-->

Dwell Time là gì và tại sao nó lại có vấn đề với SEO

Thời gian dừng là một trong những số liệu được tham khảo rất nhiều trong các bài báo, trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các bài thuyết trình hội nghị.

Đáng buồn thay, mặc dù, nó vẫn bị hiểu lầm bởi một số người trong cộng đồng SEO.

Thời gian dừng là gì? Công cụ tìm kiếm có thực sự sử dụng nó? Nó có phải là một yếu tố xếp hạng? Và, nếu vậy, làm thế nào bạn có thể tác động nó?
Dwell Time là gì và tại sao nó lại có vấn đề với SEO
Bài viết này hy vọng sẽ làm sáng tỏ bất kỳ sự nhầm lẫn bạn có thể có.

Sơ lược về lịch sử thời gian dừng

Khi tôi tra cứu định nghĩa về dwell, thì tôi nhận được thông tin sau:
ĐỘNG TỪ
  1. sống ở hoặc tại một nơi quy định
  2. (dừng lại trên / trên)
    • suy nghĩ, nói hoặc viết dài dòng (một chủ đề cụ thể, đặc biệt là một chủ đề gây ra sự bất hạnh, lo lắng hoặc không hài lòng).
  3. Từ đồng nghĩa:
    • nán lại · mull over · muse on · brood about · brood over
DANH TỪ
  1. tạm dừng nhẹ thường xuyên trong chuyển động của máy
Đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào mặt từ đồng nghĩa của sự vật và chúng tôi sẽ sửa đổi khái niệm thành cụm từ thời gian dừng .

Có một cơ hội tốt mà bạn đã nghe cụm từ này trước đây, vì tôi đã nói về nó kể từ khi tôi đang chạy Công cụ quản trị trang web tại Bing. Tôi đã tham chiếu nó lần đầu tiên trong bài viết này về xây dựng nội dung chất lượng:
  • Có thể bạn cảm thấy như mình đã đổ hết tâm huyết vào việc tạo nội dung trên trang web, chất lượng nằm trong mắt khách truy cập và thời gian dừng trang ngắn có thể cho thấy nội dung không thu hút được sự quan tâm của khách truy cập. Nếu bạn không khuyến khích họ ở lại với bạn, họ sẽ rời đi. Các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được điều này bằng cách xem thời gian dừng.
Ở trong động cơ, tôi đã dành thời gian với các kỹ sư tìm kiếm và nhóm Spam, cùng với những người khác. Là một chuyên gia SEO, bạn có thể tưởng tượng được sự thú vị như thế nào khi nhận được câu trả lời hợp lý (và đôi khi phi logic) cho câu hỏi của tôi.

Thời gian dừng lại là một trong những khái niệm có ý nghĩa hoàn hảo một khi được giải thích, và rõ ràng ngay lập tức rằng một số liệu như vậy có thể rất quan trọng trong việc xác định sự hài lòng của người tìm kiếm.

Thời gian dừng là gì?

Thời gian dừng là khoảng thời gian một người dành để xem trang web sau khi họ nhấp vào liên kết trên trang SERP, nhưng trước khi nhấp lại vào kết quả SERP.

Bạn đã làm điều này rất nhiều lần, rất có thể. Đó là khoảnh khắc ngắn ngủi khi bạn đánh giá trang web bạn vừa nhấp để truy cập. Nó ngay lập tức cung cấp cho bạn câu trả lời bạn muốn, hoặc là một thất bại rõ ràng đến mức bạn nhấn nút quay lại ngay lập tức.

Giá trị của số liệu này đối với công cụ tìm kiếm phải rõ ràng - bạn càng dành nhiều thời gian để tiêu thụ nội dung của trang bạn đã nhấp để truy cập, xác suất trang đó đáp ứng nhu cầu của bạn càng cao.

Đó rõ ràng là một sự khái quát hóa, vì chúng ta có thể chọc bất kỳ lỗ hổng kịch bản trường hợp cạnh nào trong lý thuyết đó, nhưng theo nghĩa rộng nhất, nó được áp dụng. Và điều ngược lại vẫn đúng theo nghĩa rộng - bạn càng dành ít thời gian cho trang đó, bạn càng ít hài lòng.

Nhưng nếu bạn đang hỏi về thời tiết, một cái nhìn nhanh vào trang có thể hoàn toàn thỏa đáng. Trong các trường hợp như vậy, một số liệu được xây dựng trong khoảng thời gian dừng sẽ phải tính đến điều đó: thời gian ngắn = sự hài lòng.

Vì vậy, bạn có thể thấy nó không dễ dàng như một ứng dụng rộng rãi của một khái niệm.

Nhưng nó là một số liệu được sử dụng và sẽ giữ một giá trị được áp dụng cho bảng xếp hạng ở một mức độ nào đó.

Nó quan trọng như thế nào vì một số liệu là tương đối, và phải được xem xét trong một hỗn hợp của nhiều yếu tố, vì vậy, theo đuổi thời gian dừng lại không phải là cách sử dụng tốt thời gian của bạn.

Tuy nhiên, tập trung vào các cải tiến rộng hơn cho một trang web làm tăng sự tham gia của người dùng là xứng đáng. Thời gian dừng có thể tăng lên do đó, nhưng đó không phải là trọng tâm duy nhất hoặc lý do bạn làm điều gì đó.

Thời gian ở đâu là KHÔNG

Có rất nhiều thông tin sai lệch ngoài kia về thời gian dừng lại. Vì vậy, thông thường, thời gian dừng lại bị lẫn lộn và gộp chung với các số liệu hoàn toàn khác.

Vì vậy, trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy để tôi làm rõ một vài điều về thời gian không tồn tại.

Một lần nữa, xin nhớ rằng thời gian dừng là một số liệu được sử dụng trong công cụ tìm kiếm. Đó là những gì bài viết này tập trung vào - thời gian khi người dùng nhấp vào kết quả và thời gian họ ở lại kết quả trước khi quay lại SERP.

Thời gian dừng không phải là tỷ lệ thoát
Một lần thoát xảy ra khi ai đó chỉ xem một trang và rời khỏi trang web của bạn.

Vì vậy, tỷ lệ thoát của bạn   là tỷ lệ phần trăm của các phiên đơn được chia cho tất cả các phiên cho trang web của bạn (hoặc một trang riêng lẻ).

Những người tung lên? Tất cả họ đều không đến từ SERP.

Và ngay cả khi một số người gửi vào trang web của bạn thông qua SERP, điều đó không có nghĩa là họ đã nhấp lại vào SERP đó. Họ có thể đã đóng trang hoặc điều hướng trực tiếp đến một trang web khác.

Thời gian dừng không phải là thời gian trung bình trên trang
Thời gian dừng cũng được sử dụng thay thế cho thời gian trung bình trên trang.

Nhưng thời gian trung bình trên trang chỉ đơn giản là vậy - trung bình thời gian ai đó dành cho một trong các trang của bạn.

Người dùng đó có thể đã truy cập trang đó từ phương tiện truyền thông xã hội, liên kết trên một trang web khác, email hoặc một số nguồn khác.

Thời gian dừng không phải là thời lượng phiên
Làm thế nào về thời lượng phiên? Cũng không có thời gian ở.

Số liệu thời lượng phiên đo lường thời gian ai đó chi tiêu trên trang web của bạn.

Nếu phiên của người dùng không bắt đầu bằng tìm kiếm, chắc chắn nó không thể kết thúc trên cùng một trang kết quả tìm kiếm.
Thời gian dừng không phải là tỷ lệ nhấp
Tỷ lệ nhấp tìm kiếm không phải trả tiền của bạn là tỷ lệ phần trăm những người nhấp vào liên kết đến trang web của bạn trong tổng số người dùng đã xem SERP đó.

Điều này thường bị nhầm lẫn với hoặc gộp lại với thời gian dừng. Nhưng nó không nên.

Thời gian dừng chỉ liên quan đến những gì xảy ra sau khi nhấp, không phải là tỷ lệ phần trăm người tìm kiếm nhấp.

Thời gian dừng lại không phải là RankBrain
Đây là một quan niệm sai lầm lớn và có lẽ là đáng ngạc nhiên nhất mà tôi vẫn đọc và nghe về nó.

Bạn có thể đọc tất cả về RankBrain tại đây . Ngoài ra, Gary Illyes của Google gần đây đã giải thích cách thức hoạt động của RankBrain  .

Nói một cách đơn giản nhất, Illyes cho biết RankBrain sử dụng dữ liệu tìm kiếm lịch sử để đưa ra dự đoán về các truy vấn chưa từng thấy trước đây. RankBrain thu thập dữ liệu từ các tương tác của người dùng với kết quả tìm kiếm, chứ không phải cách họ tương tác với một phần nội dung.

Điều đó không giống như trái ngược với thời gian dừng lại với bạn? Bởi vì nó nên.

Tất cả rõ ràng bây giờ?
Một điều nữa thời gian không phải là: một số liệu có sẵn công khai mà bạn có thể đo bằng công cụ của bên thứ ba. Chỉ các công cụ tìm kiếm có quyền truy cập vào thời gian dừng.

Hy vọng rằng tất cả chúng ta bây giờ trên cùng một trang về thời gian dừng và thời gian không.

Khi nào Dwell Time trở thành một chuyến thăm?

Về mặt kỹ thuật, mỗi lần nhấp là một lần truy cập. Nhưng hãy thẳng thắn không phải tất cả các lượt truy cập đều được tạo ra như nhau.

Một mình bạn sẽ biết phiên bản nào của một số liệu quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của riêng bạn, nhưng có thể nói rằng đối với hầu hết các doanh nghiệp, chuyến thăm trong một giây (hoặc ít hơn) ít hơn lý tưởng.

Ít nhất, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng mọi doanh nghiệp đều muốn mọi người tham gia lâu hơn với họ.

Bây giờ, gói phân tích của bạn có thể khác nhau về cách họ theo dõi các trường hợp này, nhưng đáng để xem các lượt truy cập của bạn được sắp xếp theo lượng thời gian mà khách truy cập tham gia với bạn.

Nếu bạn đã tối ưu hóa đường dẫn chuyển đổi của mình, bạn sẽ có ý tưởng về thời gian trung bình của một giao dịch và sau đó bạn có thể dễ dàng vạch ra một chuyến thăm có giá trị có xu hướng như thế nào.

Có rất nhiều cách để thực hiện một bài tập như vậy, nhưng bất kể phương pháp nào, đều đáng để thực hiện.

Làm thế nào bạn có thể tác động Dwell Time?

Không có một điều bạn có thể làm để tác động tích cực đến thời gian dừng lại. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp khi làm một việc có ảnh hưởng.

Những gì tôi đang nói ở đây là tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và phân phối nội dung hữu ích trên các trang của bạn.

Vẫn đang tự động quay video khi người dùng truy cập trang web của bạn? Vâng, người dùng không thích điều đó.

Đừng chôn câu trả lời cho các câu hỏi ở mức thấp trên một trang bên dưới hình ảnh tiêu đề khổng lồ.

Hãy chắc chắn làm cho nội dung dễ tìm và rõ ràng, vì vậy đó là điều đầu tiên khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Google và Bing đưa ra hướng dẫn về trên mức độ gấp nếp và không có cửa sổ bật lên, v.v.?

Một phần lý do cho hướng dẫn đó là để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Các công cụ tìm kiếm biết rằng nếu người tìm kiếm truy cập vào một trang web được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, sau đó quay lại kết quả tìm kiếm gần như ngay lập tức, có nhiều khả năng người tìm kiếm sẽ đổ lỗi cho công cụ tìm kiếm.
Nếu mô hình đó lặp đi lặp lại nhiều lần, nó chỉ đơn giản là làm tăng sự thất vọng của người tìm kiếm đối với động cơ, vì vậy đó là mô hình mà động cơ muốn tránh khi có thể.

Đừng sống đúng giờ

Về cơ bản, thời gian dừng là một biện pháp bạn nên biết, nhưng bạn đã thực hiện tất cả các hành động chính xác để có tác động tích cực nhất đến nó. Nếu bạn đang vật lộn để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn cần khắc phục điều đó.

Tốc độ tải trang vẫn chậm? Khắc phục điều đó.

Nếu bạn lo lắng rằng khách hàng sẽ thoát khỏi trang web của bạn ngay khi họ nhận được một thông tin mà họ nghĩ họ cần, bạn cần khắc phục điều đó - làm việc với tối ưu hóa chuyển đổi .

Nói tóm lại, bạn cần phải làm việc với nỗ lực lâu đời đó của việc bị dính.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO