-->

Google chia sẻ 3 yếu tố SEO hàng đầu

Huyền thoại SEO SEO Busters tập 1 gần đây đã ra mắt. Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, Martin Splitt, đã trả lời 3 yếu tố SEO hàng đầu là gì để tập trung vào. Gần cuối chương trình, Martin đã trả lời một câu hỏi bất ngờ và gây sốc được khách mời hỏi.

Cách Google chọn các trang có liên quan
Câu hỏi đầu tiên là về sự liên quan.
Làm thế nào để bạn biết kết quả nào có liên quan đến một người dùng nhất định?
Đây là câu trả lời:
Chúng tôi có hơn 200 tín hiệu để làm như vậy. Vì vậy, chúng tôi xem xét những thứ như tiêu đề, mô tả meta, nội dung thực tế mà bạn có trên trang của mình, hình ảnh, liên kết Tất cả mọi thứ.
Đó là một câu hỏi rất phức tạp để trả lời thứ hạng tốt nhất của bạn, nhưng vâng, chúng tôi xem xét một loạt các tín hiệu.
Ảnh chụp màn hình của Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google Martin Splitt và một khách mời trong chương trình Google Bust BustersNhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google Martin Splitt đã chia sẻ 3 yếu tố SEO hàng đầu để tập trung vào.

Yếu tố SEO số 1 - Nội dung

Bây giờ đến đây câu hỏi lớn, nơi khách hỏi 3 yếu tố SEO hàng đầu là gì để xem xét.
Nếu bạn có thể cho tôi như ba thứ hàng đầu mà tôi nên xem xét, thì đó là gì?
Yếu tố SEO số một có ý nghĩa:
Ban đầu, vì vậy, chúng tôi là nhà phát triển, ban đầu, có lẽ bạn muốn tôi nói, ồ sử dụng khung này hoặc sử dụng khung đó không phải là cách nó hoạt động.
Bạn phải có nội dung thực sự tốt. Và điều đó có nghĩa là bạn phải có nội dung để phục vụ mục đích cho người dùng.
Đó là thứ mà người dùng cần và / hoặc muốn. Tối ưu họ cần nó và muốn nó, như kem. 
Vì vậy, nếu nội dung của bạn nói bạn đang ở đâu, bạn làm gì, bạn giúp tôi như thế nào với những gì tôi đang cố gắng thực hiện, điều đó thật tuyệt vời.
Đây là lời khuyên tốt. Có nhiều sắc thái trong câu trả lời hơn là dễ thấy. “ Nội dung phục vụ một mục đích ” là một cách tuyệt vời để mô tả những gì mà nội dung xếp hạng cao nhất có xu hướng được.
Google chia sẻ 3 yếu tố SEO hàng đầu
Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm Tiện ích kích thước vua, Google có xu hướng xếp hạng các trang sản phẩm phù hợp chính xác với Tiện ích kích thước vua.

Giống như Google biết rằng người dùng hài lòng hơn khi xem các trang phù hợp trực tiếp với những gì họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, có thể nói rằng mục đích của trang sản phẩm là cung cấp chính xác thông tin về mặt hàng cụ thể được bán. Đôi khi, để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, điều đó cũng có thể có nghĩa là cung cấp cho người mua hàng khả năng so sánh các sản phẩm.

Đối với các truy vấn tìm kiếm nhất định, trong đó không phải về một sản phẩm cụ thể mà là về một chủ đề, Google có xu hướng xếp hạng các trang khác nhau một chút. Đây là nơi mà nhiều doanh nghiệp trực tuyến đến với tôi để được giúp đỡ về SEO của họ gặp khó khăn.

Có thể khó mở khóa tâm trí của bạn khỏi các từ khóa để thấy rõ về mục đích của trang.

Có một manh mối để giải quyết bí ẩn đó trong điều cuối cùng mà Googler nói:
Vì vậy, nếu nội dung của bạn nói bạn đang ở đâu, bạn làm gì, bạn giúp tôi như thế nào với những gì tôi đang cố gắng thực hiện, thì thật tuyệt vời.
Làm cho nội dung của bạn có liên quan
Một điều khác Martin đã thảo luận là hiểu những cụm từ người dùng sử dụng khi tìm kiếm và sử dụng những cụm từ trong nội dung.
Điều này là cơ bản, nhưng đôi khi có những sắc thái về cách mọi người sử dụng một từ đáng để điều tra.

Đây là những gì Martin nói:
Vì vậy, bạn muốn đảm bảo phục vụ mục đích của những người bạn muốn thu hút và lấy người bạn muốn tương tác với nội dung của bạn và bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những từ mà tôi sẽ sử dụng.
Nếu bạn sử dụng một thuật ngữ rất cụ thể cho kem của bạn, hãy nói như Smooth Cream 5000, tôi sẽ không tìm kiếm điều đó bởi vì tôi không biết về nó. Tôi sẽ thích, tôi cần kem.
Thật tốt khi đề cập đến nó ở đâu đó để tôi biết nếu tôi tìm nhãn hiệu đó tôi cũng sẽ tìm thấy nó.
Nhưng tôi đang khám phá kem xung quanh tôi, tôi không biết loại kem nào đặc biệt. Nếu có một thương hiệu cụ thể, tuyệt vời, nhưng đó không phải là thứ tôi đang tìm kiếm. Nói ngôn ngữ mà tôi đang sử dụng.
Đó là một cách tuyệt vời để mô tả sự liên quan trong nội dung, Nói một ngôn ngữ mà tôi đang sử dụng. Giáo dục
Một lỗi phổ biến tôi thấy trong các trang web B2B là việc sử dụng biệt ngữ không phù hợp với cách một người quản lý phi công nghệ sẽ tìm kiếm một loại sản phẩm. Bạn có thể bán Giải pháp công nghệ theo yêu cầu SaaS nhưng đó không phải là điều mọi người đang tìm kiếm.

Yếu tố SEO # 2 - Meta Data

Yếu tố SEO thứ hai (và thứ ba) được mô tả là kỹ thuật.

Câu hỏi:
Vì vậy, nội dung là ưu tiên số một. Bạn có thể đề cập đến hai điều quan trọng khác cho việc này không?
Câu trả lời
Bạn sẽ thích chúng bởi vì chúng là kỹ thuật. 
Vì vậy, điều lớn thứ hai là đảm bảo rằng bạn có thẻ meta mô tả nội dung của bạn, vì vậy hãy có mô tả meta vì điều đó cho bạn khả năng có một đoạn trích nhỏ trong kết quả tìm kiếm cho phép mọi người tìm ra kết quả nào trong số nhiều kết quả có thể những người giúp họ tốt nhất 
Và có tiêu đề trang dành riêng cho trang mà bạn đang phục vụ. Vì vậy, không có một tiêu đề cho tất cả mọi thứ. Tiêu đề tương tự là xấu. 
Nếu bạn có tiêu đề thay đổi với nội dung mà bạn đang hiển thị, điều đó thật tuyệt vời. Và khuôn khổ có cách để làm điều đó. Vì vậy, hãy tham khảo tài liệu nhưng chắc chắn có điều gì đó có ích với nội dung.
Có một lượng hiểu biết nhất định đi vào việc xây dựng một tiêu đề và mô tả meta hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng một mẫu, tự động hóa có thể bắt đầu xuất hiện như nội dung cắt cookie. Miễn là nội dung trong tiêu đề và mô tả meta là duy nhất thì tự động hóa hoạt động rất tốt.

Là một Mô tả Meta là một yếu tố xếp hạng?
Nó đã được hiểu rõ rằng bản thân một mô tả meta không phải là một yếu tố xếp hạng.

Thật không bình thường khi một nhân viên của Google nói rằng một mô tả meta là một phần của 3 yếu tố SEO hàng đầu cần xem xét, đặc biệt là khi anh ta xếp hạng nó trước các liên kết. Google đã thay đổi điều gì chưa?

Yếu tố SEO # 3 - Hiệu suất

Martin Splitt của Google đã mô tả hiệu suất là một yếu tố SEO hàng đầu cần xem xét. Hiệu suất từ ​​lâu đã là một yếu tố SEO hàng đầu. Là một yếu tố xếp hạng, gần đây nhất được John Mueller mô tả là một yếu tố xếp hạng không ghi đè lên các yếu tố khác. Đây là những gì John Mueller của Google nói về tốc độ như là một yếu tố xếp hạng :
Phần lớn, phần tốt là chúng tôi có rất nhiều yếu tố xếp hạng. Vì vậy, bạn không cần phải làm mọi thứ hoàn hảo.
Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn chạy qua các tình huống như bạn nói, Google nói tốc độ rất quan trọng nhưng các trang web hàng đầu ở đây không quá nhanh do đó không phải là điều quan trọng.
Vì vậy, đối với chúng tôi nó là chắc chắn quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó ghi đè lên mọi thứ khác.
Điều này có nghĩa là Google sẽ bỏ qua hiệu suất kém và xếp hạng một trang web nếu trải nghiệm người dùng sẽ bị tổn hại do không hiển thị trang web.

Nếu người dùng mong đợi thấy một trang web hoạt động kém cụ thể thì đó là những gì Google sẽ hiển thị.

Martin Splitt là chính xác. Nhưng một quan điểm sắc thái hơn về hiệu suất là có, hiệu suất là một yếu tố SEO hàng đầu. Nhưng nó không nhất thiết là một yếu tố xếp hạng thuật toán hàng đầu.

Đây là câu trả lời:
Và một chút cuối cùng là hiệu suất. Hiệu suất là tuyệt vời, chúng tôi nói về nó liên tục nhưng có lẽ chúng tôi đang bỏ lỡ thực tế rằng điều này cũng tốt cho việc được phát hiện trực tuyến.
Tại thời điểm này, nhà phát triển web xen vào một câu hỏi:
Vì vậy, hiệu suất không chỉ làm cho trang web của tôi nhanh hơn mà còn làm cho trang web của tôi hiển thị rõ hơn với những người khác?
Đây là cách Martin Splitt của Google trả lời:
"Chính xác. Bởi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người nhấp vào kết quả tìm kiếm của bạn, nhấp vào trang của bạn, nhận nội dung này một cách nhanh chóng. Vì vậy, đó là một điều mà chúng tôi muốn đảm bảo cũng như vậy, đó là một trong nhiều tín hiệu mà chúng tôi đang xem xét.
Nhưng nó cũng chỉ giúp người dùng của bạn, phải không? Họ sẽ hạnh phúc hơn nếu tôi muốn ăn kem thật tệ, sau đó tôi nhận được trang nhanh hơn, thật tuyệt vời.
Google Bust Busters trả lời một câu hỏi gây sốc
Ảnh chụp màn hình của một nhà phát triển web trên Google Bust Busters cho thấy tại sao việc xếp hạng ở đầu Google lại quan trọngKhách mời của Google Bust Busters, một nhà phát triển web, đã hỏi một câu hỏi quan trọng.
Ngay khi Martin chuẩn bị kết thúc, vị khách (là một nhà phát triển web, không phải là SEO) đã hỏi một câu hỏi bất ngờ.

Tại sao nó lại quan trọng đối với các công ty để xếp hạng như trong kết quả hàng đầu?

Đối với một số người, câu hỏi đó có vẻ cực kỳ cơ bản. Nhưng nó nhấn mạnh một sự khác biệt cơ bản trong sự hiểu biết giữa những người làm việc trong SEO và những người không làm việc. Việc ai đó tham gia vào ngành công nghiệp web với tư cách là nhà phát triển sẽ hỏi một câu hỏi như vậy cho chúng ta biết rằng đôi khi khoảng cách kiến ​​thức giữa chúng ta trong ngành SEO và những người bên ngoài nó có thể rộng hơn chúng ta hiểu.

Đây là câu trả lời:

Ngay khi bạn là một nhà phát triển web phải không?

Bạn xây dựng công cụ trên internet, bạn có muốn mọi người sử dụng nó không?

Nhà phát triển đã trả lời:

Chắc chắn.

Nhân viên Google tiếp tục:
Vì vậy, để đảm bảo rằng mọi người có thể sử dụng nó, họ phải biết về nó. Bạn muốn trở thành cặp đôi đầu tiên hoặc đầu tiên bởi vì tôi sẽ không đi đến trang 99 và đi như oh yeah đây có thể là hoàn hảo Điều.
Bởi vì Google và các công cụ tìm kiếm khác đang cố gắng tìm ra cái gì là tốt nhất cho mục đích này và sau đó cho tôi xem những thứ đó ở phía trước.

Hành trình

Mục đích của một trang web
Tôi thích cách Martin Splitt nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định mục đích. Trong thực tiễn xem xét trang web của tôi, trong số một số vấn đề phổ biến tôi tìm thấy, một là xu hướng tập trung vào các từ khóa thay vì mục đích.

Một khách hàng hỏi tôi về những từ khóa họ cần thêm vào một trang để cải thiện thứ hạng của họ. Tôi cảm thấy như một bác sĩ được hỏi nên uống thuốc gì để khỏe lại.

Từ khóa rất quan trọng nhưng có những vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web và mục đích của trang web là điểm khởi đầu quan trọng cần tập trung vào.

Mô tả Meta như một yếu tố SEO
Việc Martin nhấn mạnh vào các mô tả meta có cảm giác như anh ta đang nói quá về tính hữu dụng của nó hoặc tiết lộ rằng Google đã thay đổi ý định và mang lại cho mô tả meta nhiều ảnh hưởng xếp hạng hơn Google đã khuyên trước đây.

Đó là một chương trình tốt. Tôi muốn thấy huyền thoại nhộn nhịp hơn nhưng chương trình được cho là gây kích động.

Tôi khuyên bạn nên xem chương trình cho chính mình, nó dài chưa đầy mười phút.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO