-->

5 mẹo SEO để xếp hạng các sự kiện của bạn trong Google Tìm kiếm

Các sự kiện thật tuyệt vời, họ mang mọi người lại với nhau để họ có thể chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp.

Nếu bạn là người tổ chức sự kiện hoặc tiếp thị cho một công ty tổ chức sự kiện, thì bạn thực sự cần phải biết cách bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình và có được khả năng hiển thị trong tìm kiếm của Google.

Bạn cần tìm hiểu về các tính năng kết quả của công cụ tìm kiếm tồn tại cho các sự kiện trên nền tảng tìm kiếm.
5 mẹo SEO để xếp hạng các sự kiện của bạn trong Google Tìm kiếm
Các sự kiện băng chuyền và các sự kiện gói .

Gói sự kiện

Gói sự kiện là một tính năng trang kết quả của công cụ tìm kiếm hiển thị các sự kiện tương tự như gói địa phương. Nó có thể chứa một đến ba kết quả và được đặt phía trên các kết quả tìm kiếm hữu cơ truyền thống.

Gói sự kiện này được cung cấp bởi tìm kiếm sự kiện . Khi bạn nhấp vào kết quả trong gói sự kiện, bạn sẽ được đưa đến trải nghiệm tìm kiếm sự kiện của Google.

Gói sự kiện rất quan trọng vì nó cung cấp khả năng xếp hạng ở vị trí 0 , một vị trí có tỷ lệ nhấp cao hơn so với xếp hạng ở vị trí một trong kết quả tìm kiếm hữu cơ truyền thống.

Xếp hạng ở Vị trí 1 đã cung cấp tỷ lệ nhấp qua lên tới 35% . Nhưng với gói sự kiện mới được đưa ra, những gì người tìm kiếm nhìn thấy trong màn hình đầu tiên có khả năng chỉ là gói sự kiện và kết quả không phải trả tiền đầu tiên - làm cho Vị trí hữu cơ 1 thực sự là Vị trí 4.

Gói sự kiện được kích hoạt bởi các tìm kiếm dựa trên sự kiện.

Dưới đây là một vài tìm kiếm bạn có thể thử kích hoạt gói sự kiện xuất hiện:
 • Buổi hòa nhạc
 • Lễ hội
 • Sự kiện
 • trình diễn
 • Cuộc sống về đêm
 • Các bên
 • Vị trí + thành phố gần tôi
Có hàng trăm cách để kích hoạt gói sự kiện và nó dựa trên sự hiểu biết của Google về những gì đủ điều kiện là một sự kiện.

Gói sự kiện cung cấp một cơ hội mới thú vị cho những người làm SEO cho các sự kiện giống như cách gói địa phương thay đổi cách chúng tôi đã làm SEO địa phương.

Nó cũng cung cấp một khả năng duy nhất để xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cả các yếu tố xếp hạng truyền thống và phi truyền thống.

Trải nghiệm sự kiện của Google cung cấp cho người dùng hai tùy chọn khi tương tác với kết quả tìm kiếm.

Băng chuyền sự kiện của Google
Băng chuyền sự kiện, cũng nằm trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, là một tính năng kết quả của công cụ tìm kiếm khác mà bạn cần lưu ý khi tối ưu hóa các trang sự kiện của mình.

Nó có thể hiển thị 16 kết quả trên màn hình đầu tiên và bốn kết quả trên thiết bị di động.

Có gì khác biệt?

Đây là sự khác biệt giữa hai tính năng SERP này:
 • Khi bạn nhấp vào kết quả trong băng chuyền sự kiện, nó sẽ đưa bạn đến trang kết quả tìm kiếm mới.
 • Khi bạn nhấp vào kết quả trong gói sự kiện, nó sẽ đưa bạn đến trải nghiệm tìm kiếm sự kiện trong đó các kết quả đó sẽ gửi bạn trực tiếp đến trang sự kiện mà Google đã thu thập và lập chỉ mục.
Bảng kiến ​​thức cho địa điểm và người biểu diễn
Các sự kiện cũng có thể nhìn thấy trong bảng kiến ​​thức cho người biểu diễn và địa điểm kinh doanh.

Sự kiện là các phần trong các bảng kiến ​​thức và nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động so với kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Điều quan trọng cần lưu ý là hành vi của các kết quả này trong bảng kiến ​​thức có thể kích hoạt các trải nghiệm khác nhau.

Trên máy tính để bàn, các liên kết trong phần sự kiện của bảng kiến ​​thức hoạt động tương tự như băng chuyền sự kiện - nơi nó gửi bạn đến trang kết quả tìm kiếm mới.

Trên thiết bị di động, khi tương tác với biểu đồ kiến ​​thức cho các sự kiện, trải nghiệm sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể mua vé cho sự kiện đó.

Thúc đẩy một sự kiện sắp tới?

Dưới đây là năm mẹo để tận dụng các tính năng SERP khác nhau có sẵn cho các sự kiện, tăng khả năng hiển thị và tăng cường tham dự.

Mẹo 1: Sử dụng Lược đồ sự kiện

Đây là khía cạnh quan trọng nhất của việc làm SEO cho các sự kiện.

Bạn cần đánh dấu các trang của mình bằng lược đồ sự kiện  phù hợp để nhận được toàn bộ lợi ích của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, bao gồm:
 • Gói sự kiện.
 • Các băng chuyền sự kiện.
 • Biểu đồ / bảng kiến ​​thức.
 • Đoạn trích phong phú .
Google phác thảo loại đánh dấu bạn nên đưa vào các trang của mình khi đánh dấu sự kiện của bạn và đưa ra hướng dẫn khi không thực hiện đánh dấu lược đồ cho các sự kiện.

Các lĩnh vực quan trọng bạn cần phải đánh dấu:
 • Địa điểm (địa điểm)
 • Địa chỉ địa điểm (địa chỉ địa điểm)
 • Tên (Tên sự kiện)
 • Ngày bắt đầu
 • Ngày cuối
 • Sự miêu tả
 • Hình ảnh
 • Tên địa điểm (tên địa điểm)
 • Ưu đãi
 • Cung cấp sẵn có
 • Cung cấp giá
 • Biểu diễn
Lược đồ được Google yêu cầu cung cấp cho bạn các lợi ích trong tìm kiếm.

Băng chuyền sự kiện và gói sự kiện đều có thể được kích hoạt bằng các tìm kiếm tên sự kiện chính xác cũng như tìm kiếm sự kiện tên địa điểm.

Đánh dấu ngày bắt đầu giúp Google tổ chức các sự kiện để họ có thể cung cấp kết quả phù hợp nhất cho các tìm kiếm dựa trên thời gian phổ biến như - các sự kiện hôm nay, tối nay, ngày mai, cuối tuần này, tuần này và tháng này.

Các tùy chọn dựa trên thời gian này có sẵn trong gói sự kiện cho kết quả di động.

Lược đồ được yêu cầu thêm đoạn mã phong phú vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Bạn có thể nhận các trường theo kết quả của bạn cho ngày diễn ra sự kiện sắp tới, tên sự kiện và tên địa điểm.

Điều này rất quan trọng vì các đoạn mã phong phú này cung cấp khả năng cho người tìm kiếm nhấp trực tiếp vào trang sự kiện đó từ các kết quả không phải trả tiền.

Trong ví dụ dưới đây, có bốn liên kết trên một kết quả cung cấp nhiều cách hơn để đạt được lưu lượng truy cập đến các trang.

Bạn phải luôn luôn sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để đảm bảo lược đồ bạn đang gửi không có bất kỳ lỗi nào.

Mẹo 2: Xây dựng Liên kết & Dự thảo Nội dung tuyệt vời

Trải nghiệm sự kiện trong Google hiển thị cả trang giao dịch và trang biên tập. Gói sự kiện cho phép tùy chọn cho người dùng:
 • Hoặc là mua vé .
 • Hoặc để có thêm thông tin .
Google thu thập dữ liệu trên web để tìm nguồn thông tin tốt nhất cho các sự kiện mà họ hiển thị trong trải nghiệm này.

Thông tin được hiển thị ở đây đôi khi không phải từ trang web của người tạo sự kiện mà là các trang web xuất bản được biết đến khác.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị sự kiện, bạn nên xây dựng công khai hoặc quảng cáo cho sự kiện của mình.

Bạn càng có thể tiếp xúc nhiều hơn từ các nhà sản xuất nội dung, bạn càng có nhiều khả năng kết thúc trong các kết quả tìm kiếm này.

Đây cũng là một mối quan hệ cùng có lợi vì một trang web biên tập có thể viết về sự kiện của bạn và hưởng lợi từ lưu lượng truy cập mà họ có thể nhận được từ những người nhấp vào các liên kết này. Bạn có thể nhận được phần thưởng bất cứ khi nào một người tham dự đọc bài viết đó và bị dụ dỗ đủ để muốn mua một vé cho sự kiện của bạn.

Trong trường hợp này, trang web biên tập có thể liên kết trở lại trang web của bạn và giúp bạn bán được nhiều vé hơn. Xây dựng liên kết sẽ giúp Google tìm thấy các sự kiện của bạn nhanh hơn và cung cấp cho họ thêm lý do để xếp hạng sự kiện của bạn trên các sự kiện tương tự.

Mẹo 3: Sử dụng chiến lược từ khóa trong tên sự kiện của bạn

Bạn có một số ý tưởng về những gì kích hoạt băng chuyền sự kiện hoặc gói sự kiện. Bạn hiểu rằng có những danh mục mà Google tìm kiếm khi có khả năng nhận ra một sự kiện.

Điều quan trọng là tận dụng những gì bạn biết và tối ưu hóa tên sự kiện của bạn để thử và nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất đến các trang sự kiện của bạn.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa về các thuật ngữ kích hoạt gói sự kiện sẽ giúp bạn tập trung vào những tên tiềm năng sẽ làm tốt hơn trong tìm kiếm.

Ví dụ truy vấn 1 : Lễ hội bia quốc tế
SEO cho các sự kiện: 5 mẹo để tăng khả năng hiển thị & # 038;  Tăng cường tham dự
Nếu bạn xem kết quả tìm kiếm như lễ hội bia quốc tế, thì Google có thể xác định rằng vị trí của tôi ở San Francisco, do đó, nó sẽ hiển thị kết quả phù hợp nhất với truy vấn của tôi dựa trên mức độ gần nhau.

Nhưng, qua hai sự kiện ở San Francisco, Google bắt đầu giới thiệu cho tôi Lễ hội bia quốc tế San Diego. Đó là bởi vì tên sự kiện có thuật ngữ chính xác mà tôi đã tìm kiếm, đó là lễ hội bia quốc tế của Bỉ.

Biết cách hoạt động của tìm kiếm sự kiện hoạt động, chúng ta cần thêm từ khóa vào tên của các sự kiện.

Nếu bạn đang tổ chức một lễ hội bia, hãy chắc chắn gọi nó là một lễ hội bia.

Nếu bạn đang có một sự kiện ở một thành phố cụ thể, hãy thử đề cập đến thành phố đó trong tên của sự kiện.

Ví dụ Truy vấn 2 : Sự kiện San Francisco
Chúng tôi thấy rằng mọi kết quả được hiển thị ở đây đều đề cập đến tên thành phố trong tiêu đề sự kiện.

SEO cho các sự kiện: 5 mẹo để tăng khả năng hiển thị & # 038;  Tăng cường tham dự

Mẹo 4: Suy nghĩ thêm về Ngày & Thời gian

Ngày bắt đầu rất quan trọng. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng lược đồ để thông báo cho Google khi các sự kiện của bạn đang diễn ra.

Google quan tâm đến thời gian của một sự kiện, đó là lý do tại sao bạn cần phải cụ thể về thời điểm một sự kiện xảy ra để tận dụng các tìm kiếm kịp thời.

Bạn có thể thông báo cho Google về thời gian cụ thể trong ngày sự kiện của bạn bắt đầu và giúp bạn xếp hạng các từ khóa như các sự kiện tối nay.

Nếu sự kiện của bạn sẽ xảy ra vào những ngày không liên tiếp, hãy đảm bảo có sẵn một trang sự kiện cho mỗi ngày và đánh dấu chúng bằng lược đồ sự kiện.

Điều này là để tránh những người tham dự sự kiện cố gắng tham dự một sự kiện không xảy ra.

Google đề cập một cách cụ thể để đối phó với các sự kiện nhiều ngày trong nguyên tắc nội dung của họ.
Đánh dấu các sự kiện nhiều ngày một cách chính xác:
Nếu sự kiện hoặc thông tin vé của bạn dành cho một sự kiện diễn ra trong vài ngày, hãy chỉ định cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc của sự kiện.
Nếu có một vài buổi biểu diễn khác nhau trong các ngày khác nhau, mỗi ngày có một vé riêng lẻ, hãy thêm một yếu tố Sự kiện riêng cho mỗi buổi biểu diễn.

Mẹo 5: Tận dụng lợi thế của thị trường và trang web bán vé

Khi chúng tôi xem xét trải nghiệm sự kiện mới, Google chỉ cho phép người dùng mua vé từ một số trang web được chọn.

Google cung cấp chứng nhận người bán vé sự kiện mà tôi tin rằng họ sử dụng để xác định trang web nào có tùy chọn này trong các kết quả này.

Biết các trang web có tùy chọn này để mua vé từ trải nghiệm này bao gồm:
 • Eventbrite (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Eventbrite.)
 • Sơ khai
 • LiveNation
 • Người bán vé
 • Sống động
 • Songkick
 • VéFly
 • Gametime.co
Nếu bạn đang cố gắng tiếp thị sự kiện của mình, sẽ có ích khi được liệt kê trên một số trang web này vì họ có thể tiếp cận đối tượng của bạn và cho phép họ một phương thức khác để mua vé cho sự kiện của bạn.

Những trang này:
 • Cung cấp cho bạn một nền tảng để quảng bá sự kiện của bạn đến nhiều đối tượng hơn.
 • Có mặt trong hầu hết các tìm kiếm liên quan đến sự kiện rộng rãi - một số thậm chí sẽ cho phép bạn khả năng liên kết trở lại tên miền tương ứng.
Theo dõi danh sách sự kiện của bạn
Sử dụng phần Cải tiến của Google Search Console để khám phá lỗi với đánh dấu sự kiện của bạn.

Google Search Console cũng cung cấp khả năng theo dõi danh sách Sự kiện trong phần Hiệu suất trong phần Giao diện tìm kiếm và các nhấp chuột bạn nhận được từ chúng.

Sử dụng công cụ này để theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các tính năng SERP mà bạn xuất hiện.

Phần kết luận

Các tính năng SERP trong Google ngay bây giờ sẽ khiến người tạo sự kiện phấn khích về tương lai của SEO sự kiện.

Với bản chất của các sự kiện là kịp thời, kết quả tìm kiếm thay đổi hàng ngày và có thể làm cho tiếp thị sự kiện trở thành một cách hữu hiệu để xây dựng lực kéo nhất quán cho một doanh nghiệp với SEO.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO