-->

21 kỹ thuật SEO hiệu quả thấp và lợi nhuận cao cho năm 2019

Xếp hạng cao cần cả thời gian và công sức. Nhưng có một số kỹ thuật SEO ngoài kia rất dễ thực hiện và chắc chắn sẽ mang lại một số kết quả. Phần tốt nhất? Bạn có thể tự làm mọi thứ.

Cảnh báo spoiler, mặc dù: nhiều trong số chúng bao gồm những điều cơ bản. Trong những năm qua, chúng tôi đã quan sát thấy một cái gì đó khá sốc. Nhiều khách hàng mà tôi đã chọn đã trả thời gian lớn cho các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong quá khứ. Tuy nhiên, tôi ngạc nhiên, những điều cơ bản như từ khóa trong tiêu đề đã bị thiếu.

Bây giờ trước khi bạn bắt đầu, bạn luôn có thể thực hiện kiểm toán. Nó thực sự không phải là một cái gì đó dễ làm, tùy thuộc vào kích thước của trang web của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn ưu tiên các hành động của mình để tiết kiệm thời gian. Tùy thuộc vào từng tình huống, các hành động khác nhau trong danh sách dưới đây có thể không hữu ích hoặc có thể không áp dụng cho trường hợp của bạn.
 1. Tối ưu hóa các tiêu đề và tiêu đề của bạn
 2. Ưu tiên các trang trong Điều hướng trang web
 3. Thêm Breadcrumbs vào trang của bạn
 4. Thực hiện theo dõi trên trang web của bạn
 5. Cài đặt chứng chỉ SSL
 6. Bảo mật danh sách bản đồ của bạn
 7. Nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn
 8. Tăng tốc độ trang web
 9. Liên kết các trang của bạn với các văn bản neo giàu từ khóa
 10. Liên kết đến các trang web có liên quan, có thẩm quyền
 11. Bảo mật Hồ sơ truyền thông xã hội của bạn
 12. Tăng tính khả dụng của trang và bài viết của bạn
 13. Chia sẻ nội dung của mọi người khác
 14. Hỏi bạn bè và khách hàng để nhận xét
 15. Thiết kế tùy chỉnh 404 của bạn
 16. Đăng nội dung mới, chất lượng cao
 17. Cập nhật / Cải thiện nội dung hiện có
 18. Tái sử dụng nội dung hiện có
 19. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 20. Đầu tư vào quảng cáo với backlink nofollow
 21. Có được Backlinks của đối thủ cạnh tranh của bạn
1. Tối ưu hóa các tiêu đề và tiêu đề của bạn
Như đã đề cập trong phần giới thiệu, tôi thường ngạc nhiên khi thấy rằng mặc dù một số khách hàng của tôi đã trả số tiền lớn cho các dịch vụ SEO trong quá khứ, những điều tối ưu hóa cơ bản như nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa tiêu đề đã không được thực hiện.
21 kỹ thuật SEO hiệu quả thấp và lợi nhuận cao cho năm 2019
Những điều này đang được nói, đảm bảo các trang của bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp. Thẻ tiêu đề có trọng lượng lớn nhất trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo từ khóa của bạn ở đó. Càng gần với từ khóa quan trọng nhất là bắt đầu, thì càng tốt. Sau đó, bạn cũng cần thêm các từ khóa thích hợp vào Tiêu đề của mình. H1 là tiêu đề quan trọng nhất vì vậy nó phải là điều đầu tiên trên một trang. Trong nhiều trường hợp, nó giống như tiêu đề, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Nếu bạn có một chiến dịch PPC đang chạy, bạn có thể truyền cảm hứng cho mình từ những tiêu đề đó. Nhiều người nghĩ rằng các tiêu đề PPC không phù hợp với SEO, nhưng sự thật là các tiêu đề PPC được tập trung vào chuyển đổi, điều này sẽ có lợi cho SEO rất nhiều.

Điều tương tự cũng xảy ra với các mô tả meta. Tối ưu hóa các mô tả meta để thuyết phục mọi người nhấp vào liên kết của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có từ khóa của mình ở đó, nếu không thì khả năng nó xuất hiện thấp hơn nhiều.

Khi bạn đã nắm giữ nó, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu nhiều từ khóa với một trang. Mặc dù bài viết này không thực sự nhắm mục tiêu vào nhiều từ khóa, nhưng chúng tôi có thể nói rằng tiêu đề này được tối ưu hóa cho các kỹ thuật seo hiệu quả của Hồi giáo

Đây là một điều tuyệt vời, bởi vì bạn có thể tập trung vào việc viết các phần nội dung lớn hơn thay vì nhiều nội dung nhỏ hơn. Google thích nội dung dài hơn. 

2. Ưu tiên các trang trong Điều hướng trang web
Điều hướng là yếu tố cấu trúc quan trọng nhất trên toàn bộ trang web của bạn. Tại sao? Chà, bởi vì đó là điều đầu tiên liên kết đến các trang 'khác' của bạn và nó thường ở đầu trang, mang lại cho các liên kết đó rất nhiều trọng lượng.

Ví dụ, bạn có thể thấy rằng các trang được tối ưu hóa cho một số từ khóa quan trọng nhất của chúng tôi được liên kết đến ngay từ menu điều hướng. Các liên kết này được tìm thấy trên mọi trang trên trang web, khiến những trang đó trông rất quan trọng trong mắt của Google.

Đó thực sự là một trong những lý do Trang chủ có thẩm quyền cao như vậy trên tất cả các trang web. Đó là bởi vì, thông thường, logo trên mỗi trang liên kết với nó.

3. Thêm Breadcrumbs vào trang của bạn
Thêm mẩu bánh mì có thể rất có lợi cho trang web của bạn, đặc biệt nếu đó là một thương mại điện tử. Điều này là do thực tế là họ tạo cấu trúc trong trang web của bạn.

Hầu hết, nếu không phải tất cả các cửa hàng trực tuyến, liên kết các sản phẩm của họ từ các trang chuyên mục của họ. Điều này có nghĩa là các trang danh mục gửi một số vốn chủ sở hữu đến các trang sản phẩm, làm cho chúng mạnh hơn. Không phải là một điều xấu, nói chung.

Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng bạn muốn các trang danh mục của mình được xếp hạng cao, vì đó là những trang được tối ưu hóa cho các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất. Với Breadcrumbs, bạn sẽ củng cố sức mạnh của các trang Chuyên mục bằng cách liên kết với chúng với tất cả các danh mục phụ và các sản phẩm liên quan.

Nếu bạn đang sử dụng CMS, mọi thứ khá dễ dàng. Hầu hết các mẫu đã đi kèm với mẩu bánh mì, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra cài đặt của mẫu trước. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm trên web cho Nền tảng CMS của bạn Nền tảng + Phần mở rộng / mô-đun Breadcrumbs. Tôi chắc chắn có một cái gì đó ra cho bạn.

Trên nền tảng tùy chỉnh, bạn có thể không thể tự làm điều đó nếu không có kiến ​​thức về mã hóa. Tuy nhiên, một lập trình viên sẽ có thể thực hiện nó khá nhanh, vì vậy nó sẽ không phải là một chi phí lớn.

4. Thực hiện theo dõi trên trang web của bạn
Theo dõi là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không theo dõi thứ hạng và lưu lượng truy cập của mình, bạn không thể phát hiện ra các vấn đề với trang web của mình.

Những trang nào người dùng rời đi nhanh chóng? Bạn biết bạn có thể cải thiện những người đầu tiên, đặc biệt nếu khối lượng tìm kiếm cho họ cao!

Ngoài ra, nếu bạn không theo dõi lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền, bạn không thể biết liệu mình có tiến bộ gì không và tệ hơn, bạn sẽ không biết liệu các công cụ tìm kiếm có phạt bạn hay thứ hạng của bạn đã giảm hay không.

Bạn có thể sử dụng Google Search Console và Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và các sự cố với các trang của bạn. Chúng khá dễ cài đặt miễn là bạn có quyền truy cập vào máy chủ của mình. Bạn thậm chí có thể cài đặt chúng thông qua một plugin cho CMS của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để triển khai tất cả các mã theo dõi. Họ sẽ dễ dàng quản lý sau đó.

Nếu bạn muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo, bạn có thể thử những thứ như HotJar, nơi tạo ra một bản đồ nhiệt về nơi người dùng của bạn nhấp nhiều nhất trên một trang. Tuy nhiên, điều đó khó hơn rất nhiều để hiểu và cải thiện chính xác, vì vậy cần có người có kinh nghiệm.

5. Cài đặt Chứng chỉ SSL
SSL đã trở thành một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2014 . Nếu bạn đang tự hỏi tại sao, câu trả lời là khá đơn giản. Vì an ninh. Tội phạm mạng đã liên tục gia tăng và ngày càng có nhiều người chia sẻ dữ liệu nhạy cảm hơn trên web.

Cài đặt SSL khá dễ dàng. Hầu hết thời gian, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể giúp bạn. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản hơn cũng miễn phí: CloudFlare . Bạn chỉ cần thay đổi máy chủ tên miền của mình để chỉ ra CloudFlare và sau đó CloudFlare sẽ hoạt động như một bộ lọc, chặn thư rác và IP xấu tiếp cận máy chủ của bạn.

Hãy coi chừng, mặc dù! Di chuyển sang HTTPS có thể gây ra một số vấn đề SEO nghiêm trọng!

Nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết này về việc di chuyển từ HTTP sang HTTPS .

6. Bảo mật danh sách bản đồ của bạn
Đây không phải là thứ mà mọi người sẽ có thể 'đánh cắp' từ bạn rất dễ dàng, nhưng nó sẽ cung cấp cho trang web của bạn những giá trị tuyệt vời. Sử dụng Google MyBusiness, bạn có thể nhận được trang web của mình được liệt kê nhiều lần trên Google .

Danh sách Google MyBusiness Maps cho SEO

Không chỉ vậy, nó cũng sẽ liên kết trở lại trang web của bạn. Mọi người sẽ có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn rất nhiều nếu nó chưa được xếp hạng tốt.

Khi bạn tạo danh sách của mình hoặc yêu cầu quyền sở hữu của nó, hãy đảm bảo bạn điền chính xác tất cả các chi tiết cần thiết. Bạn cũng nên thêm hình ảnh đẹp về vị trí, sản phẩm và nhóm của bạn. Điều này giúp xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn.

7. Nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn
Hình ảnh chiếm không gian vật lý nhất trên máy chủ của bạn. Điều đó có nghĩa là họ cũng chiếm nhiều không gian vật lý nhất trên thiết bị của bạn, điều đó có nghĩa là họ cũng mất nhiều thời gian nhất để tải.

Thời gian tải chậm ảnh hưởng lớn đến chuyển đổi và hình ảnh của bạn thực sự mất nhiều thời gian nhất để tải.

Có hai cách một hình ảnh chiếm quá nhiều không gian. Đầu tiên, nó không được nén ở kích thước vật lý của nó trên đĩa. Vì vậy, bạn có thể có hai hình ảnh trông giống nhau, nhưng một hình có 1 MB và hình kia có 1/5 MB.

Sao có thể như thế được? Chà, tôi không chắc cách nén hình ảnh hoạt động, nhưng nó làm cho hình ảnh có kích thước nhỏ hơn trên đĩa mà không làm giảm kích thước hoặc chất lượng của chúng trên màn hình. Bạn có thể sử dụng các plugin như Smush cho WordPress hoặc các công cụ nén hình ảnh như ShortPixel có API. Bạn cũng có thể nén hình ảnh của mình mỗi khi bạn tải chúng lên bằng TinyPNG . Nếu bạn không thể kết nối một công cụ, chỉ cần tải xuống hàng loạt hình ảnh (nếu bạn không có hàng nghìn) nén chúng và sau đó tải lại chúng vào máy chủ của bạn.

Sau đó, tất nhiên, bạn có kích thước trên màn hình. Hình ảnh 2000 x 2000 pixel sẽ chiếm nhiều không gian đĩa vật lý hơn hình ảnh 500 x 500 pixel. Do đó, không tải hình ảnh 2000x2000px và thu nhỏ nó thành 500x500px bằng CSS. Trình duyệt sẽ phải tải xuống một hình ảnh lớn hơn 4 lần so với nhu cầu.

Để thực hiện công việc này với các thiết kế đáp ứng, bạn có thể nghiên cứu thuộc tính HTML srcset của HTML. Bạn có thể sử dụng nó để chỉ tải xuống hình ảnh cụ thể trên các kích thước màn hình cụ thể.

8. Tăng tốc độ trang web
Mặc dù hình ảnh có tác động mạnh nhất, nhưng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Hầu hết thời gian nó liên quan đến các tệp, nhưng lần khác có thể là do xung đột PHP hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu mất rất nhiều thời gian để tải.

Để tránh xung đột và thời gian tải cơ sở dữ liệu chậm, bạn có thể thử và giới hạn việc sử dụng plugin của mình ở mức tối thiểu. Bạn có rất nhiều plugin và tiện ích mở rộng không cần thiết? Loại bỏ chúng. Bạn có nghĩ rằng một cái gì đó trông đẹp trên trang web của bạn, nhưng bạn hiếm khi sử dụng nó hoặc nó cung cấp ít giá trị? Gạt nó ra.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ plugin trượt của bạn, ví dụ. Thay thế thanh trượt bằng hình ảnh tĩnh và nút CTA. Tại sao? Chà, hóa ra là những người trượt tuyết thật tệ! Mọi người hiếm khi nhấp vào các ưu đãi đó, chúng chiếm rất nhiều không gian và tài nguyên và chúng có thể rất khó chịu khi bạn đang đọc một cái gì đó và hình ảnh tự động thay đổi.

Một số điều khác bạn có thể làm để tăng tốc độ trang web của mình bao gồm có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyệt vời và giảm thiểu các tài nguyên cần thiết để tải trang. Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights và GT Metrix để theo dõi các vấn đề này.

Một số dễ sửa chữa và một số thì không. Ví dụ: một plugin thu nhỏ bộ nhớ cache và tệp như W3 Total Cache (cho WordPress) có thể hữu ích. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để thiết lập nó đúng cách. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các vấn đề và xung đột CSS và JS có thể có thể gây rối cho thiết kế và chức năng của bạn. Thông thường, vô hiệu hóa thu nhỏ sẽ khắc phục sự cố, nhưng có bản sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn trước khi bạn thay đổi bất cứ điều gì!

Trong Thông tin chi tiết tốc độ trang kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ của bạn. Nếu nhiều thử nghiệm cho thấy thời gian phản hồi là hơn 2,5 giây, bạn có thể xem xét chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt hơn.

Bạn cũng nên xem Hướng dẫn SEO OnPage kỹ thuật này . Không phải mọi thứ đều dễ thực hiện, nhưng xem xét rằng đó là OnPage SEO, bạn có toàn quyền kiểm soát nó, vì vậy điều đó đáng để làm!

9. Liên kết các trang của bạn với các văn bản neo giàu từ khóa
Liên kết là một trong những kỹ thuật SEO hiệu quả nhất hiện có. Bạn có thể sử dụng nó để liên kết đến các trang quan trọng bằng cách sử dụng các văn bản neo cụ thể. Điều này có rủi ro thấp hơn so với việc xây dựng các liên kết ngược trên các văn bản neo giàu từ khóa và quan trọng hơn, bạn có quyền kiểm soát tuyệt đối với nó.

Bất cứ khi nào bạn thêm nội dung mới, hãy đảm bảo bạn liên kết đến các trang có liên quan khác trong trang web của bạn. Ngược lại, hãy chỉnh sửa một số trang cũ từ trang web của bạn và thêm liên kết đến nội dung mới của bạn, nếu có liên quan.

Nếu bạn có hàng ngàn trang, có thể khó liên kết với nhau, nhưng bạn có thể sử dụng các plugin như Trình quản lý liên kết . Hãy chắc chắn rằng bạn cũng xem hướng dẫn này về liên kết .

10. Liên kết đến các trang web có liên quan, có thẩm quyền
Tôi biết bạn thích các trang web khác liên kết với bạn hơn, nhưng cũng như ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ phải chia sẻ nội dung của người khác để được liên kết với chính mình.

Điều này thực sự có thể cải thiện SEO của bạn. Tại sao? Vâng, đó là vì Google hoạt động trên các liên kết ngược! Đó là cách nó tìm thấy nội dung hay và tìm ra nội dung nào đáng để xếp hạng ở trên cùng. Đó là lý do tại sao Google khuyến khích các quản trị web liên kết đến nội dung tuyệt vời

11. Bảo mật Hồ sơ truyền thông xã hội của bạn
Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc hai trong số chúng, nhưng đó là một ý tưởng tốt để bảo mật càng nhiều càng tốt. Hồ sơ truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để có được một số liên kết ngược ban đầu đến trang web của bạn. Đôi khi bạn thậm chí có thể mất tên nếu người khác (như đối thủ cạnh tranh) đăng ký tên đó trước bạn.

Những cái phổ biến nhất là Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn có thể xem xét Reddit hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội định hướng thích hợp nào khác, chẳng hạn như SoundCloud hoặc Yelp.

Tuy nhiên, để các liên kết trên hồ sơ truyền thông xã hội có hiệu quả, bạn sẽ cần nhận được chia sẻ, tin nhắn lại, ghim, v.v.

12. Tăng tính khả dụng của trang và bài viết của bạn
Nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn phải sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để bị nhiễm virus. Ngay cả khi mọi người đọc nội dung của bạn và thích nó rất nhiều, họ vẫn không muốn chia sẻ nội dung đó nếu bạn không tạo điều kiện cho quá trình này.

Thêm nút chia sẻ và thích trên các trang của bạn. Tập trung vào các nền tảng phù hợp nhất với trang web của bạn thay vì thêm càng nhiều càng tốt. Một lần nữa, nếu bạn có một CMS, có một plugin cho bạn!

Bạn cũng có thể thêm CTA trong nội dung của mình. Có một chiến lược SEO tốt đẹp được gọi là nội dung bị khóa. Bạn có thể mở khóa bằng một chia sẻ. Mặc dù khóa nội dung mà bạn nói bạn cung cấp trong tiêu đề là một ý tưởng rất tồi (trải nghiệm người dùng xấu), khóa một số tệp PDF hoặc mẹo bổ sung chắc chắn có thể tăng số lượng chia sẻ / tweet về trang web của bạn.

13. Chia sẻ nội dung của mọi người khác
Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn chia sẻ nội dung thú vị, ngay cả khi đó không phải từ trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn người khác chia sẻ nội dung của mình, bạn sẽ phải chia sẻ nội dung của họ.

Sẽ tốt hơn nếu bạn nhận được chia sẻ từ các trang khác thay vì mọi người, vì hồ sơ cá nhân thường không được lập chỉ mục. Điều này có nghĩa là Google sẽ không thể thấy các liên kết ngược được tạo từ các chia sẻ đó.

14. Hỏi bạn bè và khách hàng để nhận xét
Bây giờ bạn đã bảo mật danh sách Google MyBusiness của mình, đã đến lúc nhận một số đánh giá. Nhiều người bỏ qua điều này và tôi không bao giờ hiểu tại sao. Đó là một cái gì đó rất dễ làm!

Mặc dù các đánh giá là một yếu tố xếp hạng SEO địa phương, nhưng thứ hạng danh sách của bạn càng cao, nó sẽ càng mang lại nhiều giá trị cho trang web và doanh nghiệp của bạn.

Nhận được đánh giá tốt là khá dễ dàng, xem xét bạn cung cấp sản phẩm / dịch vụ chất lượng. Người dùng có nhiều khả năng để lại một đánh giá tiêu cực, vì vậy bạn phải làm việc nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, yêu cầu bạn bè của bạn đánh giá trang của bạn trên Google MyBusiness (và cả Facebook) cũng không khó. Ngoài ra, mỗi khi bạn có một khách hàng hài lòng, hãy yêu cầu họ xem xét bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng nhiều người sẽ làm.

15. Thiết kế tùy chỉnh 404 của bạn
Tùy thuộc vào trang web của bạn lớn như thế nào, bạn có thể nhận được rất nhiều 404 (thông báo lỗi được hiển thị bởi trình duyệt cho biết không thể tìm thấy địa chỉ Internet). Nếu mọi người hạ cánh trên các trang 404 đó, chắc chắn họ sẽ rời đi, khiến bạn mất rất nhiều tiền. Một cách để khắc phục vấn đề này là tạo một thiết kế tùy chỉnh cho trang 404 của bạn, với lời kêu gọi hành động.

Hãy nhìn vào chúng ta, ví dụ:

Ví dụ trang 404

Nếu bạn có một cửa hàng Thương mại Điện tử, bạn thậm chí có thể thêm một số danh mục, ưu đãi hoặc địa ngục, thậm chí là mã giảm giá! Bây giờ điều đó sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát.

Đây là một liên kết nơi bạn có thể đọc thêm về cách các trang 404 ảnh hưởng đến SEO .

16. Đăng nội dung mới, chất lượng cao
Đó không phải là bí mật và không có khoa học tên lửa. Càng nhiều nội dung (chất lượng) bạn đăng, bạn sẽ càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy rất nhiều trang web mới muốn có kết quả với SEO thiếu blog. Nếu bạn chỉ có 5 trang liệt kê các sản phẩm của mình, rất có thể bạn sẽ không vượt qua Amazon và Walmart cho các sản phẩm tã giấy tã, ngay cả khi tã của bạn tự thay đổi. Bạn cần đăng bài viết trên blog thường xuyên để cho Google thấy rằng trang web của bạn đang hoạt động. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kiếm được các liên kết ngược mới, vì mọi người sẽ có nhiều khả năng chia sẻ những liên kết đó hơn là các trang dịch vụ của bạn.

Đã vô số lần tôi nhận thấy rằng bất cứ khi nào tôi đăng bài đăng blog mới trên một trang web, tất cả các trang đều tăng một chút trong bảng xếp hạng của họ, đặc biệt là nếu các trang không có trên trang đầu tiên của Google.

Nội dung chất lượng mới là kỹ thuật SEO tốt nhất

Điều này chứng tỏ (với tôi ít nhất) rằng Google tin tưởng các trang web đăng bài thường xuyên hơn. Sau khi bạn đến trang 1, bạn có thể thấy những gì được gọi là Google dance, nơi Google đôi khi đưa trang của bạn lên để xem người dùng phản ứng với nó như thế nào và sau đó sử dụng máy học để tìm hiểu xem nó có tốt không. Nếu họ thích nó, bạn sẽ xếp hạng cao hơn. Nếu họ không và tỷ lệ thoát của bạn rất cao, bạn sẽ quay trở lại vị trí thấp hơn. Công cụ tìm kiếm là tất cả về trải nghiệm người dùng những ngày này.

Bí quyết để luôn đưa ra những ý tưởng và chủ đề mới cho nội dung  và bài đăng trên blog là thử và trả lời câu hỏi của khách hàng. Trả lời câu hỏi cũng là một ý tưởng tuyệt vời để nhắm mục tiêu từ khóa được giới thiệu thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu bạn chưa trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng, bạn nên bắt đầu với câu hỏi đó!

Bạn sẽ thấy rằng nội dung có thể được viết trong bất kỳ ngách nào, ngay cả những thứ nhảm nhí! Chỉ cần lấy ví dụ của tôi ở trên, bạn có tưởng tượng được có bao nhiêu phụ huynh tìm kiếm cách làm thế nào để thay đổi tã tã trên internet không? Nếu bạn chưa có hướng dẫn, tốt, bạn nên có một hướng dẫn! Đặc biệt là nếu tã của bạn tự thay đổi, vì sau đó bạn có thể nói rằng hãy bỏ qua tất cả những điều này và mua sản phẩm của tôi!

17. Cập nhật / Cải thiện nội dung hiện có
Nếu bạn đã có nội dung trên trang web của mình đang nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể, đừng bắt đầu viết một cái gì đó khác trong cùng một chủ đề. Bạn sẽ tham gia vào việc ăn thịt từ khóa, khi nhiều trang sẽ cạnh tranh cho cùng một từ khóa (và có lẽ không có trang nào sẽ được xếp hạng).

Đơn giản chỉ cần cải thiện bài viết hiện có bằng cách thêm nội dung mới vào nó. Cách đơn giản để làm điều đó là sử dụng Công cụ nội dung của CognitiveSEO . Chỉ cần tìm kiếm từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu, thêm tiêu đề và nội dung của bạn và nhấn tối ưu hóa. Công cụ sẽ cung cấp cho bạn một loạt các chủ đề và từ khóa có liên quan mà bạn nên thêm vào bài viết của mình để xếp hạng cao hơn.

Bất cứ khi nào bạn tìm ra một cái gì đó mới liên quan đến một bài viết bạn đã có trên trang web của bạn, hãy đảm bảo viết nó xuống. Bạn có thể cập nhật bài viết của bạn theo thời gian để giữ cho nó tươi.

Bạn cũng có thể thêm những thứ như Cập nhật dd / mm / yyyy để cập nhật cho người dùng biết rằng thông tin không bị lỗi thời.

18. Nội dung hiện có
Bạn có thể dễ dàng có được lưu lượng tìm kiếm mới bằng cách sử dụng lại nội dung hiện có. Bạn có thể biến nó thành PDF và sử dụng nó để xây dựng danh sách email của mình hoặc bạn có thể biến nó thành video hoặc podcast.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nội dung đó để chia sẻ trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội như một câu chuyện. Người ta biết rằng một văn bản dài hơn mà không có liên kết sẽ tiếp cận nhiều hơn trên các nền tảng như Facebook.

Các đối tượng khác nhau thích các loại định dạng nội dung khác nhau, do đó, mở rộng sang nhiều hơn chỉ là văn bản là một bước đi thông minh, đặc biệt là xem xét rằng nhu cầu nội dung video đang tăng lên!

19. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
Đây là một phần trong những chiến thuật SEO không thực sự dễ thực hiện. Xem xét trang web của bạn bao nhiêu tuổi, nó có thể yêu cầu và toàn bộ thiết kế lại, hoặc thậm chí xây dựng lại từ đầu.

Tuy nhiên, nó đáng giá vì Google gần đây đã chuyển sang quy trình lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là Google sẽ xếp hạng các trang của bạn tùy thuộc vào cách người dùng xem trên thiết bị di động.

Bạn có thể sửa mọi thứ trên CMS bằng cách cài đặt một mẫu phản hồi đơn giản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các plugin bạn đã cài đặt, một số chức năng có thể bị thay đổi. Nó không thực sự là một thay đổi nỗ lực thấp, nhưng nó chắc chắn là kết quả cao!

20. Đầu tư vào quảng cáo với backlink nofollow
Nhưng không phải là mua backlink nguy hiểm sao? Đây có phải là SEO mũ trắng không?

Vâng, vâng. Nhưng mọi thứ khác nhau khi nói đến liên kết nofollow. Các liên kết mua dofollow là những liên kết mang lại rắc rối. Những người bạn nên kiếm, không phải trả tiền.

Về mặt lý thuyết, các công cụ tìm kiếm nhận thức được rằng các trang web và internet hoạt động với quảng cáo và liên kết. Tuy nhiên, nó không muốn các trang web tận dụng thuật toán tìm kiếm hữu cơ của nó.

Liên kết Nofollow loại bỏ tất cả các rủi ro. Bạn không còn phải che giấu bản thân dưới nội dung thông tin của EDT và có thể trực tiếp quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua nội dung và văn bản quảng cáo bạn mua. Chỉ cần đảm bảo nội dung vẫn có giá trị cho người đọc. Đừng chỉ mua nó cho liên kết. Càng nhiều lưu lượng truy cập, nó sẽ càng có lợi cho trang web của bạn, vì vậy hãy đầu tư vào chất lượng.

21. Có được Backlinks của đối thủ cạnh tranh của bạn
Backlinks rất khó để có được, nhưng cũng rất hiệu quả. Cơ hội xây dựng liên kết không dễ tìm thấy. Tuy nhiên, có một số chiến lược SEO OffPage dễ dàng cho phép bạn có được các liên kết ngược chất lượng cao được chứng minh là có hiệu quả.

Làm sao?

Bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu backlink cạnh tranh của cognitiveSEO . Khi bạn phân tích trang web của mình và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu, bạn có thể dễ dàng xác định các tên miền giới thiệu phổ biến giữa các trang web bằng công cụ của chúng tôi.

Điều này giúp bạn xác định các trang web có xu hướng chia sẻ nội dung trong thị trường ngách của bạn. Ngay cả khi các liên kết được mua, bạn biết chúng hoạt động nếu đối thủ của bạn đang xếp hạng với chúng. Đăng ký dùng thử miễn phí và nhận danh sách các liên kết ngược tốt nhất của đối thủ.

Phần kết luận

Bạn có thể đã nghe những mẹo SEO này trước đây, nhưng câu hỏi thực sự là bạn đã thực sự thử chúng chưa?

Không phải tất cả các chiến lược SEO này có thể dễ thực hiện, nhưng bạn chắc chắn sẽ có thể cải thiện thứ hạng của mình với chúng. Tất cả mọi thứ được liệt kê ở trên không yêu cầu một chuyên gia và sẽ không đặt trang web của bạn vào bất kỳ nguy cơ bị phạt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, tôi sẽ vui lòng trả lời trong phần bình luận. Ngoài ra, tôi tò mò: bạn đã sử dụng kỹ thuật SEO nào ở trên? Có hiệu quả không? Tôi có bỏ lỡ điều gì không? Chia sẻ nó với chúng tôi và hãy giúp đỡ lẫn nhau!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO