-->

Làm thế nào để tăng tốc quá trình lập chỉ mục của một trang web vào năm 2019?

Lập chỉ mục là gì và tại sao quá trình này giữ tầm quan trọng như vậy?

Một thực tế đơn giản là hầu hết chủ sở hữu trang web không biết lập chỉ mục là gì và quy trình được thực hiện như thế nào. Sự thiếu kiến ​​thức này rõ ràng có thể gây ra vấn đề nếu mọi người không thể xem trang web của bạn và có rất ít hoặc không có khách truy cập.

Một trang web không thể tạo ra tiền nếu không có lưu lượng truy cập ngay cả khi thương hiệu cung cấp các sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, có kiến thức cơ bản về lập chỉ mục là điều cần thiết.
Làm thế nào để tăng tốc quá trình lập chỉ mục của một trang web vào năm 2019?
Dưới đây là một số điểm chính cơ bản. Bây giờ các quản trị web thường sử dụng công cụ lập chỉ mục google để tăng tốc độ lập chỉ mục chung của các trang web.
 • Trình thu thập dữ liệu của Google hoạt động suốt ngày đêm để thêm các trang web mới và những trang web đã trải qua các thay đổi đối với cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Nếu không lập chỉ mục, trang web của bạn sẽ không phải là một phần của cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, khi mọi người tìm kiếm một sản phẩm mà công ty bạn giao dịch, tên miền của trang web của bạn sẽ không được hiển thị trong danh sách các trang web có sẵn.
 • Lập chỉ mục là quá trình Google liên tục cập nhật danh sách các liên kết trang web của mình. Bạn chỉ có thể bắt đầu nhận lưu lượng nếu quá trình lập chỉ mục đã được hoàn thành một cách thành công. Trước đó, trang web của bạn sẽ không có tìm kiếm không phải trả tiền vì chúng không phải là một phần của cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm.
Nói một cách tổng thể, chủ sở hữu trang web cần đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục để họ có thể tạo ra khối lượng lợi nhuận nhiều hơn thông qua bán hàng trực tuyến.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:
 1. Chọn trang web có lưu lượng truy cập cao
 2. Vai trò của nội dung mới thường xuyên
 3. Nội dung dư thừa là yếu tố tiêu cực
 4. Tạo sơ đồ trang web giúp
 5. Vấn đề thời gian tải
 6. Kết luận

Chọn trang web có lưu lượng truy cập cao

Khi bạn nói về việc đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục của một trang web, một số yếu tố sẽ xuất hiện. Mục tiêu là bạn nên kết nối với các trang web chính xác và không chọn các miền ngẫu nhiên. Liên kết với các trang web có thẩm quyền cao là một trong những cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục và hoàn thành nó một cách nhanh chóng. Rõ ràng là bạn cần phải lập chỉ mục trang web của mình nếu bạn muốn khách truy cập bắt đầu đổ vào.
 • Một số trang web có tỷ lệ lưu lượng truy cập cao. Nói cách khác, họ có một lượng lớn người được tiếp cận. Được kết nối với một trong những trang web này có nghĩa là trang web của riêng bạn sẽ leo lên những bậc thang đáng tin cậy. Đây là nơi mọi thứ sẽ trở nên có lợi cho trang web của bạn. Ngoài việc cải thiện tỷ lệ lưu lượng truy cập, việc kết nối với các trang web có thẩm quyền cao cũng mang lại những lợi ích khác. Ví dụ, nó củng cố hồ sơ của trang web. Điều này rõ ràng sẽ cải thiện danh tiếng của trang web của bạn.
 • Các trang web có thẩm quyền cao đã có một vị trí cao theo tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Khi bạn được kết nối với họ, lưu lượng truy cập truy cập vào họ bắt đầu được chuyển hướng đến trang web của bạn. Mặt khác, việc liên kết đến các trang web có danh tiếng tiêu cực làm tổn hại đến uy tín của trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm các trang web danh sách đen được kết nối với các tên miền bất hợp pháp. Hãy chắc chắn về danh tiếng tiêu chuẩn và tổng thể của một trang web trước khi bạn kết nối với nó.

Vai trò của nội dung mới thường xuyên

Nội dung chất lượng giữ nhiều lợi ích và cải thiện danh tiếng của một trang web theo nhiều cách. Một trong số đó là nó cải thiện quá trình lập chỉ mục và làm cho nó nhanh hơn. Một số trang web không có nội dung cập nhật theo định kỳ. Điều này làm chậm quá trình lập chỉ mục khi trình thu thập thông tin quét các trang web đó với tốc độ chậm hơn. Mặt khác, nếu trang web thường xuyên xuất bản nội dung, tốc độ của quá trình lập chỉ mục sẽ tăng lên. Các trang web như vậy được xác định bởi các trình thu thập dữ liệu của Google một cách nhanh chóng hơn.
 • Cập nhật nội dung thường xuyên không có nghĩa là bạn nên nhét trang web vào bất cứ điều gì. Nội dung chỉ nên được công bố khi bạn đã thực hiện nghiên cứu đúng cách. Gửi nội dung mới không có nghĩa là đọc lại dưới bất kỳ hình thức nào. Một số trang web áp dụng các phím tắt khi cập nhật nội dung và điều này không thành công. Cùng với đó, việc sử dụng các sản phẩm kéo sợi mềm làm hỏng danh tiếng của trang web trên quy mô vĩnh viễn. Do đó, điều quan trọng là phải xuất bản nội dung chất lượng làm nổi bật danh mục đầu tư thương hiệu của bạn theo cách này hay cách khác.
 • Các chất lượng nội dung là rất quan trọng và điều này được bỏ qua trong hầu hết các trường hợp. Ví dụ: nếu bạn xem một số trang web nhất định, bạn sẽ nhận ra rằng nội dung đó là đạo văn. Đây là một vấn đề lớn có thể dẫn đến việc một trang web bị xóa vĩnh viễn khỏi cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm. Các trang web chuyên nghiệp có một chu kỳ thích hợp để cập nhật nội dung. Nếu bạn nói về hầu hết các thương hiệu, họ sẽ cập nhật nội dung bất cứ khi nào một liên doanh mới được thực hiện. Một thương hiệu vải sẽ xuất bản nội dung mới bất cứ khi nào bán sản phẩm mới sắp được tung ra.

Nội dung dư thừa là một yếu tố tiêu cực

Người mua tiềm năng cần một sự thèm ăn mới cho nội dung bất cứ khi nào họ truy cập một trang web. Lưu lượng truy cập sẽ không theo cách của bạn nếu nội dung trên trang web của bạn là dư thừa. Tại sao lại như vậy? Mọi người dành thời gian để tin tưởng một trang web và tin tưởng vào nó. Đây không phải là một cái gì đó xảy ra trên một quy mô khẩn cấp. Nội dung dư thừa tạo ra một ấn tượng tiêu cực lớn trong tâm trí khách hàng. Nếu nội dung không mới và đã được sao chép từ một nguồn, người mua tiềm năng sẽ có ấn tượng rằng trang web không đạt tiêu chuẩn. Nội dung của một trang web là một vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu nó sẽ được lập chỉ mục nhanh chóng hay không.
 • Trình thu thập dữ liệu của Google bắt các trang web có nội dung mới với tốc độ nhanh. Nói cách khác, các trang web này trở thành một phần của cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Theo các chính sách do Google triển khai, việc xuất bản nội dung được cập nhật theo định kỳ là rất quan trọng để các trang web có được thứ hạng SEO cao . Các trang web có nội dung mới thường xuyên cung cấp khả năng đọc dễ dàng hơn các trang web không cập nhật nội dung của họ thường xuyên.

Tạo sơ đồ trang web giúp

Khi trình thu thập thông tin của Google tìm kiếm các trang web đã cập nhật nội dung của họ gần đây, họ sẽ đi qua tất cả các trang chính. Sơ đồ trang web về cơ bản xác định trình tự của các trang và giúp trình thu thập thông tin dễ dàng xem chúng. Do đó, cung cấp sơ đồ trang web là một lựa chọn tốt để nhanh chóng lập chỉ mục trang web.
 • Rốt cuộc, việc tạo ra một sơ đồ trang web không phải là một quá trình phức tạp. Nếu trang web của bạn được thiết kế bằng cách nhấn Word, XML có thể được sử dụng để tạo sơ đồ trang web. Các trang web có sơ đồ trang web phù hợp sẽ được lập chỉ mục một cách rất nhanh chóng.

Đang tải vấn đề thời gian

Trình thu thập dữ liệu của Google hoạt động theo cách được xác định đúng. Chẳng hạn, họ có khung thời gian để lập chỉ mục cho mỗi trang web. Điều này rõ ràng có nghĩa là nếu thời gian tải của trang web quá nhiều, tất cả các trang sẽ không được lập chỉ mục.
 • Có một số yếu tố cốt lõi làm tăng thời gian tải của trang web. Các trang web có số lượng hình ảnh và video cao không tải nhanh. Nếu trang web của bạn có nội dung trực quan nặng nề, thời gian tải rõ ràng sẽ tăng lên. Rủi ro liên quan đến trường hợp này là tất cả các trang của trang web sẽ không được lập chỉ mục. Nếu thời gian lập chỉ mục của trình thu thập thông tin được tiêu thụ, chỉ một vài trang của trang web sẽ được lập chỉ mục. Một trong những trang chính có thể không được lập chỉ mục và khách truy cập trực tuyến sẽ không thể xem chúng.

Phần kết luận

Lập chỉ mục là bắt buộc nếu mọi người cần xem các trang của trang web. Thông qua việc lập chỉ mục, các trang được sửa đổi và những trang được tạo từ đầu được thêm vào cơ sở dữ liệu của Google. Khi quá trình lập chỉ mục đã được hoàn thành, mọi người sẽ có thể xem trang web của bạn khi họ nhập một tìm kiếm liên quan vào hộp tìm kiếm.

Có nhiều cách để bạn có thể cải thiện tốc độ của quá trình lập chỉ mục. Một trong số đó là việc gửi nội dung mới theo thời gian. Đây là một yếu tố rất quan trọng đối với Google. Các trang web có nội dung mới thường xuyên lên đến đỉnh một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nội dung được công bố phải liên quan đến hồ sơ công ty và bộ sản phẩm. Mục tiêu của nội dung chất lượng làm tăng kiến ​​thức của người mua tiềm năng. Họ càng biết nhiều về một công ty, họ càng dễ dàng quyết định liệu họ có đang cân nhắc lựa chọn chính xác hay không. Ngoài ra, mức độ nghiên cứu được thực hiện cho quá trình phát triển nội dung cũng là một khía cạnh quan trọng.

Đừng chỉ đơn giản là nhồi nhét trang web với thông tin mà độc giả đã biết. Nội dung phải được đổi mới và mang lại cảm giác mới mẻ. Ngoài ra, việc giảm tốc độ tải trang và cải thiện hiệu suất trang web sẽ đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO