-->

14 công cụ tìm kiếm tuyệt vời bạn có thể sử dụng thay vì Google

Google là một người khổng lồ.

Với các thuật toán mạnh mẽ , nền tảng quảng cáo thống trị và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, Google là một thế lực đáng tin cậy - và là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.

Điều đó nói rằng, giao diện dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa của Google phải trả giá.

Không có gì bí mật công cụ tìm kiếm khổng lồ liệt kê các thói quen duyệt web của người dùng và chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo và các bên quan tâm khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không sẵn sàng trao đổi quyền riêng tư để thuận tiện, có hàng tá lựa chọn thay thế của Google - nhiều dịch vụ cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn .
14 công cụ tìm kiếm tuyệt vời bạn có thể sử dụng thay vì Google
Dưới đây là 14 lựa chọn thay thế cho Google.

1. Bing - http://www.bing.com/

Mặc dù theo dõi Google bằng một tỷ lệ lớn trong thị phần ở Mỹ (24,2% so với 63,2%), một lập luận có thể được đưa ra là Bing hoạt động tốt hơn ở một số khía cạnh nhất định.
Để bắt đầu, Bing có một chương trình phần thưởng cho phép một người tích lũy điểm trong khi tìm kiếm. Những điểm này có thể đổi được tại các cửa hàng Microsoft và Windows, đây là một điểm tuyệt vời.

Tìm kiếm hình ảnh Bing thực hiện hoàn hảo trên tất cả các trình duyệt, trong khi tìm kiếm hình ảnh của Google dường như được tối ưu hóa chỉ dành cho Chrome.

Theo quan điểm của tôi, GUI tìm kiếm hình ảnh Bing vượt trội so với đối thủ và trực quan hơn nhiều. Bing mang trải nghiệm người dùng sạch như vậy vào video, biến nó thành nguồn của YouTube để tìm kiếm video mà không có sự thiên vị của YouTube.

2. DuckDuckGo - https://duckduckgo.com/

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư thực sự, DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm dành cho bạn.

DuckDuckGo không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy các tìm kiếm của mình trong hòa bình mà không phải lo lắng về boogeyman theo dõi bạn thông qua màn hình máy tính của bạn.

DuckDuckGo là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của họ.

3. Wiki.com - http://www.wiki.com/

Tìm kiếm một công cụ tìm kiếm kéo kết quả của nó từ hàng ngàn wiki trên mạng? Nếu vậy, Wiki.com là một lựa chọn tốt.

Wiki.com là công cụ tìm kiếm hoàn hảo cho những người đánh giá cao thông tin do cộng đồng tìm thấy trên các trang web như Wikipedia.

4. Twitter - http://www.twitter.com/

Twitter rất khó để đánh bại như một công cụ tìm kiếm thời gian thực. Đây là nơi lý tưởng để cập nhật từng phút trong trường hợp khẩn cấp.

Thuật toán của Google cuối cùng sẽ bắt kịp, nhưng không có gì vượt qua được Tweet trong thời điểm nóng.

5. Tìm kiếm CC - https://search.creativecommons.org/

CC Search nên là điểm dừng đầu tiên của bạn trong cuộc săn tìm nhiều loại nội dung không có bản quyền.

Công cụ tìm kiếm này là hoàn hảo nếu bạn cần âm nhạc cho video, hình ảnh cho bài đăng trên blog hoặc bất cứ điều gì khác mà không phải lo lắng về một nghệ sĩ tức giận đến sau khi bạn xé toạc tác phẩm của họ.

Cách CC Search hoạt động rất đơn giản - nó lấy kết quả từ các nền tảng như Soundcloud, Wikimedia và Flickr và hiển thị kết quả được gắn nhãn là tài liệu Creative Commons.

6. Gibiru - http://gibiru.com/

Bạn đang đội một chiếc mũ MAGA trong khi đọc này? Nếu vậy, Gibiru có thể là công cụ tìm kiếm mà bạn đang tìm kiếm.

Theo trang web của họ, thì Gib Gibiru là Công cụ Tìm kiếm ưa thích dành cho những người yêu nước.

Họ tuyên bố kết quả Tìm kiếm của họ có nguồn gốc từ thuật toán Google đã sửa đổi, vì vậy người dùng có thể truy vấn thông tin họ tìm kiếm mà không phải lo lắng về các hoạt động theo dõi của Google.

Vì Gibiru không cài đặt cookie theo dõi trên máy tính của bạn nên chúng có ý định nhanh hơn Công cụ Tìm kiếm NSA.

7. Lưu trữ Internet - https://archive.org/

Wayback Machine rất tốt cho việc nghiên cứu các trang web cũ, nhưng nó còn hơn thế nữa.

Đúng như tên gọi, công cụ tìm kiếm này truy vấn một bộ tài liệu khổng lồ, bao gồm hàng triệu video, sách, nhạc và phần mềm miễn phí.

Về cơ bản, Internet Archive là một thư viện trực tuyến rộng lớn, nơi bạn có thể truy cập bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng.

8. Mã hóa tìm kiếm - https://www.searchencrypt.com/

Mã hóa tìm kiếm là một công cụ tìm kiếm riêng tư sử dụng mã hóa cục bộ để đảm bảo các tìm kiếm của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Nó sử dụng kết hợp các phương thức mã hóa bao gồm mã hóa Lớp cổng bảo mật và mã hóa AES-256.

Khi bạn nhập truy vấn, Mã hóa tìm kiếm sẽ lấy kết quả từ mạng của các đối tác tìm kiếm và cung cấp thông tin được yêu cầu.

Một trong những phần tốt nhất của Mã hóa tìm kiếm là thuật ngữ tìm kiếm của bạn cuối cùng sẽ hết hạn, vì vậy thông tin của bạn sẽ được giữ riêng tư ngay cả khi ai đó có quyền truy cập cục bộ vào máy tính của bạn.
9. Yandex - https://yandex.com/

Tìm kiếm một quan điểm tìm kiếm bên ngoài Hoa Kỳ?

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga, được sử dụng bởi hơn 53% người dùng Internet Nga. Nó cũng được sử dụng ở Belarus, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Yandex là một công cụ tìm kiếm tổng thể dễ sử dụng. Là một phần thưởng bổ sung, nó cung cấp một bộ công cụ khá tuyệt vời .

Ví dụ: nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của mình, Yandex Disk, bạn có thể tìm kiếm các tệp cá nhân của mình ngay từ thanh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm!

10. StartPage - https://www.startpage.com/

StartPage được phát triển để bao gồm các kết quả từ Google, làm cho nó hoàn hảo cho những người thích kết quả tìm kiếm của Google mà không phải lo lắng về thông tin của họ bị theo dõi và lưu trữ.

Nó cũng bao gồm một trình tạo URL, dịch vụ proxy và hỗ trợ HTTPS. Trình tạo URL đặc biệt hữu ích vì nó giúp loại bỏ nhu cầu thu thập cookie. Thay vào đó, nó ghi nhớ các thiết lập của bạn theo cách thúc đẩy sự riêng tư.

11. Swisscows - https://swisscows.com/

Swisscows là một trong những lựa chọn độc đáo hơn trong danh sách này, tự thanh toán như một công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa thân thiện với gia đình.

Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định bối cảnh truy vấn của người dùng. Theo thời gian, Swisscows hứa hẹn sẽ trả lời câu hỏi của bạn với độ chính xác đáng ngạc nhiên.

12. Đọc sách - http://boardreader.com/

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm một diễn đàn hoặc bảng tin về một chủ đề cụ thể, Boardreader sẽ là nơi đầu tiên bạn chuyển đến.

Công cụ tìm kiếm này truy vấn kết quả của nó từ rất nhiều bảng tin và diễn đàn trực tuyến. Bạn sẽ có thể tìm thấy diễn đàn bạn muốn chỉ với một vài lần nhấn phím.

13. SlideShare - https://www.slideshare.net/

Công cụ tìm kiếm độc đáo này cho phép bạn tìm kiếm các bài thuyết trình trình chiếu tài liệu.

Bạn cũng có thể tìm kiếm sách điện tử và PDF, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời nếu bạn có một bài thuyết trình kinh doanh để chuẩn bị.

SlideShare cũng cho phép bạn lưu các slide và thậm chí tải xuống toàn bộ slideshow để sử dụng trên máy tính cục bộ của bạn.

14. Ecosia - https://www.ecosia.org/

Tìm cách để cứu hành tinh, mỗi lần một cây? Sau đó kiểm tra công cụ tìm kiếm thân thiện với môi trường này!

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng các tìm kiếm Google của bạn thực sự góp phần tạo ra khá nhiều CO2 .

Để chống lại vấn đề này, Ecosia sử dụng các khoản thu được tạo ra từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm để trồng cây. Thông thường Ecosia cần khoảng 45 tìm kiếm để trồng một cây mới.

Dòng dưới cùng

Google có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn vẫn có vô số lựa chọn thay thế để sử dụng.

Nhiều công cụ tìm kiếm thay thế này cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và thông tin vượt trội cho Google.

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự riêng tư hơn hay chỉ đơn giản là muốn khám phá các tùy chọn của mình, có rất nhiều công cụ tìm kiếm để thử nghiệm. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO