-->

Làm thế nào để đối phó với khách hàng SEO không phản hồi

Bạn đã gửi email thứ ba của mình trong nhiều tuần cho khách hàng nhưng họ chưa trả lời.

Bạn không thể di chuyển về phía trước với dự án của bạn cho đến khi họ gửi qua một số thông tin quan trọng - và trong thời gian đó, bạn đã sẵn sàng xé tóc ra.

Nghe có vẻ quen?

Khách hàng SEO không phản hồi là một vấn đề phổ biến mà hầu hết các đại lý phải đối phó tại một số điểm.

May mắn thay, việc thiết lập lại liên hệ thường đơn giản hơn bạn nghĩ. Một chút chuẩn bị thêm cũng có thể giúp bạn tránh những tình huống như thế này trong tương lai.

Sử dụng những ý tưởng này để mở lại các kênh giao tiếp với khách hàng đã rơi khỏi bản đồ.
Làm thế nào để đối phó với khách hàng SEO không phản hồi

1. Cung cấp nhiều thông tin
Đôi khi, một khách hàng không hồi đáp chỉ là một khách hàng bối rối.

Nếu khách hàng không hiểu cơ quan của bạn đang làm gì hoặc bạn đang làm như thế nào, họ có thể đấu tranh để đưa ra quyết định hoặc giúp bạn một cách có ý nghĩa.

Thuốc giải độc?

Hãy minh bạch như bạn có thể về cách cơ quan của bạn hoạt động và những chiến lược bạn đang sử dụng cho khách hàng.

Đừng nói chuyện với khách hàng, nhưng hãy giải thích mọi thứ bằng tiếng Anh đơn giản thay vì thuật ngữ họ có thể không quen thuộc.

Bên cạnh đó, khuyến khích khách hàng của bạn đặt câu hỏi về bất kỳ khía cạnh nào trong công việc của bạn mà họ không hiểu.

Điều này sẽ giúp họ cảm thấy tham gia nhiều hơn vào SEO của riêng họ, điều này có thể sẽ dẫn đến nhiều giao tiếp hơn từ họ.

2. Đến điểm
Có một ranh giới tốt giữa việc cung cấp đủ thông tin và cung cấp quá nhiều thông tin.

Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn khách hàng của bạn hoặc làm phức tạp các câu hỏi của bạn một cách không cần thiết.

Giữ email và cuộc gọi của bạn ngắn gọn và cho khách hàng biết những gì họ cần biết trước. Không làm cho khách hàng chọn qua email của bạn để tìm những điểm quan trọng.

3. Hãy kiên nhẫn (Trong vòng Lý do)
Một khách hàng yên tĩnh có thể không thực sự quên về email cuối cùng của bạn. Họ chỉ cần thêm thời gian để suy nghĩ về quyết định.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc trên một dự án lớn, phức tạp hoặc nếu bạn cần sự chấp thuận của nhiều người tại công ty.

Bạn có thể theo dõi trong các tình huống như thế này. Nếu bạn chưa nhận được phản hồi từ khách hàng trong một tuần hoặc lâu hơn, hãy thử gửi một email lịch sự để kiểm tra xem họ đang ở đâu trong quá trình ra quyết định.

Hỏi xem họ có cần thêm bất kỳ thông tin nào có thể giúp di chuyển quy trình này hay không.

Trong khi đó, hãy cố gắng xây dựng danh sách của bạn đủ để một tuần chậm chạp với một khách hàng không làm tăng năng suất tổng thể của đại lý của bạn.

4. Đặt câu hỏi cụ thể
Giúp khách hàng của bạn đưa ra quyết định đơn giản nhất có thể. Đây là một chiến lược đặc biệt hữu ích với những khách hàng không thông thạo SEO.

Hãy thử hỏi chỉ một câu hỏi quan trọng cho phép bạn tiến lên kế hoạch với một dự án, thay vì gửi toàn bộ danh sách có thể không được trả lời cho đến tuần sau.

Hoặc, nếu có một số đường dẫn tiềm năng bạn có thể thực hiện, hãy đơn giản hóa các điểm chính và đặt chúng ra nhiều kiểu lựa chọn cho khách hàng.

5. Sửa đổi quy trình giới thiệu của bạn
Nếu bạn thấy mình đối phó với khách hàng không phản hồi hoặc khó khăn thường xuyên, hãy thử điều chỉnh quy trình giới thiệu của bạn.

Trong giai đoạn tích hợp, bạn nên thực hiện tất cả những điều sau đây với ứng dụng khách mới:
  • Giải thích những gì đại lý của bạn có thể đạt được một cách thực tế.
  • Thiết lập mục tiêu của khách hàng .
  • Tạo một kế hoạch và thời gian cho cách bạn sẽ đạt được những mục tiêu đó.
  • Quyết định tần suất bạn sẽ gặp khách hàng để thảo luận về tiến bộ.
  • Thảo luận cách đại lý của bạn sẽ tiến hành nếu bạn không thể liên lạc với khách hàng.
Nhiều cơ quan thành công trong việc thiết lập những kỳ vọng rõ ràng lên phía trước, nhưng không lập kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra nếu khách hàng đi tối.

Việc tìm ra điều này ngay lập tức có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều "những gì-làm-tôi-do-bây giờ" đau đầu xuống đường. Nó cũng cho phép khách hàng biết rằng bạn không thể thực hiện công việc của mình một cách tối ưu mà không cần sự tham gia của họ.

6. Thử các phương thức giao tiếp khác nhau
Không thể liên lạc với khách hàng bằng email?

Đó có thể là thời gian cho một cuộc gọi điện thoại kiểu cũ.

Các ý tưởng khác: tìm khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội (nhưng hãy nhớ nhắn tin riêng tư cho họ) hoặc sử dụng công cụ lập lịch họp để mời họ trò chuyện vào thời điểm phù hợp với họ.

7. Hỏi người khác
Đôi khi bạn có thể không đợi được câu trả lời từ khách hàng.

Nếu bạn đang làm việc trên một cái gì đó thời gian nhạy cảm và bạn không thể di chuyển về phía trước mà không có khách hàng đi trước, hãy xem xét yêu cầu người khác tại công ty.

Một ý tưởng là để tìm ra người liên lạc chính của bạn báo cáo và hỏi người đó. Đây không phải là một giải pháp lý tưởng, nhưng nếu bạn đang ở trong một ràng buộc, nó đôi khi có thể giúp bạn có được một câu trả lời.

8. Nhấn mạnh các hậu quả
Hãy để khách hàng biến mất của bạn biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nghe từ họ trong một khung thời gian cụ thể.

Ví dụ, có thể bạn sẽ cần phải lên lịch lại thời hạn của dự án, hoặc có thể bạn sẽ không thể có được kết quả tốt trên một dự án mà không có một số thông tin quan trọng mà bạn đang thiếu.

Hãy cẩn thận không để trút bất kỳ khó chịu bạn có thể cảm thấy cho khách hàng. Chỉ cần chắc chắn rằng họ hiểu tại sao đầu vào của họ lại quan trọng đến thành công của bạn (và của họ).

9. Tìm các cách khác để tiến bộ
Ngay cả khi bạn phải tạm dừng một dự án, bạn vẫn có thể tiếp tục nhận được kết quả tốt cho khách hàng của mình ở các khu vực khác.

Ví dụ: tìm cách quảng cáo lại hoặc sử dụng lại nội dung cũ của chúng trong khi bạn đang buồn tẻ. Khách hàng rất có thể sẽ đánh giá cao sáng kiến ​​của bạn khi họ liên hệ lại với bạn.

Mang đi

SEO tốt có một nỗ lực nhóm giữa cơ quan và khách hàng.

Nếu không có sự giúp đỡ và tham gia của khách hàng của bạn, thật khó (nếu không phải là không thể) để gặt hái được kết quả mà họ đang tìm kiếm.

Nhưng bạn có một số chiến lược theo ý của bạn nếu một khách hàng rơi ra khỏi bản đồ.

Giữ mát, theo dõi chúng trong khoảng thời gian hợp lý và thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có thể trong thời gian chờ đợi - ngay cả khi điều đó có nghĩa là chuyển sự tập trung của bạn sang các dự án khác nhau trong một thời gian.

Với một số kiên nhẫn và kiên trì, rất có thể bạn sẽ có thể kết nối lại ngay cả với những khách hàng khó tiếp cận nhất.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO