-->

Các quy tắc của Google khi nói đến việc xây dựng liên kết là gì?

Vì không phải tất cả các liên kết đều như nhau, bạn cần phải rất cẩn thận khi bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết cho doanh nghiệp của bạn, cho khách hàng của bạn, làm cho chúng có liên quan và liên kết chúng với nội dung tuyệt vời. Người dùng của bạn sẽ rất vui, Google sẽ giữ bạn trong kết quả tìm kiếm và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển.
Các quy tắc của Google khi nói đến việc xây dựng liên kết là gì?
Đảm bảo rằng các liên kết bạn xây dựng là tự nhiên và Google không kết luận rằng bạn đang cố gắng thao túng thuật toán tìm kiếm của nó.
Bất kỳ liên kết nào có ý định thao túng PageRank hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của  Google . Điều này bao gồm mọi hành vi thao túng các liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết đi từ trang web của bạn.
( Nguyên tắc chất lượng của Google )
Chúng tôi giải thích Nguyên tắc Chất lượng của Google về các sơ đồ liên kết, để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về cách xây dựng các liên kết chất lượng cao và cách tránh xa việc xây dựng các liên kết xấu. Đó là tất cả về chất lượng, sự liên quan và tập trung người dùng.

Xây dựng liên kết xấu

Liên kết đối ứng

Trao đổi liên kết quá mức ("Liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn") hoặc các trang đối tác chỉ vì liên kết chéo sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Điều tiếp thị hoặc đăng bài của khách

Liên kết với văn bản neo được tối ưu hóa trong các bài viết hoặc thông cáo báo chí được phân phối trên các trang web khác. Ví dụ:

Có rất nhiều nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn có một đám cưới , bạn sẽ phải chọn chiếc nhẫn tốt nhất . Bạn cũng sẽ cần mua hoa và váy cưới.

Liên kết thư mục web

Thêm trang web của bạn vào bất kỳ thư mục web nào chỉ để có được một liên kết ngược sẽ có tác động tiêu cực đến thứ hạng của trang web của bạn.

Có một số thư mục không cung cấp giá trị thực cho người dùng Internet và Google đã loại chúng khỏi kết quả tìm kiếm. Bạn không muốn trang web của bạn ở đó!

Diễn đàn và Blogposts Bình luận

Diễn đàn hoặc bình luận blog không hữu ích với các liên kết được tối ưu hóa trong bài đăng hoặc chữ ký, ví dụ:

Liên kết mua hay không!

Google tuyên bố rõ ràng rằng việc mua backlink để cải thiện thứ hạng của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ.

Họ coi các liên kết là phiếu bầu và trả tiền cho một phiếu bầu là phi đạo đức. Cũng như có thể là một sự lãng phí tiền bạc, các liên kết trả tiền chất lượng thấp có rủi ro cực kỳ cao.

Liên kết được mua từ các trang web công khai (trên trang web của họ hoặc ở nơi khác) mà họ bán các liên kết là vé của bạn tới Google Penalty!

Xây dựng liên kết tốt

Liên kết đối ứng

Miễn là bạn không thực hiện liên kết đối ứng quá mức và các liên kết đối ứng này là về chủ đề và "có ý nghĩa từ quan điểm người dùng, việc trao đổi liên kết không phải là điều gì xấu.

Điều tiếp thị hoặc đăng bài của khách

Thật tuyệt khi mọi người viết về bạn và liên kết trở lại trang web của bạn, nhưng chỉ cần họ tạo liên kết một cách tự nhiên. Nhồi nhét văn bản neo với các từ khóa thương mại là điều tự nhiên và chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Sử dụng từ khóa thương hiệu hoặc cụm từ điều hướng là một lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Liên kết thư mục web

Các thư mục tốt nhất là những thư mục cũng cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Chìa khóa để xây dựng liên kết là LIÊN QUAN.  Do đó, việc xây dựng liên kết trong các thư mục thích hợp và các thư mục gắn liền với các trang web thông tin liên quan đến ngành của bạn có lợi cho bạn.

Diễn đàn và Blogposts Bình luận

Nếu bạn tham gia vào một cuộc thảo luận tích cực trên một diễn đàn hoặc blog có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nếu bình luận của bạn cung cấp giá trị theo ngữ cảnh cho cuộc thảo luận, thì bạn không phải lo lắng về việc chia sẻ liên kết có liên quan. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng điều này bằng cách sử dụng các từ khóa thương mại trong các văn bản neo của bạn.

Liên kết mua hay không!

Thay vì mua liên kết, bạn có thể đầu tư vào việc tạo nội dung chất lượng cao và quảng bá trang web của mình theo cách thu hút các liên kết ngược tự nhiên. Thực hiện phương pháp này không làm bạn tốn nhiều tiền hơn là mua một loạt các liên kết xấu và cuối cùng bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn nhiều, nó chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO