-->

Các mẹo SEO tốt nhất để giúp bạn xếp hạng trong năm 2019

Khi nói đến SEO, bản chất luôn thay đổi của nó làm cho nó trở thành một trong những thành phần phức tạp và phức tạp nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Xu hướng cách mạng chắc chắn sẽ quyết định cách chúng ta tương tác với các công cụ tìm kiếm trong năm mới và do đó, cách người tìm kiếm sẽ tìm thấy nội dung của bạn.

Trang web là một khoản đầu tư kinh doanh đáng kể và họ yêu cầu một lượng tài nguyên đáng kể của bạn để làm hài lòng người dùng và đi trước các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, đặt họ trước những người phù hợp vào đúng thời điểm nên hoàn toàn là ưu tiên hàng đầu.

Và, tất cả chúng ta đều biết rằng nếu không có tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả, khả năng hiển thị trang web của chúng ta bị tổn hại.
Các mẹo SEO tốt nhất để giúp bạn xếp hạng trong năm 2019
Hiện tại có hơn 200 yếu tố trong thuật toán của Google và nếu bạn không nhận thức được các cập nhật và  xu hướng (chẳng hạn như kinh tế và chính trị) có thể khiến kết quả của công cụ tìm kiếm bị lệch, bạn có thể bị mất bất kỳ thứ hạng quý giá nào bạn đã tích lũy .

Thẩm quyền trực tuyến là kết quả của đỉnh cao của thói quen và cam kết sản xuất nội dung chất lượng cao, được quản lý tốt mà khán giả của bạn muốn đọc, chia sẻ và liên kết.

Khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm 2018, đã đến lúc bắt đầu xem xét mọi thứ đã thay đổi như thế nào, mọi thứ đang diễn ra ở đâu và bạn có thể làm gì để đảm bảo nỗ lực SEO của mình vẫn thành công.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn theo dõi khi chúng tôi tiếp cận một năm phát triển công cụ tìm kiếm không ngừng:

1. Xem xét hoạt động sau khi nhấp

Hoạt động sau khi nhấp xác định chất lượng kết quả tìm kiếm và liệu ý định của người dùng có được đáp ứng hay không. Lưu ý rằng điều này là bất kể người dùng dành 5 giây hay 30 phút trên trang của bạn. Điều quan trọng hơn là hành động họ thực hiện tiếp theo.

Ví dụ: nếu người dùng rời khỏi trang của bạn để quay lại trang kết quả tìm kiếm, nơi họ nhấp vào danh sách khác, Google sẽ hiểu đây là người dùng không hài lòng và do đó cho rằng nội dung của bạn không liên quan hoặc không có ích.

Các hành động tiếp theo của người tìm kiếm lướt qua nội dung của bạn cũng có thể giúp thông báo hướng chiến lược của bạn. Những từ khóa và cụm từ được đằng sau những liên kết nội bộ thu hút nhiều lần nhấp nhất, ví dụ? Điều này sẽ giúp bạn xác định các chủ đề và truy vấn có liên quan sẽ phát hiện ra nhiều cơ hội nội dung hơn cho bạn.

2. Cải thiện tính dễ chia sẻ

Khả năng chia sẻ cao không chỉ là một cách tuyệt vời để đạt được tiếp xúc mà còn là một chỉ số cao cho thấy người tìm kiếm xem nội dung của bạn đủ thuận lợi để chia sẻ nội dung đó với các đồng nghiệp của họ.

Làm thế nào để bạn cải thiện tính sắc nét? Cá nhân, bạn có thể cảm thấy bắt buộc hơn để chia sẻ nội dung cộng hưởng với bạn ở một mức độ nào đó và sẽ cung cấp giá trị cho những người khác trong không gian của bạn. Cố gắng tái tạo cảm giác đó cho độc giả của bạn - làm thế nào bạn có thể cộng hưởng với họ?

Điều này đi xuống để biết personas người mua của bạn . Nếu bạn nhận thức được các vấn đề, thách thức và giá trị của họ, bạn có thể tạo ra nội dung độc đáo, phù hợp và có giá trị cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ.

Nó cũng giúp ưu tiên khả năng đọc - làm cho nội dung của bạn có thể quét được và dễ tiêu hóa với việc sử dụng các thực tiễn tốt nhất về blog, điểm đạn, khoảng trắng và tiêu đề phụ.

Cuối cùng, nội dung phải có chất lượng cao và được định vị để cung cấp câu trả lời cho câu hỏi mà mọi người có.

3. Tối ưu hóa cho các đoạn đặc trưng

Theo HubSpot,  "nội dung được chọn xuất hiện dưới dạng đoạn trích nổi bật có thể đạt được gấp đôi tỷ lệ nhấp của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền".

Đoạn trích nổi bật còn được gọi là vị trí số 0 trên Google. Chúng được thiết kế để trả lời truy vấn của người tìm kiếm trong một phản hồi hữu ích ngay lập tức. Nhưng điều gì làm cho một phần nội dung Snippet xứng đáng?

Đoạn trích được lấy trực tiếp từ chính bài viết và chúng có xu hướng  trả lời các truy vấn bắt đầu bằng cách nào, cái gì, tại sao, làm, cái nào, nên và tại sao.

Tốt nhất nên thực hiện phương pháp này khi viết nội dung của bạn. Câu hỏi nào bạn đang cố gắng trả lời? Và bạn có thể tóm tắt điều này trong 2-3 câu trong nội dung của bạn? Hoặc, như chúng ta thường thấy, trong một danh sách gạch đầu dòng súc tích.

Đoạn trích cũng đang hướng tới một mục tiêu tập trung nhiều người dùng hơn và được liên kết chặt chẽ với tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển với tốc độ thậm chí nhanh hơn khi chúng ta đi vào năm 2019. Việc phổ biến các thiết bị gia đình như Google Home và Alexa chịu trách nhiệm một phần cho việc này. Hãy suy nghĩ ngôn ngữ đàm thoại và trực tiếp cố gắng trả lời các câu hỏi tiềm năng.

4. Làm việc với tốc độ trang web của bạn

Tốc độ trang web đã là một yếu tố rất lớn trong việc xác định giá trị SEO của bạn và đòn bẩy mà nó cung cấp sẽ chỉ tăng lên khi chúng ta tiếp cận năm 2019.

Người dùng từ bỏ các trang web tải chậm, và có bằng chứng để hỗ trợ điều này. CrazyEgg báo cáo rằng chỉ cần chậm một giây trong thời gian tải trang có thể mang lại ít hơn 11% lượt xem trang và giảm 7% chuyển đổi. Nói một cách đơn giản, nếu tốc độ trang web của bạn không phải là ưu tiên bạn đang phá hoại không chỉ SEO mà còn là cơ hội chuyển đổi của bạn .

Các cách đơn giản nhất để đạt được tốc độ trang web tối ưu là:
  • Nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn (bạn cũng có thể chạy kiểm toán nén )
  • Tắt các plugin không được sử dụng
  • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
  • Cho phép lưu trữ (trong trường hợp khách truy cập quay lại)

5. Ngừng đi tiên phong từ các chủ đề cốt lõi của bạn

Sản xuất nội dung vì lợi ích của nội dung có thể làm loãng dịch vụ của bạn.

Kể từ buổi bình minh của các cụm chủ đề , đã có nhiều sự tập trung vào nội dung dựa trên chủ đề thay vì từ khóa.

Sản xuất nội dung lỏng lẻo (hoặc hoàn toàn không) liên quan đến các chủ đề trung tâm của bạn có thể làm loãng dịch vụ cốt lõi của bạn và chống lại bạn. Vì những lý do mà chúng tôi chưa hoàn toàn chắc chắn, Google ủng hộ 'ít tiếp cận hơn', vì vậy hãy giữ các chủ đề của bạn được sắp xếp hợp lý và phân loại để chúng hỗ trợ kiến ​​trúc trang web mạnh mẽ và rõ ràng bạn đang cố gắng xếp hạng những chủ đề nào.

6. Thử nghiệm với nội dung video

Video được dự đoán sẽ chiếm 80% lưu lượng truy cập internet vào năm 2021 . Video có khả năng chia sẻ cao và chúng cung cấp nội dung ở định dạng tương tác nhiều hơn, mang đến cho người dùng cơ hội tiêu thụ thông tin một cách trực quan.

Video cũng giữ cho mọi người tham gia trên trang web của bạn lâu hơn, điều này rất tốt cho hoạt động sau khi nhấp vì điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng thoát ra. Nhưng tất nhiên, có những quy tắc để tuân theo video. Tạo một video chất lượng cao mang tính giải trí, hấp dẫn và có giá trị là chìa khóa để giữ mọi người tham gia, khuyến khích chia sẻ và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Tương tự, nó giúp chú ý đến các đề xuất tìm kiếm liên quan đến chủ đề của bạn, xem xét nội dung video đã có ngoài đó và cố gắng làm tốt hơn.

Mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao nhất, nhiều thông tin nhất, phù hợp với mục đích của họ. Là một nhà tiếp thị B2B, đó là trường hợp sao chép suy nghĩ này với nội dung của bạn. Tự hỏi mình đi:
  • Tôi đang cố gắng đạt được điều gì với nội dung này?
  • Điều này sẽ trả lời câu hỏi của tôi nếu tôi có cùng một truy vấn?
  • Tôi có sẵn sàng chia sẻ điều này?
Nó cũng trả tiền để nhận thức được xu hướng, cập nhật thuật toán và thay đổi hành vi của khách hàng tiềm năng có thể ảnh hưởng đến cách họ muốn tiêu thụ nội dung.

Năm 2019 có vẻ là một năm thay đổi lớn trong lĩnh vực SEO, vì vậy hãy tiếp tục học hỏi, cập nhật và xem xét để luôn đi trước một bước.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO