-->

Xu hướng SEO cho năm 2019

Một năm nữa, một loạt các cập nhật thuật toán khác của Google và xu hướng tìm kiếm mới cho tất cả chúng ta để tìm hiểu thêm. Mandy, Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số của Travel PR, hãy xem những phát triển trực tuyến mới nhất.

Một bản cập nhật thuật toán hoàn toàn mới từ Google
Vào ngày 12 tháng 3 năm 2019, Google xác nhận rằng họ đã phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi, mặc dù nó không chỉ định bất kỳ sửa chữa hoặc thay đổi nào cần thực hiện cho trang web của bạn để tối ưu hóa phản hồi của nó đối với điều này.

Trên thực tế, Google Search Liaison đã tweet: mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Hầu hết có ít thay đổi đáng chú ý nhưng giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện dần tìm kiếm.

Mặc dù chi tiết về bản cập nhật thuật toán mới nhất từ ​​Google vẫn còn mơ hồ, nhưng có rất ít nghi ngờ rằng tìm kiếm trực tuyến đang trở nên tinh vi hơn. Hơn bao giờ hết, việc theo kịp từng phát triển và đáp ứng với nó là điều cần thiết, để đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của chúng tôi không phải là vô ích.
Xu hướng SEO cho năm 2019
Dưới đây là một vài xu hướng tìm kiếm cần chú ý trong năm 2019 và một số mẹo về cách tối ưu hóa cho chúng:

Tìm kiếm bằng giọng nói
Được hỗ trợ bởi sự ra mắt của các trợ lý kỹ thuật số dựa trên giọng nói như Siri và Alexa, tìm kiếm bằng giọng nói hiện là một phần quan trọng của tất cả các tìm kiếm trực tuyến. Hiện tại, 26% dân số Anh sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng con số này ước tính sẽ tăng lên 50% vào năm 2020.

Cách tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói:
Để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn sẽ cần đảm bảo rằng nội dung của bạn bao gồm ngôn ngữ dễ hiểu, hấp dẫn. Các từ khóa đuôi dài, chẳng hạn như ví dụ dưới đây, sẽ ngày càng trở nên quan trọng vì mọi người có xu hướng sử dụng cụm từ tìm kiếm dài hơn khi nói thay vì gõ.

Ví dụ, thay vì tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho cụm từ kỳ nghỉ gia đình, bạn có thể cân nhắc thay vì những bãi biển gia đình tốt nhất ở Hy Lạp là gì? Thiết kế nội dung của bạn để trả lời các truy vấn mà khán giả của bạn có thể có là lý tưởng để hướng tới. Điều này có thể không mang lại lưu lượng truy cập cao hơn cho trang web của bạn, nhưng việc nắm bắt lưu lượng truy cập từ các truy vấn từ khóa dài có xu hướng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nếu bạn không chắc chắn những gì khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm,Moz hoặc trả lời công chúng .

Tìm kiếm hình ảnh và video

Tìm kiếm hình ảnh và video thường bị bỏ qua trong SEO, đó là một sai lầm lớn trong năm 2019. Nhiều người đang tìm kiếm trong các danh mục đa phương tiện hơn bao giờ hết, đặc biệt hy vọng tìm thấy một hình ảnh liên quan đến tìm kiếm của họ hoặc một video ngắn để trả lời truy vấn của họ.

Cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn:
Sử dụng các từ khóa mô tả, có liên quan cho các thuộc tính alt * và tên tệp. Bạn cũng có thể xem xét một chú thích thích hợp, như trong ví dụ dưới đây. Văn bản bạn bao gồm trong hộp chú thích là phần duy nhất sẽ hiển thị trong bài viết.

* Thuộc tính alt (đôi khi được gọi là văn bản thay thế) là văn bản hậu trường được liên kết với hình ảnh của bạn, sau đó Google sử dụng để phân loại hình ảnh của bạn, để cho phép nó xuất hiện trong các tìm kiếm.

Vấn đề kích cỡ:
Hầu hết các hình ảnh đến từ điện thoại hoặc máy ảnh đều quá lớn so với web, làm chậm quá trình tải trang và tạo trải nghiệm người dùng kém tối ưu, do đó chúng sẽ cần phải thay đổi kích thước. Nếu bạn đang xuất từ ​​Photoshop hoặc Lightroom, việc tối ưu hóa hình ảnh cho web được đơn giản hóa với cài đặt tự động.

Mặt khác, đối với hầu hết các hình ảnh web 'toàn trang', bạn muốn hình ảnh đạt tối đa 80Kb-100Kb. Bạn có thể phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra kích thước nào phù hợp nhất với chủ đề trang web của bạn, trong khi vẫn giữ chất lượng cao nhất có thể. Bài viết này từ WordPress có thể giúp ích.

Cách tối ưu hóa video của bạn:

Thêm siêu dữ liệu vào video của bạn. Siêu dữ liệu về cơ bản là dữ liệu về dữ liệu của bạn. Cũng giống như với hình ảnh (ở trên), Google sẽ không biết cách phân loại video của bạn trừ khi bạn thêm văn bản vào các trường có sẵn khác nhau khi bạn tải lên. Thêm các mô tả và thẻ hữu ích sẽ giúp hướng dẫn các công cụ tìm kiếm và người xem vào nội dung của bạn. Tiêu đề video của bạn phải càng mô tả càng tốt, trong khi vẫn giữ khoảng 70-80 ký tự. Ngoài ra, hãy chắc chắn chọn một hình ảnh thu nhỏ thích hợp cho video của bạn. Hình ảnh thu nhỏ là những gì sẽ được hiển thị khi hình ảnh của bạn tĩnh, vì vậy bạn muốn nó trông hấp dẫn, như ví dụ dưới đây:

Trí tuệ nhân tạo (AI)
Gần đây có rất nhiều cuộc nói chuyện về trí tuệ nhân tạo (AI) và nó có thể là một chủ đề gây chia rẽ. Tuy nhiên, khi nói đến sáng tạo nội dung, nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Với AI được nhúng vào thuật toán Xếp hạng của Google, ý định đằng sau một truy vấn trở nên quan trọng như chính truy vấn đó. Điều này có nghĩa là ai đó đang tìm kiếm các ngày lễ của người Ý. Họ vẫn có thể tìm thấy bài viết của bạn về các nhà hàng ở Rome, mặc dù bạn chưa sử dụng cụ thể các từ ngữ Ý Ý hay kỳ nghỉ lễ trong nội dung của bạn. Loại AI này được nhúng vào các công cụ tìm kiếm không phải là mới, nó ngày càng tinh vi hơn.

Cách tối ưu hóa cho AI:
Nghe có vẻ như một bản ghi bị hỏng, nhưng câu trả lời ngắn gọn là cung cấp nội dung chi tiết, chất lượng, chủ đề cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực. Hãy quên việc nhắm mục tiêu một từ duy nhất, thay vào đó hãy nghĩ về việc phân nhóm từ khóa hợp lý và các chủ đề. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến chủ đề. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng bá các chuyến đi đến Hy Lạp trong nửa nhiệm kỳ tháng 10, bạn không cần phải viết về mười lý do hàng đầu để đến thăm Hy Lạp vào tháng Mười. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc chia sẻ một bài viết quyến rũ, với những hình ảnh chất lượng cao, về giáo dục, du lịch gia đình đến các di tích lịch sử ở Hy Lạp, viết cho bài báo rằng tốt nhất nên đi khi nhiệt độ không quá nóng.

Đề cập đến thương hiệu

Mặc dù việc có được các liên kết ngược đến trang web của bạn vẫn quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm của bạn, sự phức tạp của thuật toán Google có nghĩa là tình cảm và bối cảnh cũng có vấn đề. Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google nói rằng uy tín và sự tin tưởng khi nói đến thứ hạng, có nghĩa là thương hiệu đề cập (thậm chí không có liên kết) có thể thúc đẩy SEO.

Cách tối ưu hóa cho đề cập đến thương hiệu:
Đề cập đến thương hiệu của bạn trực tuyến bất cứ khi nào bạn có một cơ hội tự nhiên. Chia sẻ chuyên môn của bạn và cố gắng trả lời các câu hỏi hoặc nhận xét của khách hàng liên quan đến thương hiệu của bạn. Tham gia với khách hàng hạnh phúc cũng như khách hàng không hạnh phúc.

Xem xét tận dụng những người có ảnh hưởng có thể phù hợp với thương hiệu của bạn hoặc đã nói về thương hiệu của bạn. Ví dụ, có thể đáng để thuê một người có ảnh hưởng hàng đầu để giúp truyền bá nhận thức về thương hiệu đến một đối tượng rất lớn hoặc làm việc với một người có ảnh hưởng vi mô, có một đối tượng nhỏ, nhưng gắn kết cao, trong lĩnh vực của bạn. Nội dung do người dùng tạo là một chiến thuật khác để thương hiệu của bạn được đề cập - vì vậy, đừng quên khuyến khích khách hàng và người hâm mộ của bạn hét lên những lời khen ngợi của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO