-->

Backlinks trong SEO là gì và làm thế nào để có được chúng

Backlinks trong SEO là gì? Tại sao điều này lại quan trọng? Và, làm thế nào để có được backlinks? 

Đây là những câu hỏi phổ biến cho những người sẵn sàng nhận đủ lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của họ . Có thể bạn có một trang web hoặc blog mới. Hoặc trên trang web hoặc blog cũ của bạn trên một trang hoặc bài đăng nhất định, bạn không nhận được đủ lưu lượng truy cập.

Bởi vì bạn không nhận được trang web / trang blog hoặc bài đăng của bạn được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tất cả các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Bing và Yahoo. Tất cả đều sử dụng một số tham số để khai báo trang nào là tốt nhất để xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

Giống như nếu bạn tìm kiếm cụm từ danh sách thực phẩm tốt cho sức khỏe, trên Google, bạn sẽ tìm thấy hơn 143 triệu kết quả. Con số này nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là thực tế.

Theo một nghiên cứu xếp hạng web tiên tiến. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng 95% mọi người ở lại trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Và 5% vào trang còn lại. Và 67% nhấp chuột đi vào năm kết quả tìm kiếm hàng đầu.
Backlinks trong SEO là gì và làm thế nào để có được chúng
Công cụ tìm kiếm hàng đầu Các yếu tố xếp hạng của Google là hơn 200. Họ sử dụng để xác định các trang hàng đầu trên kết quả tìm kiếm. Nhưng thực tế là, để đảm bảo thứ hạng của bạn, bạn không thể tập trung vào mọi yếu tố xếp hạng. Nhưng có một số yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Bạn phải tập trung vào những điều này để đảm bảo thứ hạng trang web của bạn. Và ở đây backlinks là các yếu tố xếp hạng quan trọng; bạn phải tập trung vào điều này để đảm bảo thứ hạng của bạn.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ nói với bạn, backlink trong SEO là gì? Tại sao backlinks lại quan trọng? Và, làm thế nào bạn có thể có được điều này cho trang web của bạn để tăng thứ hạng trang web của bạn.

Backlinks trong SEO là gì?

Trong đơn giản SEO từ, khi một trang web được liên kết từ bất kỳ trang web nào khác, sau đó nó được gọi là backlink. Khi một trang web cung cấp liên kết, thì nó được gọi là liên kết ngoài. Và khi một trang web nhận được một liên kết, thì nó được gọi là một liên kết trong.

Giống như một trang web hoặc blog, 'A' đang viết về thực phẩm. Và nó cung cấp một liên kết ngoài đến một trang web khác 'B', người đã viết về cách giữ thực phẩm lành mạnh hoặc tốt cho sức khỏe. Tại đây, trang web 'A' đã cho backlink và trang web 'B' đã nhận được backlink.

Các liên kết ngược có một vai trò quan trọng trong xếp hạng trang web. Mặc dù, bạn có thể xếp hạng trang web của mình mà không cần bất kỳ liên kết ngược nào (trong trường hợp trang web có thẩm quyền cao hoặc từ khóa dễ dàng). Điểm quan trọng nhất, khi bạn nhận được backlinks thì nó phải từ một trang web có liên quan. Bởi vì, backlink quan trọng này có thể là một cơn ác mộng cho trang web của bạn nếu bạn nhận được từ các trang web spam, không liên quan. Bởi vì các liên kết ngược không liên quan và spam có thể cản trở thứ hạng trang web của bạn. Thậm chí bạn có thể nhận được một hình phạt.

Làm thế nào để có được Backlinks?

Nhưng đối với hầu hết mọi người, công việc khó khăn là có được các liên kết ngược đầy đủ chất lượng giúp đỡ trên bảng xếp hạng trang web. Vì vậy, ở đây tôi sẽ nói với bạn về 14 cách để có được một backlink chất lượng để tăng thứ hạng trang web của bạn.

14 cách hàng đầu để có được Backlinks chất lượng

1. Viết nội dung nổi bật
Để SEO tốt hơn, thông thường khi chúng tôi viết bất kỳ nội dung nào, chúng tôi cung cấp một số liên kết ngoài với nội dung chất lượng và các trang web chất lượng. Vì vậy, nếu bạn có thể viết nội dung chất lượng cao, thì bạn cũng có thể nhận được nhiều liên kết ngược có liên quan. Có lẽ ai đó có thể đề cập hoặc đưa ra tham khảo cho trang web của bạn.
Và đây là cách trang web có thẩm quyền cao nhận được hàng tấn backlink từ các trang web có liên quan. Nhưng đối với điều này, trang web của bạn phải là một trang web có thẩm quyền có thẩm quyền tên miền cao (DA), thẩm quyền trang (PA), luồng tin cậy (TF).

Nhưng nếu trang web hoặc blog của bạn là mới, thì bạn cần phải làm gì? Sau đó cố gắng viết một cái gì đó mới hoặc độc đáo. Những người đó sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác. Sau đó, họ sẽ buộc phải cung cấp cho bạn một backlink.

Nhắc nhở một điều, nếu bạn có thể nhận được backlink thông qua cách này thì đó là phần thưởng cho trang web hoặc blog của bạn. Bởi vì để xếp hạng tốt hơn bạn phải viết nội dung chất lượng . Và khi bạn có thể có được các liên kết ngược thông qua điều này, thì nó không tệ.

Google ưu tiên nhiều hơn cho loại liên kết ngược này. Bởi vì thông thường chúng đến từ một trang web hoặc blog có liên quan. Và số tiền mỗi ngày sẽ cao.

2. Tạo Infographics
Thông thường một người yêu thích infographics hơn một bài viết. Bởi vì nó dễ đọc hoặc để có được thông tin hơn một bài viết. Đó là lý do bạn có thể có được backlink thông qua điều này. Và trong phần này, có hai cách để có được backlink bằng infographics.

Đầu tiên, tải lên infographics của bạn với mã nhúng. Bởi vì nếu ai đó thích điều này, hoặc nghĩ rằng nó hữu ích. Sau đó, có khả năng họ sẽ sử dụng mã nhúng này trên trang web của họ. Nếu trang web của họ có cùng loại bài viết mà không có infographics.

Thông qua đó, bạn cũng có thể nhận được rất nhiều chia sẻ xã hội. Khi tín hiệu xã hội là một yếu tố xếp hạng quan trọng, thì điều này cũng có thể giúp bạn với thứ hạng.

Thứ hai, tìm ra các trang web cũng có bài viết về cùng chủ đề nhưng không có bất kỳ infographics nào. Vì vậy, cung cấp cho họ infographics của bạn để đổi lấy một liên kết. Tất cả mọi người sẽ không cung cấp cho bạn các liên kết ngược. Nhưng có một cơ hội là hầu hết mọi người sẽ cung cấp cho bạn một backlink nếu bạn có thể đưa ra một infographic chất lượng và nếu bạn có thể liên hệ với họ đúng cách.

Để tìm bài viết liên quan, bạn có thể làm theo một số cách. Đầu tiên, sử dụng Buzzsumo, bạn có thể tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất về các chủ đề của mình. Trong hộp tìm kiếm tìm kiếm chủ đề của bạn, sau đó bạn sẽ tìm thấy nội dung được chia sẻ xã hội nhất về các chủ đề.

Buzzsumo
Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Từ nơi họ nhận được một backlink có liên quan nhưng nguồn không có bất kỳ infographics nào. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí Open Site Explorer (Moz). Đặt URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào hộp tìm kiếm và nhận tất cả nguồn liên kết ngược dofollow. Sau đó cố gắng tìm ra trang web tốt nhất để cung cấp infographics của bạn.

Khám phá trang web Moz
Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp trong việc tạo infographics, thì bạn có thể sử dụng Canva , Infogram , Venngage để tạo ra một infographic đẹp.

3. Nhận xét về Blog có liên quan
Nhận xét về blog thích hợp của bạn. Nhưng trước khi bình luận, hãy chắc chắn rằng đó không phải là một blog mới hay spam. Sẽ tốt hơn nếu nó có thẩm quyền tên miền cao (DA), thẩm quyền trang (PA), lưu lượng tin cậy (TF) nhiều hơn bạn.

Khi bạn bình luận, hãy chắc chắn rằng bạn đang bình luận có giá trị. Đừng làm giống như bài viết Nice Nice Đăng cảm ơn vì bài viết này. Viết một cái gì đó có giá trị và để lại liên kết trang web của bạn trong hộp Trang web hoặc URL. Những bình luận có giá trị và được mô tả tốt của bạn sẽ khiến họ tán thành ý kiến ​​của bạn. Khi bạn đang bình luận, hãy giữ ít nhất 3-4 câu.

Nhìn vào bình luận sau đây. Đó là một bình luận được mô tả tốt, mà một người dẫn họ phê duyệt các bình luận.

Bình luận
Để tìm ra bài đăng blog thích hợp, bạn có thể làm theo một số cách như truy cập: http://alltop.com , http://dropmylink.com , https://www.google.com.vn/alerts và tìm hiểu thích hợp hoặc từ khóa của bạn có liên quan nội dung để bình luận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuật ngữ tìm kiếm để tìm hiểu thủ công: allintitle: blog từ khóa của blog hay allinurl: blog từ khóa của blog.

4. Chia sẻ xã hội
Các trang truyền thông xã hội có thể đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Bằng cách chia sẻ trang web hoặc nội dung của bạn trên các trang truyền thông xã hội, không chỉ bạn sẽ nhận được lợi ích của các liên kết ngược, bạn có thể đạt được một số lợi ích quan trọng khác. Hoạt động thường xuyên trên trang web truyền thông xã hội có thể thu hút lưu lượng truy cập lớn trên trang web của bạn.

Chia sẻ xã hội thường xuyên cho Google biết rằng trang web của bạn đang hoạt động và được cập nhật. Cái nào là một yếu tố xếp hạng hiệu quả?

Đề xuất
Theo công cụ Ubersuggest, tại đây bạn có thể thấy rằng đối với từ khóa Đánh giá thức ăn cho chó, thì bốn trang web có một chia sẻ xã hội rất lớn từ năm kết quả của công cụ tìm kiếm hàng đầu. Cái nào dễ dàng cho chúng ta biết các backlink chia sẻ xã hội quan trọng như thế nào để xếp hạng tốt hơn.

Các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất để có được backlink là Twitter , Pinterest , Mix , Digg , Folkbd, Reddit , Scoop.it , Facebook , Google+ , LinkedIn , v.v.

5. Tòa nhà liên kết bị hỏng
Các liên kết ngoài đó không còn tồn tại nữa, được gọi là liên kết bị hỏng hoặc liên kết chết.

Giống như trang web 'A' cung cấp liên kết ngoài tới trang web 'B', ở đây liên kết này là một liên kết ngược cho trang web 'B'. Nhưng bây giờ trang web 'B' không còn tồn tại nữa. Vì vậy, bây giờ nếu bạn nhấp vào liên kết này, bạn sẽ thấy Trang này không còn tồn tại nữa. Lỗi hoặc Lỗi 404 404.

Bây giờ bạn phải tìm ra trang web có liên quan đến từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, nơi bây giờ liên kết bị hỏng hoặc chết.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra liên kết bị hỏng của bất kỳ nội dung hoặc toàn bộ blog, bằng cách sử dụng trình kiểm tra liên kết bị hỏng (tìm kiếm trên Google để có công cụ miễn phí có sẵn).

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng, sau đó tiếp cận trình soạn thảo của blog. Và nói với họ trong trang nhất định có một liên kết bị hỏng và bạn có một nội dung chất lượng tương tự với liên kết bị hỏng. Họ có thể thay thế liên kết bị hỏng bằng liên kết của bạn.

Quá trình này không dễ tìm ra liên kết bị hỏng và thuyết phục biên tập viên thay thế liên kết chết bằng liên kết của bạn. Nhưng các backlink này mạnh hơn các backlink khác.

6. Viết cho người khác
Bạn có thể dễ dàng có được các liên kết ngược chất lượng từ các trang web có liên quan thích hợp của bạn bằng cách viết một bài đăng của khách cho họ. Đây là một kỹ thuật SEO thường xanh giúp liên kết ngược và lưu lượng ổ đĩa.

Đối với điều này, trước tiên bạn cần tìm hiểu blog có liên quan thích hợp của bạn và lấy bài đăng của khách. Sau đó kiểm tra yêu cầu của họ để xuất bản một bài khách. Sau đó tiếp cận với chủ sở hữu blog hoặc biên tập viên và nói rằng bạn có một nội dung chất lượng có liên quan đến blog của họ. Và bạn muốn xuất bản trên blog của họ để đổi lấy một backlink.
Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm sau đây để tìm hiểu blog thích hợp của mình khi đăng bài của khách:

từ khóa + inurl của bạn: viết-cho-us 
từ khóa của bạn + khách-viết 
từ khóa + inurl của bạn: guest-post-hướng dẫn 
từ khóa của bạn + trở thành một cộng tác viên 
từ khóa của bạn + submit một bài viết 
từ khóa của bạn + muốn viết cho 
từ khóa của bạn + đóng góp 
của bạn từ khóa + trở thành một tác giả

7. Đăng ký infographics
Tôi đã nói về làm thế nào để có được backlink thông qua infographic. Nhưng ở đây bạn sẽ tìm thấy một phương pháp khác.

Bạn có thể nhận được backlink bằng cách gửi infographics trên trang web infographics gửi. Mọi người luôn yêu thích infographics đầy màu sắc. Vì vậy, hãy tạo các infographics có liên quan đến nội dung của bạn và chia sẻ trên các trang web infographics hàng đầu.

Infographics đầu gửi trang web này là Visual.ly , Daily Infographic , đồ họa thông tin mát , đồ họa thông tin Showcase , đồ họa thông tin Lưu trữ vv

8. Tiếp thị video
Video lợi ích tiếp thị là rất nhiều. Tiếp thị bằng video không chỉ giúp bạn có được các liên kết ngược mà còn giúp bạn tạo ra nhận thức về thương hiệu. Hoạt động thường xuyên của bạn trên các trang web chia sẻ video cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Đầu tiên, tạo một video về nội dung hoặc trang web hoặc dịch vụ của bạn sau đó xuất bản nó trên các trang web chia sẻ video khác nhau. Có rất nhiều trang web có thẩm quyền cao từ đó bạn có thể nhận được các liên kết ngược chất lượng như YouTube , My Vidster , v.v.

Nếu bạn không phải là nhà sản xuất video chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến Animaker , Bitizable , v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video như Camtasia , Filmora , v.v.

9. Đăng diễn đàn
Bắt đầu đưa ra câu trả lời cho các diễn đàn liên quan đến bạn hoặc các chủ đề liên quan thích hợp. Bạn có thể tạo backlink dễ dàng nếu bạn vẫn hoạt động trên các diễn đàn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm sau đây để tìm hiểu các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của mình:

Từ khóa của bạn + Diễn đàn 
của bạn Từ khóa của bạn

10. Chia sẻ PDF
Đã đến lúc sử dụng bài viết của bạn theo một cách khác. Tạo PDF bằng cách sử dụng bài viết lỗi thời của bạn. Bây giờ chia sẻ những điều này trên các trang web chia sẻ PDF phổ biến và có thẩm quyền cao khác nhau. Bạn có thể tạo nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và rõ ràng là các liên kết ngược chất lượng.

Có rất nhiều trang web chia sẻ PDF có thẩm quyền như Edoc , Issuu , Flipsnack , Anyflip , v.v.

11. Trả lời câu hỏi
Bây giờ là lúc để thể hiện trí thông minh của bạn. Bắt đầu đưa ra câu trả lời của câu hỏi trên các trang web trả lời câu hỏi phổ biến như Quora , Yahoo Hỏi , v.v. Những hoạt động này phải từ câu hỏi liên quan thích hợp của bạn.

Các trang web trả lời câu hỏi cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc tăng doanh số bán hàng của bạn.

12. Chia sẻ âm thanh
Chuyển đổi nội dung của bạn trên âm thanh. Bây giờ chia sẻ nó trên các trang web chia sẻ âm thanh khác nhau để tạo liên kết ngược. Ngoài ra, bạn có thể tạo podcast trên thích hợp của mình, sau đó chia sẻ nó trên các trang web chia sẻ podcast khác nhau.

Có rất nhiều trang web chia sẻ podcast và âm thanh miễn phí có sẵn để bạn có thể chia sẻ trang web của mình. Như Soundcloud , Simplecast , Audiomack , Themusichutch , Podbean , Djpod , v.v.

13. Được phỏng vấn
Phỏng vấn trực tuyến là một điều phổ biến và bạn có thể sử dụng nó để tạo backlinks. Được phỏng vấn trên một trang web hoặc blog khác nhau. Đối với điều này, bạn cần tìm ra một trang web hoặc blog phù hợp với ngành của bạn. Sau đó gửi email đến biên tập viên của mình để được phỏng vấn.

14. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn
Đây là một phần quan trọng khi bạn tạo backlinks. Bắt đầu theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn, từ đó họ đang nhận được các liên kết ngược. Từ các liên kết ngược của đối thủ, chọn tất cả các liên kết ngược tốt nhất. Sau đó, làm theo tất cả các nguồn liên kết ngược tốt nhất để có được liên kết ngược đến trang web của bạn.
Và bạn có thể dễ dàng lấy nguồn 'backlinks' của đối thủ cạnh tranh thông qua công cụ miễn phí Moz Open Site Explorer.

Phần kết luận

Chúng tôi tạo backlink để có được một số lợi ích. Vì vậy, đừng làm bất cứ điều gì như thể trang web của bạn bị cản trở. Khi bạn tạo backlink, hãy ưu tiên hàng đầu cho chất lượng của backlink.

Trong bài viết này, tôi đã cố gắng giải thích, backlink trong SEO là gì? Và, làm thế nào để có được backlinks chất lượng? Trong phần bình luận cho tôi biết, cái nào là phương pháp yêu thích của bạn để có được một backlink, và cái nào bạn nghĩ là phương pháp tốt nhất mà mọi blogger hoặc chủ sở hữu trang web nên tuân theo. Ngay cả nó không được liệt kê trong bài viết này.

Ngoài ra, hãy cho tôi biết điều gì khác mà bạn nghĩ sẽ đóng một yếu tố quan trọng trong xếp hạng trang web vào năm 2019.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO