-->

Cách tối ưu Google Doanh Nghiệp

Cách tối ưu hoàn toàn Google My Business (Google Doanh Nghiệp) từ A tới Z/ Để đạt được thành công tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tận dụng chiến lược dựa trên vị trí, hầu hết các chuyên gia SEO dày dạn bắt đầu ở cùng một nơi: tạo danh sách Google My Business.

Và vì lý do tốt.

Google My Business (GMB) - công cụ miễn phí của Google giúp chủ doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên công cụ tìm kiếm và danh mục tiện ích đang phát triển của nó - mang lại tác động lớn nhất cho các thương hiệu tìm kiếm sự tiếp xúc tại địa phương.

Các tính năng như  kết quả Tìm kiếm địa phương của Google (hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới), bao gồm danh sách các doanh nghiệp gần đó và nhiều thông tin cần thiết để tìm một doanh nghiệp cụ thể (ví dụ: địa chỉ, giờ làm việc, danh mục, đánh giá) và có khả năng mua một cái gì đó, nhấn mạnh hơn nữa sự cần thiết phải niêm yết GMB cho cả doanh nghiệp mới và thành lập.

Kết quả Tìm kiếm địa phương của Google xuất hiện để cung cấp thông tin doanh nghiệp phù hợp nhất trong khu vực của bạn
Cách tối ưu Google Doanh Nghiệp
Biểu đồ tri thức của Google cũng sử dụng thông tin Google My Business đã được xác minh để giúp tạo chi tiết cho cơ sở dữ liệu của mình về các doanh nghiệp và các thực thể liên quan có liên quan đến các tìm kiếm cụ thể.

Khi danh sách mới được tạo, vị trí Google Maps sẽ được tạo đồng bộ hóa với Tìm kiếm truyền thống của Google để dễ dàng truy cập và tìm kiếm.

Nó chắc chắn giúp phần lớn các tìm kiếm hữu cơ rõ ràng đến từ Google ( khoảng 90 phần trăm cho thị phần công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới), minh họa thêm cho giá trị của danh sách GMB.

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo bạn đã hoàn thành chính xác danh sách Google My Business của mình và tối ưu hóa tất cả các khía cạnh có thể có của công cụ để tận dụng tối đa doanh nghiệp của bạn trên nền tảng Google và bên thứ ba sử dụng API Google Maps để tạo thông tin vị trí cho người dùng.

Khái niệm cơ bản về Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu tiếp thị kỹ thuật số là một nỗ lực hơi mới đối với bạn và doanh nghiệp của bạn, có một số điều cơ bản cần nhận ra để đảm bảo bạn hiểu đầy đủ về Google Doanh nghiệp của tôi và giá trị mà nó mang lại.

Trước hết: có, sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi là miễn phí. Và, không, danh sách GMB không thay thế trang web của doanh nghiệp bạn.

Google Doanh nghiệp của tôi bổ sung cho trang web hiện tại của bạn bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một danh tính công khai và sự hiện diện với một danh sách trên Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.

Thông tin bạn cung cấp về doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trong Google Tìm kiếm, Google Maps và trên Google+.

Nếu trước đây bạn đã sử dụng một số công cụ Google nhất định để bổ sung cho doanh nghiệp của mình hoặc doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian, rất có thể doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Địa điểm dành cho doanh nghiệp và Bảng điều khiển trang Google+ là những cách tốt nhất để quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trước đây, nhưng cả hai đều tự động nâng cấp lên nền tảng phổ quát của Google, Google My Business.

Bắt đầu từ Google Danh sách doanh nghiệp của tôi

Bước đầu tiên để đưa danh sách Google My Business của bạn lên và chạy là thực sự tiến hành tìm kiếm Google để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chưa có danh sách GMB.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian (vài năm trở lên), có khả năng nó đã có danh sách GMB và bạn chỉ cần yêu cầu nó.

Sau khi được xác nhận thành công, bạn có thể quản lý thông tin giống như khi bạn bắt đầu liệt kê GMB nhiều năm trước.

Truy cập trang  Google My Business để thêm và yêu cầu danh sách GMB và nhập thông tin doanh nghiệp quan trọng nhất của bạn (tên và địa chỉ doanh nghiệp) để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chưa có danh sách mà bạn cần yêu cầu.

Nếu đã có một danh sách cho doanh nghiệp của bạn, nó sẽ thông báo cho bạn.

Nó cũng có thể thông báo cho bạn rằng người khác đã yêu cầu doanh nghiệp của bạn. Nếu điều đó xảy ra,  hãy làm theo các bước sau .
Thêm hoặc chỉnh sửa chi tiết doanh nghiệp khu vực dịch vụ
Tạo hoặc yêu cầu danh sách Google My Business của bạn để giúp cải thiện khả năng hiển thị và hiệu suất tìm kiếm địa phương của bạn.
Điền vào các ô nhập còn lại với các chi tiết doanh nghiệp của bạn, đảm bảo mọi thứ đều chính xác và đúng ngữ pháp (viết hoa tên doanh nghiệp, tên đường, v.v.) của bạn.

Hãy chắc chắn để tìm danh mục phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn (có rất nhiều biến thể để lựa chọn).

Tùy chọn cuối cùng được liệt kê hỏi xem doanh nghiệp được tạo có giao hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng tại địa điểm của họ không. Điều này rất có giá trị đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động cách xa trụ sở chính của họ và thông thường, tại nhà hoặc doanh nghiệp của khách hàng (dịch vụ vệ sinh, công ty xây dựng, kiểm soát dịch hại, dịch vụ gia đình khác, v.v.).

Thêm hoặc chỉnh sửa chi tiết doanh nghiệp khu vực dịch vụ

Để thêm hoặc thay đổi chi tiết khu vực dịch vụ của bạn:

Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi và đảm bảo bạn đang sử dụng chế độ xem thẻ.
 • Chọn danh sách bạn muốn quản lý và nhấp vào Quản lý vị trí.
 • Nhấp vào Thông tin từ menu.
 • Nhấp vào phần Địa chỉ trực tuyến.
 • Trong cửa sổ xuất hiện, chọn Cẩn Có, bên cạnh tôi Tôi giao hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng của mình tại địa điểm của họ.
 • Nhập thông tin khu vực dịch vụ của bạn. Bạn có thể đặt khu vực dịch vụ của mình dựa trên mã ZIP hoặc thành phố bạn phục vụ hoặc trong một khu vực nhất định xung quanh vị trí của bạn.
  • Chọn hộp bên cạnh mà tôi phục vụ khách hàng tại địa chỉ doanh nghiệp của tôi nếu bạn muốn địa chỉ đầy đủ của bạn xuất hiện trên Google và địa điểm kinh doanh của bạn có nhân viên và có thể nhận khách hàng trong giờ đã nêu.
 • Nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi của bạn.
Đặt khu vực dịch vụ trên Google Doanh nghiệp của tôi để thiết lập nơi doanh nghiệp của bạn sẵn sàng cung cấp hàng hóa và dịch vụ

Xác minh danh sách Google doanh nghiệp của tôi

Khi bạn đã gửi thông tin doanh nghiệp và khu vực dịch vụ của mình (nếu có), bạn sẽ cần xác minh danh sách của mình. Điều này rất quan trọng cho khả năng hiển thị và hiệu suất của danh sách doanh nghiệp của bạn.

Có lẽ dễ nhất để xác minh danh sách của bạn qua thư. Bằng cách đó, Google biết địa chỉ bạn đã cung cấp làm địa chỉ doanh nghiệp tồn tại và bạn nhận được thư ở đó.

Điều này giúp Google loại bỏ các danh sách sai lệch sẽ chỉ khiến người dùng chuyển hướng sai và làm mất đi tính hữu dụng của Google Tìm kiếm và Bản đồ, trong số các công cụ khác.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng Google sẽ không hiển thị doanh nghiệp của bạn hoặc các chỉnh sửa của nó cho đến khi doanh nghiệp được xác minh.

Bạn cũng không thể truy cập bất kỳ thông tin chi tiết / thông tin phân tích hoặc đánh giá kinh doanh nào.

Việc xác minh thường mất chưa đầy một tuần, trong đó Google sẽ gửi cho bạn bưu thiếp mã xác minh mà sau khi bạn nhận được, bạn xác minh bằng mã kèm theo và doanh nghiệp của bạn sẽ chính thức hoạt động.

Xuất bản Google Danh sách doanh nghiệp của tôi

Điều quan trọng là sử dụng tất cả các tài nguyên Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp trong chi tiết danh sách của mình để tận dụng tối đa các địa điểm kinh doanh của bạn.

Một số mẹo cơ bản nhưng rất quan trọng để tối ưu hóa danh sách của bạn:

Nhập dữ liệu hoàn chỉnh cho danh sách của bạn
Kết quả tìm kiếm địa phương ủng hộ kết quả phù hợp nhất cho các tìm kiếm và doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất sẽ dễ dàng phục vụ hơn trong tìm kiếm.

Đừng để bất cứ điều gì được đoán hoặc giả định; đảm bảo danh sách của bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng về việc doanh nghiệp của bạn làm gì, ở đâu và làm thế nào họ có thể có được hàng hóa và / hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Bao gồm từ khóa
Giống như SEO trang web truyền thống, Google sử dụng nhiều tín hiệu để phục vụ kết quả tìm kiếm và bao gồm các từ khóa và cụm từ tìm kiếm quan trọng vào danh sách doanh nghiệp của bạn sẽ vô cùng hữu ích, đặc biệt vì trang web doanh nghiệp của bạn được liệt kê trực tiếp trong danh sách GMB của bạn.

Giữ giờ hoạt động kinh doanh chính xác
Điều quan trọng là nhập giờ làm việc của bạn, nhưng không kém phần quan trọng để cập nhật chúng bất cứ khi nào chúng thay đổi.

Google cung cấp khả năng tùy chỉnh giờ cho các ngày lễ và các sự kiện đặc biệt khác, và nó phải luôn được sử dụng để giữ cho trang web của bạn chính xác và người dùng hài lòng.

Thêm ảnh
Hình ảnh giúp hiệu suất của danh sách doanh nghiệp nhiều hơn hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể mong đợi.

Các doanh nghiệp có ảnh trong danh sách của họ nhận được thêm 42 phần trăm yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps và 35% số lần nhấp vào trang web của họ so với các doanh nghiệp không có ảnh, theo Google.

(Tiếp tục đọc để biết thêm mẹo về ảnh GMB.)

Quản lý và phản hồi đánh giá của khách hàng
Tương tác với khách hàng bằng cách trả lời đánh giá của họ minh họa rằng doanh nghiệp của bạn coi trọng khách hàng và phản hồi mà họ để lại liên quan đến nó.

Các đánh giá tích cực sẽ có tác động tích cực đến khách hàng tiềm năng khi nghiên cứu doanh nghiệp của bạn, nhưng chúng cũng làm tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trong kết quả tìm kiếm.

Khuyến khích khách hàng để lại phản hồi bằng cách  tạo một liên kết mà họ có thể nhấp để viết đánh giá cho doanh nghiệp của bạn .

Ảnh cho Google của bạn Danh sách doanh nghiệp của tôi

Phần hình ảnh quan trọng nhất trong danh sách GMB của bạn rõ ràng là ảnh hồ sơ của bạn. Có khả năng sẽ không có hình ảnh nào được phơi sáng nhiều hơn và có khả năng đó cũng không phải là hình ảnh sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn.

Ảnh hồ sơ doanh nghiệp của bạn không phải là logo thương hiệu, mà là thứ gì đó hấp dẫn và bao gồm thương hiệu, những gì nó đại diện và / hoặc những gì nó cung cấp.

Các loại hình ảnh khác cần được thêm vào danh sách GMB của bạn là:
 • Hình ảnh logo: Google khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng logo của họ để giúp khách hàng xác định doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh có kích thước vuông.
 • Ảnh bìa: Ảnh bìa nên thực sự thể hiện cá tính của một trang thương hiệu. Đó là bức ảnh lớn nổi bật ở đầu trang Google+ của thương hiệu, nó sẽ luôn được cắt để phù hợp với tỷ lệ khung hình 16: 9.
 • Ảnh bổ sung: Các loại ảnh khác, khác được sử dụng để làm nổi bật các tính năng của doanh nghiệp của bạn mà khách hàng xem xét khi đưa ra quyết định mua hàng. Những bức ảnh này sẽ khác nhau và phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn quản lý. Những ảnh này có thể bao gồm hàng hóa và / hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, nhân viên kinh doanh làm việc và / hoặc hỗ trợ khách hàng, nội thất và ngoại thất của doanh nghiệp và các ảnh chung khác tóm tắt về doanh nghiệp và những gì họ có thể làm cho khách hàng của mình.
Tất cả các ảnh phải tuân theo các thực tiễn tốt nhất của Google:
 • Định dạng: JPG hoặc PNG
 • Kích thước: Từ 10KB đến 5MB
 • Độ phân giải tối thiểu: cao 720px, rộng 720px
 • Chất lượng: Ảnh phải được lấy nét và đủ sáng, và không có thay đổi hoặc sử dụng quá nhiều bộ lọc. Hình ảnh nên đại diện cho thực tế.

Theo dõi Google của bạn Thông tin chi tiết về danh sách doanh nghiệp của tôi

Trong vài năm qua, Google đã có những bước tiến vượt bậc với dữ liệu phân tích có sẵn cho danh sách Google My Business.

Hiện được gọi là Thông tin chi tiết, Google cung cấp cho doanh nghiệp một cách khác để hiểu cách khách hàng tương tác với danh sách doanh nghiệp, bao gồm:
 • Làm thế nào khách hàng tìm thấy danh sách của bạn.
 • Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google.
 • Hành động của khách hàng.
 • Hướng yêu cầu.
 • Gọi điện thoại.
 • Hình ảnh.
Cách khách hàng tìm thấy danh sách của bạn
Phần Thông tin chi tiết này cho thấy khách hàng tìm thấy bạn như thế nào trong tìm kiếm Direct Direct (họ đã tìm kiếm tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn) so với tìm kiếm của Discovery Discovery (họ đã tìm kiếm một danh mục, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp và danh sách của bạn xuất hiện ).

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chi tiết hàng loạt:
 • Tổng số tìm kiếm.
 • Tìm kiếm trực tiếp.
 • Khám phá tìm kiếm.

Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google
Phần này cho biết có bao nhiêu khách hàng tìm thấy bạn thông qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps.

Bên cạnh Danh sách trên Danh sách Tìm kiếm và Danh sách trên Bản đồ, bạn sẽ thấy số lượt xem mà danh sách của bạn nhận được từ mỗi sản phẩm trong khung thời gian bạn đã chọn. Theo Google, thì Lượt xem Cảnh sát giống như các lượt hiển thị của Ấn Độ trên các nền tảng phân tích khác.

Để xem có bao nhiêu người tìm thấy bạn trên một sản phẩm cụ thể vào một ngày cụ thể, hãy đặt con trỏ lên phân khúc biểu đồ thích hợp vào ngày bạn quan tâm.

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chi tiết hàng loạt:
 • Tổng lượt xem
 • Lượt xem tìm kiếm
 • Chế độ xem bản đồ
Hành động của khách hàng
Phần này cho thấy những gì khách hàng đã làm khi họ tìm thấy danh sách của bạn trên Google.

Tổng số hành động của Nhật Bản cung cấp cho tổng số các loại hành động sau đây mà khách hàng đã thực hiện trong danh sách của bạn:
 • Ghé thăm trang web của bạn
 • Yêu cầu chỉ đường
 • Gọi điện cho bạn
 • Xem ảnh
Các nhãn sau đây có sẵn dưới dạng báo cáo trong phần báo cáo này:
 • Tổng số hành động
 • Hành động trang web
 • Chỉ đường hành động
 • Hành động gọi điện thoại
Yêu cầu chỉ đường
Phần Thông tin chi tiết này sử dụng bản đồ để hiển thị nơi mọi người đang yêu cầu chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn.

Địa điểm kinh doanh của bạn được xác định trên bản đồ và một số điểm phổ biến nhất mà mọi người yêu cầu chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn được hiển thị.

Nó thậm chí phá vỡ tổng số yêu cầu chỉ đường theo thành phố hoặc khu phố.

Các cuộc gọi điện thoại
Phần này hiển thị thời gian và tần suất khách hàng gọi doanh nghiệp của bạn thông qua danh sách của bạn trên Google.

Ở đầu phần, cuộc gọi Tổng số cuộc gọi trực tiếp đưa ra tổng số cuộc gọi điện thoại cho khung thời gian đã chọn.

Biểu đồ cung cấp khả năng xem xu hướng bằng các cuộc gọi điện thoại vào một ngày trong tuần hoặc thời gian trong ngày. Điều này cho phép các nhà tiếp thị và nhà điều hành kinh doanh biết khi nào khách hàng có khả năng gọi sau khi xem danh sách GMB của bạn.

Hình ảnh
Cuối cùng, GMB cho phép bạn kiểm tra tần suất các bức ảnh của doanh nghiệp của bạn được xem với biểu đồ Chế độ xem Ảnh và biểu đồ Số lượng hình ảnh.

Ngoài ra còn có các dòng trên biểu đồ so sánh dữ liệu ảnh của doanh nghiệp bạn với dữ liệu ảnh cho các doanh nghiệp khác tương tự như doanh nghiệp của bạn.

Phần của thành phần báo cáo này bao gồm thông tin chi tiết hàng loạt cho:
 • Tổng số ảnh chủ sở hữu
 • Lượt xem ảnh của chủ sở hữu
 • Tổng số ảnh khách hàng
 • Lượt xem ảnh của khách hàng

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO