-->

Thời gian đăng bài trên mạng xã hội: Những điều bạn cần cân nhắc

Tất cả chúng ta đều muốn biết thời điểm tốt nhất để đăng cập nhật truyền thông xã hội là gì, nhưng câu trả lời không phải lúc nào cũng đơn giản.

Với các thuật toán khác nhau cho các trang web truyền thông xã hội khác nhau, các múi giờ khác nhau để cạnh tranh và đối tượng khác nhau, có thực sự là "thời gian tốt nhất" phổ quát để đăng không?

Tôi sẽ đào sâu vào dữ liệu giúp làm sáng tỏ vấn đề này, vì vậy bạn có thể tìm ra cách tiếp cận đăng các cập nhật truyền thông xã hội.

Thuật toán so với thời gian trong ngày

Hầu hết - nhưng không phải tất cả - các nền tảng truyền thông xã hội đã phát triển từ thời gian theo thời gian để sử dụng các thuật toán để dự đoán mức độ liên quan của người dùng.

Điều đó có nghĩa là các nền tảng xã hội cố gắng hiển thị các cập nhật mà họ tin là phù hợp nhất dựa trên các tín hiệu khác nhau, cho dù đó là sự tương tác, kịp thời và các yếu tố khác.
Thời gian đăng bài trên mạng xã hội: Những điều bạn cần cân nhắc
Trong khi đăng tại một thời điểm cụ thể có thể liên quan đến những người đã đăng nhập vào thời điểm đó, điều đó không nhất thiết có nghĩa là người dùng của bạn sẽ không thấy nội dung của bạn tại một thời điểm nào đó khi họ đăng nhập, ngay cả khi bạn đã đăng trước đó ngày.

Có một số cảnh báo.

Hãy xem xét kỹ phần tiếp theo bằng cách xem xét kỹ hơn các thuật toán truyền thông xã hội của Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter.

Facebook
Mạng xã hội đã công bố một thuật toán xếp hạng mới vào năm 2018:
Hôm nay, chúng tôi sử dụng các tín hiệu như số người phản ứng, nhận xét hoặc chia sẻ bài đăng để xác định mức độ họ xuất hiện trong News Feed. Với bản cập nhật này, chúng tôi cũng sẽ ưu tiên các bài đăng kích hoạt các cuộc hội thoại và tương tác có ý nghĩa giữa mọi người. Để thực hiện điều này, chúng tôi sẽ dự đoán bài đăng nào bạn có thể muốn tương tác với bạn bè và hiển thị các bài đăng này cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu. Đây là những bài viết truyền cảm hứng cho thảo luận qua lại trong các nhận xét và bài đăng mà bạn có thể muốn chia sẻ và phản hồi - cho dù đó là bài đăng từ bạn bè đang tìm kiếm lời khuyên, một người bạn yêu cầu đề xuất cho chuyến đi hoặc bài viết tin tức hoặc video nhắc rất nhiều cuộc thảo luận.
Với thuật toán mới này , các thương hiệu sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để được nhìn thấy:
 • Các bài đăng khác từ bạn bè và gia đình sẽ hiển thị với ít nội dung công khai hơn từ các thương hiệu.
 • Các trang có thể thấy phạm vi tiếp cận, thời gian xem video và giảm lưu lượng truy cập giới thiệu của họ.
 • Các trang có bài đăng nhắc cuộc hội thoại giữa bạn bè sẽ thấy ít tác động tiêu cực hơn.
 • Những người muốn xem thêm bài đăng từ các thương hiệu yêu thích của họ có thể cập nhật tùy chọn nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ bằng cách chọn những gì họ muốn xem.
 • Video trực tiếp có thể là một cách hay để giữ cho cộng đồng tương tác (theo Facebook, họ thu hút sự tham gia 6x như video thông thường). Trong trường hợp này, hãy định thời gian video trực tiếp khi khán giả của bạn trực tuyến có thể là chìa khóa.
Instagram
Vào năm 2018, Instagram đã làm mới thuật toán của nó để giúp hiển thị các bài đăng mới hơn trong Nguồn cấp dữ liệu Instagram:
Dựa trên phản hồi của bạn, chúng tôi cũng đang thực hiện các thay đổi để đảm bảo rằng các bài đăng mới hơn có nhiều khả năng xuất hiện đầu tiên hơn trong nguồn cấp dữ liệu. Với những thay đổi này, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ tươi hơn và bạn sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc bạn quan tâm. Vì vậy, nếu người bạn tốt nhất của bạn chia sẻ một bức ảnh tự chụp từ kỳ nghỉ của mình ở Úc, nó sẽ chờ đợi bạn khi bạn thức dậy.
Thuật toán của Instagram không hoàn toàn là thứ tự thời gian.

Nó vẫn hoạt động để hiển thị nội dung có liên quan nhất cho người dùng dựa trên mức độ tương tác, nhưng thời gian bây giờ là một tín hiệu xếp hạng có ảnh hưởng.

Theo Instagram , Instagram Feed xếp hạng các bài đăng dựa trên:
 • Khả năng bạn sẽ quan tâm đến nội dung.
 • Ngày bài đăng được chia sẻ.
 • Tương tác trước đó với người đăng.
Những điều khác cần xem xét với thuật toán Instagram bao gồm ý tưởng rằng nó có thể thưởng cho bài đăng dựa trên tương tác của bạn với người theo dõi, bao gồm bạn tương tác nhanh như thế nào và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # phù hợp.

LinkedIn
Nguồn cấp dữ liệu LinkedIn xếp hạng cập nhật dựa trên hàng nghìn tín hiệu trên ba danh mục chính:
 • Danh tính : Bạn là ai? Bạn làm ở đâu? Kỹ năng của bạn là gì? Bạn đang kết nối với ai?
 • Nội dung : Bản cập nhật được xem bao nhiêu lần? Đã bao nhiêu lần "thích"? Bản cập nhật là gì? Nó bao nhiêu tuổi? Nó được viết bằng ngôn ngữ nào? Công ty, người hoặc chủ đề nào được đề cập trong bản cập nhật?
 • Hành vi : Bạn đã thích và chia sẻ điều gì trong quá khứ? Bạn tương tác với ai nhiều nhất? Bạn dành nhiều thời gian nhất cho nguồn tin tức của mình ở đâu?
 • Người dùng có thể chuyển sang các cập nhật gần đây nhất trong nguồn cấp dữ liệu trong nền tảng theo cách thủ công.
Twitter
Dòng thời gian Twitter được gọi là “dòng thời gian” vì một lý do: các tweet của nó được xếp theo thứ tự thời gian ngược, với các tweet mới nhất hiển thị ở trên cùng.

Trong năm 2016, Twitter đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với chức năng của nó nơi người dùng có thể chọn bật tính năng cho phép Twitter phân phối các tweet có liên quan nhất cho người dùng theo thứ tự thời gian ngược:
Đây là cách nó hoạt động. Bạn bật tính năng này trong cài đặt của mình; sau đó khi bạn mở Twitter sau khi vắng mặt một thời gian, những Tweet bạn có nhiều khả năng quan tâm nhất sẽ xuất hiện ở đầu dòng thời gian của bạn - vẫn còn gần đây và theo thứ tự thời gian ngược lại. Phần còn lại của Tweets sẽ được hiển thị ngay bên dưới, cũng theo thứ tự thời gian đảo ngược, như mọi khi. Tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần kéo để làm mới để xem tất cả các Tweet mới ở trên cùng trong trải nghiệm trực tiếp, lên đến giây mà bạn đã biết và yêu thích.
Tuy nhiên, vào năm 2016, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã xác nhận trong một tweet rằng nguồn cấp dữ liệu “sống” và “thời gian thực” sẽ luôn là một yếu tố chính của Twitter.

Vì vậy, như xa như Twitter đi, thời gian chắc chắn vấn đề.

Điều gì về múi giờ?

Múi giờ làm cho dữ liệu vào thời điểm tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt khó khăn, đặc biệt là khi bạn có khán giả ở các múi giờ khác nhau và đặc biệt khi bạn đang theo dõi các đề xuất phổ biến nhất từ ​​trước tới giờ.

CoSchedule nói rằng "trên lý thuyết" múi giờ Đông hoặc Trung "sẽ là thời điểm tốt nhất để căn cứ cho khán giả Hoa Kỳ tiếp cận nhiều người nhất thông qua các cổ phiếu truyền thông xã hội của bạn."

Tuy nhiên, hành động tốt nhất là sử dụng các công cụ phân tích để khám phá nơi khán giả của bạn sống trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Sử dụng các công cụ phân tích truyền thông xã hội, chẳng hạn như những công cụ có nguồn gốc xã hội (ví dụ: Thông tin chi tiết về trang Facebook ) và các công cụ miễn phí và cao cấp khác có thể giúp bạn có thời gian đăng bài tốt nhất.
Nếu khán giả của bạn sống trong nhiều múi giờ, bạn có thể phân tán cập nhật suốt cả ngày để cố gắng tiếp cận họ ngay khi họ trực tuyến và hy vọng thuật toán của phương tiện xã hội tìm thấy nội dung của bạn có liên quan đến họ khi họ đăng nhập sau thời gian.

Một số trang web cung cấp các giải pháp cụ thể cho vấn đề này, như tính năng Đăng đối tượng bị hạn chế của Facebook , cho phép bạn đăng nội dung cập nhật cho một đối tượng cụ thể theo độ tuổi và vị trí.

Sử dụng tính năng này hoặc các tính năng tương tự thông qua các trang web và công cụ truyền thông xã hội, bạn có thể lên lịch cho các bài đăng được hẹn giờ hoàn hảo trước cho toàn bộ khán giả của mình.

Thời gian tốt nhất toàn cầu để đăng

Hàng năm, các nghiên cứu xuất hiện trên thời gian phổ biến nhất để đăng lên truyền thông xã hội. Mỗi người trong số họ nhìn vào tập dữ liệu của riêng họ, và tất cả họ đều khác nhau.

Vào năm 2018, CoSchedule đã tham chiếu 23 nghiên cứu và dữ liệu của riêng họ để cung cấp một số thời gian tốt nhất phổ quát để đăng lên Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter.

Đây là một số điểm đáng chú ý.

Facebook
Theo CoSchedule, thời gian tốt nhất để đăng lên Facebook là từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều vào cuối tuần và cuối tuần, bao gồm:
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật lúc 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều
 • Thứ Năm và thứ Sáu lúc 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều
 • Thứ Tư lúc 3 giờ chiều
Để tăng lượt chia sẻ và tỷ lệ nhấp, thời gian tốt nhất để đăng bài, theo bài viết:
 • 1 giờ chiều
 • 3 giờ chiều
 • 9 giờ sáng
Instagram
CoSchedule cung cấp các khuyến nghị sau để đăng trên Instagram:
 • Thứ Hai và Thứ Năm bất cứ lúc nào khác hơn 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều
 • Video bất cứ lúc nào vào lúc 9 giờ tối đến 8 giờ sáng
 • Thử nghiệm với 2 giờ sáng, 5 giờ chiều và Thứ Tư lúc 7 giờ tối
Và thời gian tốt nhất để đăng bài, theo bài báo, là:
 • 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng
 • 2 giờ sáng
 • 5 giờ chiều
LinkedIn
Theo CoSchedule, đây là những ngày và thời gian bạn muốn cân nhắc khi đăng lên LinkedIn:
 • Thứ Ba lúc 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng
 • Thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm lúc 7:30 chiều đến 8:30 sáng; 12 giờ tối; và 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều
Khi đăng trên LinkedIn để nhận được nhiều nhấp chuột nhất, theo bài viết, là:
 • 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều
 • 7 giờ tối đến 8 giờ tối
 • 12 giờ trưa
Twitter
CoSchedule nói để ghi nhớ những điều sau đây khi suy nghĩ về thời gian tốt nhất để tweet:
 • Thứ Tư vào buổi trưa và 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều
 • Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều và 5 giờ chiều
 • Thử nghiệm từ 2 giờ sáng đến 3 giờ sáng; 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng; và 9 giờ tối đến 10 giờ tối
Khi để tweet nói chung để tăng retweets và clickthroughs, CoSchedule nói:
 • 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều
 • Trưa cụ thể
 • 3 giờ chiều

Thời gian tốt nhất để đăng lên truyền thông xã hội theo ngành

Nó đi mà không nói rằng ngành công nghiệp khác nhau có các loại khác nhau của khán giả với lối sống khác nhau và thói quen truyền thông xã hội.
Điều này có thể tác động khi thời gian đăng bài tốt nhất dựa trên mục tiêu thương hiệu có, như tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán sản phẩm.

Sprout Social phát hành các kết quả của một nghiên cứu năm 2018 cho thấy thời gian tốt nhất chung để đăng lên Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter cho các ngành sau:
 • Phi lợi nhuận.
 • Giáo dục.
 • Hàng tiêu dùng.
 • Tech.
Nghiên cứu này đáng để kiểm tra xem bạn có phải là một thương hiệu trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số đó hay không.

Giờ thì sao?

Khi suy nghĩ về thời gian tốt nhất để đăng bài, có rất nhiều cân nhắc, bao gồm:
 • Mục tiêu nhân khẩu học.
 • Ngành bạn đang ở.
 • Những gì bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho.
 • Cách bạn thu hút khán giả và cách họ tương tác với bài đăng của bạn.
 • Cuối cùng, khi đăng bài.
Cân nhắc tất cả những điều này để xem xét chiến lược truyền thông xã hội của bạn quan trọng hơn là chỉ tập trung vào một khía cạnh (ví dụ: thời gian) quản lý việc đăng tải truyền thông xã hội của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO