-->

Web Hosting chuyên dụng

Hosting chuyên dụng là gì?
Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng một loại lưu trữ internet nơi khách hàng thuê toàn bộ máy chủ cho một mục đích duy nhất, chẳng hạn như một trang web. Máy chủ này không được chia sẻ với bất kỳ ai khác và linh hoạt hơn dịch vụ lưu trữ được chia sẻ bởi vì tổ chức có toàn quyền kiểm soát máy chủ.

Tổ chức có thể chọn loại hệ điều hành, phần cứng và các tính năng khác. Một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng có thể được thiết lập trong nhà hoặc bên ngoài từ một trung tâm dữ liệu.
Web Hosting chuyên dụng
Ưu điểm của Hosting chuyên dụng
 • Lưu trữ chuyên dụng là tùy biến và linh hoạt hơn bởi vì người dùng không phải chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai khác. Máy chủ lưu trữ có thể được điều chỉnh theo nhu cầu chính xác của khách hàng và họ có thể chọn và thanh toán cho các dịch vụ mà họ yêu cầu.
 • Bởi vì máy chủ không được chia sẻ với bất kỳ ai, ít có khả năng bạn sẽ gặp sự cố bảo mật do hoạt động của các trang web lân cận trên máy chủ.
 • Mỗi máy chủ cũng nhận được địa chỉ IP duy nhất của nó. Nếu bạn đã sử dụng chia sẻ lưu trữ, bạn sẽ phải chia sẻ một địa chỉ IP với nhiều trang web khác. Nếu một trong các trang web lân cận của bạn là trang web spam hoặc trang web dành cho người lớn, điều này có nghĩa là Google cũng sẽ xếp hạng trang web của bạn thấp hơn.
 • Nếu công ty không cần một máy chủ chuyên dụng nhưng không có các nguồn lực để quản lý một máy chủ mình, lưu trữ dành riêng có thể là một cách hiệu quả hơn về chi phí để có các nguồn lực của một máy chủ đầy đủ. Bởi vì các nhà cung cấp hosting chuyên dụng xử lý các chi phí của việc duy trì máy chủ, công ty có thể tiết kiệm tiền và thời gian lưu trữ thông qua một nhà cung cấp bên ngoài, người chăm sóc của tất cả các chi phí bên ngoài.
Nhược điểm của Hosting chuyên dụng
 • Có lẽ một trong những rào cản lớn nhất khi quyết định nếu một nhà cung cấp hosting cống hiến là phù hợp với bạn là thẻ giá khổng lồ. Điều này là do bạn không chỉ trả tiền cho lưu trữ vật lý, mà còn là phần cứng thực tế.
 • Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trữ chuyên dụng để lưu trữ các trang web quan trọng hoặc nhiệm vụ. Vì vậy, hỗ trợ tốt có sẵn 24/7 thường là cần thiết để đảm bảo bất kỳ vấn đề với máy chủ được đưa về chăm sóc ngay lập tức.
 • Nếu bạn chọn sử dụng một máy chủ lưu trữ chuyên dụng không được quản lý, thì bạn cần phải có các kỹ năng kỹ thuật mạnh để chạy máy chủ và giải quyết mọi vấn đề khi chúng phát sinh. Điều này có thể tốn thời gian, vì vậy nếu bạn chọn thuê ai đó cho nó cho bạn, đây là một chi phí tài chính bổ sung cho bạn. Các chi phí này đôi khi có thể nhanh chóng tăng lên, đó là lý do tại sao nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào, thì có thể tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng dịch vụ lưu trữ dành riêng được quản lý.
Tôi có cần Hosting chuyên dụng không?
 • Tốc độ hiệu suất cao nhất có tính phí. Nếu bạn đầu tư vào một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng trước khi bạn nhìn thấy mức lưu lượng truy cập cao, hoặc cần lượng điện máy chủ dành riêng cho bản thân, máy chủ chuyên dụng có thể nhiều hơn mức bạn cần ngay bây giờ.
 • Nếu bạn đang chạy một trang web tĩnh, rất có thể bạn không cần một máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chạy một cửa hàng thương mại điện tử nhìn thấy một chút lưu lượng truy cập, nó có thể là giá trị nhìn vào một tài khoản lưu trữ dành riêng.
 • Nếu bạn có trang web giàu tính năng có chức năng chuyên môn hoặc có chương trình phía dịch vụ trên chương trình phụ trợ thì máy chủ chuyên dụng có thể cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm mượt mà trên trang web của bạn mà không phải đợi trang tải luôn.
Những gì bạn nên tìm trong một dịch vụ Hosting chuyên dụng
 • Có hai loại lưu trữ dành riêng: được quản lý và không được quản lý. Sự khác biệt về giá cả giữa hai người có thể khá đáng kể, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định duy nhất trong việc lựa chọn giữa hai người.
 • Với gói lưu trữ được quản lý, máy chủ lưu trữ trang web cung cấp hỗ trợ cho mọi vấn đề hoặc nhiệm vụ đơn lẻ. Nhiều lần, họ cung cấp hỗ trợ 24/7 qua email, trò chuyện hoặc điện thoại và luôn sẵn sàng giúp đỡ với những khó khăn cả về thường lệ và cấp cứu. Chúng cung cấp hỗ trợ cho hệ điều hành, bảng điều khiển, thiết lập máy chủ và bất kỳ ứng dụng được cài đặt sẵn nào. Thông thường, quản lý lưu trữ cũng đi kèm với tự động sao lưu và giám sát. Nếu bạn không có bí quyết kỹ thuật hoặc thời gian để duy trì một máy chủ, đây sẽ là lựa chọn tốt hơn, mặc dù nó thường đắt hơn.
 • Lưu trữ không được quản lý có nghĩa là không có hỗ trợ thường lệ, vì vậy nó thường rẻ hơn. Công ty lưu trữ chịu trách nhiệm về phần cứng của máy chủ chuyên dụng của bạn, nhưng bạn chịu trách nhiệm cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm, cài đặt các bản vá bảo mật, v.v.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO