-->

Xu hướng SEO cho năm 2019: 5 dự đoán sẽ được chuẩn bị cho

Search Engine Optimization (SEO) là linh hồn và trái tim thúc đẩy một trang web đạt mức thành công cao nhất. Tuy nhiên, sự năng động của SEO khiến đôi khi khó theo dõi. Năm 2018 thật tuyệt vời cho SEO. Xu hướng mới, công cụ và cập nhật thường xuyên tràn ngập ngành công nghiệp.
Search Engine Optimization
Hướng tới năm tới, các chuyên gia trong ngành đã làm việc để giới thiệu các xu hướng SEO mới nhất cho năm 2019 . Nếu bạn đang tìm kiếm để biết thêm về các xu hướng và kỹ thuật SEO, thì, nó đã được tóm tắt một số điều tương tự ở đây. Vì vậy, hãy tăng tốc và sẵn sàng áp dụng những xu hướng này để có hiệu suất tốt hơn cho trang web của bạn và cuối cùng là doanh nghiệp của bạn.

Nội dung bài viết:
 1. Xu hướng # 1: Sử dụng Tối ưu hóa Tìm kiếm bằng giọng nói
 2. Xu hướng 2: Phát triển nội dung chất lượng
 3. Xu hướng # 3: Nhắm mục tiêu xếp hạng cao
 4. Xu hướng 4: Root cho trí tuệ nhân tạo
 5. Xu hướng # 5: Hiểu về RankBrain
 6. Để tóm tắt

Xu hướng 1: Sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Mặc dù nó nhất thiết phải là một chiến thuật SEO đã tăng cao trong năm 2018, nhưng nó cũng đang được mở rộng sang năm mới. Tại sao? Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ dễ dàng truy cập cho mọi người, mà còn là xu hướng. Với Google Assistant, Siri và Alexa ở khắp mọi nơi để làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta thoải mái hơn, mọi người đang chọn tìm kiếm bằng giọng nói với số lượng đáng kể.

Các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện trong vài năm qua, và người ta đã phát hiện ra rằng hơn 61% người dân cảm thấy thoải mái khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, đặc biệt là trên thiết bị di động của họ. Trong khi 17% dân số vẫn chưa quen với việc sử dụng công nghệ này, chỉ có 14% không thoải mái khi sử dụng nó.

Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng 55% thanh thiếu niên và 41% người trưởng thành sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều lần trên cơ sở hàng ngày. Khi nói đến các doanh nghiệp, hơn 46% các công ty sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói để tìm các doanh nghiệp địa phương khác.

Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói một cách thích hợp, bạn cần tối ưu hóa tìm kiếm cục bộ của mình. Chèn từ khóa nhắm mục tiêu theo địa lý giúp xây dựng cơ sở khách hàng trung thành và mạnh mẽ hơn.

Để xếp hạng cao hơn trên các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động và được tích hợp đầy đủ với công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói. Google luôn tối ưu hóa các trang web thân thiện với thiết bị di động.

Sự thật thú vị:
50% của tất cả các tìm kiếm sẽ dựa trên giọng nói vào năm 2020

Xu hướng 2: Phát triển nội dung chất lượng

Bạn chắc chắn đã nghe về cụm từ Nội dung là Vua! Nhưng bạn có biết tại sao rất nhiều sự nhấn mạnh được đặt vào nó? Lý do rất đơn giản - mọi người đọc blog để có câu trả lời làm tăng giá trị cho cuộc sống của họ và về cơ bản giải quyết vấn đề của họ. Vì vậy, nhu cầu phát triển nội dung chất lượng thu hút người đọc là cần thiết.
Phát triển nội dung chất lượng
Nội dung tốt mang lại nhiều độc giả hơn cho các trang web của bạn và cung cấp cho họ một lý do để gắn bó lâu hơn một chút. Điều này, đến lượt nó, cải thiện hiệu suất SEO của bạn.

Tuy nhiên, để thu hút nhiều độc giả hơn, điều cần thiết là bạn phải tạo ra nội dung chất lượng cao . Đối tượng của bạn sẽ có thể kết nối với thương hiệu và blog của bạn đóng vai trò là phương tiện lý tưởng. Bạn cũng nên tập trung vào việc viết nội dung dài, ít nhất là 1840 từ, vì nó hoạt động tốt nhất với các công cụ tìm kiếm. Không chỉ là nội dung dài hấp dẫn hơn, mà còn thực hiện đầy đủ về mặt SEO.

Nội dung dạng dài chất lượng có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, những nhận được nhiều chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hơn các phiên bản ngắn hơn. Hơn nữa, các blog bao gồm các biểu diễn trực quan như infographics, video và hình ảnh cũng hoạt động tốt hơn - liên quan đến SEO. Hình thành nội dung dựa trên hành trình của người mua và nội dung được cá nhân hóa.

Do đó, tập trung vào chế tạo nội dung dạng dài chất lượng sẽ là một trong những xu hướng mà các chuyên gia SEO nên tìm kiếm trong năm 2019.

Sự thật thú vị:
84% khách hàng / khách hàng tìm kiếm các thương hiệu sản xuất nội dung giáo dục và hấp dẫn

Xu hướng 3: Nhắm mục tiêu xếp hạng cao

Gần đây, nếu bạn tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên Google, rất có thể bạn sẽ được hiển thị một đoạn trích từ trang web được xếp hạng hàng đầu cho cùng một từ khóa. Thay vì chỉ hiển thị trang web số 1, Google đã bắt đầu hiển thị các bit nổi bật. Các nhà tiếp thị gọi vị trí này là vị trí số 0

Các chuyên gia SEO hiện đang nhắm đến việc xếp hạng bằng cách sử dụng các từ khóa cụ thể, do đó, kiếm được một đoạn trích nổi bật trên trang đầu tiên của Google.

Tuy nhiên, để có được một đoạn trích nổi bật trên đầu trang, bạn cần phải nâng cấp trò chơi SEO của mình.

Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng các đoạn đặc trưng được hiển thị cho nội dung xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu. Gần hơn, 90,1% các tác phẩm nổi bật được lấy từ nội dung được xếp hạng trong 5 vị trí hàng đầu. Vì vậy, cần phải sử dụng các kỹ thuật SEO phù hợp và tạo ra một nội dung có thứ hạng cao và có giá trị.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi SEMrush đã chỉ ra rằng trong số 6,9 triệu đoạn trích và gần 80 triệu từ khóa, chỉ có 7% trong số này là chung chung. 41,59% từ khóa bao gồm các câu hỏi và đoạn trích xếp hạng có câu trả lời giống nhau. Sử dụng từ khóa câu hỏi làm tăng 480% khả năng nhận được các đoạn trích nổi bật. Do đó, sử dụng đúng từ khóa và tạo nội dung phù hợp cho nó cũng có thể giúp bạn kiếm được một đoạn.

Một mẹo khác để kiếm đoạn trích là tổ chức nội dung bằng cách sử dụng thẻ H2 và H3 (tiêu đề phụ). Sử dụng số và dấu đầu dòng cho phép nội dung trông có định dạng và dễ trình bày hơn.

Đoạn trích nổi bật là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cường SEO của bạn.

Sự thật thú vị:
Các trang web có đoạn trích nổi bật đã tăng 516% tỷ lệ nhấp (TLB)

Xu hướng 4: Root cho trí tuệ nhân tạo

Vài năm gần đây chứng kiến ​​sự gia tăng sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), đã trở nên tốt hơn và dễ tiếp cận hơn. Được thúc đẩy bởi các chatbot và trợ lý AI, tận dụng những thứ này cho sự phát triển của trang web của bạn có thể lấy kết quả tích cực. Chatbots và AI có thể cho phép công ty của bạn kết nối với những người dùng khác ngay cả sau giờ làm việc chính thức, do đó, tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Dịch vụ chatbot 24 × 7 giúp các công ty dễ dàng trả lời nhanh chóng các email hoặc yêu cầu đến từ khách hàng vào giờ lẻ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của con người. Điều này chỉ xác nhận việc sử dụng chatbot và AI. Ngoài ra, cài đặt chatbot và AI có hiệu quả về chi phí và hơn nữa cho phép giảm áp lực cho nhân viên.

Bằng cách giới thiệu chatbot và AI cho trang web thương hiệu của bạn, bạn làm cho toàn bộ quá trình tự động hơn, cung cấp cho người dùng hướng dẫn phù hợp để điều hướng trang web vào đúng thời điểm. AI và chatbot cũng có thể hướng dẫn khách truy cập trong suốt hành trình của người mua, dẫn đến nhiều chuyển đổi cuối cùng.

Vì vậy, bạn nên root cho Trí tuệ nhân tạo và tích hợp tương tự với các kỹ thuật SEO của bạn trong năm mới.

Sự thật thú vị:
72% lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy Trí tuệ nhân tạo là một lợi thế cho hầu hết các doanh nghiệp

Xu hướng 5: Hiểu về RankBrain

Nhấn mạnh vào RankBrain sẽ là một trong những xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2019. RankBrain là thuật toán cốt lõi được Google sử dụng tập trung vào việc phục vụ người dùng tốt hơn với kết quả tìm kiếm được nhắm mục tiêu. Năm 2015, các quan chức từ Google đã tiết lộ rằng RankBrain là chỉ số xếp hạng quan trọng thứ ba.

Mọi người thường sử dụng các truy vấn dài, phức tạp trên Google. RankBrain diễn giải các truy vấn này và dịch chúng để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm. Nó phân tích các câu hỏi không liên quan để tìm ra sự tương đồng giữa nhau, giúp tăng cường sự hiểu biết trong tương lai về các tìm kiếm phức tạp và tìm các chủ đề liên quan.

RankBrain đã thông minh và thu thập càng nhiều dữ liệu, nó càng trở nên nhanh hơn trong việc cung cấp ý định tìm kiếm.

Nó thường phân tích các từ đồng nghĩa và các thuật ngữ liên quan từ truy vấn tìm kiếm ban đầu và xem xét kỹ lưỡng các trang khác với các từ liên quan. Điều này cho phép nó cung cấp cho người có kết quả tối ưu hóa cao.

Thuật toán sau đó phân tích kết quả tốt bằng cách sử dụng các yếu tố như tỷ lệ thoát thấp, thời gian dừng lâu hơn và tỷ lệ nhấp cao hơn để thu hẹp mục đích tìm kiếm hơn nữa.

Đây là lý do tại sao hiểu RankBrain và sử dụng nó để lợi thế của bạn là rất quan trọng để SEO tốt. Do đó, các chuyên gia SEO thông thái nhất đang tối ưu hóa các mô tả meta cho mỗi trang web và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn khi thu hút được nhiều nhấp chuột hơn, tăng thứ hạng của trang.

Một cách khác để sử dụng RankBrain cho lợi thế của bạn là tăng khả năng sử dụng trang và cải thiện trải nghiệm người dùng. Họ càng dành nhiều thời gian trên trang của bạn, bạn càng có cơ hội được RankBrain công nhận.

Sự thật thú vị:
Google nhận được khoảng 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, trong đó 15% tìm kiếm là mới đối với RankBrain

Tóm tắt

Xu hướng SEO bạn cần chú ý trong năm 2019 bao gồm:
 • Tận dụng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói
 • Phát triển nội dung chất lượng
 • Nhằm mục đích cho các đoạn đặc trưng trên Google
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo để vươn xa hơn
 • Hiểu và sử dụng thuật toán RankBrain
Là một khía cạnh thiết yếu để các trang web được chú ý, SEO rất năng động và liên tục phát triển. Vì vậy, để duy trì sự liên quan còn lại, điều quan trọng là luôn cập nhật với tất cả những thay đổi này. Xu hướng SEO năm 2019 về cơ bản là một phần mở rộng của những gì đang là xu hướng trong năm nay. Tuy nhiên, vì nhiều cập nhật được thực hiện hàng ngày, bạn cũng nên tự cập nhật.

Chỉ cần ghi nhớ các xu hướng như đã đề cập ở trên, và bạn có thể dễ dàng khắc họa tương lai của SEO, và cuối cùng là doanh nghiệp của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO