-->

11 công cụ SEO miễn phí để cải thiện ngay lập tức Bảng xếp hạng Google của bạn vào năm 2019

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là khái niệm cơ bản của thời đại Internet. Chỉ các trang web chất lượng cao và được tối ưu hóa tốt mới có thể được tính trên trang đầu tiên trong các tìm kiếm động cơ và thực sự tận hưởng những lợi ích của việc tiếp xúc toàn cầu.

Các công cụ SEO có sức mạnh để thực hiện hoặc phá vỡ doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách, trang web của bạn sẽ chìm trong biển của những trang tương tự.
11 công cụ SEO miễn phí để cải thiện ngay lập tức Bảng xếp hạng Google của bạn vào năm 2019
Nhưng nếu bạn đưa ra một chiến lược tối ưu hóa tốt , bạn có thể mong đợi nâng cao nhận thức, cải thiện khả năng khám phá trực tuyến, tăng lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Hàng tấn nghiên cứu đã chứng minh điểm này:
  • Hơn 90% tất cả lưu lượng truy cập đến từ một công cụ tìm kiếm.
  • Từ 70% đến 80% người dùng hoàn toàn bỏ qua quảng cáo trả tiền.
  • Nhận thức về thương hiệu tăng 30% khi chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
Nhưng việc tạo và quản trị một chiến lược SEO là không thể nếu không có các công cụ đầy đủ. Chúng tôi muốn chỉ ra các tùy chọn phù hợp nhất trong lĩnh vực này, vì vậy hãy tiếp tục đọc để xem

11 công cụ SEO miễn phí có thể cải thiện ngay lập tức thứ hạng Google của bạn trong năm 2019.

Google Analytics - https://analytics.google.com/analytics/web/
Là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn cầu, Google đã tạo ra một bộ các nền tảng công cụ SEO để hỗ trợ các quản trị web trong quá trình tối ưu hóa. Đó là lý do tại sao chúng tôi mở danh sách với năm công cụ của nó trong đó Google Analytics là công cụ đầu tiên. Nền tảng bao gồm hầu hết mọi thứ bạn cần biết về hành vi của người dùng. Từ hiệu suất trang web đến việc mua lại, Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị để cải thiện trang web của bạn và chạy các chiến dịch có lợi nhuận.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google - https://search.google.com/search-console/
Google Search Console tập trung vào lưu lượng truy cập trang web và khắc phục sự cố , có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để xác định và loại bỏ các điểm đau. Nền tảng cho phép bạn giữ cho trang web luôn mới và cập nhật, cho bạn cơ hội để xem lại các trang được lập chỉ mục và gửi liên kết mới để thu thập thông tin. Các cơ quan dịch vụ viết như EssayWritingLab yêu thích Bảng điều khiển vì nó sẽ gửi thông báo qua email bất cứ khi nào Google nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào về vấn đề tối ưu hóa trên trang web của họ .

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google - https://ads.google.com/home/tools/keyword-planner/
Từ khóa rất quan trọng đối với sự thành công của chiến lược SEO , vì vậy bạn phải đủ cẩn thận để chọn các giải pháp phù hợp nhất cho nội dung của mình . Google Keyword Planner sẽ giúp bạn điều đó bằng cách nêu bật các xu hướng từ khóa mới nhất và khám phá các thuật ngữ và cụm từ tìm kiếm mới có thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Xu hướng Google - https://trends.google.com/trends/
Xuất hiện những ý tưởng nội dung thú vị từ tuần này qua tuần khác thật mệt mỏi và gần như không thể nếu bạn không dựa vào các nền tảng như Google Xu hướng . Đó là một công cụ tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung đang cố gắng giữ nhịp độ tương tự trong viễn cảnh dài hạn. Google Xu hướng tiết lộ các chủ đề phổ biến nhất dựa trên các từ khóa, vị trí và thời gian được nhắm mục tiêu. Như vậy, nó không bao giờ cho phép bạn không bao giờ hết ý tưởng nội dung có liên quan .

Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google - https://www.bluecorona.com/blog/mobile-marketing-statistics
Lên đến 70% lưu lượng truy cập web đã diễn ra trên thiết bị di động, do đó, điều tối quan trọng là tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng điện thoại thông minh . Google Mobile Friendly Test là cơ hội để bạn kiểm tra từng trang trên trang web của bạn và tìm hiểu cách chúng hoạt động trong trình duyệt dựa trên thiết bị di động. Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và cải thiện thứ hạng vì Google coi tính thân thiện với thiết bị di động là một trong những thông số SEO chính.

Pingdom - https://tools.pingdom.com/
Cải thiện tốc độ tải trang là một cách khác để tăng thứ hạng của trang web của bạn . Vì ngày càng nhiều người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng ba giây, bạn sẽ cần một công cụ như Pingdom để kiểm tra và cải thiện hiệu suất. Nền tảng này không chỉ hỗ trợ bạn xác định tốc độ tải trang mà còn cung cấp cho bạn các đề xuất thiết thực về cách làm cho trang web nhanh hơn .

Similarweb - https://www.similarweb.com/
Nếu bạn muốn một công cụ SEO không phải của Google để kiểm tra trạng thái trang web của mình , thì bạn cũng có thể dùng thử Web tương tự . Nền tảng phân tích một loạt các chỉ số tối ưu hóa, do đó giúp các quản trị web cải thiện mọi thứ, từ các chiến dịch tiếp thị đến các chiến lược bán hàng . Một phiên bản miễn phí của Same Web đi kèm với một số tính năng hạn chế, nhưng chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thử nghiệm nó.

Screamingfrog - https://www.screamingfrog.co.uk/seo-spider/
Screaming Frog là một trình thu thập thông tin SEO chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho kiểm toán trang web kỹ thuật . Nền tảng có thể thu thập thông tin trang web trong thời gian thực và cung cấp cho bạn các mẹo có thể hành động về những gì cần được cải thiện. Bạn có thể sử dụng nó để phát hiện các liên kết bị hỏng, tìm chuyển hướng, phân tích các phần tử meta, xác định nội dung trùng lặp, tạo sơ đồ trang web XML, trực quan hóa cấu trúc trang web và nhiều hơn nữa. Screaming Frog cũng đi kèm với một gói miễn phí cung cấp cho người dùng các yếu tố cơ bản của kiểm toán SEO .

Công cụ SEO đa dạng - https://varvy.com/
Công cụ SEO Varvy có một mục đích duy nhất là phân tích trang web của bạn tuân theo các nguyên tắc tối ưu hóa được thực hiện bởi Google như thế nào . Đây là một nền tảng miễn phí khám phá một phạm vi rộng các chi tiết kỹ thuật, bao gồm khả năng truy cập, tốc độ tải trang, robot.txt, tối ưu hóa di động, bảo mật, v.v. Quá trình này rất đơn giản: khi phát hiện sự cố trên trang web của bạn, Công cụ SEO Varvy làm nổi bật nó sử dụng bút đánh dấu màu đỏ.

Công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs - https://ahrefs.com/backlink-checker
Ahrefs Backlink Checker thực hiện chính xác điều đó: kiểm tra các hồ sơ backlink và tìm kiếm các cơ hội liên kết trong nước. Công cụ so sánh kết quả của bạn với hơn 16 nghìn tỷ liên kết đã biết, cập nhật thông tin cứ sau 15 phút. Bên cạnh đó, Trình kiểm tra liên kết ngược của Ahrefs cho phép bạn so sánh URL với một số đối thủ thích hợp nhất của bạn .

MOZ Pro - https://moz.com/products/pro
MOZ Pro không phải là một công cụ SEO miễn phí, nhưng nó toàn diện đến mức chúng tôi phải thêm nó vào danh sách của mình. Các nền tảng cấp cho bạn quyền truy cập vào những hiểu biết tối ưu hóa bao gồm tất cả và cho phép bạn cải thiện đáng kể hiệu suất trang web cả ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày để kiểm tra và chọn có nên mua giấy phép toàn thời gian hay không.

Phần kết luận

Nếu bạn không xếp hạng cao trong các tìm kiếm công cụ, bạn cũng có thể tắt trang web. Đó là cách SEO quan trọng đối với doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn và đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng các ứng dụng và nền tảng tối ưu hóa tốt nhất. Chúng tôi đã chỉ cho bạn 11 công cụ SEO miễn phí có thể cải thiện ngay lập tức thứ hạng Google của bạn vào năm 2019 , vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra chúng và củng cố chiến lược tối ưu hóa trang web của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO