm soát nhiều hơn: Bạn sẽ có nhiều quyền lực hơn với một máy chủ VPS hơn với chia sẻ lưu trữ. Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn chia sẻ một máy chủ với các VPS khác, bạn có thể khởi động lại máy chủ VPS của mình bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác. Ngoài ra, trên các máy chủ VPS Linux, bạn có tùy chọn truy cập root. Truy cập root là người dùng quản trị mà bạn có thể sử dụng truy cập từ xa và chỉnh sửa tất cả các tệp của bạn (bao gồm các tệp quan trọng của hệ thống.) Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quyền truy cập root để cài đặt và gỡ cài đặt chương trình trên máy chủ của mình.
 • Bảo mật: Vì nó hoạt động giống như một dịch vụ lưu trữ dành riêng, bạn có xu hướng có một trang web an toàn hơn dịch vụ lưu trữ được chia sẻ vì bạn không chia sẻ hệ điều hành của mình với bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, làm thế nào an toàn mạng của bạn là cuối cùng tùy thuộc vào bạn. Phần lớn điều này phụ thuộc vào kiến ​​thức kỹ thuật của bạn và lượng thời gian bạn sử dụng để bảo vệ máy chủ của mình.
Nhược điểm của VPS
 • Giới hạn máy chủ vật lý: Khi bất kỳ máy chủ vật lý nào bị lỗi, tất cả các VPS trên máy chủ đó cũng sẽ không thành công. 
 • Nguồn lực hạn chế: VPS là một bước tiến từ chia sẻ lưu trữ, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được ít tài nguyên hơn bạn sẽ dành riêng cho lưu trữ. Là người dùng VPS, máy chủ cung cấp cho bạn các gói và tài nguyên riêng biệt, nhưng bạn sẽ luôn chia sẻ với người dùng khác một máy chủ vật lý.  
 • Cần thêm kiến ​​thức kỹ thuật: Bạn sẽ cần phải biết cách cài đặt phần mềm, bản vá phần mềm, duy trì máy chủ và xử lý mọi bảo mật có thể phát sinh. Trường hợp một dịch vụ lưu trữ được chia sẻ sẽ chăm sóc những vấn đề này cho bạn, trong một môi trường VPS, bạn sẽ cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật.
Tôi có cần VPS Hosting không?
Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt đến một máy chủ chuyên dụng , VPS là một bước tiếp theo tốt. Trước khi cam kết với VPS, hãy nghĩ về số lượng lưu lượng truy cập bạn thường nhận được trong một ngày và mức độ kiểm soát đối với trang web bạn cần. Nếu bạn là một người có sở thích hoặc có một trang web hoàn toàn mới chỉ nhận được một vài khách truy cập mỗi ngày, thì bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ .

Tuy nhiên, nếu trang web của bạn tạo ra hơn 100.000 lượt truy cập mỗi ngày hoặc trang web của bạn sử dụng một lượng lớn tài nguyên, thì bạn có thể muốn sử dụng VPS. Nếu bạn có kế hoạch cần nhiều tài nguyên hơn trong năm tới thì VPS là một lựa chọn tốt vì nó có thể mở rộng với bạn và có thể dễ dàng điều chỉnh. VPS có thể lưu trữ bao nhiêu trang web tùy theo nhu cầu của bạn. Đó là một giải pháp lưu trữ linh hoạt có thể là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nhỏ hơn với ít ngân sách hơn.

Các nhà phát triển có xu hướng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS qua dịch vụ lưu trữ được chia sẻ bởi vì việc triển khai các ứng dụng web dễ dàng hơn do mức kiểm soát cao hơn. Trong khi bạn có thể truy cập root trong các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, VPS cung cấp một tùy chọn hợp lý hơn để đạt được các mức lệnh tương tự. Tuy nhiên, quyền truy cập root nên được sử dụng thận trọng và chỉ bởi những người có kinh nghiệm kỹ thuật vì nó có thể dễ dàng xóa hoặc phá hủy các tệp một cách vô tình.

Nếu an ninh là một mối quan tâm lớn, thì VPS thường là một lựa chọn tốt hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Nó cung cấp tường lửa và các mục nhập mật khẩu người dùng duy nhất để đảm bảo rằng phần cuối của trang web của bạn luôn an toàn. Tuy nhiên, bạn nên truy cập đầy đủ các nhu cầu của mình trước khi tham gia hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS vì dịch vụ chuyên dụng và dịch vụ đám mây cung cấp cho bạn mức độ bảo mật và tính năng tương tự. Hãy nhớ rằng, phần lớn bảo mật phụ thuộc vào kỹ năng kỹ thuật của bạn và khả năng cấu hình máy chủ của bạn một cách chính xác.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới tương đối ở phía kỹ thuật của trang web, thì có thể là một ý tưởng tốt hơn để tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể giúp bạn quản lý trang web của mình. Hoặc nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ sở hữu trang web hàng ngày mà không có một nhân viên để cấu hình chính xác và theo dõi trang web, bạn nên xem xét lại VPS lưu trữ. Thay vào đó, hãy xem xét các tùy chọn như lưu trữ đám mây để có mức bảo mật cao và tài nguyên tốt được phân bổ cho doanh nghiệp của bạn. Tương tự như vậy, lưu trữ đám mây có thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn khi nó phát triển, tương tự như VPS lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cùng một mức độ kiểm soát như VPS lưu trữ, nó sẽ là tốt hơn để đi với một kế hoạch lưu trữ dành riêng, đó là tốn kém hơn nhưng cung cấp cho người dùng hoàn toàn kiểm soát tất cả các thiết lập.

Nếu không, nếu bạn là người dùng công nghệ cao và muốn quản lý máy chủ của riêng bạn bởi vì nó mang đến cho bạn sự tự do và linh hoạt để cài đặt phần mềm của riêng bạn và cấu hình cài đặt của riêng bạn, thì bạn nên khám phá thêm VPS.

Tôi nên tìm gì trong dịch vụ VPS Hosting?
 • VPS tự quản lý hoặc hoàn toàn: Tùy thuộc vào bí quyết kỹ thuật của bạn sẽ ra lệnh nếu bạn chọn giải pháp lưu trữ VPS tự quản lý hoặc được quản lý hoàn toàn. Nhiều nhà phát triển lựa chọn một VPS lưu trữ tự quản lý bởi vì nó cung cấp sự linh hoạt và kiểm soát nhiều hơn. Một giải pháp lưu trữ VPS được quản lý hoàn toàn có xu hướng tốn nhiều tiền hơn và bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn.
 • Độ tin cậy: Nhìn vào số SLA và khách hàng mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải xem liệu nó có đáng tin cậy hay không. Bạn nên đảm bảo rằng RAM, CPU và bộ nhớ sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Chọn một máy chủ có thể phân bổ chính xác CPU và RAM ra cho tất cả khách hàng của họ mà không can thiệp vào các máy chủ cá nhân là rất quan trọng.
 • Dịch vụ sao lưu : Sao lưu trang web của bạn có vẻ như không có trí tuệ, nhưng nhiều nhà cung cấp sẽ tính phí cho dịch vụ này. Hãy chắc chắn rằng bạn không mất bất cứ điều gì trên trang web của bạn vô tình bằng cách yêu cầu nếu dịch vụ VPS của bạn cung cấp sao lưu miễn phí và dễ dàng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật đáp ứng: Ngày nay, gần như mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều hỗ trợ 24/7. Trước khi đăng nhập với một nhà cung cấp, hãy kiểm tra xem họ có nhân viên hỗ trợ đáp ứng và hữu ích hay không. Hỏi bạn bè và gia đình nếu họ sử dụng dịch vụ họ nghĩ gì về nhân viên hỗ trợ hoặc đọc nhiều bài đánh giá với tư cách mọi người.
Làm nghiên cứu của bạn về nhân viên hỗ trợ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đau đầu. Có nhân viên hỗ trợ đáp ứng có thể giúp trang web của bạn hoạt động nhanh nhất có thể nếu xảy ra sự cố.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO