-->

10 cách seo web tự nhiên lên trang 1 google

Bạn không thể mua theo cách của bạn để đứng đầu SERPs với các chiến dịch liên kết mờ ám nữa.

Tuy nhiên, có nhiều cách hơn bao giờ hết để cho Google thấy rằng câu trả lời của bạn là câu trả lời hay nhất cho các truy vấn có liên quan.

Trong các kết quả tìm kiếm trực quan, ngày càng tương tác này, điều quan trọng là các nhà tiếp thị tiếp cận tối ưu hóa tìm kiếm với sự hiểu biết về tất cả các cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên.

Tối ưu hóa nội dung theo cách bạn đã năm năm trước vẫn có thể giúp bạn có một vị trí trong năm hoặc sáu liên kết màu xanh tự nhiên hàng đầu. Nhưng hôm nay điều đó có thể đưa bạn lên trang thứ hai - hoặc cho đến nay kết quả di động mà bạn không có cơ hội của một quả cầu tuyết trong địa ngục được nhìn thấy.
10 cách seo web tự nhiên lên trang 1 google
Đoạn mã phong phú, đoạn trích nổi bật, kết quả Gói bản đồ, bảng Sơ đồ tri thức và hơn thế nữa tất cả đều cạnh tranh cho nhãn cầu và nhấp chuột trên trang đầu động.

Làm thế nào bạn có thể cạnh tranh?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể xuất hiện trên Trang 1 của Google bằng cách tối ưu hóa nội dung cho các loại kết quả tìm kiếm khác nhau.

Lưu ý rằng điều này hoàn toàn không thay đổi và luôn thay đổi, vì Google liên tục kiểm tra và tung ra các tính năng mới (và đôi khi lấy đi đồ chơi yêu thích của chúng tôi).

Các loại cốt lõi của kết quả tìm kiếm phong phú

Các ví dụ dưới đây sẽ thuộc một trong các loại này (và có thể có một số trùng lặp):
 • Đoạn giàu
 • Đoạn trích nổi bật
 • Sơ đồ tri thức
 • Kết quả kinh doanh tại địa phương
Đoạn mã phong phú là kết quả tìm kiếm tự nhiên nâng cao, thêm thông tin vào kết quả tìm kiếm văn bản đơn giản và kết quả là mở rộng nó. Đoạn trích phong phú làm cho kết quả của bạn năng động hơn, hiển thị và hấp dẫn hơn.

Đoạn trích nổi bật là các câu trả lời nâng cao xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, trong Vị trí Số 0 (đôi khi thậm chí ở trên kết quả phải trả tiền).

Thẻ thông tin mở rộng này thường trả lời một truy vấn thông tin và có thể bao gồm văn bản, danh sách được đánh số (đặc biệt là các truy vấn hướng dẫn), hình ảnh và hơn thế nữa.

Kết quả Position Zero hiển thị nổi bật tiêu đề trang và URL của nguồn thông tin, cho phép người tìm kiếm nhấp qua để tiếp tục đọc.

Position Zero trong Tìm kiếm của Google là gì?

Lưu ý rằng mặc dù hơn 9 phần trăm SERPs hiển thị một đoạn mã nổi bật, Google sẽ không hiển thị đồng thời Gói địa phương và Đoạn trích nổi bật.

Điều quan trọng là bạn đang tối ưu hóa các cải tiến kết quả tìm kiếm có ý nghĩa trong bối cảnh mục tiêu kinh doanh và mục đích của người tìm kiếm.

Đọc thêm về các loại nội dung thống trị Position Zero tại đây .

Sơ đồ tri thức là một trong những cách Google nhắm đến để phù hợp với kết quả với mục đích của người tìm kiếm, lần này thông qua thông tin được quản lý từ nhiều nguồn khác nhau.

Bản thân nó xứng đáng với toàn bộ bài viết; Aleh Barysevich đã viết một đoạn tuyệt vời trên Sơ đồ tri thức và cách thức hoạt động ở đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Google Doanh nghiệp của tôi giúp chủ doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến và kết quả của họ trong MapPack, Photos, Bảng điều khiển doanh nghiệp và hơn thế nữa. Nó cũng có thể đưa vào kết quả Sơ đồ tri thức.

Hãy xem hướng dẫn toàn diện về GMB của Sam Hollingsworth nếu bạn mới bắt đầu hoặc đang tìm kiếm những cải tiến trong lĩnh vực đó.

Khả năng bạn sẽ kiếm được kết quả ở một trong các định dạng này phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố mà chỉ Google biết, nhưng bạn có thể giả định một cách an toàn rằng những điều này cân nhắc rất nhiều trong hỗn hợp:

 • Liên quan đến truy vấn
 • Dọc, phân khúc ngành hoặc danh mục (như chuyến bay, khách sạn hoặc nhà hàng)
 • Sử dụng đúng dữ liệu có cấu trúc
 • Chất lượng nội dung
Dưới đây là 10 cách bạn có thể nhận thêm Trang 1 - và Vị trí 1 hoặc thậm chí là Vị trí số 0 được thèm muốn - kết quả trong Google.

Đối với mỗi người, bạn sẽ tìm thấy các mẹo và tài nguyên để giúp bạn tối ưu hóa cho loại kết quả đó (mặc dù điều này không đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được nó).

1. Văn bản thuần túy Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Để đạt được kết quả tìm kiếm tự nhiên văn bản đơn giản hàng đầu trong Google là khó khăn hơn bao giờ hết.

Không chỉ là tìm kiếm cực kỳ cạnh tranh, mà các liên kết màu xanh trơn đang trở nên hiếm.

Thông thường, Google chọn hiển thị một loại kết quả khác - một loại kết quả hấp dẫn hơn hoặc cung cấp thông tin và chức năng tăng lên, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Cách tối ưu hóa cho nó
 • Trả lời nhu cầu tìm kiếm thông tin.
 • Hãy vượt trội về mọi mặt. Nghiêm túc mà nói, đó là những gì nó cần.

2. Băng chuyền video

Không có gì ngạc nhiên khi kết quả YouTube nổi bật trong kết quả Tìm kiếm của Google.

Cho đến năm ngoái, video đã xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ cùng với liên kết văn bản màu xanh. Bây giờ, Google sắp xếp chúng thành một băng chuyền có thể xuất hiện trên tất cả các kết quả khác.

Cách tối ưu cho nó
 • Giúp người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm hiểu nội dung video của bạn với các tiêu đề, mô tả và thẻ có liên quan, chất lượng.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiến lược để quản lý ý kiến. Đơn giản chỉ cần tắt chúng sẽ lấy đi một tín hiệu tìm kiếm có giá trị.
 • Xem cột của Sam Hollingsworth về tối ưu hóa video YouTube để biết thêm.
 • Áp dụng đánh dấu lược đồ VideoObject .

3. Kết quả Carousel & Rich

Carousel sản phẩm đã xuất hiện từ khoảng năm 2014, nhưng ít ai biết về cách thực sự tối ưu hóa cho nó. Có một số suy đoán rằng nó ít liên quan đến đánh dấu lược đồ hơn người ta có thể mong đợi, và khối lượng tìm kiếm có thương hiệu có thể đóng một vai trò.

Bạn có thể đánh dấu các trang sản phẩm đơn hoặc các trang tổng hợp mua sắm liệt kê một sản phẩm với các tùy chọn người bán khác nhau. Trên thiết bị di động, đánh dấu sản phẩm cho phép huy hiệu hiển thị trên hình ảnh sản phẩm trong Tìm kiếm hình ảnh của Google.

Cách tối ưu cho nó
 • Xem các yêu cầu đánh dấu của Google cho tất cả Băng chuyền .
 • Đánh dấu các trang sản phẩm của bạn để người dùng có thể xem giá, tính sẵn có và đánh giá xếp hạng ngay trên kết quả Tìm kiếm.

4. Đoạn văn

Một loại đoạn trích nổi bật hiển thị khoảng 50 từ văn bản, tiêu đề trang và URL và hình thu nhỏ hình ảnh nổi bật. Đoạn văn là một cơ hội tuyệt vời để có được nhiều ánh mắt hơn vào tài liệu lãnh đạo tư tưởng của bạn.

Cách tối ưu cho nó
 • Trả lời các truy vấn thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó.
 • Giữ định dạng đoạn này và một cách tiếp cận Hỏi & Đáp đơn giản khi bạn tạo nội dung mà bạn hy vọng xếp hạng trên loại kết quả này.
 • Làm công việc nghiên cứu những câu hỏi mà mọi người có và xem kết quả nào. Có những cơ hội mà không có kết quả làm cho? Có kết quả có vẻ chất lượng thấp hoặc lỗi thời? Bắt đầu ở đó và sử dụng kiến thức của bạn từ những nỗ lực ban đầu với trái cây treo thấp nhất để nhắm mục tiêu tìm kiếm cạnh tranh hơn.

5. Đoạn dữ liệu

Bảng có thể là một cách hiệu quả để chia sẻ thông tin hoặc thể hiện các khái niệm.

Schema.org ước tính rằng dưới 50.000 tên miền hiện đang sử dụng đánh dấu thích hợp để thông báo cho các công cụ tìm kiếm có một bảng trên một trong các trang web của họ. Đây có vẻ như là một loại nội dung được sử dụng nghiêm túc mà bạn có thể sử dụng để chiếm vị trí hàng đầu trong các truy vấn thông tin với dữ liệu có thể chia sẻ.

Lưu ý rằng Google ban đầu đã phát triển kết quả này cho phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, khi các thương hiệu ngày càng hoạt động như các nhà xuất bản và thậm chí có thể giải quyết các câu chuyện tin tức kịp thời, đây cũng có thể là một cơ hội cho các doanh nghiệp.

Cách tối ưu cho nó
 • Khám phá phương pháp tiếp cận của Google để khám phá dữ liệu và tìm tài nguyên dành cho nhà phát triển tại đây .
 • Đọc thêm về hiển thị bảng dữ liệu trong kết quả tìm kiếm ở đây .

6. Câu chuyện hàng đầu Carousel

Băng chuyền Top Stories hiển thị tiêu đề, tên nguồn và hình ảnh mở rộng. Những kết quả này được mở cho blog cũng như các trang web truyền thông.

Tối ưu hóa phù hợp ở đây có thể dẫn đến bài viết của bạn được tự động chuyển thành hành động trên Google Assistant, cho phép mọi người truy cập nội dung của bạn thông qua trợ lý giọng nói.

Cách tối ưu cho nó
 • Google khuyên bạn nên sử dụng các trang AMP với đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để xuất hiện nâng cao trong băng chuyền câu chuyện hàng đầu, băng chuyền lưu trữ kết quả phong phú, câu chuyện trực quan và kết quả phong phú trong kết quả Tìm kiếm trên thiết bị di động.
 • Bạn vẫn có thể xuất hiện trong băng chuyền Câu chuyện hàng đầu với các trang bài viết không phải AMP nhưng sẽ không được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói như một hành động trong Google Assistant hoặc có quyền truy cập vào các tính năng như hiển thị logo.

7. Thẻ đồ thị kiến thức kinh doanh địa phương

Với việc đánh dấu và tối ưu hóa phù hợp, bảng điều khiển doanh nghiệp có thể có rất nhiều chức năng và tính tương tác.

Người tìm kiếm không chỉ có thể tìm thấy địa chỉ, số điện thoại và giờ hoạt động của bạn mà không cần nhấp qua trang web của bạn, mà họ có thể hoàn thành các hành động như đặt bàn, đặt hàng hoặc đặt lịch hẹn.

Bảng điều khiển của bạn mở rộng khi có thêm thông tin liên quan, khiến nó cực kỳ khó bỏ lỡ trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách tối ưu hóa cho nó
 • Mở rộng bảng điều khiển của bạn càng nhiều càng tốt bằng cách điền vào hồ sơ GMB của bạn với thông tin mô tả, có liên quan để giúp người tìm kiếm đưa ra quyết định về doanh nghiệp của bạn.
 • Theo dõi bảng điều khiển GMB của bạn và tương tác thường xuyên với những người tìm kiếm để lại đánh giá, đặt câu hỏi hoặc cố gắng tham gia vào doanh nghiệp của bạn.
 • Luôn cập nhật tất cả thông tin để tránh trải nghiệm người tìm kiếm kém (chẳng hạn như hướng ai đó đến một địa điểm kín) và làm xói mòn niềm tin của công cụ tìm kiếm vào thương hiệu của bạn.
 • Tìm đánh dấu cụ thể để tạo điều kiện cho các hành động như đặt phòng hoặc đặt hàng trực tuyến tại đây .

8. Đoạn trích sự kiện

Đánh dấu các trang sự kiện của bạn sẽ giúp thông tin này xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm và Bản đồ của Google. Người tìm kiếm cũng có thể nhấp qua để xem thêm các sự kiện và lọc theo loại sự kiện.

Cách tối ưu hóa cho nó
 • Đối với sự kiện không thường xuyên hoặc chỉ một vài sự kiện trên trang web của bạn, hãy sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu của Google .
 • Áp dụng đánh dấu sự kiện thích hợp.

9. Nhận xét đoạn trích

Khi Google tìm thấy các đánh dấu thích hợp cho các đánh giá, nó có thể mở rộng kết quả phong phú của bạn với một trích đoạn đánh giá hoặc điểm đánh giá kết hợp trung bình.

Hiện tại, loại kết quả tìm kiếm phong phú này có sẵn cho sách, doanh nghiệp địa phương, phim ảnh, âm nhạc, sản phẩm và công thức nấu ăn.

Cách tối ưu hóa cho nó
Làm theo hướng dẫn của Google ở đây để tối ưu hóa cho dù bạn muốn thêm đánh giá đơn giản, nhúng đánh giá vào loại lược đồ.org khác bằng cách sử dụng thuộc tính đánh giá của nó, thêm xếp hạng vào đánh giá của bạn hoặc thêm xếp hạng tổng hợp.

10. Logo trong Bảng kiến thức & Tìm kiếm

Củng cố thương hiệu của bạn ở mọi cơ hội bằng cách đảm bảo rằng logo của bạn xuất hiện trong bảng điều khiển doanh nghiệp và trong Tìm kiếm.

Bạn sẽ nghĩ rằng đảm bảo logo của bạn hiển thị là Marketing 101 nhưng theo Schema.org, chưa đến một phần tư triệu trang web đang sử dụng đánh dấu này.

Một lần nữa, chúng ta có thể thấy rằng các tính năng này không được sử dụng đúng mức, điều này mang đến cơ hội cho những nhà tiếp thị dành thời gian để tối ưu hóa cho kết quả tìm kiếm phong phú.

Cách tối ưu hóa cho nó
 • Sử dụng logo có kích thước 112x112px, tối thiểu, bằng .jpg, .png hoặc. định dạng gif.
 • Đảm bảo rằng URL hình ảnh có thể thu thập dữ liệu và có thể lập chỉ mục.
 • Áp dụng đánh dấu thích hợp .

Thực tiễn tốt nhất để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm phong phú

 • Thực hiện theo nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc của Google. Điều quan trọng đối với họ là bạn làm như vậy, bằng chứng là hướng dẫn của họ có tên (bạn đoán vậy): Thực hiện theo các nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc .
 • Nếu bạn mới bắt đầu, hãy dùng thử Codelab dữ liệu có cấu trúc của Google để thử nghiệm với một số loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau trong một môi trường có hướng dẫn, được kiểm soát.
 • Sử dụng Kiểm tra kết quả phong phú của Google để xem trang của bạn có hỗ trợ kết quả phong phú không và nhận các đề xuất để cải thiện.
 • Tránh bị Google coi là kẻ gửi dữ liệu có cấu trúc bằng cách giải quyết các vấn đề và tránh các hành vi mờ ám như đánh dấu nội dung không hiển thị cho người dùng.
 • Chạy Báo cáo trạng thái kết quả phong phú của Google sau khi triển khai và thường xuyên khi bạn tiếp tục tối ưu hóa nội dung trang web của mình. Bạn sẽ thấy những kết quả phong phú mà Google có thể hoặc không thể đọc từ trang web của bạn và nhận thông tin khắc phục sự cố cho các lỗi kết quả phong phú. Sau đó, bạn có thể yêu cầu thu thập lại sau khi bạn đã khắc phục bất kỳ vấn đề.
Đây chỉ là một vài trong số những cách hấp dẫn phổ biến hơn để có được nhiều kết quả. Có nhiều hơn nữa, đặc biệt là khi bạn nhận được kết quả cụ thể theo chiều dọc.

Trước khi theo đuổi bất kỳ một loại kết quả nào, hãy đảm bảo bạn hiểu cơ hội, cạnh tranh và ý định của người tìm kiếm mà bạn hy vọng có được trước loại nội dung cụ thể đó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO