-->

10 bước đơn giản để gửi email thành công

Trong bài đăng này, chúng tôi chỉ cho bạn cách tạo một bản tin email mà bạn có thể gửi cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của mình; chúng tôi cũng tư vấn về cách xây dựng một danh sách lớn hơn và chạy một chiến dịch tiếp thị điện tử hiệu quả nói chung.

Nhưng trước tiên: tại sao bạn cần gửi một bản tin điện tử ở nơi đầu tiên?

Tại sao bản tin điện tử khiêm tốn vẫn còn quan trọng

Với sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trực tuyến như một cách tạo ra doanh nghiệp, thật dễ dàng nghĩ rằng bản tin điện tử khiêm tốn là một thứ gì đó khá lỗi thời hoặc kỳ quặc.
10 bước đơn giản để gửi email thành công
Đây là một sai lầm: ngay cả với rất nhiều đại lộ tiếp thị và quảng cáo khác hiện có, tiếp thị qua email có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để tạo doanh thu.

Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét 10 điều quan trọng bạn cần làm để tạo và gửi các bản tin điện tử tốt nhất bạn có thể.

Điều đầu tiên chúng ta sẽ xem xét là dữ liệu.

1. Bắt đầu với điều quan trọng nhất: dữ liệu của bạn

Trước khi bạn nghĩ về 'làm thế nào' bạn sẽ gửi một bản tin điện tử, bạn cần nghĩ về 'ai' - cơ sở dữ liệu của các cá nhân bạn muốn liên lạc qua email. Để gửi các bản tin điện tử phù hợp nhất tạo ra nhiều doanh thu nhất, bạn cần có một cơ sở dữ liệu tốt nhất có thể. 

Bạn có thể có một cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có trong bảng tính Excel ở đâu đó - hoặc nhiều khả năng, cơ sở dữ liệu của bạn được trải rộng trên một số bảng tính rất lộn xộn.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì nên hợp nhất tất cả các tệp của bạn thành một bảng tính được tổ chức tốt, sạch sẽ trước khi bạn cố gắng gửi các bản tin đến bất kỳ liên hệ nào trên chúng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu đã được làm sạch của mình được 'phân đoạn' tốt nhất có thể - nghĩa là, lý tưởng nhất là bạn nên có một trường trong đó chứa thông tin cho phép bạn gắn cờ và xác định dữ liệu là khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, khách hàng trước đây của dịch vụ X .

Mục đích cơ bản của bài tập là đưa dữ liệu của bạn thành hình, để bạn có thể gửi một thông điệp phù hợp đến một khách hàng tiềm năng phù hợp vào đúng thời điểm.

2. Tạo một kế hoạch nội dung và lịch trình bản tin điện tử

Bước tiếp theo là lập kế hoạch truyền thông của bạn một cách cẩn thận.

Bạn nên tạo một "lịch giao tiếp điện tử" để tìm ra chính xác những gì bạn sẽ gửi trong các bản tin email của bạn, cho ai và khi nào.

Sau đó, bạn có thể tham khảo lịch trình này trong suốt cả năm và đảm bảo bạn có tất cả các nội dung cần thiết sẵn sàng để đi. Và bởi vì bạn sẽ phân đoạn dữ liệu của mình một cách độc đáo trước (xem bên trên), bạn sẽ gửi bản tin điện tử đẹp và thú vị của mình đến chính xác nhóm liên hệ.

3. Chọn công cụ phù hợp để gửi bản tin điện tử của bạn

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, gửi bản tin điện tử có nghĩa là biên dịch danh sách gửi thư trong Excel, sau đó sao chép và dán địa chỉ vào trường BCC của thông báo Outlook trông có vẻ lộn xộn.

Đây là một cách tốn thời gian để đi về mọi thứ; Nó cũng rất không hiệu quả, bởi vì
 • Nó không cho phép bạn gửi các bản tin điện tử trông rất chuyên nghiệp
 • Nó ngăn bạn đo chính xác các số liệu thống kê quan trọng như tỷ lệ mở và số lần nhấp
 • Nó làm tăng khả năng email của bạn kích hoạt các bộ lọc thư rác (các chương trình email thường ghét các email có nhiều người sử dụng).
Đó là một ý tưởng tốt hơn nhiều để sử dụng một công cụ tiếp thị điện tử chuyên dụng để gửi bản tin điện tử của bạn. Hiện tại có rất nhiều giải pháp dựa trên web: những người chơi lớn bao gồm Getresponse ,  Aweber , Mailchimp , Giám sát chiến dịch và Mad Mimi .

Tất cả đều cho phép bạn nhập cơ sở dữ liệu của mình, tạo các mẫu hấp dẫn và gửi 'Bản tin điện tử HTML' phù hợp với cơ hội được gửi đi nhiều nhất (và đặc biệt là đọc!).

Họ cũng cung cấp các bản dùng thử / kế hoạch miễn phí (ở nhiều mức độ khác nhau) - đáng để thử một vài lần và xem cái nào phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

Có những ưu và nhược điểm cho tất cả những điều này. Trong danh sách trên, các tùy chọn ưa thích của chúng tôi có thể là Getresponse và Mailchimp: Getresponse vì theo quan điểm của chúng tôi, nó có giá cạnh tranh và cung cấp bộ tính năng tốt nhất (bao gồm trang đích, hội thảo trên web và CRM) và Mailchimp vì nó tích hợp độc đáo với rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Shopify và Squarespace.

4. Tạo một mẫu bản tin điện tử hấp dẫn

Khi bạn đã quyết định sẽ sử dụng bit phần mềm nào cho các bản tin điện tử của mình, bạn cần thiết kế một mẫu HTML đẹp cho nó.

Ngoại trừ Mad Mimi, hầu hết các giải pháp mà chúng tôi đề cập ở trên cung cấp một loạt các mẫu bản tin điện tử mà bạn có thể điều chỉnh rộng rãi - sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả - để bản tin điện tử của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nếu tất nhiên kỹ năng thiết kế của bạn không mạnh đến mức đó, bạn có thể xem xét việc thuê một nhà thiết kế để thiết lập các mẫu email của mình. Dù bằng cách nào, bạn nên cố gắng đến một điểm mà mẫu bản tin điện tử của bạn trông chuyên nghiệp và không lộn xộn và tuân thủ các nguyên tắc xây dựng thương hiệu của tổ chức của bạn.

5. Kiểm tra phân tách bản tin điện tử của bạn

Khi bạn đã có cơ sở dữ liệu, lịch giao tiếp điện tử, lựa chọn phần mềm và mẫu của bạn được sắp xếp, cuối cùng cũng đến lúc bắt đầu gửi một số bản tin điện tử. Nhưng điều thực sự quan trọng là gửi chúng theo cách tốt nhất có thể! Điều này thường có nghĩa là ' thử nghiệm phân tách ' tiêu đề chủ đề của bạn và / hoặc nội dung bản tin điện tử của bạn.

Kiểm tra phân tách bao gồm thử các phiên bản khác nhau của tin nhắn của bạn trên một mẫu dữ liệu tương đối nhỏ trước khi gửi nó đến phần còn lại của cơ sở dữ liệu của bạn.

Ví dụ, bạn có thể tạo ba phiên bản của cùng một bản tin, mỗi phiên bản có tiêu đề chủ đề khác nhau và gửi tới 1000 người trên cơ sở dữ liệu của bạn - sau vài giờ, bạn có thể xác định tiêu đề chủ đề nào dẫn đến tỷ lệ mở tốt nhất và sau đó sử dụng tiêu đề đó cho phần còn lại của dữ liệu của bạn.

Lưu ý rằng điều này chỉ đáng làm nếu bạn có cơ sở dữ liệu tương đối lớn - nếu cơ sở dữ liệu doanh nghiệp của bạn chỉ có kích thước vài trăm hồ sơ, bạn có thể thấy thử nghiệm phân tách không thực sự dẫn đến kết quả đặc biệt thông tin.

Bạn không cần hạn chế kiểm tra phân tách đối với các bản tin điện tử của mình - bạn cũng có thể phân tách các biểu mẫu kiểm tra (để xem, ví dụ: nếu các biểu mẫu đăng ký ngắn hoạt động tốt hơn các trang dài hơn) hoặc các trang đích của bạn Danh sách của bạn).

Và nói về trang đích ...

6. Sử dụng trang đích tốt

Không chỉ cần thiết để có các bản tin điện tử được xây dựng tốt, hấp dẫn: điều quan trọng là các liên kết trong các bản tin điện tử đó sẽ đưa bạn đến các trang thực sự 'chuyển đổi' người đọc thành hành động tiếp theo.

Nói chung, bạn không muốn gửi mọi người đến một trang có chứa một số lượng lớn các cuộc gọi hành động hoặc liên kết cạnh tranh - tốt hơn là nên trình bày một trang khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể, đó là mua sản phẩm hoặc hoàn thành biểu mẫu . Trang đích của bạn phải hấp dẫn, dễ sử dụng và tập trung vững chắc vào chuyển đổi.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể phân tách kiểm tra các trang đích của mình để xem trang nào 'chuyển đổi' khách truy cập thành khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Điều này liên quan đến việc tạo hai hoặc nhiều trang đích, thử nghiệm chúng với nhau và cuối cùng là trang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất là trang đích ưa thích của bạn.

Một số sản phẩm tiếp thị qua email, như Getresponse  và Mailchimp, cung cấp chức năng này ngay lập tức (xem hình ảnh bên dưới) hoặc cách khác, bạn có thể sử dụng một công cụ chuyên dụng như Instapage hoặc Unbounce để tạo và phân tách các trang đích thử nghiệm.

7. Đo lường thành công

Hầu hết các công cụ bản tin điện tử đều có chức năng báo cáo chi tiết - sau khi gửi bản tin điện tử, bạn sẽ có thể truy cập số liệu thống kê cho phép bạn đo hiệu suất của các bản tin điện tử của mình.

Nghiên cứu các số liệu thống kê này một cách cẩn thận, vì chúng sẽ giúp bạn tạo các bản tin điện tử tốt hơn để tạo ra nhiều chuyển đổi hơn trong tương lai. Những điều quan trọng bạn cần chú ý là:
 • Tỷ lệ mở - loại tiêu đề / nội dung chủ đề khuyến khích việc mở nhiều email nhất của bạn
 • Tỷ lệ nhấp (TLB) - loại liên kết nào trong email của bạn là phổ biến?
 • Hủy đăng ký giá - nội dung nào thực sự khiến mọi người tắt?

8. Cho phép mọi người đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn thông qua trang web và hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

Tất cả các công cụ tiếp thị qua email cho phép bạn dễ dàng nhúng các biểu mẫu đăng ký cho danh sách gửi thư của bạn trực tiếp trên trang web hoặc hồ sơ truyền thông xã hội.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều lần tải lên bảng tính dữ liệu lên dịch vụ bản tin điện tử của bạn.

Tốt nhất, bạn nên có một hình thức đăng ký cho bản tin điện tử của mình trên mỗi  trang của trang web và bạn cũng có thể xem xét sử dụng hộp bật lên trên một số trang trên trang web của mình để tối đa hóa số lượng đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cửa sổ bật lên trên thiết bị di động - Google có thể xử phạt các trang web sử dụng hộp bật lên theo cách ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sử dụng . Các công cụ như Sumo có thể giúp bạn tạo các biểu mẫu bật lên có thể bật và tắt trên các thiết bị cụ thể.

9. Sử dụng trả lời tự động và tự động hóa tiếp thị qua email

Bằng cách kết nối trực tiếp mẫu danh sách gửi thư của trang web với phần mềm bản tin điện tử của bạn, bạn có thể sử dụng thư trả lời tự động hoặc 'nhỏ giọt' - các email tự động mà bạn có thể 'lập trình trước' để khi ai đó đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn qua trang web, họ sẽ tự động nhận được tin nhắn bạn chọn trong khoảng thời gian bạn chọn.

Ví dụ, một thuê bao có thể nhận được một tin nhắn chào mừng ngay khi đăng ký; một ưu đãi đặc biệt một tuần sau đó; khuyến khích theo dõi công ty của bạn trên Facebook hai tuần sau đó và cứ thế.

Tuy nhiên, gần đây, một số nhà cung cấp giải pháp tiếp thị email lớn đã phát triển chức năng trả lời tự động lên một cấp độ mới và tinh vi hơn nhiều, cung cấp chức năng 'tự động hóa tiếp thị' cho phép bạn sử dụng hành động của người dùng để kích hoạt email.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu phần mềm tiếp thị email của mình tự động gửi email theo dõi nếu người đăng ký
 • Mua một sản phẩm
 • Mở một email cụ thể
 • Nhấp vào một liên kết cụ thể
 • Truy cập một trang web cụ thể
Và như vậy.

Một số sản phẩm thậm chí cho phép bạn tự động di chuyển thuê bao dọc theo đường ống bán hàng CRM nếu họ thực hiện một hành động cụ thể. Thật tuyệt vời, nếu hơi đáng sợ, thứ.

10. Cho phép mọi người chia sẻ bản tin điện tử của bạn một cách dễ dàng
Hầu hết các công cụ tiếp thị sẽ cho phép bạn thêm 'chuyển tiếp cho bạn bè' hoặc các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào các bản tin điện tử của bạn.

Thêm chúng! Điều đó có nghĩa là nội dung và ưu đãi của bạn có cơ hội được khán giả nhìn thấy bên ngoài danh sách gửi thư của bạn.

Và cuối cùng ... luôn luôn tuân theo thực tiễn tốt nhất

Và cuối cùng, mỗi khi bạn tạo hoặc gửi một bản tin điện tử, bạn nên đảm bảo rằng bạn (1) tuân thủ luật pháp và không giao tiếp quá nhiều với người đăng ký của bạn.

Nếu bạn không, tốt nhất là bạn có nguy cơ hủy đăng ký cao hơn; tệ nhất là bạn phải đối mặt với tài khoản công cụ tiếp thị email của mình bị treo và / hoặc hành động pháp lý.

Có sáu điều quan trọng bạn cần làm để tuân thủ thực tiễn tốt nhất và pháp luật:
 • Khi bạn nắm bắt địa chỉ email, hãy làm rõ mọi biểu mẫu đăng ký và trang đích mà mọi người đang đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn (lý tưởng nhất là bạn nên cung cấp cho mọi người liên kết đến chính sách bảo mật)
 • Đừng spam: luôn đảm bảo rằng bất kỳ ai trong danh sách của bạn đã thực sự đăng ký với nó
 • Đừng quá cố gắng: để lại những khoảng trống giữa các tin nhắn
 • Luôn gửi nội dung thú vị, có liên quan đến mọi người trong danh sách gửi thư của bạn: điều này sẽ giảm thiểu việc hủy đăng ký
 • Luôn giúp mọi người dễ dàng hủy đăng ký
 • Hãy rất ý thức về pháp luật bảo vệ dữ liệu (đặc biệt là GDPR !)
Hy vọng bạn tìm thấy những lời khuyên tiếp thị điện tử hữu ích. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó với những người khác

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO