-->

Kích thướt ảnh mạng xã hội chuẩn 2019

Làm Cho Nền Tảng Truyền Thông Xã Hội Của Bạn Được Tối Ưu Hóa Với Kích Thước Hình Ảnh Phù Hợp Và Nổi Bật Giữa Đám Đông.

Từ Twitter Và Pinterest Đến Kích Thước Hình Ảnh Instagram Và Facebook, Chúng Tôi Có Hướng Dẫn Đầy Đủ Ngay Tại Đây Trong Một Infographic Rõ Ràng! Chúng Tôi Thậm Chí Đã Thêm Hai Mạng Xã Hội Trung Quốc - Weibo & We Chat!.

Với nhu cầu ngày càng tăng để có sự hiện diện truyền thông xã hội mạnh mẽ cho hồ sơ doanh nghiệp / thương hiệu / cá nhân của bạn, điều quan trọng là tối ưu hóa chúng với hình ảnh phù hợp để đại diện cho bạn.

Để giúp bạn tận dụng tối đa các hồ sơ truyền thông xã hội của mình, chúng tôi đã tạo ra một Infographic Hướng dẫn kích thước hình ảnh truyền thông xã hội 2019 Hướng dẫn cho bạn biết kích thước hình ảnh tốt nhất cho từng loại mạng xã hội và hình ảnh; và để chắc chắn rằng bạn cập nhật với tối ưu hóa nền tảng truyền thông xã hội. Đồ họa này sẽ được cập nhật liên tục, vì vậy nếu các mạng thay đổi định dạng của chúng, chúng tôi sẽ là người đầu tiên hiển thị nó trong đồ họa này.

Chúng tôi không chỉ liệt kê các kích thước cụ thể, chúng tôi cũng đã thêm một số mẹo và thông tin chi tiết rất nhanh để giúp bạn quyết định sử dụng ảnh nào trong nền tảng nào.

Cùng với cuộc cách mạng di động, nhu cầu về mạng xã hội có lẽ đã gây bão trên toàn thế giới!
Cho dù đó là cho một doanh nghiệp hoặc thương hiệu hoặc hồ sơ cá nhân, có một nhu cầu ngày càng tăng để duy trì hoạt động trên các trang truyền thông xã hội.

Có lẽ bạn đang đọc bài viết này bởi vì bạn đang tìm cách để tối ưu hóa sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
Và bạn sẽ đồng ý rằng hình ảnh có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách nhận biết hoặc ghi nhớ phương tiện truyền thông xã hội của bạn!

Nhưng, với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội, làm thế nào để bạn nhớ các nguyên tắc tối ưu hóa kích thước hình ảnh khác nhau?

Mẹo định cỡ hình ảnh Twitter

Ảnh hồ sơ: 400 x 400 pixel / Hiển thị ở 200 x 200 pixel (kích thước tệp tối đa 100 KB)

Người ta thường nói rằng ấn tượng đầu tiên của người Viking là ấn tượng cuối cùng!

Ảnh đại diện Twitter của bạn là dấu hiệu nhận dạng chính của bạn sẽ hiển thị cho mọi người. Nó sẽ hiển thị trên trang chủ của bạn, trên luồng Twitter của những người theo dõi của bạn bất cứ khi nào bạn Tweet và như vậy.

Vì nó đại diện cho bạn hoặc thương hiệu của bạn, hình ảnh phải có chất lượng cao nhất.

Ảnh tiêu đề: 1500 x 500 pixel (kích thước tệp tối đa 10 MB)

Bạn có thể sử dụng hình ảnh sáng tạo, bắt mắt cho ảnh tiêu đề có độ phân giải cao trên trang hồ sơ Twitter của bạn. Là một doanh nghiệp, ảnh tiêu đề trang Twitter của bạn phải đồng bộ với logo, khẩu hiệu và nhãn hiệu của bạn.

Ảnh trong luồng: 440 x 220 pixel (kích thước tệp tối đa 5 MB cho ảnh và kích thước tệp 3 MB cho ảnh động)

Bạn có thể đăng tối đa bốn hình ảnh cùng với các tweet của bạn trên nền tảng này. Đối với mỗi hình ảnh trong luồng, một liên kết hình ảnh được tạo sẽ chiếm không gian ký tự Twitter. Bạn chỉ cần duy trì tỷ lệ 2: 1 của hình ảnh có thể được giảm xuống thành phiên bản nhỏ hơn để phù hợp với luồng người theo dõi của bạn.

Tư vấn định cỡ hình ảnh cho Facebook

Ảnh bìa: 820 x 310 pixel (kích thước tệp tối đa ưa thích là 100 KB)
Bạn có thể chỉnh sửa và thêm hình ảnh sáng tạo làm ảnh bìa thể hiện bạn hoặc doanh nghiệp của bạn theo đúng nghĩa. - Xuất hiện trên trang ở 820 x 310 pixel
 • Mọi thứ ít hơn sẽ được kéo dài. 
 • Kích thước tối thiểu 399 x 150 pixel. 
 • Điện thoại thông minh hiển thị dưới dạng 640 x 360 
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên tệp RGB / JPG dưới 100 KB. 
 • Hình ảnh có logo hoặc văn bản có thể tốt nhất dưới dạng tệp PNG.
Ảnh hồ sơ: 180 x 180 pixel 
Không giống như ảnh bìa chỉ xuất hiện trên trang Facebook của bạn, ảnh hồ sơ Facebook của bạn sẽ được nhìn thấy trên trang của bạn, trên các bài đăng nơi bạn nhận xét, trên dòng thời gian của những người khác nơi bạn đăng tin nhắn, trong kết quả tìm kiếm của đồ thị mở của Facebook, v.v. Nói tóm lại, nó đại diện cho bạn tại hầu hết các nơi trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất.

Hình ảnh được chia sẻ: 1200 x 630 pixel 
Bạn có thể thu hút bạn bè hoặc những người theo dõi doanh nghiệp của mình vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa bằng cách chia sẻ hình ảnh hữu ích trên dòng thời gian Facebook của bạn. Chúng sẽ xuất hiện trong các nguồn tin tức của bạn bè và người theo dõi của bạn. Kiểm tra bài đăng này để biết thêm thông tin về kích thước hình ảnh cho Facebook

Liên kết được chia sẻ: 1200 x 627

Nguyên tắc hình ảnh:
 • Kích thước tải lên được đề xuất là 1200 x 627 
 • Ảnh vuông: Tối thiểu 154 x 154px trong nguồn cấp dữ liệu. 
 • Ảnh vuông: Tối thiểu 116 x 116 trên trang. 
 • Ảnh hình chữ nhật: Tối thiểu 470 x 246 pixel trong nguồn cấp dữ liệu. 
 • Ảnh hình chữ nhật: Tối thiểu 484 x 252 pixel trên trang.
Facebook sẽ chia tỷ lệ ảnh theo kích thước tối thiểu. Để có kết quả tốt hơn, hãy tăng độ phân giải hình ảnh ở cùng tỷ lệ với kích thước tối thiểu.

Hình ảnh sự kiện:
Nguyên tắc hình ảnh 1920 x 1080 px
 • Facebook sẽ thu nhỏ kích thước xuống kích thước tối thiểu: 470 × 174 pixel.
 • Hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu: 470 × 174 pixel.
Hình ảnh nổi bật: 1200 x 717 pixel
Nguyên tắc hình ảnh
 • Sẽ xuất hiện trên trang của bạn ở 843 x 504 pixel.
 • Chọn độ phân giải cao hơn ở thang đo đó để có chất lượng tốt hơn.

Nguyên tắc định cỡ hình ảnh cho Google+

Ảnh đại diện: 250 x 250 pixel
Một lần nữa, ảnh này sẽ là danh tính của bạn trên mạng Google+. Mặc dù kích thước dành cho hình ảnh vuông, ảnh tiểu sử trên Google+ của bạn vẫn xuất hiện dưới dạng hình tròn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt quan tâm đến hình ảnh của mình trông như thế nào mà không bị cắt bỏ những phần quan trọng.

Ảnh bìa: 1 080 x 608 pixel
Bạn có thể sử dụng một hình ảnh lớn thể hiện thương hiệu, logo và khẩu hiệu kinh doanh của bạn làm ảnh bìa Google+.

Hình ảnh được chia sẻ: 497 x 373 pixel
Bạn có thể chia sẻ hình ảnh trên các bài đăng trên Google+ của mình và cho biết các vòng tròn trên đường cụ thể của Google, người mà bạn muốn chia sẻ hình ảnh và người mà nó có thể phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng, những hình ảnh như vậy (cùng với văn bản được liên kết) có khả năng xuất hiện trong công cụ tìm kiếm Google cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến bài đăng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Quy tắc định cỡ ảnh Instagram

Ảnh đại diện: 110 x 110 pixel

Kích thước ảnh: 1080 x 1080 pixel

Video tới Câu chuyện: 750 x 1334 pixel

Trên Instagram, bạn có thể tải video lên dòng thời gian của mình hoặc chia sẻ nó lên các câu chuyện trên Instagram. Kích thước chính xác để sử dụng sẽ được xác định bởi nơi bạn xuất bản nó.

Thời lượng tối đa của video phải là 10 giây.

Hình thu nhỏ của ảnh: 161 x 161 pixel
Đối với tất cả các loại hình ảnh trên Instagram, bạn cần duy trì tỷ lệ khung hình là 1: 1. Vì vậy, tất cả hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong kích thước vuông. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng hình ảnh vì nội dung văn bản giới hạn được chia sẻ trên nền tảng này. Nó là nhiều hơn về hình ảnh và hình ảnh!

Kích thước hình ảnh được đề xuất cho Pinterest

Ảnh đại diện: 165 x 165 pixel
Ảnh đại diện Pinterest có thể không quan trọng bằng ảnh đại diện của Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sử dụng một cái tốt đẹp. Rốt cuộc, bất cứ ai đến bảng hoặc ghim của bạn thông qua tìm kiếm từ khóa cũng có thể sẽ xem hồ sơ của bạn.

Hình ảnh hiển thị bảng: 222 x 150 pixel
Sử dụng hình ảnh bắt mắt để đăng lên bảng Pinterest có liên quan.

Kích thước ghim: chiều rộng 238 pixel (với chiều cao được chia tỷ lệ)
Mặc dù đây là các kích thước cho các chân Pinterest của bạn, các chân được mở rộng sẽ có chiều rộng tối thiểu là 600 pixel. Bạn có thể đăng hình ảnh lớn hơn (vì chỉ có chiều rộng được cố định, trong khi chiều dài có thể được thu nhỏ hơn nữa) để tương tác tốt hơn và nhiều chân hoặc lượt thích hơn.

Quy tắc tối ưu hóa cho kích thước hình ảnh Tumblr

Hình ảnh hồ sơ: 128 x 128 pixel
Bạn có thể sử dụng hình ảnh hồ sơ hình vuông đẹp mắt đại diện trực quan cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn trên Tumblr. Nó sẽ xuất hiện trên trang hồ sơ của bạn, bên cạnh nút để theo dõi bạn khi ai đó đến trang của bạn và dưới dạng hình thu nhỏ bên cạnh bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi.

Bài đăng hình ảnh: 500 x 750 pixel
Bạn có thể đăng hình ảnh với kích thước tệp lên tới 10 MB (ngoại trừ ảnh gif hoạt hình không quá 1 MB). Do đó, bạn có thể tải lên hình ảnh thực sự chất lượng cao cho các bài đăng Tumblr của mình.

Nguyên tắc định cỡ hình ảnh YouTube

Ảnh bìa kênh: 2560 x 1440 pixel (đối với máy tính để bàn), 1855 x 423 pixel (đối với máy tính bảng), 1546 x 423 pixel (đối với điện thoại thông minh) và 2560 x 1440 pixel (đối với TV)

Các kích thước được tối ưu hóa cho các nền tảng khác nhau vì video YouTube thường được phát trực tuyến bằng bất kỳ nền tảng nào được đề cập ở trên. Ngoài ra, hình ảnh bìa kênh video sẽ cho người xem của bạn biết thêm về loại video mà họ có thể sẽ có thể xem trên kênh của bạn.

Tải lên video: 1280 x 760 pixel

Bạn biết rằng YouTube là trang chia sẻ video chứ không phải trang chia sẻ hình ảnh. Vì vậy, bạn cần duy trì độ phân giải này (tỷ lệ khung hình khoảng 16: 9) cho các video mà bạn tải lên.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho LinkedIn

Hình nền cá nhân: 1584 x 396px

Logo tiêu chuẩn: 400 x 400 pixel

Hình ảnh hồ sơ: 400 x 400 pixel
 • Được khuyến nghị trong khoảng 400 x 400 & 20.000 x 20.000 pixel
 • Tối thiểu 200 x 200 pixel
 • Kích thước tệp tối đa 10mb / tệp JPG, GIF hoặc PNG

Linkedin Thương hiệu / Trang công ty Kích thước hình ảnh

Ảnh nền: 1536 x 768px
Khuyến nghị: 1536 x 768 pixel.
Kích thước tối thiểu 1192 x 220.
Tối đa 4MB.
Xuất hiện dưới dạng 1400 x 425 pixel.
Các loại hình ảnh bao gồm: PNG, JPG hoặc GIF.

Logo tiêu chuẩn:
Hướng dẫn hình ảnh 400 x 400px
 • Khuyến nghị 400 x 400 pixel (tối thiểu 300 x 300 và thay đổi kích thước cho phù hợp).
 • Tối đa 4 MB (Bố cục vuông).
 • PNG, JPG hoặc GIF.
Một trong hai logo thương hiệu mà bạn nên tải lên LinkedIn là logo doanh nghiệp. Đây là cái lớn hơn của cả hai và sẽ xuất hiện ngay bên cạnh tên thương hiệu của bạn trên trang chủ LinkedIn của bạn. Hình ảnh này cũng xuất hiện trong các Công ty trên mạng mà bạn có thể muốn theo dõi trên mục, do đó, bức ảnh càng lôi cuốn thì càng có nhiều người theo dõi!

Ảnh bìa doanh nghiệp / nghề nghiệp: 974 x 330 pixel

Nguyên tắc hình ảnh:
Tối thiểu 974 x 330 pixel.
Tối đa 2 MB.
Bố cục cảnh quan.
PNG, JPG hoặc GIF.

Ở đầu trang này có một biểu ngữ lớn hơn bất kỳ hình ảnh nào khác trên LinkedIn. Bạn có thể sử dụng không gian này để chọn một hình ảnh nói chuyện với công ty của bạn để thu hút một số nhân viên tiềm năng lớn.

Logo hình vuông:
Nguyên tắc hình ảnh 60 x 60px
 • 60 x 60 pixel (được điều chỉnh kích thước cho phù hợp).
 • Tối đa 2 MB.
 • PNG, JPG hoặc GIF.
Đây là hình ảnh thương hiệu hiển thị khi công ty của bạn được tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một cái gì đó dễ nhận biết cho thương hiệu của bạn để đảm bảo khách hàng biết công ty nào họ muốn nhấp vào.

Hình ảnh biểu ngữ doanh nghiệp: 646 x 220 pixel
Nguyên tắc hình ảnh
 • Tối thiểu 646 x 220 pixel.
 • Tối đa 2 MB.
 • Bố cục cảnh quan.
 • PNG, JPG hoặc GIF.
Hình ảnh biểu ngữ là một trong những hình ảnh mới nhất và nổi bật nhất mà bạn có thể sử dụng trên LinkedIn. Hình ảnh này xuất hiện khi người dùng truy cập trang chủ của thương hiệu của bạn. Vì hình ảnh này được đặt trên trang chủ của bạn, có khả năng khách truy cập đang tích cực tìm kiếm thương hiệu của bạn, vì vậy hãy sử dụng cơ hội này để quay lại với hình ảnh tuyệt vời.

Logo tiêu chuẩn:
Hướng dẫn hình ảnh 400 x 400px

 • Khuyến nghị 400 x 400 pixel (tối thiểu 300 x 300 và thay đổi kích thước cho phù hợp).
 • Tối đa 4 MB (Bố cục vuông).
 • PNG, JPG hoặc GIF.

Một trong hai logo thương hiệu mà bạn nên tải lên LinkedIn là logo doanh nghiệp. Đây là cái lớn hơn của cả hai và sẽ xuất hiện ngay bên cạnh tên thương hiệu của bạn trên trang chủ LinkedIn của bạn. Hình ảnh này cũng xuất hiện trong các Công ty trên mạng mà bạn có thể muốn theo dõi trên mục, do đó, bức ảnh càng lôi cuốn thì càng có nhiều người theo dõi!

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho Ello

Hình ảnh biểu ngữ: 2560 x 1440 pixel
Hình ảnh hồ sơ: 360 x 360 pixel

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho WeChat

Ảnh đại diện: 200 x 200 pixel
 • Hình vuông - Khuyến nghị? 200 x 200 pixel. JPG, GIF hoặc PNG. 
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên RGB 
 • Hình ảnh có logo hoặc văn bản có thể tốt nhất dưới dạng tệp PNG.
Tiêu đề xem trước bài viết:  900 x 500 pixel

Hình ảnh tiêu đề xem trước bài viết trải dài trên đầu bài đăng tài khoản của bạn. Nó khá lớn hơn các bài viết khác xem trước hình ảnh thu nhỏ để bạn có nhiều chỗ để sáng tạo hơn với hình ảnh này. Vì có lẽ đây sẽ là nơi đầu tiên mà mắt du khách sẽ rơi, những hình ảnh này có xu hướng quyến rũ nhất.
 • Khuyến nghị 900 x 500 pixel. 
 • Kích thước tệp tối đa: 2 MB. 
 • JPG, GIF hoặc PNG. 
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tải lên RGB 
 • Hình ảnh có logo hoặc văn bản có thể tốt nhất dưới dạng tệp PNG.
Xem trước bài viết Hình  ảnh thu nhỏ : 400 x 400 pixel (Hiển thị ở 200 x 200 pixel)

Xem trước bài viết Thumbnail được tải lên nhưng không cần xuất hiện trong luồng trong các bài báo được xuất bản
 • Hình ảnh vuông - Khuyến nghị 400 x 400 pixel. 
 • Kích thước tệp tối thiểu: 200 x 200 pixel. 
 • JPG, GIF hoặc PNG. 
 • Để có kết quả tốt nhất, tải lên RGB 
 • Hình ảnh có logo hoặc văn bản có thể là tốt nhất dưới dạng tệp PNG.
Điều Inline Image: 400 px x Mọi kích thước px

Hiển thị ở chiều rộng 400 pixel, nhưng độ phân giải cao hơn được khuyến nghị.
 • Kích thước tệp tối đa: 2 MB. 
 • JPG, GIF hoặc PNG. 
 • Để có kết quả tốt nhất, tải lên RGB 
 • Hình ảnh có logo hoặc văn bản có thể là tốt nhất dưới dạng tệp PNG.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho Weibo

Ảnh bìa: 920 x 300 px
Khuyến nghị 920 x 300 pixel. Kích thước tệp tối đa 5MB. JPG, GIF hoặc PNG.

Ảnh đại diện 200 x 200px (Hiển thị ở 100 x 100 px) Được
Cắt thành hình tròn, vì vậy hãy cẩn thận khi cắt trên văn bản hoặc logo.
Hiển thị trên toàn trang web dưới dạng
hình vuông 100 × 100, 50 × 50, 30 × 30 - Khuyến nghị 200 x 200 pixel. Tối thiểu 100 x 100 pixel. JPG, GIF hoặc PNG.

Biểu ngữ: 560 x 260 px
Kích thước tệp tối đa 5MB. JPG, GIF hoặc PNG.

Phát trực tiếp: 120 x 120 px
Có thể tải lên tối đa 9 hình ảnh có kích thước dưới 5 MB vào một bài đăng và có thể kèm theo video.

Các bài đăng có một hình ảnh duy nhất có hình thu nhỏ xem trước thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ ban đầu của nó để kích thước lớn nhất là 120 px.

Xem trước cuộc thi: 640 x 640 px
Bản xem trước cuộc thi hình vuông hiển thị ở 288 x 288 pixel trong thanh bên của trang blog chính của tài khoản và kích thước đầy đủ ở 640 x 640 pixel trên trang cuộc thi dành riêng. Hình ảnh này có thể được tải lên độc lập với poster cuộc thi hình thức dài.

Hình ảnh vuông - 640 x 640 pixel. Kích thước tệp tối đa 5MB. JPG, GIF hoặc PNG.
Tối ưu kích thước hình ảnh cho Snapchat
Bộ lọc địa lý: 1080 x 1920
Tối ưu kích thước hình ảnh cho Snapchat
Tất cả ảnh được chụp trong ứng dụng là 1080 x 1920. Bộ lọc địa lý tùy chỉnh phải được tạo ở kích thước này để được áp dụng đúng trên ảnh được chụp trong ứng dụng.

Đối với nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp này, bạn nên đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn được nhúng với văn bản để thêm nhiều bối cảnh.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng sự sáng tạo để thể hiện những điều có liên quan nhất về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn trong hình ảnh biểu ngữ cũng như trong ảnh bìa của bạn.

Nó chắc chắn sẽ giúp bạn kết nối và tham gia với nhiều chuyên gia hơn. Ngay cả từ góc độ hồ sơ cá nhân, bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng này bằng cách có hình ảnh sáng tạo để khiến các chuyên gia ngồi dậy và chú ý.

Nếu bạn thích infographic này, hãy chắc chắn kiểm tra các hướng dẫn phổ biến của chúng tôi về máy tính xách tay tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa ,  cách khởi động blog ,  WordPress Hosting tốt nhất  và  phần mềm tiếp thị email hàng đầu .

Để biết thêm chi tiết về phần mềm Sendible Social Media Marketing , hãy xem bài đánh giá Sendible  của chúng tôi để xem chính xác những gì chúng tôi nghĩ về dịch vụ SMM này.

Tôi cũng đã viết hướng dẫn về tất cả các công cụ Instagram tốt nhất để giúp tăng lượng khán giả và tương tác với thương hiệu của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO