-->

Chiến lược tiếp thị của Facebook: Hướng dẫn đầy đủ [2019]

Thiết kế một chiến lược tiếp thị của Facebook có thể là một hoạt động tiếp thị đầy thách thức. Facebook với tư cách là một nền tảng đã đi một chặng đường dài kể từ khi thành lập.

Từ việc kết nối sinh viên đại học ở một vài trường đại học đến đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống , nền tảng truyền thông xã hội lan truyền này luôn nằm trong mắt công chúng.

Trong vài thập kỷ qua, các nhà phát triển của Facebook đã bổ sung rất nhiều tính năng thú vị mà không ai có thể tưởng tượng được khi nền tảng này được ra mắt vào tháng 2 năm 2004.

Ngày nay, khoảng 1,5 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày để kết nối với thế giới. Họ chia sẻ hình ảnh, cập nhật trạng thái, trò chuyện với bạn bè. Nói tóm lại, Facebook là nguồn truyền thông thống trị của họ.

Trong kỷ nguyên của nền kinh tế Gig, Facebook cũng cung cấp bánh mì và bơ cho nhiều người làm việc tự do đang kiếm sống trực tuyến. Facebook là nguồn chính để có được khách hàng và tạo ROI. Có những trang, nhóm và cộng đồng trên Facebook đang tích cực cung cấp cơ hội cho mọi người.
Chiến lược tiếp thị của Facebook: Hướng dẫn đầy đủ [2019]
Dưới đây là một số mẹo tiếp thị bạn nên làm theo cho chiến lược tiếp thị Facebook của mình.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Một trong những thách thức lớn nhất của bất kỳ hoạt động tiếp thị nào là xác định đối tượng mục tiêu. Bạn không thể chỉ hiển thị quảng cáo và bài đăng của mình cho những người ngẫu nhiên không quan tâm đến ưu đãi và dịch vụ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là chủ sở hữu của một cửa hàng dụng cụ thể thao địa phương thì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ là người chơi, trường học và cao đẳng địa phương, v.v. Nếu không, bạn sẽ chẳng vứt tiền của mình mà chẳng được gì.

Một đối tượng được chỉ định sẽ cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy lớn trong doanh số của bạn. Vì vậy, bạn cần xác định một số nhân khẩu học nhất định để lọc người dùng và chỉ nhắm mục tiêu đến những hồ sơ thuộc nhóm nhân khẩu học đó.

Mọi người sống ở đâu? Họ bao nhiêu tuổi? Họ có nghề nghiệp gì? Chỉ định của họ là gì? Sở thích của họ là gì? Các thông số này sẽ xác định ai sẽ xem quảng cáo của bạn. Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của những người đáp ứng các thông số bạn đã đặt.

2. Xác định mục tiêu của bạn

Mặc dù bạn đã làm việc chăm chỉ để xác định đối tượng, bạn vẫn nên tìm ra lý do đằng sau việc chạy quảng cáo ở nơi đầu tiên.

Nó có thể là tạo nhận thức cho thương hiệu của bạn, tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn, cài đặt ứng dụng di động, xem video của bạn, tải xuống tài liệu từ trang web của bạn, đăng ký nhận bản tin, v.v.

Các mục tiêu này xác định cách quảng cáo của bạn sẽ hoạt động và số liệu bạn nên tìm kiếm sâu sắc trong bảng điều khiển trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn.

Giả sử, nếu bạn đang tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, thì bạn nên tập trung ít hơn vào số lượng người đã xem quảng cáo của bạn. Thay vào đó, số liệu lý tưởng cho chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng sẽ là Chi phí mỗi khách hàng tiềm năng hoặc Chi phí mỗi lần nhấp.

Những điều cần đảm bảo cho chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn

Đảm bảo bạn có một trang Facebook được tối ưu hóa

Trong việc sử dụng Facebook thông thường của bạn, bạn có thể đã xem qua các trang Facebook. Đó là một bản sắc xã hội của doanh nghiệp để phát triển thành công tiếp thị trực tuyến. Phần lớn Facebook được tạo từ các hồ sơ cá nhân, nhưng nếu bạn có một thương hiệu thì nó phải có một trang Facebook.

Một hồ sơ Facebook chỉ cho phép bạn thêm 5000 người. Hơn nữa, bạn sẽ phải tìm những người đó, gửi cho họ yêu cầu kết bạn hoặc phê duyệt yêu cầu của các hồ sơ khác. Trong khi một trang Facebook có thể có hàng ngàn và thậm chí hàng triệu lượt thích và không cần phê duyệt yêu cầu của mọi người.

Bạn có thể tạo một trang Facebook và đăng nội dung thường xuyên mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Vì vậy, nó là một trong những cách sinh lợi cho thương hiệu có ngân sách ngắn gọn trong một thời gian nhất định.

Bây giờ, mọi người đang tích cực tạo các trang Facebook nhưng thường quên thêm thông tin về doanh nghiệp của họ. Người ta phải tối ưu hóa trang Facebook để tạo uy tín thương hiệu vững chắc.

Để làm điều đó, bạn cần điền một số thông tin cơ bản dựa trên loại dịch vụ bạn đang làm. Các trường cơ bản là địa chỉ, tên, URL trang web, ảnh hồ sơ, ảnh bìa, và bạn tốt để đi.

Khi bạn tạo một trang, bạn được yêu cầu chọn danh mục của trang như ảnh chụp màn hình bên dưới. Facebook đã bao phủ rực rỡ gần như tất cả các loại thương hiệu có thể có trong danh mục của họ.

Tiếp theo, sau đó bạn được yêu cầu đặt tên cho trang của mình và sau đó nhấp vào bắt đầu để được chuyển hướng đến trang chủ.

Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện và ảnh bìa là nội dung đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang Facebook của bạn. Vì vậy, chúng phải được thể hiện trực quan để tạo ấn tượng tốt đầu tiên đối với người dùng truy cập.

Bạn nên đi với cách tiếp cận đơn giản và trực quan cho cả ảnh hồ sơ và ảnh bìa.

Bạn có thể tải lên GIF hoặc chụp ảnh như ảnh hồ sơ của bạn. Mặc dù ảnh bìa Facebook hỗ trợ video, ảnh hoặc GIF. Ảnh hồ sơ của trang của bạn sẽ là biểu tượng thương hiệu của bạn sẽ nổi trên nền tảng cho các hoạt động của bạn.

Tạo một URL tùy chỉnh

URL tùy chỉnh có nghĩa là tạo tên người dùng cho trang Facebook của bạn. Đó là cụm từ theo sau www . facebook . com

Một URL tùy chỉnh cũng sẽ cung cấp cho bạn lợi ích SEO và cho phép mọi người tìm thấy trang của bạn ngay lập tức. Facebook cho phép 50 ký tự duy nhất trong tên người dùng. Có nghĩa là, bạn không thể sử dụng tên đã được sử dụng bởi một doanh nghiệp khác.

Các loại quảng cáo Facebook khác nhau

Facebook cung cấp nhiều cách tiềm năng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những cách sáng tạo và độc đáo mà bạn có thể vượt trội so với đối thủ trong chiến lược tiếp thị của Facebook.

Quảng cáo thực tế tăng cường

Facebook đã công bố vào năm ngoái rằng họ đang thử nghiệm quảng cáo thực tế Augmented . Những quảng cáo như vậy sẽ cách mạng hóa doanh số thương mại điện tử từ các chiến lược tiếp thị của Facebook. Nó cho phép các thương hiệu xây dựng một kết nối sâu sắc hơn với khán giả của họ bằng cách cho phép họ hình dung ra một sản phẩm cụ thể sẽ trông như thế nào khi sử dụng thực tế tăng cường.

Quảng cáo thực tế tăng cường

Người dùng sẽ thấy vòi tap để thử tùy chọn trên tùy chọn trên quảng cáo. Sau khi khai thác, camera Facebook sẽ được bật lên với phiên bản kỹ thuật số của sản phẩm được quảng cáo. Sau đó, người dùng có thể kiểm tra xem sản phẩm trông như thế nào và tiếp tục đi trước để mua hàng.

Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram

Các câu chuyện trên Instagram là một nền tảng sinh lợi cho các thương hiệu để tạo ROI . Nhờ các nhãn dán và bộ lọc hấp dẫn, các thương hiệu có thể tạo ra những câu chuyện Instagram năng động và hấp dẫn cho khán giả của họ bằng cách tạo ra nhận thức về thương hiệu và xây dựng sự lãnh đạo về tư duy.

Theo một thực tế , các câu chuyện trên Instagram rất mạnh mẽ rằng nó đã tăng thời gian sử dụng Instagram lên tới 28 phút. Nguồn cấp dữ liệu của phương tiện truyền thông xã hội cho một khu vực tốt của màn hình điện thoại thông minh. Nhưng, với các câu chuyện trên Instagram, toàn bộ màn hình được che kín để bạn có thể chơi xung quanh với diện tích tối đa để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Trang khuyến nghị

Một thương hiệu phải nhắm mục tiêu để tạo thêm đề xuất trang để xây dựng uy tín trực tuyến của thương hiệu vì nó phục vụ một công cụ tuyệt vời trong chiến lược tiếp thị của Facebook.

Như bạn có thể biết, các đánh giá trên trang Facebook của bạn hiện được chuyển giống như đề xuất trang. Một khuyến nghị có thể đưa ra tín hiệu mạnh mẽ cho người dùng muốn hiểu thêm về một doanh nghiệp. Vì vậy, khuyến nghị và đánh giá tích cực hơn sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

Quảng cáo video 360 độ

Quảng cáo video luôn là một công cụ yêu thích của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội vì video có thể hiển thị nhiều nội dung hơn các định dạng khác. Nhưng với việc giới thiệu quảng cáo video 360 độ , các thương hiệu đã khám phá các động lực khác nhau để đạt được sự tham gia của khách hàng.

Theo Chiến dịch , Kitkat đã tận dụng quảng cáo video 360 độ của Facebook để tạo tỷ lệ chuyển đổi gấp đôi. Ở định dạng video 360 độ, các thương hiệu có thể kể câu chuyện của họ một cách linh hoạt và thu hút người dùng bằng cách tăng ý định mua hàng của họ. Theo thống kê , quảng cáo video tăng ý định mua của người tiêu dùng lên tới 7%.

Quảng cáo có thể phát cho các trò chơi video

Một cập nhật thú vị khác cho các nhà tiếp thị là quảng cáo có thể chơi được . Họ cho phép các nhà tiếp thị tích cực nhắm mục tiêu vào các game thủ và khuyến khích họ cài đặt các ứng dụng trò chơi di động trên thiết bị của họ.

Như Facebook đã nói , hãy để các game thủ thử trước khi họ mua và loại quảng cáo này cho phép người dùng chơi trò chơi trong một vài khoảnh khắc để họ có thể có giao diện. Khi người dùng đã dùng thử trò chơi, nhiều khả năng họ sẽ tiến xa hơn và cài đặt ứng dụng trò chơi di động đó.

Theo Facebook , Rovio và Bagelcode đã thử định dạng quảng cáo này và đã thấy kết quả tích cực đáng chú ý. Bagelcode đã thấy sự cải thiện gấp 3 lần trong các thiết bị Android và cải thiện khoảng 1,5 lần trên iOS.

Các thực tiễn tốt nhất cho chiến lược tiếp thị của Facebook là gì?

Có một số mẹo bạn cần ghi nhớ để vượt trội so với đối thủ trong chiến lược tiếp thị của Facebook.

Cung cấp giá trị đề xuất

Chà, đề xuất giá trị của người dùng có nghĩa là những gì người dùng sẽ nhận được thông tin có giá trị khi họ mua dịch vụ của bạn. Bạn có thể hiển thị giá trị trong quảng cáo của mình thông qua quảng cáo hoặc bản sao quảng cáo.

Nếu bạn viết Đăng ký để nhận được giảm giá đáng kinh ngạc và tăng vọt doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nó có thể giúp bạn chuyển đổi ít hơn. Thay vào đó, bạn viết, hãy hát lên ngay hôm nay để nhận được tín dụng 50 đô la và một phiên một để thảo luận về ý tưởng của bạn.

Bản sao như vậy không chỉ có thể hoạt động tốt mà gián tiếp các doanh nghiệp sẽ có giá trị thương hiệu vững chắc mà đổi lại mang lại cho họ chuyển đổi cao hơn trong thời gian dài.

Xem cách Inc42 quảng cáo bài viết của họ ở trên và bao gồm chú thích đưa ra đề xuất giá trị.

Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Bạn có thể viết một bản sao quảng cáo hấp dẫn, phát triển sáng tạo trực quan hấp dẫn cho quảng cáo nhưng cuối cùng, điều quan trọng là những con số tích cực trong số liệu của bạn. Bạn có thể ghi được bao nhiêu chuyển đổi là điều quan trọng khi chiến dịch kết thúc.

Để khuyến khích mọi người tham gia với quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo thêm lời kêu gọi hành động đáng khích lệ khiến người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và tương tác với độc giả của bạn. Thực tiễn tốt nhất là có một lời kêu gọi hành động trực tiếp và rõ ràng.

Theo một nghiên cứu, các thương hiệu đã có nhiều chuyển đổi hơn trong khi chúng bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Ví dụ như, Sing Sing Up, hôm nay! Hôm nay hoặc ngay bây giờ! Hãy là những cụm từ mạnh mẽ đáng kinh ngạc để khuyến khích mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Xem cách Bewakoof đã quảng bá phạm vi giảm giá của họ và khuyến khích mọi người mua sản phẩm của họ.

Bao gồm ưu đãi trong bản sao quảng cáo của bạn!

Facebook cũng là một nền tảng sinh lợi để thúc đẩy bất kỳ đợt giảm giá đang diễn ra hoặc giảm giá lễ hội nào mà bạn đang tổ chức cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: để quảng cáo giảm giá cho nhiều sản phẩm, bạn có thể có quảng cáo băng chuyền, như trong ảnh chụp màn hình ở trên, nơi bạn có thể hiển thị các tùy chọn giảm giá khác nhau trên các danh mục khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể chào hàng trên các sản phẩm khác nhau thông qua cùng một quảng cáo.

Lịch trình quảng cáo của bạn!

Lập lịch là một trong những kỹ thuật không bị ảnh hưởng nhất để có được hầu hết các tài nguyên nhất định. Khi chiến dịch tiến triển, có thể xảy ra rằng ngân sách của bạn đang cạn kiệt và bạn không nhận được chuyển đổi dự kiến. Vào thời điểm đó, lên lịch quảng cáo theo vị trí của bạn là giải pháp hoàn hảo.

Dựa trên vị trí đó, bạn cần suy nghĩ về thời gian tốt nhất mà đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động và lên lịch cho quảng cáo của bạn phù hợp. Bằng cách này, quảng cáo của bạn sẽ có đủ ngân sách để có được số lần hiển thị tối đa và cuối cùng là nhiều chuyển đổi hơn.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc sống

Tính năng phát trực tiếp trên Facebook giống như phát tin tức trên các kênh truyền hình. Bạn có thể ngay lập tức chia sẻ hiện tại của bạn xảy ra với phần còn lại của thế giới.

Nếu bạn định ra mắt một sản phẩm mới hoặc một thông báo quan trọng về doanh nghiệp của bạn, hãy thử phát trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội. Bạn có thể thông báo trên hồ sơ xã hội của mình trước khi phát trực tiếp trên Facebook để mọi người biết và sẵn sàng tham gia phiên trực tiếp của bạn trước đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn để giải trí những bình luận mà bạn nhận được trong phiên.

Ghi chú kết luận

Lập kế hoạch và quản lý một chiến lược tiếp thị Facebook xuất sắc cần có thời gian. Người ta phải biết rằng bây giờ đã là một thời gian cao. Dựa trên một doanh nghiệp, bạn có thể có sự cạnh tranh khó khăn để nổi bật trong ngành công nghiệp của bạn trong tiếp thị trên Facebook.

Nhận xét kinh nghiệm của bạn với quảng cáo Facebook và quan điểm của bạn về các ý tưởng được thảo luận trong bài viết này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO