-->

9 Mẹo Instagram để phát triển doanh nghiệp của bạn trong năm 2019

Facebook và Twitter là những tin tức cũ; những ngày này, nếu bạn muốn ghi dấu ấn trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần có sự hiện diện tích cực trên Instagram.

Tính đến cuối năm 2017, Instagram đã tuyên bố 25 triệu doanh nghiệp đang hoạt động , với 80% người dùng nền tảng theo dõi ít ​​nhất một trang công ty.

Những người theo dõi có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Trong số hơn 2.000 người dùng Instagram được khảo sát trong một nghiên cứu gần đây của Dana Rebecca Design , khoảng một nửa cho rằng Instagram ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ thường xuyên hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác. Ngoài ra, nghiên cứu này tiết lộ rằng một phần ba người tiêu dùng đã sử dụng Instagram khi mua sắm để đưa ra quyết định quan trọng.

Bắt đầu trên Instagram chỉ là bước đầu tiên. Người tiêu dùng hiện đại ngày càng sành điệu hơn bao giờ hết, vì vậy đừng hy vọng sẽ tát một bức ảnh chất lượng thấp trên trang Instagram của bạn và gọi đó là một ngày. Một nền tảng được đánh bóng là rất cần thiết và có thể dễ dàng đạt được nếu bạn thực hiện những gợi ý đơn giản này vào chiến lược truyền thông xã hội của mình:
9 Mẹo Instagram để phát triển doanh nghiệp của bạn trong năm 2019
1. Sử dụng Hashtags có thương hiệu
Các hashtag có thương hiệu cải thiện khả năng khám phá của công ty bạn đồng thời giúp người tiêu dùng kết nối với các lợi ích và giá trị được chia sẻ.

Theo một nghiên cứu đáng chú ý từ Đơn giản đo lường (nay là Sprout Social), các bài đăng kèm theo ít nhất một hashtag trung bình lớn hơn 12,6% so với những người không có hashtag. Tất nhiên, các hashtag hiệu quả nhất là hấp dẫn và dễ sử dụng.

Lý tưởng nhất, hashtag của bạn sẽ phục vụ như một lời kêu gọi hành động nhỏ. Ví dụ hoàn hảo? Hashtag Tostitos thông minh #GetTogetherAl yet , khuyến khích những người theo dõi tụ tập với những người thân yêu khi họ ăn nhẹ với những món ngon của thương hiệu.

Hãy xem video này từ Jean-Claude Van Damme với hơn 350.000 lượt xem nhằm quảng bá thương hiệu Tostitos và sử dụng hashtag này:

2. Tạo một hệ thống cho nội dung do người dùng tạo
Nội dung do người dùng tạo cảm thấy chân thực hơn với người đam mê Instagram trung bình và do đó rất cần thiết để xây dựng lòng tin. Thật không may, việc thực hiện chiến lược do người dùng tạo có thể khó khăn, vì mỗi người dùng mang đến một viễn cảnh riêng cho bảng - và không phải tất cả đều được đảm bảo phù hợp với thương hiệu đã thành lập của bạn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ phát triển một hệ thống sớm để đảm bảo rằng tất cả nội dung do người dùng tạo tuân thủ các tiêu chuẩn của bạn và được đăng tải miễn phí. Hãy nhớ rằng nội dung do người dùng tạo phải được chào mời, chỉnh sửa và quảng bá một cách cẩn thận để đảm bảo rằng nó thực sự gây được tiếng vang với người theo dõi.

Thương hiệu tẩy tế bào chết cơ thể, Frank Body, sử dụng hashtag #thefrankeffect để đối chiếu các câu chuyện chuyển đổi người dùng, một chiến lược đã được chứng minh thành công rực rỡ cho họ với gần 50.000 bài đăng trên Instagram do người dùng tạo ra thương hiệu quảng bá cho cơ thể của họ:

3. Làm việc với Influencers
Người mua sắm Millennials và Thế hệ Z không đặc biệt quan tâm đến những người nổi tiếng Hollywood. Thay vào đó, họ chuyển sang những người có ảnh hưởng Instagram để hiểu rõ hơn về cách họ nên sống cuộc sống của họ - và họ nên mua sản phẩm nào.

Người ảnh hưởng có thể là một trong những tài nguyên hiệu quả nhất của bạn trên Instagram; số liệu thống kê được công bố trên Social Media Today cho rằng tiếp thị có ảnh hưởng mang lại lợi nhuận gấp 11 lần so với đầu tư của các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Chẳng hạn, FIJI Water đã hợp tác với người gây ảnh hưởng Instagram @weworewhat để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của họ bằng cách sử dụng hashtag #bodyworewhat . Từ góc độ nhận thức về thương hiệu, chiến dịch này đã cực kỳ thành công, thu hút hơn 235.000 lượt thích từ 30 bài đăng trên Instagram.

4. Tạo chủ đề thương hiệu và bảng màu
Mọi khía cạnh của trang Instagram của bạn phải phù hợp với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn.

Chủ đề thương hiệu phù hợp có thể mang lại cảm giác gắn kết cho trang của bạn. Chủ đề thương hiệu về cơ bản là một bộ hướng dẫn xác định cách thương hiệu của bạn được thể hiện trên trang Instagram của bạn. Nó bao gồm các yếu tố như màu sắc, tông màu, phông chữ, kiểu ảnh chấp nhận được và nhiều hơn nữa.

Chủ đề này được củng cố bởi bảng màu của bạn, điều này sẽ phản ánh tính cách và giá trị thương hiệu của bạn. Ví dụ, các màu trung tính bóng bẩy như đen và xám phản ánh sự tinh tế hiện đại, trong khi các tông màu đất có thể mang lại cho trang của bạn một sự rung cảm mộc mạc.

Thương hiệu nệm Casper duy trì một bảng màu nhất quán của màu xanh lam và màu trắng được ghép nối với các bức ảnh sáng để thiết lập một chủ đề nhất quán trên trang Instagram của họ:

5. Sử dụng Kêu gọi hành động trong bài viết của bạn
Người dùng Instagram giữ khoảng thời gian chú ý ngắn nổi tiếng. Khi họ đã duyệt bài viết của bạn, họ sẽ chuyển sang một trang khác - trừ khi bạn dẫn dắt họ vào một nhiệm vụ đáng giá. Điều này có thể đơn giản như hướng người dùng đến Instagram Stories, nơi họ có thể xem các bản cập nhật về các sự kiện đặc biệt hoặc bán hàng trong thời gian giới hạn. Mặt khác, yêu cầu người dùng đăng ký danh sách email của bạn, truy cập trang YouTube của bạn hoặc gắn thẻ một người bạn trong phần nhận xét - bất cứ điều gì sẽ đưa họ từ một người theo dõi thụ động thành tiếng nói tích cực cho thương hiệu của bạn.

Kiểm tra bài đăng có ảnh hưởng này từ Coco Chloe, người đang tổ chức một cuộc thi cho nhãn hiệu trang điểm Nomad Cosmetics . Cam kết được khuyến khích bằng cách yêu cầu mọi người nhận xét về bài đăng:

6. Đa dạng hóa nội dung của bạn
Instagram không chỉ là về ảnh, mặc dù nội dung dựa trên hình ảnh, tất nhiên, có thể cực kỳ hiệu quả. Instagram cũng là một nền tảng lý tưởng để chia sẻ các clip ngắn về các video tiếp thị. Từ đó, người dùng có thể được chuyển đến trang YouTube của bạn, nơi họ sẽ tiếp tục tham gia với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, đừng ngần ngại tận dụng Instagram Stories, lý tưởng cho loại nội dung nhạy cảm với thời gian, chưa được lọc mà bạn cũng có thể chia sẻ trên Snapchat.

Tất cả các thương hiệu lớn đều sử dụng video trên Instagram, và có một lý do chính đáng. Hãy xem video đơn giản này từ Pepsi có gần gấp đôi lượt xem và mức độ tương tác của bất kỳ hình ảnh tĩnh nào của họ:

7. Hashtags Xu hướng
Trong khi Twitter thống trị về xu hướng hashtag, một số cụm từ nhất định có thể đột nhiên tăng phổ biến trên Instagram - và khi họ làm như vậy, bạn sẽ muốn được định vị để tận dụng lợi ích bất ngờ.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng hashtag trên trang Khám phá hoặc thông qua các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng. Phần khó khăn? Không nhảy theo những xu hướng mới nhất vì lợi ích của nó và gây thiệt hại cho thương hiệu của bạn. Chiếm xu hướng có thể rất sai nếu bạn bỏ lỡ tình cảm của một xu hướng và tận dụng nó đơn giản để có được nhiều người theo dõi hơn. Hãy cẩn thận để sử dụng các hashtag theo xu hướng một cách tiết kiệm và kết hợp với chuỗi hashtags thường xuyên của thương hiệu và ngành cụ thể để tránh bất kỳ phản ứng dữ dội nào.

8. Chạy một cuộc thi ảnh
Các cuộc thi ngày càng phổ biến đối với người dùng Instagram, những người yêu thích ý tưởng chiến thắng lớn mặc dù nỗ lực tối thiểu. Tuy nhiên, về phần bạn, một cuộc thi ảnh có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu đồng thời tăng thiện chí giữa những người theo dõi hiện có.

Các chuyên gia tại Tailwind tuyên bố rằng các cuộc thi trên Instagram tạo ra số lượng bình luận nhiều gấp 65 lần so với các bài đăng tiêu chuẩn. Do kết quả của hoạt động gia tăng này, các thương hiệu sử dụng các cuộc thi trên Instagram tăng nhanh hơn 70% so với những thương hiệu bỏ bê việc tận dụng chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội thiết yếu này.

Các chuyên gia tại Tailwind tuyên bố rằng các cuộc thi trên Instagram tạo ra số lượng bình luận nhiều gấp 65 lần so với các bài đăng tiêu chuẩn.

Trước khi bạn khởi động một cuộc thi, hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng về cả quy tắc của Instagram và luật địa phương liên quan đến rút thăm trúng thưởng. Bạn sẽ cần xác định trạng thái của bài đăng là một cuộc thi với hashtag bao gồm 'rút thăm trúng thưởng' hoặc 'cuộc thi'. Ngoài ra, bạn nên đề cập rằng cuộc thi của bạn không được Instagram chứng thực và cho người tham gia biết rằng họ phải đồng ý với các điều khoản của Instagram để tham gia.

Nhà thiết kế túi nhỏ Annie Unrein điều hành một cuộc thi ảnh hàng tháng trên trang Instagram của cô, một chiến thuật đã đóng góp đáng kể cho 15k + người theo dõi của cô:

9. Tự động hóa và mở rộng quy mô bằng phần mềm
Phải mất thời gian và nỗ lực đáng kể để xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên Instagram - thời gian mà bạn có thể muốn dành ở nơi khác. Rất may, bạn có thể tự động hóa phần lớn quá trình này.

Tự động hóa hiệu quả có thể đảm bảo rằng nội dung mới đăng chính xác khi bạn muốn, bất kể sự hiện diện của bạn trực tuyến. Ngày nay, tự động hóa cũng có thể được sử dụng để thích và bình luận trên các bài đăng. Các dịch vụ này có thể có rủi ro và một số thứ chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa, vì bạn có thể bị cấm tài khoản Instagram của mình. Người dùng nhanh chóng nhìn thấy thông qua nhận xét tự động, điều này sẽ gửi thông điệp rằng thương hiệu của bạn không liên lạc với người tiêu dùng.

Dưới đây là một vài giải pháp phần mềm bạn có thể muốn thêm vào bộ công cụ Instagram của mình:
  • Sau này để lập kế hoạch và lên lịch bài viết.
  • Linktree để quản lý liên kết sinh học tác giả của bạn trên Instagram.
  • Boomerang để tạo video nhanh và đẹp.
  • Foursixty để biến nội dung Instagram của bạn thành phòng trưng bày có thể mua được.
  • Đăng lại để dễ dàng chia sẻ lại các bài đăng khác trên Instagram - tuyệt vời cho nội dung do người dùng tạo.
  • Thông tin chi tiết xã hội để theo dõi các phân tích quan trọng.
Phần kết luận
Instagram không cần phải đáng sợ. Kết hợp với các nguồn lực phù hợp và một kế hoạch nhỏ có thể giúp bạn đạt được lợi tức đầu tư lớn nhất có thể cho mỗi bài đăng.

Những nỗ lực của bạn sẽ dẫn đến những khách hàng mới, sự gắn kết lớn hơn và cuối cùng là loại lòng trung thành thương hiệu mà nó có thể mất nhiều năm để xây dựng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO