-->

9 yếu tố cần thiết của các trang web được tối ưu hóa và chuyển đổi

SEO phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn để họ có thể xác định vị trí nên xếp hạng. Trong khi họ không ngừng cải thiện, họ vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp họ hiểu rõ hơn chính xác nội dung của chúng tôi là gì để nó được xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Thách thức là làm thế nào chúng ta đến đó.

Vậy làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của chúng tôi?

Một số người tiếp cận điều này thông qua thử nghiệm và lỗi.

Họ sẽ tạo một trang web ở đây và ở đó. Có thể một số chỉ chứa một loạt các văn bản trong khi những người khác được tải với hình ảnh và video. Không có cấu trúc hoặc kế hoạch thống nhất cho nội dung của họ. Họ tiếp cận mỗi trang như một khung vẽ trống.

Họ sẽ nói rằng có nhiều hơn một cách để nuôi mèo! Nhưng chúng ta có nên lắng nghe những người muốn nuôi mèo không? Ý tôi là, tôi không phải là fan của mèo, nhưng điều đó hơi lạ.
9 yếu tố cần thiết của các trang web được tối ưu hóa và chuyển đổi
Tôi không thích cách tiếp cận thử nghiệm và lỗi ngẫu nhiên.

Nó không hiệu quả và không nhất quán.

Quá trình dẫn đến kết quả tốt hơn

Tôi là một người quá trình bởi vì, với một quy trình được chứng minh và chứng minh, bạn có thể nhân rộng thành công của mình.

Đó là lý do tại sao các công ty như McDonalds và Subway rất thành công.

Họ chắc chắn không làm thức ăn ngon nhất!

Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là phát triển một quy trình để chuẩn bị thức ăn và phục vụ khách hàng của họ một cách hiệu quả và nhất quán.

Điều này có nghĩa là chiếc bánh hamburger tầm thường được làm từ các nguồn thịt nghi vấn sẽ trông, có mùi và vị giống hệt nhau ở Tampa giống như ở Seattle. Nó cũng sẽ mất khoảng thời gian tương tự để chuẩn bị, và nó sẽ được đóng gói theo cùng một cách chính xác.

Hãy tưởng tượng nếu bạn có một quy trình như vậy cho những nỗ lực SEO trên trang của bạn ?

Vâng, tôi có một số tin tốt và tin xấu cho bạn.

Tin tốt là tôi có một kế hoạch chi tiết vững chắc mà bạn có thể sử dụng để giúp đảm bảo nội dung của bạn kiểm tra tất cả các hộp từ góc độ SEO. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo nội dung của bạn vượt trội so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tin xấu là đây không phải là viên đạn bạc.

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi phải đối mặt với các đối thủ mạnh, bạn vẫn sẽ phải nỗ lực đáng kể để xây dựng liên kết. Sự thật là dù sao bạn cũng nên làm điều đó.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ phác thảo một cách chống đạn để cấu trúc một trang web theo cách giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn để nó được xếp hạng tốt hơn.

Cái hay của phương pháp này là trong khi nó giúp một trang web xếp hạng tốt hơn, nó cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp cải thiện chuyển đổi.

Thẻ tiêu đề

Các thẻ tiêu đề cho một trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang.

Nó cung cấp ngữ cảnh có giá trị để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của một trang, nhưng đó cũng thường là những gì hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao việc viết thẻ tiêu đề của bạn cho khách truy cập không chỉ dành cho công cụ tìm kiếm.

Google thường sẽ hiển thị tối đa 70 ký tự đầu tiên của thẻ tiêu đề, vì vậy hãy cố gắng ở trong phạm vi đó. Và điều quan trọng là bao gồm các cụm từ khóa bạn muốn xếp hạng theo cách nghe có vẻ tự nhiên và hấp dẫn.

Nếu một tiêu đề nhàm chán, khó hiểu hoặc spam, người tìm kiếm thường không nhấp và nếu họ không nhấp, họ không thể truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể đã thấy các ví dụ về điều này trong kết quả tìm kiếm. Cái gì đó như:
Mái thay thế Tampa | Sửa chữa mái nhà Tampa | Phục hồi mái nhà Tampa | Nhà thầu lợp mái Tampa Giá cả phải chăng Tampa | Công ty sửa chữa mái nhà XYZ Tampa
Nếu bạn có thẻ tiêu đề như thế này, bạn có thể sẽ xếp hạng kém, mọi người sẽ cười nhạo bạn và con chó của bạn sẽ bỏ chạy.

Mô tả Meta

Mặc dù mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, chúng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp và điều đó có thể có ảnh hưởng theo cấp số nhân đối với nỗ lực của bạn.

Mô tả là những gì thường hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Như với tiêu đề, nếu một mô tả nhàm chán, khó hiểu hoặc spam, người tìm kiếm thường không bận tâm đến trang web của bạn.

Google thường sẽ hiển thị tối đa khoảng 160 ký tự của thẻ mô tả meta, vì vậy hãy cố gắng ở ngay đó.

Và điều quan trọng là bao gồm các cụm từ khóa bạn muốn xếp hạng theo cách nghe có vẻ tự nhiên và hấp dẫn. Các cụm từ này có thể được hiển thị in đậm trong kết quả tìm kiếm, giúp thu hút sự chú ý của người dùng.

Bánh mì vụn

Mặc dù bạn có thể sẽ không cần sử dụng mẩu bánh mì để tìm đường về nhà, nhưng chúng vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự sống còn của bạn. Ít nhất là từ góc độ SEO.

Breadcrumbs là các liên kết văn bản đơn giản cho phép khách truy cập truy xuất đường dẫn của họ từ trang mà họ hiện đang trên đường trở về trang chủ của bạn. Chúng nên được đặt gần đầu trang của bạn và phản ánh cấu trúc URL của trang web của bạn.

Vậy tại sao bánh mì lại quan trọng?

Bạn đã bao giờ có thứ hạng trang sai cho một chủ đề cụ thể?

Có thể đó là một trong những bài đăng trên blog của bạn vượt xa một trong các trang dịch vụ của bạn. Mặc dù điều này có thể xảy ra vì một số lý do, nhưng điều này thường là do các công cụ tìm kiếm không hiểu làm thế nào một trang cụ thể liên quan đến các trang khác trên trang web của bạn.

Breadcrumbs giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn từ góc độ phân cấp. Bằng cách chứng minh các trang trong trang web của bạn liên quan với nhau như thế nào, bạn có thể giúp đảm bảo rằng các trang chính xác xếp hạng cho các chủ đề chính xác.

Nhưng họ cũng đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng bằng cách giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng trong suốt trang web. Đặc biệt là trên các trang web có cấu trúc URL đa cấp thích hợp.

Mục lục / Liên kết nhảy

Thường xuyên hơn không, khi một khách truy cập vào một trang từ tìm kiếm, họ đang tìm kiếm một thông tin cụ thể.

Làm cho họ làm việc để tìm thấy thông tin đó sẽ đẩy họ đi. Thường vào vòng tay của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Vậy làm thế nào để chúng tôi giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm?

Nghĩ lại khi bạn còn đi học.

Khi giáo viên bảo bạn chuyển sang một chương cụ thể, bạn đã làm gì?

Bạn đã không bắt đầu lật các trang làm việc theo cách của bạn đến chương đó, bạn cũng không ngẫu nhiên nhảy từ trang này sang trang khác với hy vọng ngẫu nhiên vấp phải nó.

Thay vào đó, bạn chỉ cần lật sang mục lục ở phía trước cuốn sách của bạn để tìm hiểu chính xác trang nào mà chương đó bắt đầu, và sau đó lật trực tiếp vào trang đó.

Nó không chính xác là khoa học tên lửa, phải không?

Bạn có thể làm điều tương tự với các trang web của bạn.
Tạo một bảng mục lục cũng đơn giản như tạo một danh sách không có thứ tự hoặc theo thứ tự, và từ đó, liên kết đến các neo được đặt tên trên các tiêu đề phụ của bạn.

Phân ngành

Mọi người đừng đọc. Chết tiệt, tôi không tin được hầu hết mọi người gần đây có thể. Tôi đang đùa Sắp xếp Nhưng không thực sự.

Nhưng tôi nghiêm túc khi tôi nói mọi người không đọc.

Thay vào đó, hầu hết mọi người quét một trang, tìm kiếm một cái gì đó cụ thể hoặc một cái gì đó thu hút sự quan tâm của họ. Đây là nơi các tiêu đề phụ đi vào.

Họ chia văn bản thành các phần nhỏ hơn, hợp lý.

Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn bằng cách chứng minh một hệ thống phân cấp thông tin được công bố trên trang đó. Điều này phụ thuộc vào việc sử dụng các thẻ tiêu đề một cách thích hợp, bắt đầu với h1 và làm việc theo cách của bạn xuống h6. Bạn không cần phải sử dụng tất cả sáu cấp độ, trong thực tế, trong hầu hết các trường hợp, ba hoặc bốn sẽ có rất nhiều.

Các tiêu đề phụ cũng giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng hơn, điều này tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Không cần phải đánh bại một con ngựa chết ở đây, chúng ta đều biết trải nghiệm người dùng quan trọng như thế nào.

Danh sách

Chúng tôi đã thảo luận về cách hầu hết mọi người quét, thay vì đọc nội dung trực tuyến.

Danh sách, được sắp xếp hoặc không có thứ tự, là một cách khác để giúp mọi người làm điều đó dễ dàng hơn. Trong thực tế, dữ liệu được sắp xếp trong một danh sách thường thu hút sự chú ý. Sao bạn hỏi vậy?
 • Bộ não của chúng ta luôn tìm kiếm các mẫu.
 • Những viên đạn hoặc con số thu hút sự chú ý của chúng tôi.
 • Định dạng hơi khác so với nội dung xung quanh.
Điều này làm cho danh sách một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến nội dung cụ thể và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hình ảnh

Hình ảnh có thể cung cấp thêm thông tin và ngữ cảnh mà các từ đơn giản không thể.

Điều quan trọng là đảm bảo hình ảnh của bạn thực sự cung cấp giá trị.

Điều này có nghĩa là bỏ qua những bức ảnh vô nghĩa của những người bắt tay, ngồi trong các cuộc họp hoặc cười ngẫu nhiên mà không có lý do rõ ràng.

Thay vào đó, sử dụng:
 • Sơ đồ và / hoặc minh họa.
 • Hình ảnh của sản phẩm hoặc thành phần.
 • Hình ảnh cho thấy cách thực hiện một hành động hoặc nhiệm vụ cụ thể.
 • Hình ảnh hiển thị một sản phẩm đang sử dụng.
 • Hình ảnh hiển thị bản đồ hoặc khu vực bảo hiểm.
 • Đồ họa thông tin.
Làm thế nào để đảm bảo công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh của bạn
Tuy nhiên, chỉ bao gồm các hình ảnh hữu ích là không đủ, bởi vì các công cụ tìm kiếm chưa thể tự hiểu hình ảnh.

Chúng ta cần cung cấp cho họ manh mối về những gì một hình ảnh chứa. Những gì nó về.

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách đặt tên chính xác cho tệp hình ảnh, sử dụng thuộc tính alt hình ảnh và trong một số trường hợp, thuộc tính tiêu đề.

Các tập tin hình ảnh nên được đặt tên theo cách mô tả ngắn gọn nội dung. Đừng điên cuồng nhồi nó với các từ khóa.

Một tên tệp từ một đến năm từ chính xác và mô tả là đủ. Tôi thường nhắm đến ba từ nếu có thể.

Đối với thuộc tính alt, điều quan trọng là phải nhớ rằng mục đích của nó là cung cấp thêm thông tin cho trình đọc màn hình được sử dụng bởi khách truy cập khiếm thị. Bạn nên bao gồm một hoặc hai câu ngắn mô tả những gì trong hình ảnh.

Và nếu một hình ảnh là một liên kết có thể nhấp, thuộc tính tiêu đề cũng nên được sử dụng để giải thích những gì khách truy cập sẽ tìm thấy nếu họ nhấp vào liên kết.

Theo Google Google
Các thuộc tính alt nên được sử dụng để mô tả hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn có hình ảnh của một chiếc ghế dứa màu xanh lớn, bạn nên sử dụng thẻ alt mô tả đúng nhất về nó, đó là alt = Ghế lớn màu xanh dứa. Thuộc tính tiêu đề nên được sử dụng khi hình ảnh là một siêu liên kết đến một trang cụ thể. Thuộc tính tiêu đề nên chứa thông tin về những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào hình ảnh. Ví dụ: nếu hình ảnh sẽ lớn hơn, bạn nên đọc một cái gì đó như, title = Hay Xem một phiên bản lớn hơn của hình ảnh chiếc ghế dứa màu xanh lớn .iết - John Mueller (Google), 2017
Có một khía cạnh nữa tôi muốn chạm vào trước khi chúng tôi kết thúc phần này và đó là tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện tốc độ trang.

Thay vì đi sâu vào chi tiết về chủ đề đó ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một bài viết trước tôi đã viết về việc cải thiện tốc độ trang. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ phần về tối ưu hóa các tệp phương tiện .

Video

Theo Cisco, lưu lượng video sẽ là 82% của tất cả lưu lượng IP (cả doanh nghiệp và người tiêu dùng) vào năm 2022, tăng từ 75% trong năm 2017.

Thống kê đó là một thay đổi trò chơi và thể hiện vai trò quan trọng của video trong tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Nó sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi thời gian trôi qua.

Từ góc độ SEO, video là một công cụ mạnh mẽ trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực bằng cách:
 • Trình bày thông tin trong một định dạng một số người có thể có nhiều khả năng tiêu thụ.
 • Thể hiện chuyên môn và thẩm quyền.
 • Thúc đẩy sự tham gia và nhận diện thương hiệu.
Nó cũng giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, điều này làm giảm tỷ lệ thoát của bạn và tăng khả năng họ sẽ trở thành khách hàng.

Và nếu điều đó là không đủ, video cũng có thể được xuất bản trên YouTube, có khả năng tiếp cận đối tượng mới, chưa được khai thác và đưa họ trở lại trang web của bạn.

Tôi thích đặt ít nhất một video trên một trang web và tôi thích video đầu tiên hiển thị trước khi cuộn. Thông thường, điều này là ngay sau đoạn đầu tiên.

Lược đồ

Khi được triển khai đúng cách, lược đồ có thể cải thiện cách các trang và thương hiệu của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đã thấy hình ảnh, đánh giá hoặc ngày sự kiện nổi bật trong kết quả tìm kiếm, thì bạn đã thấy lược đồ hoạt động. Và trong trường hợp đó, bạn cũng đã có kinh nghiệm, tận mắt, làm thế nào những cải tiến này thu hút sự chú ý đến kết quả sử dụng chúng.

Nghiên cứu cho thấy các trang web sử dụng lược đồ nhận được sự gia tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền khi chúng có các đoạn mã phong phú.

Mặc dù lược đồ không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn, điều này có thể cải thiện thứ hạng.

John Mueller của Google cho biết:
Tuy nhiên, dữ liệu có cấu trúc có thể giúp bạn dễ hiểu nội dung của trang hơn, điều này có thể giúp dễ dàng hiển thị nơi phù hợp hơn (cải thiện việc nhắm mục tiêu, có thể xếp hạng cho các thuật ngữ phù hợp) .
Đáng ngạc nhiên, ngay cả theo ước tính cao nhất, ít hơn một phần ba các trang web hiện đang sử dụng nó. Khi thời gian trôi qua, lược đồ sẽ được sử dụng bởi hầu hết các trang web, đặc biệt là khi tìm kiếm bằng giọng nói tăng sức kéo. Nhưng bây giờ, nó cung cấp một lợi thế cạnh tranh to lớn.

Schema được sử dụng để làm gì?

Thực tế là hầu như bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn sẽ có một mục kính hiển vi, itemtype và itemprop liên quan.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên nhanh chóng thực hiện tất cả vì phần lớn chưa được hỗ trợ bởi các công cụ tìm kiếm.

Hiện tại, những cái bạn nên tập trung vào bao gồm:
 • Doanh nghiệp và tổ chức
 • Sự kiện
 • Các câu hỏi thường gặp
 • Những người
 • Các sản phẩm
 • Công thức nấu ăn
 • Nhận xét
 • Video
Trong hầu hết các trường hợp, JSON là cách lý tưởng để thực hiện lược đồ. Đây là một tập lệnh được nhúng trong phần đầu của một trang web. Cũng có thể có trường hợp HTML có thể được đánh dấu bằng microdata.

Điều quan trọng, không, làm cho điều đó trở nên quan trọng, để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng lược đồ, trong hoàn cảnh phù hợp, trên đúng trang.

Tôi đã từng mắc lỗi này khi bao gồm lược đồ kinh doanh cho cả trụ sở chính và bên nhận quyền của một công ty quốc gia, nhưng vì nhiều lý do, thông tin liên hệ hiển thị trên trang không tương ứng với dữ liệu lược đồ.

Mặc dù có một sơ đồ hợp pháp cho cả hai công ty, nhưng nó đã được thực hiện không chính xác. Điều này dẫn đến việc trang web tạm thời nhận được một hình phạt thủ công.

Bạn không muốn ở đó, vì vậy hãy chắc chắn hiểu và làm theo các nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc của Google .

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO