-->

14 mẹo xây dựng liên kết SEO cho năm 2019

Hầu hết mọi người nghĩ rằng xây dựng liên kết đã chết trong nhiều năm, đặc biệt đối với các nhà tiếp thị không thích ứng với các quy tắc thay đổi nhanh chóng , yêu cầu gia tăng đối với các công cụ, kỹ năng, sự kiên trì và chi tiết xây dựng liên kết tuyệt vời.

Các nhà tiếp thị như vậy chỉ tập trung vào nội dung chất lượng cao và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang và các liên kết bị bỏ qua.

Theo Google, một trong những công cụ tìm kiếm khổng lồ, liên kết và nội dung xuất sắc là những yếu tố xếp hạng quan trọng. Thật vậy, rất khó để trang web của bạn xếp hạng tốt trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trừ khi nó có các liên kết tuyệt vời.
14 mẹo xây dựng liên kết SEO cho năm 2019
Hãy nhớ rằng, không phải tất cả đều bình đẳng backlinks do đó, nó không phải là liên kết thêm bạn có trên trang web của bạn, thì càng tốt, đó là về chất lượng của các liên kết này quá.

Dưới đây là 14 mẹo xây dựng liên kết cho năm 2019.

Yêu cầu backlinks
Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng liên kết , yêu cầu backlink là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Hãy suy nghĩ về người thân, khách hàng, bạn bè và đồng nghiệp của bạn, những người có blog hoặc bất kỳ loại trang web nào khác và yêu cầu họ cho một liên kết ngược. Thay vì yêu cầu các liên kết trong phần chân trang, hãy tập trung vào việc nhận các liên kết ngược theo ngữ cảnh . Hãy nhớ rằng, backlink nên đến từ một trang web có liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn.

Thiết lập mối quan hệ
Để xây dựng liên kết hiệu quả , bạn cần thiết lập các mối quan hệ tốt. Bắt đầu với các blog, diễn đàn và các nhóm xã hội liên quan đến thích hợp trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Thực hiện một bước đi táo bạo và bắt đầu đóng góp cho các bài viết và bình luận có liên quan và thú vị. Tập trung vào việc cung cấp giá trị theo ngữ cảnh cho tất cả các cuộc thảo luận có liên quan.

Bằng cách tham gia tích cực vào các cộng đồng xã hội liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn, bạn sẽ có được các liên kết ngược tốt và có quyền truy cập vào các tin tức mới nhất trong ngành . Bên cạnh đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt để kết nối với những cá nhân phù hợp chia sẻ sở thích và đam mê của bạn.

Viết lời chứng thực
Theo các chuyên gia xây dựng liên kết , xây dựng liên kết chứng thực luôn luôn là một kịch bản cùng có lợi. Hầu hết các công ty cung cấp cho bạn một cơ hội để viết một cái gì đó về trải nghiệm bạn có sau khi mua và sử dụng sản phẩm của họ . Vâng, đây là một cách tốt để xây dựng lòng tin của khách hàng. Mặt khác, đó là một cơ hội hoàn hảo để bạn có được một backlink và có thể nhận được lưu lượng truy cập từ trang web đó.

Bắt đầu một blog tuyệt vời
Tránh bắt đầu một blog chỉ với một bài đăng và một liên kết ngược đến trang web của bạn. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu của mình và có thể đã tạo ra một liên kết rủi ro cho trang web của bạn . Nếu bạn có ý định bắt đầu một blog, hãy giữ nó trực tiếp bằng cách thêm nội dung tuyệt vời thường xuyên.

Viết bài viết tuyệt vời của khách
Nhiều blog và có thể chấp nhận để xuất bản bài viết của bạn. Trước khi bạn viết một bài đăng của khách cho bất kỳ trang web cụ thể nào, hãy đảm bảo rằng blog hoặc trang web có liên quan đến chủ đề của bạn và nội dung không liên quan đến bạn và công ty của bạn. Tập trung vào việc cung cấp thông tin tuyệt vời cho khán giả của bạn . Hãy nhớ rằng, nội dung xấu sẽ mang lại một danh tiếng xấu.

Bao gồm trang web của bạn trong các thư mục trang web đáng tin cậy
Một số thư mục trực tuyến không cung cấp giá trị thực cho người dùng và Google có xu hướng loại trừ các thư mục đó khỏi kết quả tìm kiếm. Trang web của bạn không nên được liệt kê trên các trang web đó.

May mắn thay, không phải tất cả các thư mục trực tuyến là xấu. Chọn một thư mục cung cấp cho bạn cơ hội để đăng một liên kết tuyệt vời đến trang web của bạn và cho phép bạn chia sẻ thông tin có giá trị với khán giả của bạn. Ví dụ, bạn có thể xem xét các thư mục thích hợp và các thư mục được đính kèm với các trang web có nhiều thông tin cho một ngành cụ thể.

Nghiên cứu các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn
Nếu bạn kiểm tra các trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ phát hiện ra rằng họ có những liên kết ngược khác nhau mà bạn có thể không có. Nếu họ có những liên kết này, tại sao bạn không nên nhận chúng? Cân nhắc sử dụng Công cụ liên kết ngược để phân tích các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và cũng nhận được chúng .

Sửa các liên kết chết của trang web của bạn
Có lẽ trang web của bạn có liên kết bị hỏng. Điều này có thể xảy ra nếu thay đổi vị trí của một trang web hoặc một quản trị viên web cụ thể sai chính tả liên kết của bạn. Liên kết bị hỏng là nguyên nhân chính của lỗi 404. Khôi phục các liên kết này bằng cách tạo một trang mới hoặc chuyển hướng chúng đến một trang web đang hoạt động .

Có được các liên kết gián tiếp từ một đối thủ cạnh tranh
Có nhiều khả năng các đối thủ của bạn đang liên kết đến cùng các trang web. Tìm các trang web mà đối thủ của bạn thường liên kết đến. Trong hầu hết các trường hợp, đây thường là các trang web có thẩm quyền trong một ngành cụ thể. Một liên kết từ các trang web như vậy sẽ hữu ích . Nhưng có nhiều hơn; đối thủ của bạn có thể liên kết đến trang web của bạn một cách gián tiếp.

Biến đề cập của bạn thành backlinks tuyệt vời
Nếu ai đó đã viết một cái gì đó về bạn hoặc thương hiệu của bạn nhưng không liên kết đề cập đến thương hiệu của bạn, bạn có thể liên hệ với quản trị trang web và yêu cầu họ chuyển đổi đề cập đó thành một liên kết ngược.

Tuyệt vời khác lời khuyên liên kết xây dựng bao gồm;

Có nguồn cấp dữ liệu RSS cho trang web hoặc blog của bạn:
Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm thấy chia sẻ nội dung chất lượng cao của bạn.

Chọn một chủ đề hoặc từ khóa bao giờ xanh:
Nếu bạn muốn các trang web khác tìm thấy nội dung của bạn và liên kết với nó, bạn cần một cái gì đó tuyệt vời sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Biến chủ đề thường xanh đó thành nội dung xuất sắc:
Dựa trên từ khóa và chủ đề bạn đã chọn, tạo nội dung dài và nhiều thông tin. Đảm bảo rằng nội dung có thể thực hiện được , dễ hiểu và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của khách hàng.

Xây dựng liên kết trang tài nguyên là một công cụ mạnh mẽ:
Một trang tài nguyên chỉ đơn giản là một trang web cung cấp các tài nguyên và liên kết hữu ích cho các chủ đề cụ thể. Bạn có thể đưa blog hoặc trang web của bạn vào một trong những liên kết hữu ích cho độc giả của họ.

Phần kết luận

Về cơ bản, sự phát triển của xây dựng liên kết đã không thay đổi nhiều . Chìa khóa thành công luôn là chất lượng hơn số lượng với sự kết hợp của cả hai là điểm ngọt ngào nhất. Chà, 2019 đã ở đây và có lẽ bạn đang tạo mục tiêu xây dựng liên kết của mình. Các mẹo được thảo luận ở đây đã làm việc cho hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số và sẽ tiếp tục là lĩnh vực tuyệt vời để tập trung vào năm 2019.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO