-->

Hướng dẫn cơ bản về cách SEO trang web du lịch của bạn

Làm thế nào bạn có thể tăng đặt chỗ và kiếm thêm doanh thu từ trang web du lịch của bạn? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo một sự tăng trưởng ổn định của kinh doanh du lịch của bạn? Câu trả lời là thông qua SEO du lịch.

SEO du lịch không phải là một khái niệm lý thuyết, nhưng nó là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tập hợp các bước bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web du lịch của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Tại sao SEO du lịch lại quan trọng?

Nếu bạn có một trang web hoặc blog du lịch và bạn chưa quen với SEO và Tiếp thị số, điều đầu tiên bạn cần hiểu là tại sao SEO lại quan trọng đối với thành công của trang web của bạn và lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp của bạn là gì .
Hướng dẫn cơ bản về cách SEO trang web du lịch của bạn
Trước tiên chúng ta hãy bắt đầu với một giới thiệu rất nhanh về SEO và cụ thể hơn về mục đích của SEO. Tại sao một người trong ngành kinh doanh du lịch nên quan tâm đến SEO?

# 1 - Nhận thêm khách hàng tiềm năng từ các công cụ tìm kiếm
Mục đích của SEO là giúp một trang web xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) cho các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: khi người dùng mở Google và gõ hình thuê biệt thự ở Sicily, các trang web được tối ưu hóa cho SEO, xuất hiện đầu tiên trong kết quả (sau quảng cáo phải trả tiền - chi tiết hơn bên dưới) và điều này có nghĩa là nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn cho các trang web đó.

Một nghiên cứu của Google về hành vi của 'khách du lịch' đã chỉ ra rằng một tỷ lệ lớn người bắt đầu quá trình đặt chỗ và đi lại của họ thông qua các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, rõ ràng là nếu trang web của bạn không có thứ hạng cao cho các từ khóa kinh doanh của bạn, thì bạn đã mất một tỷ lệ lớn khách hàng tiềm năng của mình cho các đối thủ cạnh tranh.

Điều thú vị hơn là mặc dù thực tế là có các trang web thương hiệu lớn như booking.com, airbnb.com, tripadvisor.com (tên một vài), người dùng vẫn chuyển sang các công cụ tìm kiếm khi họ sẵn sàng bắt đầu quá trình lập kế hoạch chuyến đi của mình .

# 2 - Chi phí hiệu quả hơn so với giải pháp thay thế tốt nhất tiếp theo (PPC)
Các trang web du lịch không thực hành SEO, sẽ không xuất hiện trong các kết quả hàng đầu một cách hữu cơ nhưng họ vẫn có thể nhận được lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm đó thông qua PPC và đặc biệt là Google AdWords.

Mặc dù đây là một cách thực hành hoàn toàn tốt và AdWords là một trong những cách tốt nhất để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn một cách nhanh chóng, nhưng về lâu dài không hiệu quả về chi phí so với SEO .

Lý do rất đơn giản: khi bạn ngừng quảng cáo với AdWords, lưu lượng truy cập sẽ giảm trong khi với SEO khi bạn đạt được thứ hạng tốt, lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu sẽ chảy vào 24/7. Ngoài ra, đối với mỗi lượt truy cập bạn nhận được từ AdWords, bạn sẽ phải trả một vài đô la cho mỗi lần nhấp và tùy thuộc vào ngân sách hàng ngày của bạn, nó có thể giảm thiểu lưu lượng truy cập của bạn và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

SEO không phải là ít tốn kém, có chi phí liên quan nhưng về lâu dài là một khoản đầu tư tốt hơn.

# 3 - SEO có thể đảm bảo sự phát triển kinh doanh của bạn
Bạn có thể tưởng tượng bạn có thể nhận được bao nhiêu lượt đặt / khách hàng tiềm năng nếu bạn có 2000 người truy cập blog hoặc trang web du lịch của bạn mỗi ngày không? Làm thế nào điều này có thể thay đổi kế hoạch kinh doanh của bạn?

Tôi đã làm việc trong ngành du lịch vài năm nay và biết từ kinh nghiệm rằng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu liên tục có thể thực sự thay đổi doanh nghiệp và tạo cơ hội phát triển mà không thể có được.

Mặc dù chúng tôi luôn nói rằng không có gì đảm bảo trong SEO và Digital Marketing, nhưng việc đạt được thứ hạng tốt một cách chính xác có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho các doanh nghiệp du lịch.

Cách SEO trang web du lịch của bạn

Bây giờ mọi người đã hiểu tầm quan trọng của SEO du lịch, hãy xem chi tiết hơn các cách để tối ưu hóa trang web du lịch của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

# 1 - SEO địa phương
Đầu tiên trong danh sách là SEO địa phương . SEO địa phương là một cách để tối ưu hóa trang web của bạn để hiển thị khi mọi người tìm kiếm vị trí của bạn hoặc khi tìm kiếm qua thiết bị di động khi nằm ở khu vực gần địa chỉ doanh nghiệp thực của bạn.

Kết quả du lịch Google
Bấm để phóng to
Nếu bạn kiểm tra một số tìm kiếm liên quan đến du lịch trong Google, bạn sẽ thấy một mẫu như ảnh chụp màn hình ở trên tức là Google hiển thị: 5 quảng cáo PPC trên đầu, kết quả SEO địa phương (Google Map), kết quả không phải trả tiền và bên dưới là quảng cáo PPC bên dưới.

Để doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong kết quả SEO địa phương, bạn phải thực hiện một số việc như:
 • Tạo tài khoản Google My Business và xác minh địa chỉ doanh nghiệp của bạn.
 • Hoàn thành hồ sơ Google My Business của bạn với các mô tả chính xác, thông tin liên hệ, ảnh và bất kỳ thông tin nào khác cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.
 • Thêm thông tin lược đồ vào trang chủ của bạn.
 • Thêm địa chỉ địa phương của bạn vào trang chủ của bạn.
 • Tối ưu hóa đúng tiêu đề trang, thẻ h1 và mô tả của bạn để tham chiếu vị trí của bạn.
 • Nhận liên kết chất lượng tốt từ các trang web địa phương và các trang web đáng tin cậy khác.
 • Đảm bảo rằng tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn giống nhau trên tất cả các kênh (bản đồ google, trang web của bạn, thư mục địa phương, trang truyền thông xã hội, v.v.).
Danh sách trên không đầy đủ nhưng nó đủ để bạn bắt đầu.
Lưu ý: Thực tiễn SEO chung (như những cách tôi sẽ mô tả bên dưới), cũng có ảnh hưởng đến Local SEO.
# 2 - SEO trang chủ
Trang chủ là một trang quan trọng cho tất cả các loại trang web nhưng trong trường hợp trang web du lịch, nó thậm chí còn quan trọng hơn.

Về nội dung trang chủ của bạn nên bao gồm những thứ như:
 • Hình ảnh đẹp của tài sản của bạn
 • Hình ảnh đẹp của những người hạnh phúc vào ngày lễ
 • Tài sản phổ biến nhất của bạn
 • Ưu đãi hoặc ưu đãi đặc biệt
 • Nội dung phổ biến nhất của bạn (từ blog của bạn)
 • Một vài lời về doanh nghiệp của bạn và những gì phân biệt tài sản và dịch vụ của bạn với phần còn lại
 • Một cách dễ dàng để khách truy cập tìm kiếm tài sản (theo khu vực, loại, cơ sở hoặc chi phí)
Về mặt SEO, trang chủ sẽ đưa ra một số tín hiệu cho Google về bản chất của doanh nghiệp và các lĩnh vực hoạt động (vị trí của các tài sản).

Nói chính xác hơn, giả sử rằng bạn có một trang web du lịch giới thiệu một số biệt thự cho thuê ở Costa Rica. Tiêu đề trang chủ của bạn nên phản ánh điều này. Một ví dụ về một tiêu đề SEO tốt sẽ là: Biệt thự nghỉ dưỡng độc quyền tại Costa Rica | ReliableVillas.Net ”

Mô tả trang chủ cũng rất quan trọng vì nó có thể hiển thị trong kết quả của Google khi người dùng tìm kiếm tên miền của bạn. Nó phải bắt mắt và thân thiện với SEO. Dưới đây là một ví dụ về một mô tả trang chủ tốt:

“ Villas đẹp cho thuê tại các khu vực cảnh quan tuyệt đẹp nhất của Costa Rica. Duyệt bộ sưu tập biệt thự độc quyền của chúng tôi và nhận giảm giá cho các đặt phòng sớm. Giáo dục

Bên cạnh tiêu đề và mô tả, bạn chắc chắn cần đảm bảo rằng bạn có thông tin lược đồ trên trang của bạn cùng với địa chỉ của bạn và các chi tiết liên hệ khác (như được giải thích trong SEO địa phương ở trên).

# 3 - SEO cho Danh mục và Trang TAG (Trang đích)
Một cấu trúc tốt cho một trang web du lịch có các đặc điểm sau:
 • Nó có một trang đích dành riêng cho mỗi Thành phố / Bang, các khách sạn được đặt, tức là Biệt thự ở Florida
 • Nó có một trang đích dành riêng cho từng khu vực cụ thể, ví dụ như biệt thự ở Miami
 • Đối với mỗi thuộc tính có một trang được tối ưu hóa (nhiều hơn về điều này bên dưới)
Để hình dung cấu trúc của trang web du lịch của bạn, nó sẽ trông giống như sơ đồ bên dưới.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì rất có thể các trang 'Thành phố / Bang' và Area Khu vực cụ thể 'của bạn sẽ là các danh mục (trang lưu trữ). Bất kể nền tảng nào, bạn cần đảm bảo rằng các 'trang đích' này được tối ưu hóa SEO.

Điều này có nghĩa là họ phải có tiêu đề độc đáo, nội dung độc đáo, thẻ H1 phù hợp, được bao gồm trong sơ đồ trang web được gửi tới Google và cũng giới thiệu các thuộc tính có sẵn cho khu vực cụ thể.

Đặc biệt chú ý đến URL trang. Để tối ưu hóa tối đa, URL cũng phải bao gồm đích tức là / biệt thự trong miami /

Ví dụ SEO trang đích

Đọc bài viết trước của tôi: Cách SEO các danh mục và trang thẻ WordPress của bạn để biết thêm ví dụ và hướng dẫn từng bước.

# 4 - SEO cho các trang tài sản
Tiếp theo trong danh sách là các trang thuộc tính. Mục đích của trang tài sản là cung cấp cho khách hàng tiềm năng thêm thông tin về tài sản cụ thể và thuyết phục họ chuyển đổi (bằng cách gửi biểu mẫu liên hệ hoặc hoàn thành đặt phòng trực tuyến).

Một trang thuộc tính tốt có các mục sau:
 • Mô tả chi tiết về tài sản (bao gồm số người có thể chứa)
 • Bộ sưu tập hình ảnh phong phú với hình ảnh chất lượng tốt
 • Một bản đồ hiển thị vị trí chính xác của tài sản
 • Tiện nghi và dịch vụ được cung cấp
 • Giá và lịch có sẵn
 • Đánh giá của người dùng
 • Chi tiết liên lạc
 • Trò chuyện trực tiếp
 • Gọi hành động - Yêu cầu hoặc đặt ngay nút
Về mặt SEO, một trang thuộc tính nên bao gồm:

Bánh mì vụn

Một mẩu bánh mì ở đầu trang cung cấp cho người dùng và công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng để quay lại 'Trang khu vực'. Ví dụ: mẩu bánh mì của trang bất động sản ở Miami sẽ trông như thế này:

Trang chủ >> Florida >> Biệt thự ở Miami >> Biệt thự lớn có hồ bơi riêng ở Đảo Star

Lưu ý: Đọc thêm chi tiết về mẩu bánh mì và SEO trong bài viết Tính năng SEO nâng cao của tôi .

Tiêu đề độc đáo và nhiều thông tin

Đây là một chút khó khăn đặc biệt là khi bạn có một số thuộc tính tương tự trên trang web của bạn. Khi chế tạo tiêu đề của trang thuộc tính, hãy nghĩ về các đặc điểm làm cho tài sản cụ thể trở nên độc đáo và khác biệt so với phần còn lại.

Tránh đề cập đến vị trí chung trong tiêu đề nhưng làm cho nó cụ thể hơn như các ví dụ dưới đây:

Biệt thự lớn có hồ bơi riêng ở Star Island

Biệt thự 4 phòng ngủ tại Cefalu với lối đi thẳng ra bãi biển

Nội dung trang

Nội dung của trang phải là duy nhất. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với các trang web du lịch là trùng lặp nội dung và điều này chủ yếu là do một tài sản có thể được liệt kê cho nhiều trang web.

Chủ sở hữu tài sản liệt kê tài sản của họ trong các trang web khác nhau để tăng cơ hội đặt chỗ và họ thường làm điều này bằng cách sử dụng cùng một nội dung. Đây có thể không phải là một vấn đề lớn đối với các trang web lớn như airbnb, tripadvisor hoặc booking.com nhưng đối với các trang web nhỏ hơn thì đây là một vấn đề.

Đối với mục đích SEO và cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn cần phân biệt nội dung của mình càng nhiều càng tốt. Một cách tốt là thử và mô tả các tính năng của tài sản như một câu chuyện thay vì chỉ nêu các sự kiện (đã được công bố trên các trang web khác).

Ví dụ, hãy xem xét giới thiệu tiêu chuẩn này:

Khách sạn nằm cách sân bay Rome 30km và có 4 phòng ngủ và.

Và xem xét phần giới thiệu 'câu chuyện như' này:

“ Một khi bạn đặt chân đến sân bay, bạn chỉ mất 15 phút đi từ một kinh nghiệm kỳ nghỉ đáng ghi nhận ở Ý. Một biệt thự cao cấp 4 phòng ngủ đang chờ đợi.

Bên cạnh tính độc đáo của nội dung, những điều khác bạn nên tính đến là:

Nội dung trong Tab

Việc sử dụng TABS trong các trang của bạn để tổ chức chúng tốt hơn là điều bình thường nhưng bạn nên biết rằng Google có thể sẽ bỏ qua nội dung đó hoặc cung cấp cho nó ít giá trị hơn.

Nếu nội dung trong tab được tạo động tức là người dùng phải nhấp vào tab để kích hoạt việc tạo nội dung, thì điều này hoàn toàn bị bỏ qua.

Đối với một trang được tối ưu hóa hơn, hãy cố gắng không có nội dung quan trọng trong các tab. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhưng luôn hiển thị nội dung có giá trị nhất của bạn cho Google và người dùng.

Đánh giá của người dùng và Rich Snippets

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chuyển đổi (đặt chỗ) trong ngành du lịch là đánh giá và xếp hạng của người dùng. Đối với chủ sở hữu của một trang web du lịch hoặc blog điều này có nghĩa là 3 điều.

1 st - Rằng bạn cần hiển thị đánh giá và xếp hạng cho tài sản của bạn. Làm thế nào bạn có thể nhận được những đánh giá đó là một câu chuyện khác nhau (sẽ được trình bày chi tiết trong một bài đăng mới để đảm bảo bạn đăng ký nhận bản tin của tôi), nhưng những đánh giá tốt sẽ tạo ra sự khác biệt.

2 nd - Bạn cần phải thêm thông tin giản đồ để đánh giá và xếp hạng của bạn để Google có thể hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Lần 3 - Bạn cần phải có các đánh giá và xếp hạng hiển thị trong trang chứ không phải trong TAB.

# 5 - SEO kỹ thuật
Bên cạnh các yếu tố trên, bạn nên nhớ rằng thực hành SEO kỹ thuật luôn quan trọng.

Ví dụ: những thứ như: tốc độ trang, thân thiện với thiết bị di động, sử dụng đúng URLS chính tắc, trang 404, triển khai đúng các trang web đa ngôn ngữ, phân trang, tối ưu hóa hình ảnh và video, sơ đồ trang web, cấu hình chính xác của các công cụ Google Webmaster và nhiều hơn nữa là cần thiết cho một trang web du lịch được tối ưu hóa đầy đủ.

Lưu ý: Đọc bài viết mẹo SEO của tôi và cách thực hiện Kiểm toán SEO trang web của bạn để biết danh sách đầy đủ tất cả các yếu tố bạn cần tính đến khi đánh giá SEO kỹ thuật.

# 6 - SEO xã hội
Nó được chấp nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp SEO rằng mặc dù các tín hiệu xã hội không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, nhưng chúng có thể giúp theo một số cách gián tiếp.

Một trang web du lịch nên có sự hiện diện truyền thông xã hội tích cực vì:
 • Phần lớn khách hàng tiềm năng dành nhiều thời gian hàng ngày trên các mạng truyền thông xã hội
 • Du lịch là một chủ đề trực quan và rất phù hợp cho các mạng như Pinterest hoặc Instagram
 • Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tốt để kết nối với các blogger khác trong ngành của bạn
 • Mọi người có thể truy cập trang Facebook của bạn trước khi đặt chỗ với công ty của bạn để đọc các nhận xét và có ý tưởng về trải nghiệm của khách hàng hiện tại của bạn và bạn không muốn họ truy cập một trang trống hoặc một trang được cập nhật hai năm trước .
 • Thực hành SEO xã hội tốt nhất cho các trang web du lịch
 • Tạo các trang kinh doanh trên tất cả các mạng lớn (Facebook, Pinterest, Instagram, Twitter) và đảm bảo rằng hồ sơ truyền thông xã hội của bạn được tối ưu hóa SEO .
Xây dựng một trang fan hâm mộ phong nha cho trang kinh doanh Facebook của bạn .

Đăng thường xuyên trên các trang truyền thông xã hội của bạn. Các bài đăng không phải luôn luôn xuất phát từ trang web của bạn mà đăng nội dung liên quan đến mẹo du lịch, những điều cần làm ở điểm đến của bạn, những điều thú vị cần biết về điểm đến và nội dung không quá quảng cáo nhưng điều mà độc giả có thể thấy thú vị để đọc và chia sẻ.

Theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn trong tất cả các mạng và đảm bảo rằng bạn trả lời bất kỳ nhận xét nào, tốt hay xấu.

Theo dõi đề cập đến các điểm đến của bạn và cố gắng tham gia vào các cuộc thảo luận hoặc trả lời các câu hỏi liên quan mà không quá thúc đẩy hoặc quá quảng cáo.

Phân bổ ngân sách hàng tháng để sử dụng cho quảng cáo được quảng cáo trên Facebook (quảng cáo tài sản hoặc bài đăng trên blog của bạn).

Kiểm tra xem một trang được chia sẻ từ trang web của bạn hiển thị chính xác trên phương tiện truyền thông xã hội (ảnh tốt, tiêu đề và mô tả).

# 7 - Xây dựng liên kết
Không có cách nào để tránh thảo luận về việc xây dựng liên kết khi nói về việc quảng bá một trang web trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao như du lịch.

SEO ngoài trang vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng có ảnh hưởng nhất và các liên kết đến chất lượng tốt là cần thiết để đạt được thứ hạng cao.

Làm thế nào bạn có thể nhận được các liên kết quan trọng cho trang web du lịch của bạn?

Xây dựng liên kết luôn khó khăn và tốn thời gian và bạn nên cẩn thận không đi theo cách dễ dàng và nhận liên kết từ các trang web chất lượng thấp (ngay cả khi chúng có liên quan đến du lịch), vì bạn có nguy cơ làm tổn hại danh tiếng của tên miền trong mắt Google và điều này không tốt cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Thông cáo báo chí - Du lịch là một trong số ít các thông cáo báo chí hữu ích. Các phóng viên và nhà báo du lịch đang xem xét các thông cáo báo chí để tìm điểm đến và giao dịch để đề xuất với độc giả của họ và nhiều lần nếu bạn có đề nghị tốt, bạn có thể thấy trang web và tài sản của mình được liệt kê trong các cổng thông tin du lịch lớn và bên cạnh việc công khai miễn phí, điều này cũng tốt cho SEO.

Các đề cập (liên kết) từ các trang web và cổng thông tin du lịch - Bên cạnh các thông cáo báo chí, bạn cũng có thể tạo kết nối trên twitter hoặc Facebook với các blogger hoặc nhà báo du lịch và khuyến khích họ ghé thăm trang web của bạn.

Bằng cách tạo kết nối, tôi không có nghĩa là gửi cho họ một tin nhắn yêu cầu liên kết đến trang web của bạn nhưng cố gắng thiết lập một cuộc trò chuyện với họ và có thể mời họ ghé thăm tài sản của bạn hoặc gửi cho họ một đề nghị độc quyền cho độc giả của họ, v.v.

Như tôi đã nói ở trên, nó tốn thời gian và bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng để thực hiện công việc này nhưng khi nó mang lại lợi ích rất có giá trị cho SEO.

Đừng quên hình thức xây dựng liên kết đơn giản nhất - liên kết nội bộ

Mặc dù liên kết nội bộ là một phần của SEO trên trang , tôi đã đưa nó vào xây dựng liên kết để nhấn mạnh nó nhiều hơn bởi vì theo kinh nghiệm, đây là điều mà hầu hết các trang web du lịch và blog đều hiểu sai.

Liên kết nội bộ có thể giúp trang web của bạn theo một số cách. Google sử dụng các liên kết nội bộ để khám phá nhiều trang hơn từ trang web của bạn và hiểu chúng hơn và người dùng có thể nhấp vào liên kết nội bộ để tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc truy cập một trang khác từ trang web của bạn.

Khi thêm liên kết nội bộ, đừng ngại sử dụng từ khóa làm văn bản neo liên kết. Không giống như các liên kết bên ngoài, Google sẽ không phạt trang web của bạn vì sử dụng từ khóa trong văn bản neo, ngược lại, đó là điều họ khuyến khích bạn làm vì nó giúp họ hiểu trang liên kết nói về cái gì.

# 8 - Viết blog và tầm quan trọng của blog du lịch
Tôi đã đề cập nhiều lần ở trên rằng du lịch là một chủ đề trực quan. Mọi người thích xem hình ảnh của các tài sản và điểm đến để giúp họ có cảm hứng để quyết định nơi để đi nghỉ lễ.

Bên cạnh khía cạnh trực quan, du lịch cũng là một trải nghiệm và cách tốt nhất để chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng kỳ vọng về trải nghiệm mà công ty du lịch của bạn có thể cung cấp cho khách du lịch tiềm năng, là thông qua blog và tiếp thị nội dung.

Giả sử rằng bạn đã thực hiện đúng các bước 1-7 và mọi thứ trên trang web du lịch của bạn được tối ưu hóa. Thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn tăng nhưng bạn đạt đến một điểm mà bạn muốn lưu lượng truy cập nhiều hơn và thứ hạng tốt hơn. Những gì bạn nên làm? Câu trả lời là tiếp thị nội dung.

Tầm quan trọng của việc có một blog du lịch

Một blog du lịch được tổ chức tốt có thể giúp trang web của bạn theo nhiều cách:
 • Viết blog có thể cung cấp cho bạn tài liệu tốt để giữ cho các trang truyền thông xã hội của bạn tươi mới.
 • Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng các liên kết nội bộ đến các trang thuộc tính của bạn.
 • Đó là một cách tuyệt vời để giáo dục người dùng của bạn và cung cấp cho họ thông tin và lời khuyên du lịch thiết thực.
 • Đó là một cách tuyệt vời để thuyết phục người dùng truy cập các điểm đến mục tiêu của bạn bằng cách đăng video, hình ảnh và hướng dẫn về những việc cần làm khi họ truy cập, những điều cần xem, những điều cần thử, v.v.
 • Đó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho các bot Google khuyến khích truy cập lại và lập chỉ mục các trang mới của bạn một cách thường xuyên.
 • Đó là một cách tuyệt vời để thu hút các liên kết chất lượng từ các blogger / trang web khác.
 • Nó cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn không chỉ quan tâm đến việc đặt chỗ mà bạn còn quan tâm đến trải nghiệm du lịch của họ và bạn đang làm mọi thứ có thể để làm cho nó tốt hơn.
 • Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền bằng cách quảng cáo dịch vụ của người khác trên một khoản hoa hồng.

Những gì bạn có thể đăng trong blog du lịch của bạn?

Ngành du lịch có đầy đủ các chủ đề bạn có thể sử dụng trong blog của mình. Một số ý tưởng bài viết trên blog:
 • Các lời khuyên du lịch
 • Các hoạt động bạn có thể làm ở điểm đến của bạn.
 • Những nơi để tham quan trong khi tận hưởng kỳ nghỉ của bạn trong một khu vực cụ thể.
 • Hướng dẫn đặc biệt cho gia đình có trẻ em.
 • Hướng dẫn đặc biệt cho các nhóm lớn và những người trẻ tuổi.
 • Sự kiện đáng tham quan.
 • Những bãi biển tốt nhất để bơi.
 • Hướng dẫn viên địa phương (ăn ở đâu, đi đâu vào ban đêm v.v.).

SEO du lịch Những lỗi thường gặp

Thật không may, không phải tất cả các trang web du lịch đều làm theo các bước trên nhưng chúng mắc lỗi khiến chúng mất lưu lượng truy cập và thứ hạng. Các lỗi SEO du lịch phổ biến nhất là:

Sử dụng một nền tảng không thân thiện với SEO - Đây là sai lầm số một tôi đã thấy nhiều lần trong vài năm qua. Hầu hết các nền tảng đặt phòng có sẵn cung cấp một số tính năng hay cho các đại lý du lịch nhưng khi nói đến SEO thì chúng rất tệ.

Khi chọn một nền tảng cho doanh nghiệp du lịch của bạn, không chỉ tìm kiếm các tính năng họ cung cấp cho đặt chỗ mà còn tìm kiếm một nền tảng thân thiện với SEO. Vào cuối ngày, bạn muốn có một trang web có thể tạo ra nhiều đặt phòng thông qua SEO và không phải là một trang web có hệ thống phụ trợ hoàn hảo nhưng không có cơ hội đạt được thứ hạng tốt cho các từ khóa kinh doanh của bạn.

Các vấn đề trùng lặp nội dung - Bất kỳ điều gì bạn xuất bản trên các trang thuộc tính chuyên dụng của bạn phải là duy nhất cho trang web của bạn. Sử dụng nội dung đã được xuất bản trên các trang web khác là một thực tiễn tồi và cũng cung cấp nội dung của bạn trên các trang web lớn hơn khác (không thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết - nghĩ URLS chính tắc), cũng không phải là một cách làm tốt.

Không có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội - Tiếp thị truyền thông xã hội có thể không tạo ra các đặt phòng trực tiếp nhưng cần thiết để thiết lập một tên tốt cho thương hiệu của bạn.

Không kết nối với khách hàng - Bỏ qua ý kiến ​​của khách hàng hoặc không trả lời các tin nhắn truyền thông xã hội có hại cho danh tiếng của bạn về lâu dài.

SEO du lịch lời khuyên quan trọng nhất

Những điểm chính cần nhớ về SEO du lịch là:
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương và Google Maps. Khi bạn thực hiện đúng các bước, nhiều khả năng Google sẽ hiển thị doanh nghiệp của bạn trên bản đồ Google và trên kết quả không phải trả tiền.
 • Đảm bảo rằng trang chủ của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa liên quan đến vị trí mục tiêu của bạn.
 • Tối ưu hóa 'trang đích' của bạn bằng cách chú ý đến nội dung, tiêu đề trang và mô tả.
 • Làm việc trên nội dung của các trang tài sản của bạn để làm cho nó độc đáo và thú vị.
 • Tránh có nội dung quan trọng trong TABS.
 • Đừng đánh giá thấp sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cần phải có một hồ sơ hoạt động trong tất cả các mạng xã hội lớn.
 • Kết nối với các blogger du lịch và nhà báo du lịch thông qua các kết nối cá nhân hoặc thông cáo báo chí.
 • Nếu bạn chưa có chiến lược tiếp thị nội dung, hãy bắt đầu ngay bây giờ với blog du lịch.
 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn được bảo mật (https).
 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn tải càng nhanh càng tốt.
 • Khi chọn một nền tảng cho doanh nghiệp du lịch của bạn, đừng chỉ tìm kiếm các tính năng kinh doanh mà còn đánh giá mức độ thân thiện với SEO của nó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO