-->

6 Công cụ nghiên cứu từ khóa độc đáo và miễn phí mà bạn không biết mình cần

Khi nói đến SEO, nghiên cứu từ khóa là một bước cơ bản quan trọng.

Thật dễ dàng để loại bỏ nghiên cứu từ khóa có lợi cho chiến lược “viết nội dung tuyệt vời” tổng quát hơn.

Sự sai lầm với cách tiếp cận này là "nội dung tuyệt vời" không phân biệt giữa mọi người ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua - từ khóa thực hiện.

Bạn cần phải biết những gì mọi người tìm kiếm và cách họ tìm kiếm.

Ví dụ: một trong những giai đoạn ban đầu trong hành trình của người mua liên quan đến việc tìm kiếm thông tin.

Mọi người nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm bao gồm các cụm từ như “cách thực hiện”, “cách thức” và “hướng dẫn”.

Việc sử dụng cụ thể các từ khóa đuôi dài thay đổi gần hơn một người được mua (hoặc chuyển đổi).

Ví dụ: từ khóa bao gồm "nơi mua", "giảm giá" và "bán" cho biết người tìm kiếm không còn ở giai đoạn xem xét - họ sẵn sàng mua ngay bây giờ .

Vì nó đến từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, công cụ Google Ads Keyword Planner có xu hướng là công cụ đầu tiên mà mọi người nghĩ đến để thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Tuy nhiên, Google giới hạn số lượng dữ liệu từ khóa hữu ích mà nó cho phép.

Hơn nữa, dữ liệu từ khóa này là bằng nhiều cách không thích hợp để xếp hạng trong liên quan hữu cơ  tìm kiếm - nó đề cập đến dữ liệu quảng cáo trả tiền.

May mắn thay, có một số công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời khác có sẵn trên thị trường: một số miễn phí, một số trả tiền.

Danh sách này đại diện cho một số lựa chọn thay thế công cụ nghiên cứu từ khóa độc đáo nhất mà bạn sẽ tìm thấy - lý tưởng cho khi bạn đang ở trong một rut hoặc có một trường hợp đặc biệt đòi hỏi nhiều hơn những lựa chọn nổi tiếng nhất.

1. TagCrowd - https://tagcrowd.com/
TagCrowd - ảnh chụp màn hình công cụ nghiên cứu từ khóa
Một phần quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa thích hợp liên quan đến việc phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mặc dù có những công cụ như SEMrush và Ahrefs làm cho quá trình này trở nên dễ dàng, nhưng các tùy chọn phổ biến này đi kèm với một thẻ giá khổng lồ cho ngay cả các gói chi phí thấp nhất: khoảng 100 đô la / tháng.

Không phải tất cả mọi người - đặc biệt là những người có công việc chính không xoay quanh SEO - có thể biện minh cho chi phí này.

Nếu bạn chưa sử dụng bất kỳ công cụ nào trong số này và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí, hãy xem xét TagCrowd.

Tiền đề đằng sau TagCrowd rất đơn giản: nó cho phép bạn hình dung tần số từ bằng cách tạo các đám mây từ / văn bản / thẻ.

Việc có thể thấy từ khóa thường xuyên nhất của đối thủ cạnh tranh cho một trang nhất định có thể giúp bạn hiểu chiến lược từ khóa của mình - không cần các công cụ đắt tiền.

TagCrowd khá đơn giản để sử dụng. Có nhiều cách để thêm và phân tích nội dung: tải lên tệp, dán URL của trang web hoặc dán văn bản trang.

2. Từ khóa ở khắp mọi nơi

Từ khóa ở mọi nơi là một tiện ích bổ sung cho trình duyệt Chrome và Firefox để thu thập dữ liệu từ hơn 15 công cụ từ khóa phổ biến nhất, bao gồm Ubersuggest, Trả lời công khai, Google Tìm kiếm, Google Analytics và Search Console (trong số những người khác).

Khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm vào Google, Từ khóa ở mọi nơi sẽ hiển thị cho bạn một số thông tin cơ bản nhưng hữu ích, bao gồm khối lượng tìm kiếm từ khóa của Google và dữ liệu chi phí mỗi nhấp chuột.

Mặc dù Từ khóa ở khắp mọi nơi đối chiếu dữ liệu từ nhiều nguồn, chúng giúp bạn dễ dàng nhận dữ liệu bạn muốn. Tải xuống dữ liệu ở định dạng tệp PDF, Excel hoặc CSV.

Từ khóa Mọi nơi được mang đến cho bạn bởi cùng một nhóm đằng sau Keyword Keg.

3. Từ người bán - https://www.merchantwords.com/

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng Amazon, Merchant Words là công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn hảo cho bạn.

Merchant Words thu thập dữ liệu từ hơn 1 tỷ lượt tìm kiếm thực tế trên khắp thế giới của Amazon, sau đó kết hợp các kết quả này với dữ liệu từ khóa từ Google để cung cấp ước tính khối lượng.

Bạn có thể thử nghiệm miễn phí từ Merchant với số lượng từ khóa hạn chế.

Phiên bản trả tiền bắt đầu từ $ 30 / tháng (chỉ dành cho dữ liệu của Hoa Kỳ) và là $ 60 / tháng nếu bạn phục vụ cho khán giả toàn cầu. Giá cả bao gồm tìm kiếm không giới hạn và tải xuống CSV cũng như hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7.

4. PinterestKeywordTool - http://www.pinterestkeywordtool.com/
Pinterest Keyword Tool - công cụ nghiên cứu từ khóa ảnh chụp màn hình
Thế giới vẫn đang lo lắng chờ đợi một công cụ từ khóa LinkedIn chuyên biệt. Trong khi chờ đợi, có một giải pháp nghiên cứu từ khóa cho một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác: Pinterest.

Thoạt nhìn, nó trông giống như spam. Và để công bằng, PinterestKeywordTool không cung cấp nhiều dữ liệu từ khóa hữu ích - đặc biệt là về khối lượng tìm kiếm hoặc xếp hạng khó khăn.

Những gì nó có thể cho bạn biết là nếu một từ khóa là phổ biến trên Pinterest và nếu có bất kỳ từ khóa khác mà bạn nên xem xét trên đuôi dài của từ khóa hạt giống của bạn.

5. Keyword.Guru - http://keyword.guru/
Keyword Guru - ảnh chụp màn hình công cụ nghiên cứu từ khóa
Keyword.Guru thu thập kết quả từ các công cụ tìm kiếm hàng đầu (Google, Yahoo, Bing) và các trang web thương mại điện tử (Amazon, eBay).

Khi bạn bắt đầu nhập, nó sẽ cung cấp kết quả dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm trong thời gian thực.

Keyword.Guru không không hiển thị thông tin liên quan đến khối lượng tìm kiếm từ khóa, nhưng nó làm cho bạn thấy những tìm kiếm phổ biến nhất cho một từ khoá giống.

Sử dụng các kết quả tìm kiếm thực sự này, bạn có thể phỏng đoán cụm từ khóa nào thường được sử dụng nhất.

6. Từ khóa Shitter - https://keywordshitter.com/
Từ khóa Shitter
Nó không có một thiên tài để tìm ra những gì từ khóa Shitter hiện: nó spews ra từ khóa như không có ngày mai!

Theo một bài viết về Ahrefs, người viết đã để lại công cụ từ khóa này trong 30 phút và nó có thể tạo ra hơn 20.000 từ khóa (và đếm)!

Chương trình hoạt động bằng cách khai thác Google Autocomplete cho các truy vấn.

Thực tế, nếu bạn không muốn có nhiều đề xuất từ ​​khóa, bạn có thể thu hẹp kết quả bằng cách thêm bộ lọc tích cực và / hoặc tiêu cực.

Kết luận: 6 công cụ nghiên cứu từ khóa độc đáo và miễn phí mà bạn không biết mình cần

Nghiên cứu từ khóa là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào.

Nếu không bao giờ, nó không còn có ý nghĩa để chỉ dựa vào dữ liệu lượm lặt từ công cụ Google Keyword Keyword Planner.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO