-->

10 chiến dịch Chatbot trên Facebook Messenger bạn có thể sao chép ngay hôm nay

Các kênh hoặc chiến lược tiếp thị với ROI chưa biết có thể là một khó bán trong nội bộ với các nguồn lực và ngân sách dành riêng cho các kênh đã được chứng minh.

Hãy quay lại với tôi khi các nghiên cứu trường hợp tiếp thị trên Facebook Messenger có một số răng thật, bạn nói.

Đúng, Facebook Messenger là một kênh tiếp thị ra đời cách đây 3 năm khi Facebook phát hành API nhà phát triển cho phép giao tiếp khách hàng tự động trên ứng dụng trò chuyện.

Nhưng đừng nhầm tuổi trẻ của Facebook Messenger tiếp thị cho một mốt nhất thời.
10 chiến dịch Chatbot trên Facebook Messenger bạn có thể sao chép ngay hôm nay
Tiếp thị trên Facebook Messenger chịu trách nhiệm về những kết quả đáng giá này
 • 1.9X giá trị đơn hàng trung bình của các giao dịch mua trang web cho LEGO.
 • Tăng doanh thu 329% cho Leiftech.
 • Tỷ lệ đặt phòng hẹn cao hơn 11% cho Sephora.
 • Tăng 20% ​​doanh số cho DBS.
 • Cài đặt cao hơn 36% cho N3TWORK.
Danh sách cứ kéo dài…

Danh sách này ở đâu? Và tôi có thể tận dụng các công thức tiếp thị Facebook Messenger này cho doanh nghiệp của mình như thế nào?

Bài viết này có 10 công thức cho các bot Facebook điều khiển kết quả mà bạn có thể sao chép cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của riêng bạn ngay hôm nay.

Bạn sẽ học:
 • Tiếp thị Facebook Messenger là gì?
 • Các chiến dịch Facebook Messenger có thể sao chép cho:
  • Bán hàng điện tử và bán lẻ
  • Cài đặt cuộc hẹn
  • Nhà hàng và thực phẩm / đồ uống
  • Đăng ký sự kiện
  • Tạo khách hàng tiềm năng B2B
  • Tạo chì B2C
  • Tải xuống ứng dụng
  • Nhà xuất bản
  • Cuộc thi
  • Khảo sát
Hãy nhảy vào!

Facebook Messenger Marketing là gì?

Trước khi chúng ta đào sâu vào nitty-gritty, sẽ không đau khi đi qua những điều cơ bản.

Nếu bạn thấy mình đang hỏi, thì thế nào là Facebook Messenger tiếp thị là gì? Hãy sau đó bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó không phức tạp như nó có vẻ như.

Tiếp thị trên Facebook Messenger liên quan đến việc sử dụng một trong những công cụ hấp dẫn nhất hiện có (Facebook Messenger, trong trường hợp không rõ ràng) để thu hút khách hàng.

Với hơn một tỷ người dùng, Messenger giống như một ngôi nhà kỹ thuật số cho 1,4 tỷ người dùng; nó thoải mái, quen thuộc và được sử dụng gần như mỗi ngày.

Điều khiến Messenger trở thành một nền tảng giao tiếp đặc biệt là nó cho phép các doanh nghiệp nói chuyện với khách hàng một cách tự động và ở quy mô.

Khi bạn tạo một chatbot Facebook Messenger, bạn có khả năng tự động hóa sự tương tác 24/7 với khách hàng, đảm bảo thông tin quan trọng chỉ là một vài thao tác.

Đó là một mô hình dịch vụ khách hàng bao gồm một nền tảng mà khách hàng hiện tại và tiềm năng đã sử dụng.

Và, vì sự tham gia rất quan trọng đối với tiếp thị, các chatbot trên Facebook Messenger là công cụ nên là một phần trong kho vũ khí của mọi công ty.

Nhưng, bot Facebook Messenger là gì, bạn hỏi?

Đây là một chương trình nhỏ giao tiếp với những người dùng Messenger tiếp cận, cung cấp cho họ câu trả lời cho các câu hỏi hoặc thông tin cơ bản về công ty của bạn.

Đọc bài viết này như là mồi để tìm hiểu:
 • Bot Facebook Messenger là gì.
 • SMB có thể sử dụng bot Facebook để làm gì.
 • Ai trong đội ngũ nhân viên của bạn phù hợp để xây dựng chatbot của bạn.
 • Các công cụ bạn cần để khởi chạy bot của bạn.
 • Lời khuyên về bảo trì, gửi chiến dịch và tham gia.
 • Cách phát triển danh sách liên lạc Facebook Messenger của bạn.
Sau đó quay lại đây để xem một số chiến dịch kinh doanh hiệu quả đang thực sự sử dụng bot để tăng giá trị doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp bán lẻ và thương mại điện tử đang sử dụng Chatbot trên Facebook Messenger như thế nào

Không gian thương mại điện tử và bán lẻ cạnh tranh gây sốc. Bots đang thúc đẩy kết quả lớn trong việc tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Những gì LEGO đã làm với chatbot đề xuất sản phẩm của mình, Ralph là một trong những chatbot thương mại điện tử yêu thích của tôi.

Giá trị thứ tự cao hơn 1,9 lần không phải là ngẫu nhiên. Lợi nhuận cao hơn 3,4 lần cho chi tiêu quảng cáo cho quảng cáo nhấp vào Messenger so với quảng cáo được liên kết với trang web LEGO.

Một bot đề xuất sản phẩm khác trong tệp vuốt SMB của tôi là Leiftech, một chiếc ván trượt điện độc đáo chạy như ván trượt tuyết.

Không có gì ngạc nhiên, người mua hàng thường phải đối mặt với những điều chưa biết khi mua trực tuyến, như kích thước và thiết kế bảng phù hợp với tôi là gì?

Nhờ vào bot Facebook Messenger tìm kiếm bên phải, Leiftech đã thấy doanh thu tăng vọt tới 329% .

Quảng cáo đã được gửi đến những người mua hàng bị bỏ rơi một cách dễ dàng và các chatbot hỗ trợ người dùng khi họ tiến lên trong kênh bán hàng, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Các công ty sử dụng Facebook Messenger để cài đặt cuộc hẹn và kết quả xuất sắc

Các cuộc hẹn đặt phòng có thể đặt ra hang-up cho cả người dùng và doanh nghiệp. Việc phải thảo luận về ngày và thời gian với khách hàng chiếm một sự ngạc nhiên về thời gian, thời gian có thể tốt hơn dành cho việc tập trung vào các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của bạn.

Nhưng, với Facebook Messenger, cài đặt cuộc hẹn có thể là một trong những quy trình đơn giản nhất của bạn.

Khi Sephora - một trong những tên tuổi lớn nhất về làm đẹp - đã tạo ra Sephora Assistant, một bot dựa trên Messenger , tỷ lệ đặt phòng của công ty đã tăng 11%.

Thêm vào đó, họ đã loại bỏ năm bước thường được yêu cầu để đặt một cuộc hẹn, cải thiện trải nghiệm của khách hàng là tốt.

Bất kỳ công ty nào sử dụng các cuộc hẹn để phục vụ khách hàng đều có thể tận dụng lợi thế của công nghệ, vì vậy bạn không cần phải ở trong lĩnh vực làm đẹp để tận dụng tối đa một chatbot theo lịch trình.

Các chiến dịch tiếp thị trên Facebook Messenger tuyệt vời cho các công ty Nhà hàng & Thực phẩm / Đồ uống

Chatbots đang làm dậy sóng trong ngành công nghiệp nhà hàng. Có thể khuyến khích khách hàng bằng cách cung cấp thông tin về các dịch vụ mới, phiếu giảm giá và nhiều thứ khác vào đúng thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Thêm vào đó, việc thiết lập một chatbot rẻ hơn nhiều so với việc tạo một ứng dụng độc đáo và cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng đơn giản hơn nhiều.

Các địa điểm bận rộn thậm chí có thể sử dụng các chatbot Facebook Messenger để đặt trước, giúp quá trình đó trở nên dễ dàng hơn.

Các công ty thực phẩm và đồ uống cũng đang nhìn thấy lợi nhuận tuyệt vời với quảng cáo Messenger. Fanta, làm việc để quảng bá đồ uống mới của mình - Fanta Guarana - đã mời một khán giả trẻ đến một cửa hàng McDonald gần đó và thử hương vị cho chính họ.

Sử dụng Messenger, hàng triệu phiếu giảm giá đã được gửi đi và hơn 33% đã được đổi, tỷ lệ cao hơn 46% so với công ty đang nhắm mục tiêu.

Messenger cũng đang trở nên có khả năng hơn. Các nghiên cứu trường hợp thí điểm sử dụng Messenger làm cơ chế đặt hàng và thanh toán đang được tiến hành.

DBS đã thí điểm một bot có tên Foodster với một doanh nghiệp cà phê và trà địa phương, cho phép khách hàng đặt hàng và thanh toán qua Messenger, và doanh số tăng hơn 20%.

Thêm vào đó, thời gian chờ cho đồ uống giảm 30% trong giờ cao điểm, tạo ra một kịch bản cùng có lợi cho doanh nghiệp và khách hàng.

Hợp lý hóa Đăng ký sự kiện với Chatbot trên Facebook Messenger

Sự kiện là động lực tham gia. Tuy nhiên, quá trình đăng ký thường khá rắc rối, ngay cả với một số biểu mẫu web có khả năng nhất.

Nhưng, nếu bạn tạo một chatbot Facebook Messenger để quản lý quá trình đăng ký sự kiện, bạn có thể hợp lý hóa mọi thứ.

Chi tiết liên lạc được nắm bắt dễ dàng và bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể tự động hóa lời nhắc theo dõi để đảm bảo mọi người vẫn cập nhật.

Thế hệ lãnh đạo B2B được thực hiện đơn giản với Facebook Messenger Marketing

Quảng cáo Facebook Messenger có thể là một sự thay thế hiệu quả về chi phí, thúc đẩy lưu lượng truy cập so với các phương pháp khác.

Khi MobileMonkey chỉ phân bổ 130 đô la cho chiến dịch quảng cáo Facebook Messenger của mình, nó đã bảo mật 26 cuộc trò chuyện nhắn tin mới.

Đó chỉ là 2,59 đô la cho mỗi kết quả (ít hơn nhiều so với 5 đô la đến 6 đô la cho mỗi lần nhấp vào cùng một quảng cáo sẽ mang lại nếu có mục tiêu lưu lượng thay thế). (Tiết lộ: Tôi làm việc cho MobileMonkey.)

Ngoài ra, thông tin liên hệ cho mọi người tham gia quảng cáo sẽ tự động được ghi lại bằng chatbot thế hệ dẫn . Nó đã loại bỏ yếu tố lưu lượng truy cập ẩn danh bạn có được với quảng cáo thông thường, tạo ra giá trị đáng kể hơn.

Cải thiện thế hệ lãnh đạo B2C với Facebook Messenger Marketing

Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho công chúng, việc tạo khách hàng tiềm năng B2C là một phần quan trọng trong hoạt động của bạn.

Chatbot Facebook Messenger là một công cụ tuyệt vời để tăng doanh số và hỗ trợ khách hàng hiện tại và tương lai. Thêm vào đó, chúng cực kỳ dễ thực hiện.

Trong một nghiên cứu tình huống của ngành du lịch về tiếp thị chatbot, công ty du lịch máy bay trực thăng New York đã nắm lấy Facebook Messenger, đặt quảng cáo để bán các gói du lịch.

Chỉ trong khoảng 900 đô la chi tiêu quảng cáo hàng ngày, công ty đã tạo ra trung bình từ 5.000 đến 7.000 đô la đặt chỗ mỗi ngày nhờ tính năng tự động trả lời quảng cáo và nhắm mục tiêu quảng cáo.

Chatbot đảm bảo rằng khách hàng có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của họ 24/7. Và gửi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho đội ngũ bán hàng của công ty du lịch trong khi họ ngủ.

Tải xuống ứng dụng tăng nhờ vào Facebook Messenger Marketing

Khi nói đến không gian đông đúc, ứng dụng là một trong số đó. Khiến mọi người thực sự tải xuống ứng dụng của bạn có thể gây ra nhiều thách thức, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều ứng dụng đi vào phong cảnh mỗi ngày.

N3twork đã quyết định thử một cái gì đó khác biệt, sử dụng quảng cáo Facebook và quảng cáo Messenger cùng nhau để tăng lượt tải xuống.

Khi chiến dịch khởi động, số lượt cài đặt ứng dụng của một trong những trò chơi của họ tăng 36%. Thêm vào đó, chuyển đổi mua hàng cũng tăng vọt, đạt mức cao hơn 57% so với trung bình.

Các nhà xuất bản tận dụng tối đa Facebook Messenger Marketing

Nếu bạn là nhà xuất bản, mục tiêu của bạn là để nội dung của bạn được nhìn thấy. Mặc dù trên các phương tiện truyền thông xã hội đã là quá đủ, ngày nay, việc có được vị trí nổi bật trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng không còn dễ dàng như trước đây.

Nhưng, nếu bạn sử dụng Facebook Messenger để phát nội dung của mình bằng bot, bạn có thể tăng phân phối, tăng cường sự tham gia và tăng lượng khán giả của mình.

Ngoài ra, nó có thể hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và giúp bạn mở rộng danh sách email của mình.

Đối với tệp vuốt của bạn, hãy xem nghiên cứu trường hợp chatbot của nhà xuất bản TechCrunch .

Đơn giản hóa các cuộc thi và phát triển danh sách liên lạc với Chatbot Facebook Messenger

Cuộc thi là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách liên lạc của bạn. Rốt cuộc, có một thực tế là mọi người thích những thứ miễn phí và họ thường sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết của họ để đổi lấy cơ hội giành chiến thắng.

Nhưng các cuộc thi có thể rất khó khăn để chạy. Đó là, trừ khi bạn sử dụng bot Facebook Messenger.

Chatbot thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc - nắm bắt khách hàng tiềm năng, tạo ra trải nghiệm ma sát thấp và cho phép bạn tự động hóa việc theo dõi.

Hợp lý hóa khảo sát và tham gia Upping với Facebook Messenger

Hầu hết các công ty yêu cầu khách hàng hoàn thành khảo sát thông qua email. Nhưng, vì tỷ lệ mở email chỉ là 20,81%, kết quả không phải là tuyệt vời.

Với khảo sát của Facebook Messenger , tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể.

Thêm vào đó, cuộc khảo sát vốn đã thân thiện với thiết bị di động, điều không phải lúc nào cũng đúng với các hình thức dựa trên web và giao diện trò chuyện khiến người đó bị cuốn hút từ đầu đến cuối.

Bạn thậm chí có thể lưu các phản hồi cho hồ sơ khách hàng, một điều có thể không thể thực hiện được với các biểu mẫu web.

Kiểm tra các mẫu chatbot Facebook Messenger khởi động nhanh mà bạn có thể sao chép SMB hoặc khởi nghiệp trong các ngành này:
Khi bạn sẵn sàng kích hoạt chatbot Facebook Messenger của riêng mình, hãy nghiên cứu những thành công của các doanh nghiệp khác như của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO