-->

7 mẹo đã được chứng minh để đạt được khả năng mở rộng liên kết

Xây dựng liên kết có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.
Nhưng đó là một điều cần thiết.

Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện thẩm quyền của trang web của bạn và cuối cùng là định vị từ khóa, nhưng nó cũng rất nhiều công việc.
Xây dựng liên kết bao gồm:
  • Tiếp cận với những người tạo trang web và chủ doanh nghiệp khác để kết nối mạng.
  • Khách đăng bài.
  • Nghiên cứu.
  • Liên lạc thường xuyên.
  • Và nhiều hơn nữa.
Chủ đề cơ bản của việc xây dựng liên kết là nó đòi hỏi nỗ lực của con người .

Mặc dù bạn có thể và nhiều doanh nghiệp làm, tự động hóa các nỗ lực xây dựng liên kết của họ bằng cách gửi các tập lệnh robot qua email hoặc thuê các công ty xây dựng liên kết ngoài khơi, đây không phải là cách tốt nhất để cải thiện uy tín trực tuyến của bạn.

Mọi người không phản ứng tốt với robot; họ trả lời những người khác

Nếu việc xây dựng liên kết của bạn gặp khó khăn nhưng bạn không chắc chắn làm thế nào để mở rộng quy trình đòi hỏi nỗ lực cá nhân của con người, hãy xem các mẹo sau.

1. Xem xét quy trình làm việc của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là viết ra quy trình xây dựng liên kết của bạn.

Yếu tố nào chiếm nhiều thời gian nhất? Mà cảm thấy tẻ nhạt nhất?

Đó là nơi bạn muốn bắt đầu tinh giản.

Xây dựng liên kết không nên cảm thấy như một việc vặt; nếu có, bạn có thể cần phải cắt bỏ một vài bước bất cứ khi nào có thể. Hãy xem xét quy trình làm việc của bạn.

Làm thế nào để bạn đi từ điểm A, đến điểm B, đến điểm C?

Có bất kỳ bước nào có thể được cắt ra?

Sử dụng một chương trình quy trình làm việc hiệu quả có thể là một cách tốt để tiết kiệm thời gian và mở rộng các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Bài viết này của Search Engine Journal liệt kê năm loại quy trình tự động hóa email khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian.

2. Mạng

Nghĩ lại những gì chúng ta đã nói trước đây về nỗ lực của con người là tài sản chính để liên kết xây dựng, một điều bạn có thể làm để mở rộng quy trình là làm việc chăm chỉ trong việc xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong doanh nghiệp.

Tìm kiếm:
  • Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng.
  • Nhà tiếp thị kỹ thuật số.
  • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội.
  • Các blog website.
Thiết lập một mối quan hệ có giá trị dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và nhu cầu lẫn nhau.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi yêu cầu ai đó giúp đỡ khi bạn đã có mối quan hệ với họ thay vì tiếp cận với người lạ.

Đề nghị cho khách đăng bài trên trang web của họ và để họ làm điều tương tự trên trang của bạn.

Bạn càng tạo ra nhiều cơ hội kết nối cho bản thân, bạn sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng có được các liên kết ngược trong tương lai khi bạn cần chúng.

3. Tập trung vào sản xuất nội dung chất lượng

Một cái gì đó khác bạn có thể làm là tập trung ít hơn vào việc xây dựng liên kết và nhiều hơn nữa vào việc tạo nội dung chất lượng .

Nội dung là nền tảng của xây dựng liên kết. Nếu bạn không tạo ra nội dung có giá trị, việc lấy backlink sẽ khó hơn nhiều, bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian để thử.

Nghe có vẻ cơ bản, nhưng xây dựng một tiết mục có nội dung chất lượng là bước đầu tiên bạn nên thực hiện trước khi đầu tư vào xây dựng liên kết và nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm trong việc che đậy điều này.

Kiểm tra bài viết này của Search Engine Journal về cách kết hợp nội dung và phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

4. Thiết kế lại phần trình bày nội dung của bạn

Tạo tiêu đề rõ ràng và hấp dẫn.

Bao gồm các bức ảnh bắt mắt, đặc biệt là cho hình thu nhỏ của bạn.

Không bao giờ bỏ qua mô tả ! Đây là cơ hội đầu tiên của bạn để thu hút khán giả - bạn không muốn Google lấy những câu ngẫu nhiên từ bài đăng của bạn mà không có ý nghĩa với người đọc.

Nội dung của bạn trông càng đẹp, bạn càng nhận được nhiều liên kết thụ động. Và nắm lấy việc xây dựng liên kết thụ động là một cách chính để mở rộng chiến lược của bạn mà chủ doanh nghiệp thường bỏ qua.

5. Sử dụng mẫu

Điều này không giống như gửi email robot; các mẫu của bạn phải được cân nhắc kỹ lưỡng, sáng tạo và cá nhân. Nhưng chúng vẫn là một mẫu và có thể được điều chỉnh cho các yêu cầu và doanh nghiệp khác nhau.

Các mẫu thịt có thể giống nhau, nhưng thêm một số chi tiết cá nhân như bài đăng trên blog mà người đó đã viết mà bạn thích hoặc đặt câu hỏi cho họ về một chủ đề bạn dự định viết cho trang web của riêng bạn.

Có nhiều loại mẫu chiến lược xây dựng liên kết khác nhau mà bạn có thể tạo ra: các mẫu đề cập đến, các mẫu liên kết bị hỏng, và các mẫu blog khách, cùng với các mẫu khác.

Xem các ví dụ dưới đây:

Mẫu 'Liên kết bị hỏng'
Loại mẫu này có tỷ lệ thành công cao. Tất cả bạn phải làm là vào trang web nơi bạn muốn nhận một liên kết ngược và xác định một liên kết bị hỏng.

Sau đó, tạo một tài nguyên có thể được sử dụng để thay thế liên kết bị hỏng và gửi email cho người dùng với nó. Email của bạn có thể trông giống như thế này:

Mẫu 'Đề cập'
Bạn có thể sử dụng mẫu này nếu gần đây bạn đã giới thiệu công việc của ai đó trên trang web của mình và muốn cho họ biết với hy vọng họ sẽ chia sẻ bài đăng của bạn. Nó có thể trông hơi giống như thế này:

Mẫu blog khách
Một cách để hợp lý hóa quá trình tạo và điều chỉnh các mẫu là sử dụng gợi ý tiếp theo này

6. Xây dựng đội ngũ

Xây dựng một nhóm xây dựng liên kết là không thể cho tất cả mọi người.

Nhưng nếu nó có thể cho doanh nghiệp của bạn, bạn chắc chắn nên tận dụng nó.

Huấn luyện nhân viên của bạn viết nội dung chất lượng và sau đó tìm kiếm các liên kết ngược. Họ nên biết cách theo dõi tiến trình SEO của trang web của bạn và sáng tạo về việc đưa ra các chiến lược liên kết mới.

Thậm chí dành 20 phút mỗi tuần cho SEO kỹ thuật có thể giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Hãy suy nghĩ về việc bạn có thể hoàn thành được bao nhiêu với 2 hoặc 3 người làm việc về xây dựng liên kết chứ không phải một.

Ngay cả khi ngân sách của bạn eo hẹp, hãy cân nhắc phân bổ một số tiền từ một khu vực khác để xây dựng một nhóm; cuối cùng sẽ trả cổ tức nếu bạn chọn đúng người và đào tạo họ đúng cách.

7. Mở rộng thị trường của bạn

Nội dung của bạn càng thu hút nhiều người, bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ và liên kết ngược. Đây là một trò chơi số đơn giản.

Nếu nội dung của bạn không được chia sẻ theo cách bạn muốn bây giờ, hãy nghĩ đến việc mở rộng đối tượng của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội để xem chủ đề nào đang là xu hướng trong các nhóm cụ thể và sau đó điều chỉnh mục tiêu của bạn để thu hút những người đó.

Hãy nỗ lực để tham gia cuộc trò chuyện và gặt hái những lợi ích trong SEO.

Tóm lược

Liên kết xây dựng là khó khăn. Nó tốn rất nhiều thời gian, năng lượng và sự kiên nhẫn.

Bạn phải thử những điều mới, thất bại, và sau đó thử lại.

Nhưng nếu bạn gắn bó với nó, cuối cùng bạn sẽ đạt đến điểm có thể mở rộng chiến lược xây dựng liên kết của bạn và dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh khác của SEO trang web của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu với chiến dịch xây dựng liên kết, hãy tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng liên kết  và cách tạo chiến dịch xây dựng liên kết bền vững .

Bây giờ ra ngoài và bắt đầu kết nối!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO