-->

11 cách để tăng sự tham gia của người dùng & Tại sao lại có vấn đề với SEO

Hầu hết các chuyên gia SEO đều biết tầm quan trọng của người dùng đối với thành công của họ.

Nếu không có người tìm kiếm đến trang web của chúng tôi và thực hiện hành động theo một cách nào đó, rất có thể vị trí của chúng tôi trong SERPs sẽ giảm xuống.

Mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm bao gồm cung cấp cho người dùng câu trả lời tốt nhất cho những gì người dùng đang tìm kiếm.

Khi Google xác định rằng trang web của bạn không cắt mù tạt - họ sẽ thay thế nó trong SERPs bằng một trang web cung cấp cho người dùng những gì họ muốn và cần.

Sự tham gia của người dùng là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, sự tham gia của người dùng là bất kỳ cách nào mà khách truy cập vào bất kỳ thuộc tính kỹ thuật số nào của bạn thực hiện hành động trên nền tảng đó thay vì duyệt một cách thụ động hoặc thoát ngay lập tức để tìm nguồn thông tin tốt hơn.

Các loại hình

Tỷ lệ nhấp (TLB)
CTR cung cấp sự tham gia ở cấp nhập cảnh cần thiết để tham gia thêm.

CTR yêu cầu các thực tiễn tốt nhất về SEO tối ưu để hiển thị trên trang đầu tiên của SERPs và cung cấp cho người tìm kiếm nội dung cũng như câu trả lời họ đang tìm kiếm.
11 cách để tăng sự tham gia của người dùng & Tại sao lại có vấn đề với SEO
Cùng với nội dung phong nha, bạn sẽ cần tập trung vào các loại tiêu đề nội dung và mô tả meta khuyến khích người dùng nhấp qua trang web của bạn.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tìm trong tài khoản Google Search Console để biết các trang và từ khóa có số lần hiển thị cao nhưng số lần nhấp thấp.

Hành động từ các nguồn bên ngoài
Không phải tất cả sự tham gia xảy ra trên trang web. Trong thực tế, đến từ sự tham gia có giá trị nhất đến từ các nguồn bên ngoài:
  • Liên kết với nội dung của bạn.
  • Lái xe lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.
  • Chia sẻ tác phẩm của bạn trên các nền tảng giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn.
  • Khuyến khích người dùng tham gia theo những cách khác nhau.
Liên kết trong nước vẫn là một yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu hàng năm. Điều đó có nghĩa là ai đó đã đọc nội dung của bạn và cảm thấy nó đủ thẩm quyền để sử dụng nó làm nguồn cho tác phẩm họ đang viết về một chủ đề tương tự hoặc liên quan.

Mặc dù chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố xếp hạng ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, nhưng nó giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và khuyến khích nhiều khách truy cập hơn, nhiều liên kết hơn và nhiều chuyển đổi hơn.

Chia sẻ, thích, bình luận và đăng ký là các phiên bản tương tác của người dùng xảy ra trên các trang web của bên thứ ba không nhất thiết phải liên kết với trang của bạn - nhưng có thể có lợi cho sự hiện diện kỹ thuật số tổng thể của bạn.

Thời gian dừng tại
Trong một bài báo gần đây của SEJ, Duane Forrester đã đi sâu vào cái được gọi là thời gian dừng .

Theo Forrester:
Thời gian của Dwell là khoảng thời gian một người dành để xem trang web sau khi họ nhấp vào một liên kết trên trang SERP, nhưng trước khi nhấp lại vào kết quả SERP.
Thời gian dừng là một phép đo vốn có giúp các công cụ tìm kiếm xác định xem nhu cầu của người tìm kiếm có được đáp ứng với kết quả mà công cụ tìm kiếm cung cấp hay không.

Người tìm kiếm sẽ nhập truy vấn của họ, nhấp qua kết quả hàng đầu và ở lại trên một trang web đáp ứng nhu cầu của họ.

Đối với các công cụ tìm kiếm, đó là thước đo hiệu quả của chúng.

Forrester chỉ ra rằng không có một cách duy nhất để theo dõi thời gian dừng - rằng các công cụ tìm kiếm một mình có thể làm điều đó. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với các quản trị web và chuyên gia SEO là phải biết rằng nó có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Số liệu tham gia để theo dõi

Mặc dù các biện pháp này không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng là các số liệu tương tác tại chỗ rất quan trọng đối với các quản trị viên trang web để theo dõi và theo dõi.

Những con số này cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ người dùng của bạn tương tác với trang web và nội dung của bạn. Không có bộ số nào tốt hay 'xấu' cho mỗi số liệu này. Điều quan trọng hơn là theo dõi các xu hướng và tính đến sự bất thường cho trang web của bạn.

Số lượt xem
Trong Google Analytics, khi bạn truy cập Đối tượng> Tổng quan , bạn có thể biết được tổng số lượt xem trang mà trang web của bạn đã nhận được trong khoảng thời gian nhất định.

Số liệu này bao gồm nhiều lượt xem của một trang. Theo dõi bất kỳ biến động lớn nào trong số lượt xem trang - cho dù tăng hay giảm - để xác định xem người dùng có tăng mạnh hay giảm mức độ tương tác với trang web của bạn hay không.

Nội dung hàng đầu
Trong Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang , bạn có thể tìm thấy trang / phần nội dung nào trên trang web của mình thu hút người dùng nhiều nhất trong khoảng thời gian đã chọn. Kiểm tra mỗi tuần để thay đổi trong các trang này.

Xem cách các trang mới leo lên hàng ngũ để thực hiện tốt. Và đảm bảo rằng các trang chính luôn thu hút phần lớn khách truy cập của bạn và giữ người dùng trên trang trong một thời gian dài sẽ không rơi vào phần nội dung hàng đầu này vì bất kỳ lý do nào.

Khách truy cập mới so với khách hàng cũ
Trong Analytics trong Đối tượng> Tổng quan , bạn có thể thấy biểu đồ hình tròn của khách truy cập mới so với khách truy cập quay lại. Khách truy cập mới luôn luôn tuyệt vời.

Chúng tôi yêu thích những con mắt mới trên các trang web của chúng tôi, khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi và có khả năng chuyển đổi và trở thành khách truy cập quay lại.

Điều quan trọng là phải xem số dư của bạn so với khách truy cập mới. Khi bạn đã thiết lập một loại đường cơ sở sau một vài tuần quan sát, bạn sẽ có thể biết số dư thay đổi khi nào và như thế nào.

Người dùng quay lại là người dùng tham gia, đặc biệt tùy thuộc vào mô hình sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tỷ lệ thoát
Mỗi lần nói chuyện với một người chỉ học SEO hay tiếp thị kỹ thuật số, tôi lại nhận được câu hỏi: Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Câu trả lời (như với mọi thứ trong SEO) là nó phụ thuộc - vào mô hình kinh doanh của bạn, mục tiêu trang web của bạn, loại nội dung của bạn và hơn thế nữa.

Nếu mục tiêu của bạn là thực sự phục vụ nhu cầu của người tìm kiếm, thì ai đó nhấp vào trang web của bạn, đọc một bài viết cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần và nhấp vào.

Như với tất cả các số liệu này, theo dõi xu hướng tỷ lệ thoát thường là những gì hiệu quả nhất.

Bất kỳ sự sụt giảm hay nhảy vọt lớn nào không chỉ có thể cho bạn biết điều gì đó xảy ra với việc triển khai Analytics của bạn mà còn nếu người dùng đang tham gia vào những gì bạn đang trực tuyến.

Bạn cũng có thể tìm thấy mục này trong Khán giả> Tổng quan .

Thời gian trên trang web
Thời gian trên trang web, hoặc thời lượng phiên trung bình, cung cấp cho bạn một số liệu về thời gian người dùng chi tiêu trên trang web của bạn. Cũng như tỷ lệ thoát, không có thiết lập số tốt hay xấu, mà nhiều xu hướng theo dõi theo thời gian.

Quan sát cách thời lượng phiên của bạn thay đổi khi bạn tham gia một số chiến thuật tương tác với người dùng bên dưới. Nếu bạn bắt đầu sản xuất nội dung dạng dài hơn cho trang web của mình:
  • Có tăng vì người dùng có lý do để ở lại lâu hơn?
  • Hay nó giảm khi họ bị đe dọa bởi nội dung dài sẽ khiến họ mất quá nhiều thời gian để đọc?
Điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Chuyển đổi
Đây là một trong những phép đo quan trọng nhất để theo dõi. Nếu bạn không xem xu hướng cho bất kỳ số liệu tương tác nào khác trong bài đăng này, ít nhất hãy xem chuyển đổi.

Chuyển đổi thông qua Analytics là các mục tiêu bạn thiết lập để theo dõi và gán giá trị cho.

Tuy nhiên, quá nhiều người bị cuốn vào việc chỉ theo dõi các mục tiêu cuối cùng (như đăng ký hoặc gọi điện thoại).

Điều quan trọng đối với các số liệu tương tác của người dùng cũng là theo dõi các chuyển đổi vi mô giúp chuyển người dùng xuống kênh.

Cho dù đó là đăng ký bản tin, tải xuống whitepaper, nói chuyện với chatbot hoặc hoàn thành khảo sát trực tuyến - những chuyển đổi nhỏ hơn này có thể cho bạn ý tưởng về kênh chuyển đổi lớn hơn, kiếm tiền.

Tìm hiểu thêm về cách thiết lập mục tiêu trong Google Analytics .

Tại sao nó có vấn đề cho SEO?

Các số liệu trên không phải là yếu tố xếp hạng, vì vậy tôi hiểu nếu bạn đang tự hỏi tại sao sự tham gia của người dùng lại quan trọng đối với SEO. Thời gian dừng chắc chắn là một yếu tố xếp hạng, theo Forrester.

Giải thích bản cập nhật thuật toán Google tháng 3 năm 2019 cũng chỉ ra rằng các công cụ tìm kiếm đang chú ý đến mức độ tham gia của người dùng thông qua các số liệu như thời gian dừng để xác định xem họ có phục vụ kết quả hữu ích cho người tìm kiếm hay không - về cơ bản, nếu họ đang làm việc:

Theo Marcus Tober :
Nhìn vào Cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 3 năm 2019, chúng ta thấy một ví dụ khác về việc Google thưởng cho sự tham gia của người dùng và nội dung hữu ích. Điều này có nghĩa là, khi số lượng nội dung trực tuyến khả dụng tăng lên, Google sẽ chú ý nhiều hơn đến các tín hiệu cho biết người dùng có hài lòng hay không.
Điều này có nghĩa là thay vì tập trung vào những gì công cụ tìm kiếm, chuyên gia SEO và quản trị viên trang web cũng nên tập trung vào những gì người dùng muốn.

Một vài cách để làm điều đó bao gồm thực hiện nghiên cứu đối tượng, tập trung nội dung của bạn đến đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn và suy nghĩ về các giai đoạn cụ thể của kênh cho mỗi nhóm .

Cách chiến thuật để tăng sự tham gia

1. Tăng tốc trang web của bạn + Làm cho nó phản hồi

Nếu một trang đích của bạn quá chậm, gần một nửa khách truy cập tiềm năng của bạn thừa nhận họ ít có khả năng mua hàng, thì theo một nghiên cứu của Unbounce . Và khoảng 25% sẽ đi tìm một đối thủ cạnh tranh với một trang web nhanh hơn.

Mọi người sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và sẵn sàng tìm kiếm những gì họ cần khi họ không cảm thấy lãng phí thời gian chờ tải trang (trên bất kỳ thiết bị nào).

2. Loại bỏ các lỗi SEO kỹ thuật cơ bản

Không có gì gây khó chịu cho trải nghiệm người dùng của trang web hơn các vấn đề kỹ thuật kỳ lạ .

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu cho một khách hàng trong tuần này và tìm thấy một kết quả tìm kiếm mà tôi nghĩ sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của tôi. Nhưng khi tôi nhấp vào liên kết màu xanh, nó đã dẫn đến 404 .

Không có lo lắng, tôi nghĩ. Tôi là một người say mê SEO, và sẽ tìm thấy nó ở nơi khác.

Nhưng trang web đã hoàn toàn loại bỏ các mảnh và không chuyển hướng nó hoặc bận tâm để xuất bản một bản cập nhật.

Tôi đã phải quay lại SERPs và tìm một kết quả khác, ít thỏa mãn hơn. Đó là giao thông bị mất, nhưng tiền cũng chảy xuống.

3. Cung cấp cho mọi người những cách khác nhau để thu hút nội dung của bạn (Văn bản, Video, Âm thanh)

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ việc đánh giá quyết định cách học của tôi.

Một số người học tốt hơn thông qua các phong cách thị giác, thính giác hoặc xúc giác. Hãy nghĩ về điều này khi bạn tạo nội dung.

Chúng tôi luôn tập trung vào văn bản trực tuyến (vì đó là những gì có thể lập chỉ mục), nhưng tất cả chúng tôi đều tiếp thu thông tin theo những cách khác nhau.

Hãy thử sử dụng video với phiên âm văn bản để tiếp cận người mới hoặc ghi lại blog bằng văn bản của bạn để mọi người nghe thay vì đọc.

Đi với một infographic đáng tin cậy hoặc đại diện trực quan khác của dữ liệu.

Trộn các biểu mẫu nội dung của bạn và quan sát cách các số liệu chính trên trang web của bạn thay đổi.

4. Sản xuất nội dung hữu ích (còn gọi là cung cấp kiến ​​thức miễn phí)

Tạo nội dung kỹ lưỡng, hữu ích phục vụ nhu cầu của người dùng.

Blog của Zapier làm rất tốt công việc này. Họ nhận ra rằng người dùng đến trang web của họ có thể đang nghiên cứu những cách tốt nhất để tự động hóa mọi thứ.

Chúng tôi tự động hóa mọi thứ để chúng tôi không phải thực hiện chúng một cách thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và cho phép chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ khác đòi hỏi nhiều năng lượng não hơn (hoặc thú vị hơn!).

Vì vậy, Zapier đã tập trung blog của mình vào năng suất. Họ đào sâu về cách làm và mẹo công cụ, đưa ra ví dụ về một số cách tốt nhất để tự động hóa những thứ thường yêu cầu công việc thủ công và cũng trình bày thông tin tốt về khoa học năng suất nói chung.

Tôi sử dụng chúng làm ví dụ vì đó là một trong số ít blog tôi tự mình truy cập và xem xét những gì mới.

Khi bạn tạo nội dung hữu ích giúp đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện công việc của họ tốt hơn - trang web của bạn sẽ trở thành điểm đến cho họ.

5. Dọn dẹp Điều hướng & Thiết kế Trang web của bạn

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu nhỏ và quy mô nhanh chóng. Mặc dù điều đó thật tuyệt vời cho dòng dưới cùng, nhưng điều đó thường có nghĩa là trang web của bạn kết thúc như một thông tin mới.

Thực hiện kiểm tra hàng quý để đảm bảo rằng thiết kế và điều hướng trang web của bạn có ý nghĩa đối với người dùng.

Cung cấp cho dì hoặc cháu của bạn một nhiệm vụ cơ bản để thực hiện trên trang web của bạn và nếu họ đấu tranh để tìm nơi thực hiện nó, đã đến lúc làm cho nó đơn giản hơn.

Chỉ ra những gì phù hợp trong các danh mục cấp cao nhất và sắp xếp từ đó.

6. Cải thiện liên kết nội bộ và bài viết được đề xuất

Giúp mọi người tìm thấy nội dung phù hợp nhất với nội dung họ đang xem trên trang web của bạn.

Các cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua liên kết nội bộ trong các phần nội dung trên trang web của bạn và các bài đăng được đề xuất.

Mỗi khi bạn đề cập đến một cái gì đó mà bạn đã viết trước đó, hãy liên kết với nó!

Phân loại và gắn thẻ bài đăng của bạn để bạn có thể giới thiệu khách truy cập trang web đến một cái gì đó tương tự sau khi đọc xong.

7. Có tùy chọn tìm kiếm trang web

Nếu mọi người không thể tìm thấy những gì họ cần khi họ ở trên trang web của bạn, họ sẽ rời khỏi và tìm thấy nó ở một nơi khác.

Có một tùy chọn tìm kiếm tại chỗ tốt cho phép người dùng tìm kiếm tất cả nội dung có sẵn trên tài sản kỹ thuật số của bạn để tìm ra sự phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu của riêng họ.

Và sau đó bạn có thể sử dụng dữ liệu tìm kiếm trang web của bạn để viết thêm nội dung.

8. Xóa CTA sang Giai đoạn tiếp theo của Kênh

Một trong những thú cưng lớn nhất của tôi là ai đó đang cố gắng đẩy tôi xuống phễu trước khi tôi sẵn sàng.

Tôi nhớ là đã đi đến một trang web vài năm trước, nơi tùy chọn điều hướng duy nhất là Mua Mua. Tôi thậm chí còn không biết sản phẩm / dịch vụ và lý do tại sao tôi nên mua nó.

Nguyên tắc tương tự sẽ xảy ra đối với nội dung bạn tạo trên trang web của mình.

Nếu đó là phần trên cùng của kênh, phần thông tin, hãy sử dụng CTA của bạn để hướng mọi người đến nội dung tương ứng ở giữa kênh.

Từ đó, bạn có thể khuyến khích mọi người xuống đáy để mua.

9. Giới thiệu một Chatbot

Nếu bạn có khả năng cho một tùy chọn trò chuyện trực tiếp, hãy cho người dùng cơ hội đặt câu hỏi cho một người thực sự là một chuyên gia.

Nếu không, bạn có thể tạo các tập lệnh chatbot tự động có thể giúp trả lời các câu hỏi hàng đầu trên trang web của bạn và khiến người dùng cảm thấy như họ đang được đối xử cá nhân hóa hơn.

Nếu họ không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ở nơi khác trên trang web của bạn, chatbot có thể giữ chúng trên trang web của bạn và tham gia với nội dung được đề xuất.

10. Thu thập địa chỉ email + Tham gia với email

Tiếp tục quay lại khách truy cập quay lại bằng cách gửi nội dung của bạn trực tiếp đến hộp thư đến của họ.

Bạn có thể có hộp đăng ký hoặc bật lên trên trang web của mình hoặc bạn có thể thu thập địa chỉ email bằng cách kết hợp nội dung từ giữa đến cuối kênh và sau đó theo dõi nội dung hữu ích dựa trên nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

11. Tạo khảo sát và xuất bản dữ liệu

Mọi người đều thích dữ liệu gốc.

Bằng cách chạy thử nghiệm, tạo khảo sát và thu thập dữ liệu theo những cách khác, bạn trở thành nguồn lực khi ai đó cần thông tin về chủ đề đó:
“ Người cha phó dữ liệu . Cho dù đó là để chứng minh một điểm họ tin tưởng mạnh mẽ, để cho sếp thấy họ nên đầu tư vào chiến lược hoặc giải pháp, để thông báo cho bước đi tiếp theo của chính họ, v.v.
Tiếp tục tham gia xu hướng lên trên trang web của bạn bằng cách thường xuyên xuất bản dữ liệu bạn đang sản xuất. Nó không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập tham gia nhiều hơn mà còn tăng các liên kết trong nước của bạn.

Tóm lược

SEO là một câu đố với nhiều mảnh. Không một mảnh hoặc một nhóm nhỏ nào sẽ cho một bức tranh hoàn chỉnh về sức khỏe SEO.

Thay vào đó, tất cả các phần cần phải được đặt đúng chỗ và cố định đúng cách để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng và tăng sự tương tác trên các trang web của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO