-->

17 mẹo và thủ thuật để cải thiện nội dung của bạn

Khi tiếp thị kỹ thuật số bắt đầu trưởng thành, các doanh nghiệp đang chuyển trọng tâm từ thực hiện sang tối ưu hóa.

Với nhiều tin nhắn được gửi trên nhiều nền tảng hơn, nội dung cần phải nổi bật và gây chú ý - ngay cả trong phương tiện truyền thông phải trả tiền.

Facebook gọi đây là sức mạnh ngăn chặn ngón tay cái của người dùng - có phải nội dung của bạn khiến ai đó ngừng cuộn và thu hút?
17 mẹo và thủ thuật để cải thiện nội dung của bạn
Nếu bạn đã sẵn sàng đưa nội dung của mình lên một tầm cao mới, đây là 17 mẹo, thủ thuật và công cụ có thể cải thiện nội dung của bạn hơn nữa.

1. Trộn nội dung của bạn

Mặc dù video thường có nhiều lượt tương tác hơn và một số loại tiêu đề email nhất định có thể tạo ra tỷ lệ mở cao hơn, nhưng thực tế là những người khác nhau phản ứng tốt nhất với những điều khác nhau.

Để tiếp cận càng nhiều người càng tốt với một tin nhắn có liên quan đến họ, hãy trộn nội dung của bạn.

Một số người sẽ phản hồi giảm giá, những người khác để nhắn tin cảm xúc, những người khác cho các video hướng đến hành động. Điều này đúng cho tất cả các thông tin tiếp thị của bạn.

Kết hợp cách tiếp cận của bạn càng nhiều càng tốt để tiếp cận càng nhiều người càng tốt và tối đa hóa tác động của bạn.

2. Bắt đầu với lợi ích

Chúng tôi đã thấy một sự thay đổi lớn trong cách nội dung được tạo ra cho phương tiện kỹ thuật số so với phương tiện truyền thống.

Trong một quảng cáo truyền hình truyền thống, cách kể chuyện bắt đầu chậm, xây dựng đến một tiết lộ / cao trào và kết thúc với thương hiệu. Trong kỹ thuật số người sẽ không dính xung quanh.

Nội dung số bắt đầu với lợi ích hoặc tiêu đề.

Hãy suy nghĩ về các video công thức - chúng bắt đầu với kết quả cuối cùng - một món ăn hấp dẫn so với bắt đầu với các hướng dẫn.

Mặc dù một số thương hiệu có cách kể chuyện đủ tốt để họ có thể thu hút bạn, nhưng điều này không đúng với hầu hết nội dung. Bắt đầu với những gì họ nhận được để thu hút họ và duy trì sự chú ý với nội dung chuyển động nhanh.

3. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra

Nhiều nhà tiếp thị vẫn không xây dựng thử nghiệm vào chiến lược của họ, hoặc họ làm điều đó một cách ngớ ngẩn.

Khi bạn đánh giá kế hoạch nội dung của mình trong năm (trên bất kỳ kênh nào), hãy xem xét một số điều mà bạn muốn kiểm tra.

Một kế hoạch kiểm tra tốt vượt xa những thứ như màu nút hoặc từ ngữ tiêu đề - đây là những tối ưu hóa hơn trên một khái niệm.

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với mọi ngân sách đều có thể kiểm tra nội dung một cách dễ dàng . Có thể bạn muốn kiểm tra lợi ích mà mọi người phản hồi tốt nhất, định vị sản phẩm, hình ảnh hoặc giá cả.

Tất cả những điều này có thể được kiểm tra dễ dàng trực tuyến và có thể từng bước thay đổi kết quả tiếp thị của bạn trên các kênh.

4. Lấy cảm hứng từ Influencers

Khi tìm kiếm chiến lược nội dung và cảm hứng, chúng ta thường nhìn vào các doanh nghiệp khác, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đấu tranh để tạo ra nội dung vượt qua tiếng ồn.

Thay vào đó, hãy tìm đến những người có ảnh hưởng để lấy cảm hứng. Họ sống và chết bởi nội dung của họ và biết khán giả của họ phản ứng với điều gì. Video thực phẩm trên Facebook đã được cách mạng bởi các blogger thực phẩm, không phải thương hiệu thực phẩm.

Điều này có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về cách tiếp cận nội dung. Nhìn vào các kênh như Instagram, Pinterest và Twitter để xem các khái niệm và thực thi mà những người có ảnh hưởng đang sử dụng.

5. Làm ít thứ tốt hơn

Mặc dù chúng ta đã quen với lịch và nội dung lịch , nhưng những gì chúng ta biết trong một thế giới dựa trên thuật toán AI là nội dung hoạt động tốt nhất (cả về mặt hữu cơ hoặc trong quảng cáo) sẽ kiếm được nhiều lượt xem hơn.

Xem xét lại cách tiếp cận của bạn với nội dung và nhằm mục đích làm ít thứ tốt hơn.

Nhiều doanh nghiệp đã giảm tần suất bài đăng trên blog của họ và thay vào đó tập trung vào các bài viết và hướng dẫn chất lượng cao hơn.

6. Vui vẻ

Khi chúng tôi xem xét nội dung hoạt động tốt, chúng tôi thấy biểu tượng cảm xúc có thể tăng tỷ lệ mở email, Câu chuyện có đầy đủ các định dạng thú vị như Boomerang và chuyển động chậm và nhãn dán đang xâm nhập vào video LinkedIn.

Tất cả những điều này cho thấy mọi người muốn nội dung thú vị và hấp dẫn. Cho dù thương hiệu của bạn nghiêm túc hay nhắm mục tiêu millennials, hãy tìm cách thêm một số niềm vui vào nội dung của bạn để thu hút sự chú ý.

7. Tìm hiểu sâu sắc về người tiêu dùng

Các tốt nhất nội dung tiếp thị được thúc đẩy bởi một người tiêu dùng thực sự hay cái nhìn sâu sắc của khách hàng.

Ví dụ, chiến dịch Snickers Hangry gây chấn động vì nó đi sâu hơn so với người ăn Snickers như một món ăn vặt.

Rất nhiều nội dung tập trung vào những gì mà Cameron - tính năng của sản phẩm.

Tìm hiểu sâu hơn để hiểu tại sao các tính năng đó lại quan trọng và cách chúng tác động đến mọi người sẽ đưa kết quả của bạn lên cấp độ tiếp theo và thu hút mọi người vào nội dung của bạn.

8. Phân tích chiến lược -> Cái gì -> Cái gì -> Bây giờ cái gì

Hầu hết các doanh nghiệp nhìn vào phân tích hoặc báo cáo, nhưng thường thì thông tin không đủ sâu để có thể hành động.

Khi bạn xem xét phân tích cho nội dung của mình, hãy tự hỏi:
 • Cái gì : cái này nói với tôi là gì?
 • Vậy cái gì : Điều đó có nghĩa là gì?
 • Bây giờ những gì : Tôi nên làm gì về nó?
Phương pháp phân tích tiếp thị kỹ thuật số này tập trung vào việc làm cho phân tích của bạn có thể thực hiện được. Mỗi khi bạn nhìn vào phân tích, mục tiêu của bạn là có các mục có thể hành động mà bạn có thể thực hiện.

9. Xây dựng nội dung trên các kết nối có liên quan

Một trong những điều khiến nhiều nội dung trở nên thất bại là nó không dựa trên một kết nối có liên quan.

Ví dụ: Ngày lễ vui vẻ từ doanh nghiệp X. hoặc Mùa bóng đá - Hãy mua một chiếc xe mới. Vấn đề với những bài đăng này là không có kết nối thực sự với thương hiệu.

Nếu bạn muốn nội dung của mình đột phá, nó cần phải phù hợp theo ngữ cảnh.

Hãy tự hỏi làm thế nào là mùa bóng chày có liên quan đến việc mua một chiếc xe mới. Làm cho bài viết có liên quan và thú vị.

10. Cung cấp cho nội dung của bạn nhiều lượt tiếp cận hơn trên các kênh mới

Khi bạn nhìn vào nội dung bạn đang tạo (thậm chí ngoài nội dung tiếp thị), hãy tìm cơ hội để tái sử dụng nội dung của bạn trên các kênh khác nhau.

Ví dụ: công ty của tôi đăng rất nhiều bài thuyết trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi trên SlideShare.

Chỉ mất khoảng 5-10 phút để thêm một bài thuyết trình. Một SlideShare có thể đạt được hàng trăm hoặc hàng nghìn lượt xem theo thời gian và xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi đặt mục tiêu đăng chéo video của chúng tôi cho Facebook trên LinkedIn và YouTube để đạt được nhiều ROI hơn cho đầu tư nội dung của chúng tôi.

11. Được nhận lại

Đôi khi có thể khó để đưa ra các khái niệm hoặc ý tưởng , và hầu hết các doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung rơi vào lối mòn hoặc thói quen đăng nội dung tương tự.

Tìm đến các nguồn cảm hứng khác nhau như Pinterest, Google Xu hướng, Dữ liệu tìm kiếm hoặc các công cụ như Trả lời Công khai và BuzzSumo.

Những công cụ này sẽ cho bạn thấy nội dung mà mọi người đang tìm kiếm và chia sẻ, có thể giúp thổi sức sống mới vào chiến lược nội dung của bạn.

12. Tái hiện nội dung tốt nhất của bạn

Khi bạn tìm thấy một cái gì đó hoạt động - tận dụng nó !

Lấy bài đăng trên blog hiệu suất tốt nhất của bạn và biến nó thành video hoặc infographic.

Lấy chủ đề hoạt động tốt nhất của bạn và tìm những cách mới để làm cho nó phù hợp với đối tượng của bạn.

Đôi khi chúng tôi cảm thấy cần phải phát minh lại bánh xe, điều này thường khiến những người sáng tạo nội dung không có ý tưởng hoặc mệt mỏi.

Tìm cách đưa cuộc sống mới vào nội dung tuyệt vời sẽ cho bạn cơ hội thành công cao hơn và cũng có nghĩa là bạn không luôn cần những ý tưởng hoàn toàn mới.

13. Sáng tạo chú ý ngay lập tức

Sáng tạo của bạn cần phải vượt qua tiếng ồn và thu hút sự chú ý ngay lập tức. Với nhiều lưu lượng truy cập di chuyển đến điện thoại di động, bạn thậm chí có ít thời gian hơn để thu hút sự chú ý.

Mọi người cuộn các bản tin nhanh hơn trên thiết bị di động so với máy tính để bàn ( 1,7 giây so với 2,5 giây ) có nghĩa là bạn thậm chí còn có ít thời gian hơn để thu hút chúng.
 • Một video cần phải bắt đầu bằng một chuyển động nhanh và hành động để thu hút mọi người vào.
 • Một hình ảnh cần phải được hấp dẫn.
 • Một tiêu đề phải nhanh chóng nắm bắt lợi ích.
 • Một trang web phải tải nhanh và hiển thị giá trị.
 • Tự hỏi nếu nội dung của bạn thu hút sự chú ý chỉ trong vài giây.

14. Thử nghiệm nhiều hơn với các định dạng

Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp thông thường của bạn khi nói đến nội dung của bạn và thử những điều mới. Tìm những cách đơn giản, chi phí thấp để kiểm tra các nền tảng hoặc định dạng mới.

Ví dụ: Nội dung định dạng Câu chuyện hoặc Trực tiếp hoặc thử video trên LinkedIn nếu bạn chưa có. Những gì bạn sẽ tìm thấy là những người khác nhau phản ứng với những điều khác nhau.

Khi chúng tôi đang chuẩn bị cho Khóa đào tạo Câu chuyện của mình, chúng tôi đã bắt đầu đăng nhiều câu chuyện hơn trên Instagram và Facebook và thực sự đã tạo ra một sự dẫn dắt từ một câu chuyện trên Instagram có phạm vi tiếp cận tương đối thấp.

Chúng tôi đã không thực sự nghĩ rằng những câu chuyện trên Instagram sẽ là một kênh mạnh mẽ cho khán giả của chúng tôi. Bạn có thể ngạc nhiên với kết quả, vì vậy thật tốt khi thử nghiệm so với giả định.

15. Video

Video đang trở nên lớn hơn trong  mọi nền tảng duy nhất. Ngay cả LinkedIn cũng đang ưu tiên video trong newsfeed và video có thể kiếm được lượt xem và chia sẻ từ các kết nối cấp hai và cấp ba.

Ưu tiên video trong chiến lược của bạn.

Vào nội dung DIY DIY? Có rất nhiều công cụ tuyệt vời như Animoto, Ripl hay thậm chí là Canva giúp bạn dễ dàng tạo các video nổi bật.

Nếu bạn sử dụng một đại lý nói về cách bạn có thể tạo và kiểm tra các video ngắn.

16. Sử dụng lại nội dung tốt nhất của bạn

Nhiều doanh nghiệp tạo ra nội dung tuyệt vời - có thể là video hoặc infographic và quảng cáo nó khi nó ra mắt và sau đó họ tiếp tục và tiếp tục bài đăng tiếp theo, quảng cáo hoặc chiến thuật gen dẫn trong lịch nội dung của họ.

Với tiếp thị kỹ thuật số, ít người trong đối tượng của bạn nhìn thấy mọi thứ mà bạn đăng (hoặc nhớ nó). Đảm bảo rằng quy trình làm việc của bạn bao gồm phân tích và tái sử dụng nội dung thường xanh .

Điều này cũng sẽ giúp bạn biện minh cho việc đầu tư nhiều thời gian hoặc tiền bạc vào nội dung tốt hơn. Nếu bạn nhận được nhiều đòn bẩy hơn bằng cách sử dụng lại và từ chối một phần nội dung tuyệt vời, bạn sẽ có được lợi tức cao hơn cho khoản đầu tư sáng tạo của mình.

17. Sử dụng nội dung học tập trên các kênh

Ví dụ:
 • Tiêu đề blog tốt nhất của bạn cũng có thể là một tiêu đề tuyệt vời cho PPC.
 • Một video làm tốt trên Facebook cũng có thể là một bài đăng blog tốt.
 • Một trang web có lưu lượng truy cập cao có thể tạo ra nội dung tốt cho Facebook.
Khi chúng tôi tiếp cận phân tích, chúng tôi thường tập trung vào một kênh duy nhất. Nhìn vào cách hiểu nội dung của bạn có thể áp dụng cho các kênh khác và kiểm tra chúng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO