-->

Google Update Florida 2 - Đó là một Big One

Daniel Sullivan của Google đã xác nhận rằng Google đang cập nhật thuật toán của mình. Ông gọi nó là một bản cập nhật cốt lõi rộng lớn khác.

Brett Tabke của PubCon đã nhận được thông báo từ Google rằng một bản cập nhật lớn sắp xảy ra. Người ta đã quyết định trước đó gọi nó là Cập nhật Florida 2.  Thông báo từ Google rằng bản cập nhật này rất quan trọng và lớn.

Google Update này lớn đến mức nào?

Dựa trên những gì tôi đã nói, bản cập nhật này rất quan trọng. Thông tin mà tôi được cung cấp là bản cập nhật này là một trong những bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm .
Google Update Florida 2 - Đó là một Big One
Trong quá khứ, khi một bản cập nhật lớn của Google đã xảy ra, điều đó thường có nghĩa là sự kết hợp của một cái gì đó thay đổi sâu sắc cách các trang web được xếp hạng. Bản cập nhật năm ngoái đã kết hợp những gì Google gọi là Kết hợp thần kinh.

Vì vậy, có thể hợp lý khi giả định một cái gì đó ở quy mô này có thể đã được thực hiện, đánh giá từ thông tin đáng tin cậy bên trong tôi nhận được.

Mục tiêu của bản cập nhật lõi rộng này là gì?

Một bản cập nhật cốt lõi rộng có nghĩa là Google không nhắm mục tiêu bất kỳ phân khúc hay bất kỳ tín hiệu cụ thể nào, như chất lượng. Trong bản cập nhật thuật toán lõi rộng, Google không nhắm mục tiêu gì.

Một số người trong ngành công nghiệp SEO đưa ra giả thuyết rằng Google Hướng tới các ngành cụ thể của Google. Nhưng John Mueller của Google đã liên tục phủ nhận rằng các cập nhật cốt lõi rộng nhắm vào các hốc cụ thể.

Cập nhật lõi rộng không nhắm mục tiêu các trang web, hốc hoặc chất lượng. Đó là lý do tại sao Google đã nói rằng trong các bản cập nhật lõi rộng, không có gì để sửa.

Cách tiếp cận tốt nhất để hiểu một bản cập nhật cốt lõi rộng là bỏ qua các định kiến ​​rằng Google đang nhắm mục tiêu chất lượng trang thấp hoặc hốc. Sau đó tập trung vào các yếu tố liên quan.

Làm thế nào để đáp ứng với bản cập nhật lõi rộng

Tôi đã phân tích nhiều trang web đã bị ảnh hưởng bởi các cập nhật cốt lõi rộng lớn.

Một vấn đề phổ biến mà tôi đã phát hiện ra là những gì có vẻ như là một thay đổi trong cách Google diễn giải một truy vấn tìm kiếm. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách một trang được xếp hạng.

Nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web, chẳng hạn như liên kết. Liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng.

Cập nhật lõi rộng là gì?

Các bản cập nhật lõi rộng là những cải tiến đối với thuật toán tổng thể của Google nhằm mục đích hiểu rõ hơn các truy vấn tìm kiếm và trang web.

Những cải tiến này giúp Google kết hợp chính xác hơn các truy vấn tìm kiếm với các trang web và cải thiện sự hài lòng của người dùng.

Có thể nói rằng mục tiêu cơ bản của tất cả các cập nhật cốt lõi rộng lớn là cải thiện sự hài lòng của người dùng.

Một trong những cập nhật cốt lõi rộng lớn trước đây liên quan đến việc giới thiệu Kết hợp thần kinh ( đọc về thuật toán Kết hợp thần kinh ở đây ). Kết hợp thần kinh không nhắm mục tiêu bất cứ điều gì. Nó chỉ đơn giản là một cách để cải thiện mức độ liên quan của các trang web trong kết quả tìm kiếm để họ trả lời đầy đủ hơn một truy vấn tìm kiếm.

Tại sao Bản cập nhật được gọi là Florida 2?

Cập nhật Florida của Google là một điều quan trọng vào đầu những năm 2000. Nó được đặt tên như vậy vì sự thay đổi thuật toán trùng với hội nghị SEO Pubcon Florida.

Những lời xì xào về bản cập nhật này cũng trùng với hội nghị đó nên đã được Brett Tabke, người sáng lập Pubcon và WebmasterWorld quyết định rằng bản cập nhật này sẽ được đặt tên là Google Florida Update 2 . WebmasterWorld theo truyền thống được đặt tên là Google Updates.

Có gì để sửa?

Sullivan cung cấp hướng dẫn trước đó từ ngày 12 tháng 3 năm 2018 về các bản cập nhật cốt lõi rộng. Hướng dẫn đó là một tuyên bố được đưa ra trong một tweet mà không có gì để sửa.

Đây là những gì tweet nói:
Không có 'sửa chữa' cho các trang có thể hoạt động kém hơn ngoài việc tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng lên so với các trang khác.
Theo tôi, điều này có nghĩa là điều này có thể liên quan đến nội dung và / hoặc liên kết đến các truy vấn tìm kiếm. Đó là một sự thay đổi về phía Google.

Điều đó làm cho nó khó khăn để xác định lý do tại sao một trang không còn xếp hạng. Nhưng từ những phân tích của tôi về các trang web bị mất thứ hạng, những manh mối đó là ở đó.

Đọc thêm về bản cập nhật trên SEJ:  Google Florida Update 2: Điều gì đã thay đổi? Những hiểu biết và phản ứng sớm

Đọc thảo luận về Diễn đàn WebmasterWorld tại đây:  Google Florida Cập nhật ngày 2 tháng 3 năm 2019

Đọc thông báo tweet chính thức của Google tại đây Tuần này, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO