-->

5 công cụ để theo dõi các đề cập thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Hãy tưởng tượng một thế giới tươi đẹp nơi mọi khách hàng của bạn nói cho bạn biết họ nghĩ gì về thương hiệu của bạn một cách hoàn toàn trung thực và ngay cả những người không muốn trở thành khách hàng của bạn cũng nói với bạn tại sao lại như vậy.

Và mặc dù sự thật đôi khi có thể làm tổn thương, kịch bản này là một giấc mơ trở thành sự thật cho các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi.

Ngoại trừ, đó không phải là một giấc mơ - đó là thực tế chúng ta đang sống.

Mọi người đã nói về sản phẩm và thương hiệu mãi mãi: trao đổi các khuyến nghị, phàn nàn, nói về quảng cáo hoặc đề cập đến một thương hiệu thông qua.
5 công cụ để theo dõi các đề cập thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
Các cuộc thảo luận này hiện đang diễn ra trên phương tiện truyền thông xã hội và bạn có cơ hội theo dõi và nhấn vào những cuộc trò chuyện này.

Hơn nữa, với phần mềm lắng nghe xã hội, các thương hiệu cuối cùng cũng có cơ hội nghiên cứu sở thích của đối tượng mục tiêu của họ và ý kiến ​​chưa được lọc.

Mặc dù theo dõi đề cập thương hiệu là một khái niệm khá đơn giản, các công cụ thực hiện điều đó có thể khác nhau rất nhiều về giá cả, tính năng và nền tảng mà chúng giám sát.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các công cụ sẽ trao quyền cho thương hiệu của bạn để theo dõi, tham gia và phân tích các đề cập xã hội, bất kỳ ngân sách và mục tiêu nào bạn có trong đầu.

1. Đồng hồ thương hiệu

5 công cụ để theo dõi các đề cập thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội
Sức mạnh thực sự của Brandwatch nằm ở các phân tích dữ liệu xã hội cực kỳ chi tiết.

Mặc dù bạn có thể thấy các đề cập riêng lẻ trong cửa sổ bật lên khi bạn nhấp vào biểu đồ thống kê, để tương tác với chúng, bạn sẽ cần truy cập trang web của mạng xã hội. Điều đó làm cho việc thích / trả lời đề cập khá tẻ nhạt.

Công ty cung cấp ba nền tảng:
 • Phân tích
 • Vizia
 • Khán giả
Mỗi người trong số họ có những tính năng độc đáo riêng.

Phân tích
Nền tảng Analytics kiểm tra dữ liệu bạn thu thập và phân đoạn dữ liệu dựa trên hầu hết các từ phổ biến, tình cảm, vị trí, giới tính, v.v.

Bạn có thể thấy một phân tích từng phút từng đề cập, vì vậy bạn có thể phát hiện ra ngay cả những thay đổi nhỏ ngay lập tức. Công nghệ Iris AI sẽ cảnh báo bạn nếu phát hiện một đỉnh bất thường trong đề cập của bạn.

Vizia
Nền tảng Vizia được dành cho việc xây dựng các báo cáo. Nó cho phép bạn tích hợp dữ liệu Google Analytics, BuzzSumo và Hootsuite và chọn số liệu bạn muốn trình bày.

Bạn có thể chia sẻ báo cáo với các bên liên quan, đồng nghiệp hoặc quản lý của mình qua email.

Khán giả
Nền tảng Khán giả được thiết kế để thực hiện nghiên cứu Đối tượng kỹ lưỡng.

Về cơ bản, đây là cơ sở dữ liệu của người dùng Twitter mà bạn có thể tìm kiếm dựa trên các từ khóa trong bios và các tweet gần đây, vị trí, giới tính và các tài khoản họ theo dõi.

Bạn có thể phân tích các cuộc hội thoại đang diễn ra của khán giả để tìm hiểu xem họ đang nói về điều gì và họ đang tham gia với ai.

Các tính năng khác
Ngoài ra, Brandwatch cung cấp các tính năng độc đáo như nhận dạng hình ảnh, phân tích biểu tượng cảm xúc và báo cáo thông minh.

Như bạn thấy, Brandwatch cung cấp cho bạn những hiểu biết cực kỳ giá trị có thể hướng dẫn từng bước trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là quản lý cộng đồng hàng ngày, hỗ trợ xã hội và tạo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tốt hơn với một công cụ khác.

Các nền tảng được theo dõi: Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Pinterest, Sina Weibo, VK, QQ, tin tức và blog, web.

Giá cả: Gói Pro (giá cả phải chăng nhất) có giá 800 đô la một tháng với 10.000 đề cập hàng tháng.

2. Đề cập

Sự nhấn mạnh của đề cập là giám sát thời gian thực. Khi bạn thiết lập cảnh báo, bạn sẽ nhận được đề cập đến ngày đó không quá 24 giờ. Dữ liệu lịch sử chỉ có sẵn trong kế hoạch tùy chỉnh.

Đề cập cung cấp một số cài đặt (theo ngày, ngôn ngữ và nguồn đề cập) và chế độ tìm kiếm Boolean để thiết kế một truy vấn tìm kiếm hoàn hảo.

Ví dụ, khi bạn thiết lập cảnh báo, bạn có thể phản ứng với các bài đăng xã hội trong nền tảng của Mention và kết nối tài khoản Bộ đệm để lên lịch đăng lại các đề cập có lợi, chẳng hạn.

Bạn có thể gắn thẻ đề cập cá nhân để hợp nhất chúng trong một nhóm.

Trong trung tâm Thông tin chi tiết, Đề cập phân tích dữ liệu nghe xã hội của bạn bằng nhiều tham số bao gồm tình cảm, khả năng tiếp cận, ngôn ngữ.

Công cụ cho phép bạn tùy chỉnh các báo cáo của mình, do đó, từ mảng số liệu bạn có thể chọn những báo cáo bạn muốn đưa vào báo cáo tự động.

Hơn nữa, Mention cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào API của họ, vì vậy bạn có thể tích hợp Thông tin chi tiết với các phần mềm tiếp thị khác mà bạn sử dụng.

Nhắc đến mục tiêu là trên đồng hồ trên 24/7, vì vậy nó sẽ tự động gửi các đề cập mới nhất qua email hoặc Slack. Họ cũng có một ứng dụng di động để bạn có thể đối phó với những đề cập mới khi đang di chuyển.

Các nền tảng được giám sát: Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Reddit, tin tức và blog, web.

Giá cả: Dùng thử miễn phí có sẵn. Trong kế hoạch Solo với giá 29 đô la, bạn nhận được 2 thông báo và giới hạn hàng tháng là 3.000 đề cập.

3. Lỗ khóa

Sự khác biệt chính của Keyhole so với các công cụ khác là giới hạn của nó trong các nền tảng mà nó giám sát.

Đây là một công cụ khác tập trung vào phân tích, tuy nhiên, ngoài việc đề cập đến phân tích, họ cung cấp phân tích tài khoản. Nhưng trước tiên, hãy nói về theo dõi thương hiệu.

Keyhole cho phép bạn tương tác với các đề cập mà không cần rời khỏi nền tảng của họ cũng như cho bạn thấy một phân tích chuyên sâu về họ.

Nó phá vỡ đề cập theo tình cảm, giới tính, địa điểm (đối với Hoa Kỳ bạn có thể thấy một trạng thái cụ thể), nguyên bản so với đăng lại và nguồn, có nghĩa là thông qua đó hệ điều hành hoặc ứng dụng được đề cập đã được đăng.

Dữ liệu lịch sử từ Twitter có sẵn theo yêu cầu.

Nó cũng xác định các tài khoản có ảnh hưởng nhất và các cụm từ, hashtag và liên kết phổ biến nhất được đề cập với tên thương hiệu của bạn. Thuật toán học máy sẽ thông báo cho bạn nếu:
 • Có một sự đột biến hoặc dự đoán đột biến trong hoạt động trong cuộc trò chuyện.
 • Một người dùng phàn nàn về thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
 • Người dùng có ảnh hưởng mới tham gia cuộc trò chuyện.
 • Một bài viết bắt đầu lan truyền.
Đối với phân tích tài khoản được đề cập trước đó, Keyhole lấy dữ liệu từ tài khoản truyền thông xã hội của riêng bạn và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các bài đăng phổ biến nhất của bạn, những người theo dõi hấp dẫn nhất, thời gian tốt nhất để đăng và hơn thế nữa.

Keyhole hơi bị giới hạn về số lượng nền tảng mà nó hỗ trợ so với các công cụ khác, nhưng nếu bạn đang xoay vòng với Instagram chẳng hạn, công cụ này có thể cực kỳ hữu ích.

Các nền tảng được giám sát: Twitter, Instagram, diễn đàn, trang tin tức và blog.

Giá cả: Dùng thử miễn phí có sẵn. Trong kế hoạch Đi Solo với giá 44 đô la, bạn nhận được 3 từ khóa và 3 tài khoản truyền thông xã hội với 5.000 đề cập mỗi tháng.

4. Đề cập xã hội

Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào theo dõi thương hiệu, nhưng bạn cần thứ gì đó tốt hơn Google Alerts, Social Mention là lựa chọn tốt nhất. Và nó miễn phí.

Khi đặt tên thương hiệu của bạn, bạn có thể chọn những nguồn bạn muốn theo dõi và ngôn ngữ của đề cập. Bạn có thể thấy các đề cập theo thứ tự thời gian hoặc sắp xếp theo nguồn.

Ngoài các đề cập thời gian thực về thương hiệu của bạn, Social M Đề cũng cho bạn thấy:
 • Số liệu thống kê như sức mạnh của người dùng của thương hiệu của bạn (khả năng nó sẽ được thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội).
 • Các phân tích tình cảm tổng thể.
 • Niềm đam mê của người dân phía sau đề cập đến (khả năng một tài khoản sẽ đề cập đến nó nhiều lần).
 • Tầm.
 • Từ khóa và hashtag hàng đầu liên quan đến nó.
 • Có bao nhiêu tác giả độc đáo đang nói về nó.
 • Các tác giả hàng đầu dựa trên số lượng đề cập.
Đây là một công cụ tốt nếu thương hiệu của bạn chưa lớn và bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ biết bất cứ khi nào ai đó đề cập đến nó.

Mẹo: Nếu bạn cần các phân tích lắng nghe xã hội như vị trí, dữ liệu nhân khẩu học hoặc người có ảnh hưởng miễn phí, nhưng không cần xem các đề cập riêng lẻ, hãy thử giải pháp miễn phí của Talkwalker.

Các nền tảng được giám sát: Twitter, Reddit, Flickr, Google News, blog.

Giá cả: Miễn phí.

5. Awario

Một số công cụ tập trung vào theo dõi và tham gia thương hiệu thời gian thực, một số thu thập dữ liệu xã hội và phân tích nó - Awario thực hiện cả hai. (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Awario.)

Từ việc di chuyển, bạn có rất nhiều cơ hội để tinh chỉnh theo dõi của mình, bạn có thể:
 • Chọn những nền tảng và quốc gia bạn muốn theo dõi.
 • Thêm từ khóa phủ định.
 • Chọn phạm vi ngày đề cập.
 • Chọn tần suất bạn muốn được thông báo về đề cập mới.
Người dùng được thông báo về đề cập mới qua email hoặc thông báo đẩy.

Nếu điều đó là không đủ, bạn có thể chuyển đến chế độ tìm kiếm Boolean cho phép người dùng tạo các truy vấn phức tạp. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có một tên thương hiệu là một từ phổ biến.

Công cụ này tìm kiếm đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội và web ngay từ khi bạn thiết lập cảnh báo. Tất cả các đề cập được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu, từ đó bạn có thể thích, upvote và trả lời chúng mà không phải rời khỏi công cụ.

Bạn có thể nhóm đề cập theo tác giả hoặc cuộc trò chuyện và lọc chúng theo ngày, tình cảm và tầm với.

Điều này chứng tỏ là cực kỳ chức năng khi, ví dụ, một người có phương tiện truyền thông xã hội lớn sau khi đăng bài có gì đó tiêu cực về thương hiệu của bạn.

Bạn càng sớm tìm thấy đề cập và phản hồi này, tình huống không may sẽ được giảm nhẹ và khủng hoảng PR tiềm năng sẽ sớm được đẩy lùi.

Bạn nhận được cả dữ liệu lịch sử và giám sát theo thời gian thực, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào các bài đăng đề cập đến tên thương hiệu của bạn đã được xuất bản ngay cả trước khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ. Bạn có thể xuất dữ liệu thô này trong CSV.

Bây giờ, hãy nói chuyện phân tích. Awario sử dụng một số số liệu để phân tích các đề cập thu thập được và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sau:
 • Số lượng đề cập.
 • Tổng thể đạt được đề cập.
 • Bảng phân tích các quốc gia và ngôn ngữ (nếu bạn chọn theo dõi thương hiệu của mình ở nhiều quốc gia và nhiều ngôn ngữ).
 • Sự tan vỡ của tình cảm của đề cập.
 • Đám mây chủ đề với các từ thường được liên kết với tên thương hiệu của bạn.
 • Người dùng có ảnh hưởng và tích cực nhất đã đề cập đến thương hiệu của bạn.
Nếu bạn quyết định theo dõi một số từ khóa (ví dụ: tên thương hiệu của bạn và của đối thủ cạnh tranh, tên sản phẩm của bạn, v.v.), bạn có thể so sánh chúng trong tab So sánh cảnh báo .

Bạn cũng có thể thấy những người có ảnh hưởng đã đề cập đến thương hiệu của bạn trong tab Influencers .

Tất cả thông tin này có thể được xuất trong một báo cáo đẹp mắt, thông qua liên kết có thể chia sẻ hoặc dưới dạng PDF.

Tính linh hoạt của công cụ cho phép bạn vượt ra ngoài theo dõi đề cập thương hiệu của mình và thực hiện một loạt các hoạt động tiếp thị như nghiên cứu thị trường, quản lý nội dung, xây dựng liên kết, v.v.

Nó thậm chí còn có một mô-đun bán hàng xã hội có tiêu đề Dẫn sử dụng thông tin chi tiết dự đoán để tìm những người đang yêu cầu đề xuất về một sản phẩm tương tự như của bạn hoặc tìm kiếm một giải pháp thay thế cho đối thủ cạnh tranh.

Các nền tảng được giám sát: Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, Reddit, trang web tin tức, blog, web.

Giá cả: Dùng thử miễn phí có sẵn. Trong kế hoạch Starter với $ 29 một tháng, bạn nhận được 3 thông báo và 30.000 đề cập mới mỗi tháng.

Phần kết luận

Đó là nó. Năm công cụ cho các mục tiêu khác nhau và ví khác nhau đại diện cho sự đa dạng của thị trường này.

Hy vọng bài viết này đã cho bạn nắm bắt tốt về các lợi ích khác nhau mà một công cụ theo dõi thương hiệu có thể cung cấp và bạn sẽ tìm thấy ở đây một cái gì đó cho bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO