-->

12 kỹ thuật xây dựng liên kết SEO tốt nhất năm 2019

Trong blog này, tôi sẽ trình bày một số mẹo xây dựng liên kết tuyệt vời, giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của bạn. Những mẹo này hoạt động tốt cho cả B2C và B2B, các trang web doanh nghiệp lớn hoặc blog cá nhân nhỏ.

Nếu bạn áp dụng quy tắc 80/20 nổi tiếng cho SEO, nó sẽ trông giống như thế này:
Dành 20% thời gian cho việc tạo nội dung và 80% cho việc xây dựng liên kết.
Tất nhiên, nội dung của bạn nên có chất lượng hàng đầu. Nhưng, ngay cả nội dung tuyệt vời nhất cũng có một chút cơ hội để xếp hạng nếu bạn chỉ đăng nó và chờ đợi mà không có chiến dịch xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết là nước sốt bí mật của SEO. Ngoài ra, nó là một phần thiết yếu và không thể bỏ lỡ trong bất kỳ chiến dịch SEO nào.
12 kỹ thuật xây dựng liên kết SEO tốt nhất năm 2019
Nghiêm túc mà nói, nhiều người viết nội dung và chuyên gia SEO có một lỗi phổ biến này: họ không bao giờ xây dựng liên kết. Hầu hết, họ tập trung vào việc tạo nội dung, SEO trên trang (bao gồm các từ khóa trong thẻ meta, tiêu đề, tiêu đề, thẻ alt) và thiết lập SEO công nghệ.
Xây dựng liên kết thường được coi là một kỹ thuật SEO mũ đen, spam.
Trên thực tế, trang web của bạn sẽ không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nghiêm trọng nào nếu không xây dựng liên kết hoạt động. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, nếu tôi chỉ đăng nội dung (ngay cả với nội dung tuyệt vời, thiết lập công nghệ và SEO trên trang tuyệt vời) - lưu lượng truy cập đã đạt đến một cao nguyên trực tuyến.

Bạn nên liên tục săn lùng liên kết trên mạng săn bắn - nghĩ về tất cả các cách để có được nhiều liên kết ngược chất lượng cao hơn đến trang web của bạn.

Dưới đây là những mẹo hàng đầu, sẽ giúp bạn xây dựng nhiều liên kết ngược hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập Google hơn.

1. Tiếp cận cộng đồng
Outreach là một bánh mì và bơ bơ của xây dựng liên kết.

Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới, bạn nên tìm các blog có liên quan và liên hệ với họ, yêu cầu bao gồm một liên kết đến nguồn của bạn.

Bây giờ, tất cả phụ thuộc vào hiệu ứng WOW của nội dung của bạn - nếu đó là một bài đăng blog 400 từ khác từ Fiverr, tất nhiên, nó sẽ không được liên kết. Nhưng, một blog dạng dài ấn tượng, trực quan với infographic, video - có tất cả các cơ hội để kiếm được một liên kết theo cách này.

2. Đăng ký trên các trang web có liên quan
Trong mỗi ngách có một số cổng, thư mục, diễn đàn, trang web, có thể cung cấp cho bạn để tạo một hồ sơ với một liên kết đến trang web của bạn. Làm vậy đi. Đây là một kỹ thuật SEO trường học cũ, nhưng nó vẫn hoạt động, vì phần lớn các tên miền cũ này có thể có thẩm quyền lớn.

3. Chiến dịch PR
Đặc biệt, nếu bạn là một doanh nghiệp, hãy xem xét một số loại chiến dịch PR trực tuyến.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách gửi một số thông cáo báo chí trực tuyến tới hàng ngàn nhà xuất bản - tuy nhiên, nó không hoạt động tốt vào năm 2019.

Điều gì tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao - là một chiến dịch PR phản ứng thái quá, có thể thu hút sự chú ý của các nhà báo và nhà xuất bản hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Và kết quả là, bạn có thể kiếm được đề cập trong các trang web hàng đầu với quyền hạn tên miền cao (DR).

4. Tận dụng tin tức mới
Bạn đã phát hành một bản cập nhật sản phẩm lớn, tạo ra một nghiên cứu 10000 từ, công bố những phát hiện bất ngờ - tất cả đều là những cơ hội tuyệt vời để tạo ra các liên kết ngược mạnh mẽ.

Một lần nữa, hãy xem xét chiến dịch PR, thông báo cho các nhà xuất bản và blogger hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, truyền bá. Bạn sẽ nhận được nhiều liên kết hơn.

5. Bài viết của khách
Một trong những cách nhanh nhất để có được backlinks là bằng cách tạo bài viết của khách. Nó hoạt động như một cơ duyên vào năm 2019.

Bạn sẽ cần một phần nội dung độc đáo và hấp dẫn và sau đó gửi nó cho các blogger có liên quan trong thị trường ngách của bạn. Bao gồm một hoặc hai liên kết đến trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như thế này trong email tiếp cận:

Hãy nhớ rằng, các liên kết tốt nhất là những liên kết đang nhận được nhấp chuột. Đừng cố gắng đánh lừa Google bằng cách tạo ra hàng trăm lượt giới thiệu spam hoặc mua các liên kết trên Fiverr. Chúng chỉ không hoạt động và có thể gây hại cho trang web của bạn hoặc thậm chí dẫn đến hình phạt của Google.

6. Xây dựng liên kết thông qua tiếp cận người ảnh hưởng
Tiếp thị ảnh hưởng là một trong những điều nóng nhất hiện nay.
Tạo một danh sách những người có ảnh hưởng hàng đầu, các nhà lãnh đạo tư tưởng, nhà báo, blogger trong lĩnh vực của bạn.

Mỗi khi bạn tạo một bài đăng blog mới trong khu vực của họ - hãy tiếp cận với những người có ảnh hưởng và yêu cầu họ đề cập trên blog của họ.

Để xác định những người có ảnh hưởng hàng đầu, bạn có thể sử dụng Buzzstream, Buzzsumo hoặc chỉ nghiên cứu của Google. Hãy thử tweet chúng, gửi một dm trên Twitter hoặc Instagram, @mention trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy cố gắng cung cấp một số giá trị đầu tiên.

Cung cấp cho họ nội dung miễn phí, mẫu sản phẩm miễn phí, dùng thử hoặc giảm giá, hỏi ý kiến ​​chuyên gia, tạo blog về những người có ảnh hưởng hàng đầu trong thị trường ngách của bạn, v.v.

Chỉ cần một liên kết ngược hoặc chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội từ một người nổi tiếng trong khu vực của bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa, tạo ra hàng trăm tên miền giới thiệu và tất nhiên thu hút được lưu lượng truy cập lớn.

7. Trao đổi liên kết 3 chiều
Trao đổi liên kết có nghĩa là bạn tạo một liên kết đến trang web thứ hai và trang web thứ hai liên kết lại với bạn. Đó là cách dễ nhất để có được các liên kết ngược - chỉ bằng cách yêu cầu các blogger thực hiện trao đổi liên kết - nhưng, nó không hoạt động.

Những gì bạn có thể làm, là tìm hai trang web khác và thực hiện trao đổi liên kết 3 chiều.
Trang web1 -> trang web2 -> trang web 3 -> trang web1
Đó là một cách an toàn hơn để có được backlinks.

8. HARO
HARO (Trợ giúp Phóng viên) - một cách tuyệt vời để có được các liên kết ngược từ các nhà xuất bản hàng đầu.

Bạn có thể đăng ký miễn phí cho dịch vụ của họ và nhận email hàng ngày với các ưu đãi nội dung. Bạn thêm một số thông tin sâu sắc - nhận được một backlink.

9. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Thực hiện phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn - tất cả các tên miền giới thiệu này cũng sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Giao diện liên kết giữa các liên kết trong Ahrefs để nhanh chóng xác định trang web nào liên kết với đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải với bạn.

10. Hỏi khách hàng của bạn cho một liên kết
Luôn luôn là một ý tưởng tốt để gợi ý khách hàng của bạn liên kết đến trang web của bạn ở đâu đó trên (các) trang web của họ. Nó có thể là một cách dễ dàng và nhanh chóng để có được nhiều tên miền giới thiệu.

11. Tham gia các nhóm và diễn đàn SEO
Tham gia các nhóm SEO hàng đầu của Facebook và Linkedin và các tài khoản phụ SEO hàng đầu.

Tránh spam liên kết buidling những người. Bạn có thể nhận được rất nhiều cái nhìn sâu sắc, nâng cấp kiến ​​thức SEO của bạn và nhận cơ hội xây dựng liên kết.

12. Săn liên kết liên tục
Thành thật mà nói, xây dựng liên kết là một quá trình khó khăn. Đặc biệt là nếu bạn đang làm nó từ đầu.

Và có hàng trăm cách khác để xây dựng liên kết. Bạn nên ở trong một liên kết săn lùng liên tục trên mạng , luôn nghĩ về cách có được các liên kết ngược có thẩm quyền cao đến trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy các cơ hội xây dựng liên kết theo những cách bất ngờ nhất:
  • Có thể đồng nghiệp / bạn bè của bạn sở hữu các trang web có thẩm quyền cao, có thể liên kết với bạn;
  • Tham dự các sự kiện và yêu cầu một liên kết;
  • Mạng với các đồng nghiệp SEO, yêu cầu một liên kết;
  • Và cứ thế

Tổng hợp lại

Xây dựng liên kết là một quá trình mệt mỏi và lâu dài. Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức và lưu lượng truy cập tăng đột biến như trong trường hợp với Facebook hoặc Reddit. Thay vào đó, kết hợp với nội dung chất lượng cao, xây dựng liên kết sẽ mang lại sự tăng trưởng lưu lượng truy cập ổn định từ Google.

Phần tốt là lưu lượng truy cập không phải là thường xanh - ngay cả các blog cũ của bạn vẫn thu hút các nhấp chuột từ Google. Trong khi trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn thu hút lưu lượng truy cập chỉ trong một vài ngày.
Chúc mừng liên kết săn bắn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO