-->

Bán hàng trên mạng xã hội: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu [2019]

Bán hàng xã hội là một kỹ thuật tiếp thị và quảng cáo, trong đó các mạng truyền thông xã hội được sử dụng để tương tác với đối tượng mục tiêu, tạo ra khách hàng tiềm năng và đảm bảo chuyển đổi.

Nếu bạn nhìn kỹ bán hàng luôn luôn là một hoạt động xã hội.

Nó đã trở nên tinh vi hơn với sự kết hợp của công nghệ trong quá trình này. Từ những ngày trước, người bán đã sử dụng để lôi kéo khách hàng của họ bằng cách chiếm được lòng tin của họ và cung cấp cho họ giá trị.

Thực tế tương tự thậm chí còn được tiếp tục ngày hôm nay, sự khác biệt duy nhất là phương thức thu hút và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng đã thay đổi theo thời gian.

Sự thay đổi này đã được đưa ra bởi sự xâm nhập của máy tính, thiết bị di động và các trang xã hội trên thế giới của chúng ta. Bán trước đây được thực hiện bằng một cửa hàng gạch và vữa trên thị trường.
Bán hàng trên mạng xã hội: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu [2019]
Bây giờ, nó được thực hiện thông qua việc xây dựng một cửa hàng kỹ thuật số trong không gian kỹ thuật số và tương tác trên web thông qua bán hàng xã hội.

Xác định bán hàng xã hội

Bán hàng xã hội về cơ bản là bán hàng. Tuy nhiên, trong quá trình này, nhân viên bán hàng của một thương hiệu trước tiên cố gắng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Điều này được thực hiện bằng cách tương tác trực tiếp với họ và trả lời câu hỏi của họ thông qua các trang truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter và những người khác. Trong quá trình này, nhân viên bán hàng sẽ cố gắng cung cấp nội dung thú vị và thu hút khách hàng tiềm năng, cho đến khi họ thực sự sẵn sàng để mua hàng.

Bán hàng xã hội không phải là một quá trình nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cung cấp khả năng tìm kiếm triển vọng mới và xây dựng các mối quan hệ kinh doanh mới mà cuối cùng có thể dẫn đến bán hàng.

Bán hàng xã hội là gì?

Nhiều người có thể đã bắt gặp thuật ngữ bán hàng xã hội nhưng họ không hoàn toàn rõ ràng về khái niệm của nó.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn, hãy để chúng tôi cho bạn biết bán hàng xã hội là gì. Tốt cho người mới bắt đầu, mặc dù bán hàng xã hội và tiếp thị truyền thông xã hội là trong cùng một hợp chất. Bán hàng xã hội và tiếp thị truyền thông xã hội không giống nhau.

Sự khác biệt chính là gì?

Mục tiêu là sự khác biệt chính giữa bán hàng xã hội và tiếp thị truyền thông xã hội.

Trong khi tiếp thị truyền thông xã hội có thể được thực hiện với mục đích tăng nhiều lượt thích và theo dõi, bán hàng xã hội được thực hiện với mục đích cuối cùng là bán hàng hoặc tạo doanh thu.

Một lần nữa, bán hàng xã hội cũng khác với quảng cáo truyền thông xã hội .

Tầm quan trọng của bán hàng xã hội

Bán hàng xã hội rất quan trọng vì lý do tuyệt đối rằng ngày càng nhiều người dành phần lớn thời gian của họ cho các trang truyền thông xã hội.

Điều này đang làm cho các thực tiễn cũ hơn như gọi lạnh là dư thừa trong thời hiện đại.

Vì phạm vi của kỹ thuật số là rất lớn và nó đã kết nối thành công hầu hết mọi ngóc ngách trên thế giới; các doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra các cơ hội mà quá trình bán hàng trong không gian kỹ thuật số đã trình bày.

Tầm quan trọng của bán hàng xã hội có thể được hiểu với các dữ liệu sau:
  • 78% các thương hiệu thực hành bán hàng xã hội vượt xa trong cuộc cạnh tranh so với các đồng nghiệp của họ.
  • 39% thương hiệu B2B cảm thấy rằng việc bán hàng trên mạng xã hội đã giảm đáng kể thời gian dành cho nghiên cứu tài khoản và liên hệ.
Một lần nữa, không giống như các phương thức bán hàng truyền thống, bán hàng xã hội có thể dễ dàng thực hiện các điểm sau:
  • Tạo và nuôi dưỡng một người dẫn đầu.
  • Làm đi với nhu cầu gọi lạnh.
  • Giúp hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa sâu sắc với thị trường mục tiêu.
  • Tránh sự cần thiết cho các phương thức bán hàng khác có thể lạnh và xâm nhập.
Theo báo cáo từ 'State of Sales', các chuyên gia bán hàng đang ngày càng chuyển trọng tâm kết nối với khách hàng tiềm năng sang các trang truyền thông xã hội hơn là theo các phương thức bán hàng lâu đời.

Những sự thật này đủ để chỉ ra rằng bán hàng xã hội là một nỗ lực có lợi cho doanh nghiệp và theo thời gian, nó sẽ sớm trở thành một phần không thể giải thích được trong việc tạo doanh thu cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Xây dựng mối quan hệ năng suất thông qua bán hàng xã hội

Ngày nay các chuyên gia bán hàng được trang bị rất nhiều thông tin về triển vọng của họ.

Điều này là không thể trong quá khứ trước sự tồn tại của phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả một nhân viên bán hàng có thể làm là, đoán xem khách hàng tiềm năng cần gì và cung cấp cho họ một doanh số yếu kém với hy vọng rằng nó sẽ hoạt động.

Tuy nhiên, với phương tiện truyền thông xã hội, giờ đây các chuyên gia bán hàng có thể tham gia vào quá trình lắng nghe xã hội (quan sát những gì khách hàng tiềm năng của họ đang nói và làm trên các trang mạng xã hội). Lắng nghe xã hội có thể cung cấp hai trong số những vũ khí quan trọng nhất làm cho doanh số bán hàng hoạt động.

Một trong số họ là ' cái nhìn sâu sắc ' và người còn lại là ' sự đồng cảm '.

Với sự kết hợp của hai điều này, một nhân viên bán hàng có thể chắc chắn rằng doanh số bán hàng của mình sẽ để lại tác động nổi bật trong tâm trí khách hàng.

Các phương tiện truyền thông xã hội không chỉ có thể cho phép đại diện bán hàng dễ dàng nhận ra khách hàng tiềm năng mà còn có thể cho phép họ khám phá mạng của khách hàng tiềm năng. Với tất cả các thông tin thời gian thực được cung cấp bởi các trang truyền thông xã hội, các chuyên gia bán hàng sẽ dễ dàng quan sát những gì mọi người thực sự quan tâm.

Bằng cách kết hợp các yếu tố quan tâm này trong việc thu hút khách hàng tiềm năng cũng như quan sát các hoạt động trực tuyến của họ, đại diện bán hàng có thể tập trung vào giải quyết các vấn đề thực sự của mọi người. Điều này thay đổi cách tiếp cận trước đây của họ, không còn chỉ là về việc đẩy sản phẩm.

Bây giờ nó có thể là nhiều hơn về việc đưa ra những gì mọi người muốn. Bằng cách này, các chuyên gia bán hàng có thể hình thành mối quan hệ thực sự với khách hàng của họ.

Đối thủ cạnh tranh của bạn ở đâu với bán hàng xã hội

Chúng tôi không phải nói với bạn rằng giám sát đối thủ cạnh tranh và các hoạt động của họ rất quan trọng.

Bạn đã biết điều đó! Tuy nhiên, điều mà bạn có thể đang bỏ lỡ trong kế hoạch quan sát các đối thủ cạnh tranh có lẽ là việc sử dụng các công cụ xã hội .

Nó chỉ ra rằng các công cụ xã hội giúp bạn dễ dàng thực hiện quá trình bán hàng xã hội cũng có thể chứng minh lợi ích cao khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? - Thật đơn giản!

Bạn có thể tìm thấy một loạt các công cụ xã hội như 'Google Alerts' có thể cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về đối thủ cạnh tranh sau khi bạn hướng dẫn nó thông báo cho bạn mỗi khi có điều khoản nhất định.

Những thuật ngữ này có thể là một số tên sản phẩm, tên thương hiệu hoặc thậm chí tên của một số cá nhân nhất định liên quan đến thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Ngoài việc sử dụng các công cụ xã hội, các bước khác mà bạn có thể thực hiện để theo dõi đối thủ cạnh tranh là tham gia các nhóm xã hội và theo dõi những người chủ chốt của thương hiệu đối thủ.

Bằng cách này, bạn có thể có được một ý tưởng về những gì họ sẽ làm và những gì sẽ là bước tiếp theo của họ. Khi bạn biết những gì đối thủ của bạn đang dự định làm, bạn có thể tự lên kế hoạch cho riêng mình và chống lại những động thái của họ.

Ai biết!

Bằng cách theo dõi các đối thủ, bạn thậm chí có thể bắt đầu có những ý tưởng mới để giúp thương hiệu của riêng bạn phát triển mạnh.

Bắt đầu hành trình bán hàng xã hội của thương hiệu của bạn

Bán hàng xã hội là để xây dựng các mối quan hệ, nhưng với một mục tiêu - Mục tiêu là tạo ra khách hàng tiềm năng và cuối cùng là tăng doanh số.

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo sẽ giúp bạn trong hành trình bán hàng xã hội của bạn.

• Chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp
Chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp là chìa khóa thành công khi bán hàng xã hội. Cho rằng có rất nhiều trang web truyền thông xã hội ngoài kia, rất dễ bị cám dỗ và bắt đầu quá trình bán hàng xã hội trên tất cả chúng.

Tuy nhiên, điều này sẽ chứng tỏ là một chiến lược sai lầm và có thể khiến bạn lãng phí thời gian mà không nhận được nhiều ROI. Vậy quy trình đúng là gì?

Điều đầu tiên mà bạn cần làm trong khi quyết định chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp với bạn là xác định thị trường mục tiêu của bạn là ai. Cụ thể hơn, tập trung vào các khía cạnh của nhân khẩu học như tuổi tác và nghề nghiệp.

Ví dụ: nếu bạn đang muốn xây dựng mối quan hệ với thanh thiếu niên hoặc thanh niên, Instagram và Facebook nên là lựa chọn của bạn trên các trang truyền thông xã hội.

• Đưa ra danh sách các công ty cần theo dõi
Hầu như mọi người đều có một công ty mơ ước mà họ muốn làm việc cùng. Với sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, nó không còn chỉ là một giấc mơ nữa.

Đầu tiên, bạn nên tạo một danh sách tất cả các công ty mà bạn muốn làm việc cùng. Sau đó, để được chú ý, bạn có thể muốn chia sẻ và nhận xét về tweet hoặc bài đăng của họ. Bằng cách giữ các tab trên tin tức lớn của họ như họ đã nhận được một giải thưởng và những người khác, bạn có thể đoán được động thái tiếp theo của họ.

Bây giờ, nếu bạn thấy họ đang tìm kiếm một số sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể quét ngay và đề nghị cung cấp cho họ bản demo về công việc của bạn.

• Theo dõi một số người dùng Twitter chính
Theo dõi một số người dùng Twitter quan trọng có thể chứng minh có lợi cho bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một số công cụ như ' Followerwonk '.

Các công cụ như 'Followerwonk' có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi một số lượng lớn người trên các trang xã hội. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp một số từ khóa hoặc thuật ngữ như 'tiếp thị', 'bán hàng' và 'CRM' và công cụ sẽ đưa ra danh sách các hồ sơ liên quan.

'Followerwonk' có thể tiết kiệm thời gian của bạn hơn nữa bằng cách loại bỏ nhu cầu truy cập hồ sơ cá nhân để gửi yêu cầu của mọi người. Hơn nữa, bạn cũng có thể lấy ra danh sách để sắp xếp các hồ sơ phù hợp nhất.

• Nhận thông báo trên LinkedIn khi triển vọng tham gia
Bằng cách tận dụng ' Tính năng tìm kiếm đã lưu ' của LinkedIn, bạn có thể tìm thấy một số cấu hình lý tưởng phù hợp với tiêu chí của khách hàng tiềm năng của mình.

Tính năng này cũng có thể thông báo cho bạn khi một hồ sơ phù hợp với khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn tham gia LinkedIn.

Một số thuật ngữ bạn có thể sử dụng để xếp hàng hồ sơ khách hàng tiềm năng là 'ngành' và 'chức danh công việc'. Khi bạn nhập vào các trường này, chẳng hạn như 'ngành' và title chức danh công việc ', trước tiên bạn có thể được hiển thị những người bạn đã kết nối trên LinkedIn.

Trước tiên, bạn cần xóa danh sách này và chọn kiểm tra cấp độ thứ hai của danh sách hiển thị những người phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn nhưng với những người bạn không kết nối với LinkedIn.

• Là một phần của các nhóm LinkedIn có liên quan
Một cách tuyệt vời khác để bắt đầu bán hàng xã hội là thông qua việc tham gia các nhóm LinkedIn.

Tham gia các nhóm này cho phép bạn tương tác với những người thuộc một số lĩnh vực nhất định hoặc có hứng thú với một cái gì đó. Chỉ cần nhớ rằng mọi người không tham gia các nhóm để mua một cái gì đó, vì vậy đừng cho họ bán hàng.

Thay vào đó, hãy nhắm đến việc chia sẻ ý tưởng và kiến ​​thức của bạn với các khách hàng tiềm năng trong nhóm. Với 600 triệu người dùng và 1,8 triệu nhóm, LinkedIn là mảnh đất màu mỡ để bắt đầu bán hàng xã hội.

• Giữ các tab trên khách hàng hiện tại trên Twitter
Twitter cung cấp cho bạn khả năng tạo danh sách. Điều này làm cho một cách lý tưởng để giữ các tab trên khách hàng hiện tại của bạn. Bạn có thể thích tweet của họ và thậm chí bình luận khi bạn muốn. Chỉ cần nhớ rằng hành động của bạn nên có ý nghĩa và bạn không nên đi qua như là đáng sợ. Bằng cách cho họ 'Thích' hoặc nhận xét về tweet của họ, bạn có thể chắc chắn có mặt trên radar của họ.

• Tạo một danh sách Twitter của khách hàng tiềm năng
Danh sách Twitter cũng có thể hữu ích trong việc xác định và giám sát khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không công khai danh sách này.

Bạn không muốn các đối thủ của mình có được danh sách này. Một điểm khác cần chú ý ở đây là không tương tác với khách hàng tiềm năng cho đến khi họ là người đầu tiên bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bạn chỉ có thể tương tác với họ khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó và bạn thực sự có thể giúp họ trong việc tìm kiếm của họ.

Công cụ bán hàng xã hội

Bán hàng xã hội có vẻ quá sức đối với một người mới bắt đầu hoàn thành, nhưng tin tưởng chúng tôi thì dễ dàng.

Để trấn an bạn hơn nữa, hãy để chúng tôi nói với bạn rằng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ tìm thấy khách hàng tiềm năng của họ thông qua thực hành bán hàng xã hội.

Để thực hiện việc bán bánh xã hội cho bạn, chúng tôi đã đi trước và biên soạn một loạt các công cụ bán hàng xã hội hiệu quả nhất, khi được sử dụng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với các hoạt động của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một tin tốt khác; hầu hết các công cụ này thực sự là miễn phí hoặc rất rẻ so với kết quả mà chúng tạo ra.

Nếu không có gì khó chịu, hãy làm quen với 10 công cụ bán hàng xã hội hàng đầu mà bạn phải sử dụng.

1. Cửa hàng - https://www.storeya.com/
StoreYa dành cho những doanh nghiệp hoạt động thông qua một trang web. Điều đó có nghĩa là, doanh nghiệp liên quan đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng thông qua một trang web. Hơn nữa, nếu bạn muốn tập trung vào Facebook để bán hàng xã hội hoặc hầu hết các hoạt động truyền thông xã hội của bạn là trên Facebook, thì công cụ StoreYa sẽ chứng minh rất có lợi cho bạn.

Công cụ này ngoài việc cho phép bạn nhập thông tin từ cửa hàng trực tuyến của mình sang Facebook còn cung cấp cho bạn một loạt các tính năng khác.

StoreYa đi kèm với một mức giá 9,99 đô la một tháng. Hơn nữa, công cụ này có thể hoạt động với các nền tảng thương mại điện tử như Shopify, Magento, Prestashop, Paypal, Etsy và các nền tảng khác. Nó có thể được sử dụng với 30 trang web thương mại điện tử.

2. Nhanh nhẹn - https://www.nimble.com/
Một trong những công cụ bán hàng xã hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ ngoài kia là 'Nhanh nhẹn'. Nó có thể được coi là một công cụ bán hàng xã hội hoàn chỉnh có hầu hết tất cả các tính năng được yêu cầu bởi các doanh nghiệp nhỏ.

Có chi phí 25 đô la một tháng, 'Nimble' là một trong những công cụ tốt nhất ngang tầm với các công cụ đắt tiền khác được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn. Một số tính năng mà 'Nimble' cung cấp bao gồm tự động hóa tiếp thị, tạo báo cáo, xử lý đường ống, đồng bộ hóa với danh bạ và lịch và tích hợp email.

3. Hootsuite - https://hootsuite.com/
Hầu hết mọi người đều biết về Hootsuite. Nó là một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội rất phổ biến. Bây giờ câu hỏi là tại sao chúng ta đang đề cập đến công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội này trong danh sách này. Điều này là do mặc dù là một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích bán hàng xã hội.

Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể dùng phiên bản miễn phí hoặc có thể chọn thời gian dùng thử 30 ngày của phiên bản trả phí có giá khoảng 35 đô la một tháng.

4. Bộ đệm - https://buffer.com/
Bằng cách chọn Buffer làm công cụ bán hàng xã hội, bạn sẽ có thể lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung của mình một cách dễ dàng nhất. Nó cũng khá hiệu quả trong việc tự động chia sẻ nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm ra các gói trả phí và miễn phí phù hợp nhất với Bộ đệm. Tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn trên web có thể được thực hiện một cách hiệu quả bằng cách sử dụng Bộ đệm. Nó cũng cung cấp cho bạn các tính năng phân tích phương tiện truyền thông xã hội sẽ cho phép bạn đánh giá hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Bạn cũng có thể hợp tác với nhóm của mình để lập kế hoạch và xuất bản nội dung truyền thông xã hội thú vị và hấp dẫn theo cách chuyển đổi.

5. Điều hướng bán hàng LinkedIn - https://business.linkedin.com/sales-solutions/sales-navigator
Nếu bán hàng xã hội đồng nghĩa với LinkedIn cho bạn, thì LinkedIn Sales Navigator là công cụ bán hàng xã hội phải thử cho bạn. Không giống như Facebook hay các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác, không có nhiều tùy chọn công cụ bán hàng xã hội ở đó khi nói đến LinkedIn.

Trong trường hợp như vậy, LinkedIn Sales Navigator bản địa là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó có giá khoảng 79,99 đô la một tháng. Nó rất tốn kém, nhưng nếu số tiền này có thể lấy cho bạn ngay cả một khách hàng, thì chi phí sẽ tự trả.

6. Người theo dõiWonk - https://followerwonk.com/
Khi Twitter là phương tiện truyền thông xã hội của bạn được lựa chọn để thực hiện bán hàng xã hội thì 'FollowerWonk' là công cụ bắt buộc phải có cho bạn.

Không phải tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều có tài khoản Twitter, nhưng nếu bạn thích sử dụng Twitter để quảng bá thương hiệu của mình, 'FollowerWonk' có thể giải quyết tình trạng khó xử của bạn để theo dõi và cũng sẽ giúp bạn trong việc quản lý những người theo dõi của riêng bạn.

Twitonomy là một công cụ khác để thử nếu bạn muốn thu thập thông tin về một số tài khoản Twitter.

7. 360 Xã hội - https://chrome.google.com/webstore/detail/360social/paikenaknkinddhibhbokohpiebajgnk
360Social là một phần mở rộng miễn phí của trình duyệt Chrome. Nó cho phép bạn quan sát các hoạt động của người dùng trên gần 140 trang truyền thông xã hội khác nhau. Nó là một công cụ tuyệt vời để tìm ra lượt thích, không thích và sở thích của khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau khi tích lũy thông tin về những gì khách hàng lý tưởng của bạn quan tâm và muốn, bạn có thể kết hợp những điều đó trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để trình bày một đề xuất giá trị cho họ.

8. ZoomInfo ReachOut - https://www.zoominfo.com/business/reachout-download
Reachout là một phần mở rộng Chrome của ZoomInfo. Nó là một công cụ bán hàng xã hội tuyệt vời. Nó trực tiếp hiển thị cho bạn các địa chỉ email và số điện thoại của mọi người từ cơ sở dữ liệu B2B của ZoomInfo khi bạn truy cập vào hồ sơ LinkedIn của khách hàng tiềm năng.

Reachout đơn giản hóa việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn. Việc tích hợp dữ liệu B2B với quy trình công việc hiện tại có thể được thực hiện bằng công cụ này. Hơn nữa, plugin này có thể xuất dữ liệu có liên quan của khách hàng tiềm năng từ LinkedIn sang nhóm bán hàng, cho phép họ liên hệ với họ hoặc gửi email khách hàng tiềm năng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

9. Có thể truy cập - http://reachable.com/
Khi bạn muốn xác định khách hàng tiềm năng mới từ mạng cá nhân hiện tại của mình, Reachable là công cụ mà bạn nên sử dụng. Công cụ này hoạt động bằng cách nhập tất cả các liên hệ của bạn và sau đó phân tích chúng để tìm kiếm các kết nối hiện diện giữa bạn và khách hàng tiềm năng mới.

Bằng công cụ này, bạn thậm chí có thể phân tích mạng của nhóm bán hàng của mình để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Đây là một công cụ tuyệt vời để khám phá các kết nối mới. Khả năng tiếp cận hoạt động cùng với CRM của bạn và xếp hạng các liên hệ của bạn cũng như khách hàng tiềm năng trên cơ sở mức độ bạn được kết nối với họ.

10. IFTTT - https://ifttt.com/
Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia, đội ngũ bán hàng trở nên khó khăn trong việc thực hiện các nhiệm vụ của họ trên tất cả chúng. IFTTT làm cho nhiệm vụ đăng và bán hàng xã hội trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau dễ dàng hơn nhiều.

Nó có thể chuyển đổi một nội dung đã được chia sẻ trên một nền tảng cụ thể (Ví dụ Twitter) thành một hình thức khác phù hợp để đăng trên các nền tảng khác (như LinkedIn). Tên IFTTT là viết tắt của, 'Nếu thế này thì thế kia'. Phần lặp đi lặp lại và buồn tẻ của bán hàng xã hội có thể được giải quyết bằng IFTTT.

Phần kết luận

Do đó, nếu bạn chưa chịu thua bán hàng trên mạng xã hội, thì giờ là lúc bạn nên làm điều đó ngay hôm nay. Xây dựng mối quan hệ tốt và mở rộng mạng lưới của bạn.

Bằng cách kết hợp khéo léo việc bán hàng xã hội trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn, bạn sẽ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình trên các kênh xã hội và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Đây sẽ là một trong những kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ nhất cho bạn và chúng tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp bạn sử dụng bán hàng xã hội một cách khéo léo để tăng thế hệ khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và bán hàng.

Trong trường hợp bạn vẫn có bất kỳ nghi ngờ nào về các khái niệm bán phương tiện truyền thông xã hội và cách tích hợp điều đó với các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn, vui lòng hỏi chúng tôi trong các nhận xét bên dưới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO