-->

Làm thế nào để thiết lập một tên miền và Web Hosting

Thiết lập một Website có thể phức tạp, nhưng thực hiện một số nghiên cứu và lập kế hoạch trước thời hạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Đây là một hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện một kế hoạch tốt trước khi thiết lập một tài khoản Web Hosting.

1. Chọn loại Web Hosting

Ba loại lưu trữ chính được mô tả ở đây trong ngắn gọn bao gồm cả lợi thế và bất lợi.

Hosting chia sẻ
Chia sẻ lưu trữ web là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và cho các doanh nghiệp nhỏ mà không mong đợi rất nhiều lưu lượng truy cập trang web.

Chia sẻ lưu trữ là rẻ nhất của tất cả các biến thể lưu trữ web. Bằng cách đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ, bạn sẽ nhận được một phần của máy chủ vật lý.
Từ ý tưởng đến trang web trong 3 bước
Các phần khác sẽ được gán cho các trang web khác mà trang web của bạn sẽ chia sẻ tài nguyên. Do đó, các giới hạn tài nguyên ở đây khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng trang web có thể thay đổi từ một đến không giới hạn tùy thuộc vào gói của nhà cung cấp .

Một trong những mối quan tâm lớn nhất trong chia sẻ lưu trữ là làm thế nào các khách hàng khác cư trú trên máy chủ này cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn. Nếu có ai trong số đó thu hút quá nhiều băng thông, tốc độ trang web của bạn sẽ giảm và người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

 Nếu bạn mong đợi trang web của mình có lượng lưu lượng truy cập trang web tương đối nhỏ, lưu trữ được chia sẻ có thể là một lựa chọn dễ dàng và giá cả phải chăng cho bạn. Không phải mọi doanh nghiệp đều tìm thấy nhiệm vụ quan trọng để có một trang web cực nhanh có thể xử lý một số lượng lớn khách truy cập đồng thời.

Hosting máy chủ riêng
Lưu trữ máy chủ chuyên dụng được thiết kế cho các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp thường xuyên yêu cầu số lượng lớn tài nguyên theo ý của họ. Một toàn bộ máy chủ vật lý được gán cho một máy khách trong lưu trữ chuyên dụng. Vì vậy, bằng cách chọn lưu trữ dành riêng, bạn không phải lo lắng về việc ai đó đang ăn các tài nguyên của máy chủ của bạn hoặc truy cập trang web của bạn.

Bên cạnh đó, điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tối đa tất cả các phức tạp của trang web của bạn bao gồm các cấu hình cần thiết, tùy chỉnh, tích hợp ứng dụng của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật nâng cao.

Kết quả là, nó có thể đảm bảo hiệu suất hàng đầu cho trang web và giữ cho dữ liệu liên quan an toàn. Điểm duy nhất là tất cả các đặc quyền như vậy đều có chi phí cao. Kế hoạch lưu trữ dành riêng luôn là lựa chọn đắt nhất cho bất kỳ nhà cung cấp nào. Ngay cả giá thấp nhất cho chúng cũng có ba chữ số.

VPS Hosting
VPS hoặc máy chủ riêng ảo cho phép bạn có một chút trải nghiệm máy chủ chuyên dụng và trải nghiệm máy chủ chia sẻ. Trong  VPS lưu trữ  một phần của một máy chủ vật lý được gán cho bạn nhưng đoạn này sẽ hoạt động như một máy chủ độc lập thông qua ảo hóa. Nó chạy một trường hợp riêng biệt của hệ điều hành để hạn chế các khách hàng khác truy cập vào trang web của họ. Quan trọng nhất, VPS lưu trữ không được quản lý cung cấp cho bạn đặc quyền truy cập root. Với quyền truy cập này, bạn có thể thực hiện tất cả các loại cấu hình và thao tác với trang web của mình.

Tuy nhiên, vì tất cả các máy chủ ảo đó vẫn chạy trên tài nguyên của máy chủ vật lý vùng chứa, chúng không thể được thu nhỏ dễ dàng. Nếu bạn cần nhiều tài nguyên hơn so với những gì VPS lưu trữ kế hoạch được cung cấp, bạn cần phải đăng ký một kế hoạch hoàn toàn mới.

Nhưng nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp không thể chạy trên những hạn chế của lưu trữ được chia sẻ và không thể đủ khả năng lưu trữ dành riêng đắt tiền, bạn có thể nhận được tốt nhất của cả hai thế giới thông qua VPS lưu trữ cùng với sức mạnh duy nhất của quyền truy cập root.

2. Đăng ký tên miền

Sau khi bạn đã bảo đảm một vị trí trong máy chủ (hoặc toàn bộ máy chủ), bây giờ là lúc để trang web của bạn trở thành địa chỉ trang điểm. Con người không tìm thấy nó thuận tiện để nhớ hàng ngàn chữ số đặt hàng để tìm một trang web.

Đó là lý do tại sao bạn phải gán một tên miền duy nhất và có liên quan cho trang web. Điều này sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ thay vì địa chỉ IP cho phép người dùng có một trải nghiệm dễ dàng.

Chọn nguồn
Bạn có thể đăng ký tên miền thông qua dịch vụ lưu trữ cũng hoạt động như một công ty đăng ký tên miền. Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ web bao gồm đăng ký tên miền trong kế hoạch lưu trữ của họ.

Để đảm bảo bạn đang chọn dịch vụ lưu trữ web nổi bật cũng có thể đóng vai trò là công ty đăng ký tên miền, hãy chọn một trong các dịch vụ lưu trữ tên miền được xếp hạng cao nhất này.

Bạn có thể xem tên miền mong muốn của mình có sẵn hay không bằng cách tìm kiếm nó bằng  công cụ tra cứu Tên miền Whois này  .

Nếu bạn đăng ký với một máy chủ không bao gồm các dịch vụ đăng ký tên miền, bạn sẽ cần tìm một công ty đăng ký tên miền. Điều này có thể hơi bất tiện.

Chọn tên miền phù hợp
Tên miền sẽ là điều đầu tiên mà khách truy cập tiềm năng của bạn sẽ thấy. Vì vậy, điều này cần phải đủ tốt để để lại một ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên.

Tên phải có liên quan đến ngành hoặc danh mục doanh nghiệp của bạn và cũng phải phản ánh văn hóa, giá trị và phương châm của công ty bạn.

Đồng thời, nó phải ngắn gọn, có thể phát âm, trực quan và đủ hấp dẫn để thiết lập thương hiệu của bạn và mang nó về phía trước.

Lý tưởng nhất, hãy chọn một tên miền có đuôi .com, .org hoặc .net vì nhiều tiện ích mở rộng tên miền mới đã thiết lập được danh tiếng xấu: Tuyệt đối tránh được 10 đuôi tên miền này.

3. Chọn cách bạn sẽ tạo trang web của bạn

Bây giờ cả hai máy chủ và tên miền được thiết lập, đó là thời gian để trang trí trang web của bạn theo cách bạn muốn.

Đối với điều này, bạn có thể đi đến bất kỳ của ba phương pháp được mô tả dưới đây tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của bạn.

Trình tạo trang web
Cách phổ biến nhất và thuận tiện để xây dựng trang web là sử dụng trình tạo trang web.

Các ứng dụng này có sẵn thông qua một số dịch vụ lưu trữ cung cấp trình xây dựng trang web đi kèm với dịch vụ lưu trữ.

Giống như một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, các nhà xây dựng trang web này cũng cung cấp cho bạn quyền tự do tùy chỉnh giao diện trang web của bạn.

Họ pha trộn trong bảng màu ưa thích, xu hướng thiết kế web mới nhất trong ngành của bạn, văn hóa văn phòng công ty bạn tuân theo và trải nghiệm người dùng hoàn hảo mà bạn muốn đảm bảo cho khách truy cập của mình.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không bao gồm người xây dựng trang web trong kế hoạch, bạn có thể chỉ định một nhà cung cấp. Một số trong những thị trường đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay là Wix, Squarespace và Weebly.

Sử dụng Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
CMS hoặc Hệ thống quản lý nội dung đã tự đặt tên cho mình trong vài năm qua. Họ mang lại sự tiện lợi đáng kinh ngạc cho bảng bằng cách làm cho toàn bộ quá trình thiết kế chỉ là vấn đề của một vài cú nhấp chuột.

Nổi bật nhất trong số đó là WordPress. Đó là lý do tại sao một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bao gồm trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột trong kế hoạch của họ theo mặc định. Hãy tìm một dịch vụ tập trung vào WordPress hosting.

Nền tảng mã nguồn mở miễn phí này không bổ sung thêm chi phí cho ngân sách lưu trữ của bạn. Thay vào đó, nó sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ thiết kế với các tài nguyên không giới hạn bao gồm các mẫu, chủ đề và các plugin.

Mã trang web của bạn bằng HTML và CSS
Nếu bạn có chuyên môn đáng khen ngợi trong khu vực thiết kế web hoặc biết ai đó, bạn thậm chí có thể mất thách thức khi tạo trang web từ đầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo trang web của riêng mình, không có sự thay thế nào để thực sự thực hiện nó. Các khóa học và sách có thể giúp bạn thực sự học bằng cách xây dựng trang web.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy có thẩm quyền trong việc viết mã HTML và CSS, bạn có thể làm cho trang web của bạn tương tác với JavaScript. Tất cả các nhà phát triển web nên có được ít nhất một kiến ​​thức làm việc về JavaScript.

Phần kết luận

Thiết lập một trang web có vẻ giống như một nhiệm vụ đáng sợ cho người mới bắt đầu. Phải mất một thời gian, rất nhiều cam kết và tầm nhìn rõ ràng.

Với một số kế hoạch và lựa chọn một dịch vụ lưu trữ tốt, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để đạt được mục tiêu của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO