-->

Hướng dẫn kích thước quảng cáo của Facebook

Quảng cáo Facebook có tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Không chỉ thúc đẩy doanh số, mà còn giới thiệu khách hàng đến thương hiệu của bạn và tạo ra nhu cầu thực tế.

Ngay cả khi bạn có ngân sách hạn chế, vẫn có khả năng nhận được kết quả tuyệt vời với chi phí tương đối thấp cho bất kỳ chi tiêu quảng cáo nào bạn có sẵn. Quảng cáo Facebook bao gồm Quảng cáo Instagram (nếu bạn chọn bật các vị trí đó) và các chiến dịch mạnh có thể mang lại mức độ tương tác cao và chi phí thấp hơn các nền tảng thay thế như Quảng cáo Google, thường có tỷ lệ chi phí mỗi lần nhấp (CPC) cao hơn.

Khi nói đến các chiến dịch mạnh mẽ, có một vài yếu tố bạn cần xem xét. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng việc nhắm mục tiêu là đúng hướng cho mục tiêu bạn muốn thực hiện và việc sao chép sẽ cân nhắc cả hai yếu tố. Nhưng đó không phải là tất cả vấn đề: thành phần trực quan của quảng cáo cũng mang nhiều trọng lượng.
Hướng dẫn kích thước quảng cáo của Facebook
Dichvuonline muốn giúp bạn đảm bảo rằng mọi chiến dịch quảng cáo bạn tạo sẽ tối đa hóa chuyển đổi và ROI của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể kích thước Quảng cáo Facebook lý tưởng cho từng loại quảng cáo bạn có thể tạo để chúng được tối ưu hóa cho khán giả nhìn thấy nó.

Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào.

Tại sao vấn đề kích thước quảng cáo Facebook

Hãy xem hai chiến dịch quảng cáo này. Cả hai đều chạy trên Facebook, nhưng thực sự họ đã thực hiện trên các hình thức rất khác nhau.

Đó là bởi vì một là quảng cáo Story, là định dạng đầu tiên trên thiết bị di động, trong khi cái còn lại là một bài đăng trên newsfeed. Ngoài những thay đổi lớn về cấu trúc cho quảng cáo, bao gồm tùy chọn cho văn bản nhiều hơn đáng kể trong một, ví dụ, các thành phần trực quan có kích thước hoàn toàn khác nhau.

Đây là một ví dụ cực đoan và đó là lý do tại sao cho đến gần đây, bạn chỉ có thể tạo quảng cáo chỉ dành riêng cho các vị trí Câu chuyện hoặc tất cả các vị trí  trừ Câu chuyện. Điều đó đang được nói, bạn sẽ thấy những thay đổi lớn về kích thước và hình dạng của thành phần trực quan của quảng cáo, hình ảnh, video hoặc cả hai tùy thuộc vào loại định dạng quảng cáo chính xác mà bạn sử dụng và cách người dùng nhìn thấy nó. Thay đổi thậm chí có thể xảy ra khi người dùng đang xem quảng cáo trên thiết bị di động thay vì máy tính để bàn, định hình lại quảng cáo, như trong ví dụ rõ ràng bên dưới, nơi chỉ sử dụng một nửa không gian có sẵn.

Nếu bạn chưa chuẩn bị cho việc này (và nếu quảng cáo của bạn không được chuẩn bị cho việc này), thì bạn có nguy cơ bị cắt xén hình ảnh quảng cáo hoặc không hiển thị chính xác. Điều này hoàn toàn có thể làm bạn mất số lần nhấp và chuyển đổi và trong khi điều đó đủ đau đớn như một cơ hội bị bỏ lỡ, bạn có thể trả tiền cho họ về mặt tài chính nếu bạn đặt giá thầu cho số lần hiển thị .

Có rất nhiều vấn đề ở đây, vì vậy hãy xem những gì bạn cần biết.

Kích thước quảng cáo Facebook lý tưởng cho từng loại quảng cáo

Ngay cả với tư cách là người dùng, bạn có thể quen thuộc với số lượng lớn định dạng quảng cáo có sẵn cho Nhà quảng cáo trên Facebook, với mọi thứ từ Quảng cáo Story đến quảng cáo cột bên phải đến quảng cáo quay vòng. Chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn kích thước quảng cáo Facebook lý tưởng cho từng định dạng quảng cáo để bạn có thể đảm bảo hiển thị hoàn hảo mỗi lần.

Thông tin cơ bản

Chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về kích thước Quảng cáo Facebook ở đây, nhưng có một vài điều mà hầu hết các loại quảng cáo đều có. Những đề xuất này khá phổ biến đối với tất cả các loại quảng cáo và chúng bao gồm:
 • Loại tệp được đề xuất cho hình ảnh là JPG hoặc PNG.
 • Các loại tệp video được đề xuất là .MOV và .MP4.
 • Mặc dù các loại tệp là nhất quán, kích thước tệp tối đa  sẽ thay đổi cho từng loại quảng cáo.
 • Các hình ảnh có hơn 20% văn bản trên  chính hình ảnh (không phải quảng cáo) sẽ bị phạt, có khả năng có ít vị trí hơn, CPC cao hơn hoặc phân phối thất bại cùng nhau.

Quảng cáo trên Facebook

Đây là những nguồn cấp dữ liệu điển hình của bạn mà bạn có thể quen thuộc nhất. Chúng sẽ chứa một hình ảnh duy nhất và sự nhấn mạnh sẽ có trong văn bản. Bạn sẽ nhận thấy rằng những hình ảnh này có thể có hình vuông, nhưng kích thước hình ảnh được đề xuất thích quảng cáo dài hơn, gọn hơn. Cá nhân tôi đã thấy kết quả tốt nhất trên các chiến dịch sử dụng kích thước hình ảnh được đề xuất.

Nguyên tắc kích thước hình ảnh
 • Kích thước đề xuất 1200 x 628 pixel.
 • Tối thiểu 600 pixel cho chiều rộng và chiều cao.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9, mang đến cho bạn nhiều hình ảnh và hình dạng quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn bao gồm một liên kết, nó sẽ tăng lên 1,91: 1, do đó, hãy đảm bảo rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất ban đầu của quảng cáo của bạn.

Quảng cáo băng chuyền Facebook

Quảng cáo băng chuyền là một mỏ vàng khi được sử dụng tốt, với tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn mức trung bình. Bạn có thể thêm tối thiểu 2 thẻ có thể cuộn vào chiến dịch của mình và tối đa là 10 và bạn có thể có một số video và một số hình ảnh hoặc chỉ chọn sử dụng thẻ này hoặc thẻ kia.

Chúng tôi thực sự đã viết một bài đăng trên blog về những cách hiệu quả nhất để sử dụng quảng cáo băng chuyền Facebook !

Nguyên tắc kích thước hình ảnh
 • Chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel (tối thiểu 254 x 133 pixel cho Quảng cáo băng chuyền gia đình Messenger).
 • Tỷ lệ được đề xuất là 1: 1, mang lại cho bạn hình vuông hoàn hảo. Tất cả các kích thước khác sẽ được cắt, vì vậy tránh điều này.
 • Kích thước hình ảnh tối đa (trên mỗi hình ảnh) là 30MB.
Nguyên tắc kích thước video
 • Độ phân giải khuyến nghị là 1080 x 1080, tối thiểu.
 • Kích thước tệp video tối đa là 4GB.
 • Thời lượng video là 240 phút, mặc dù vậy tốt nhất là giữ ở mức 15 giây hoặc ít hơn cho quảng cáo quay vòng.

Quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video của Facebook có hiệu quả cao và bạn sẽ nhận thấy khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình, kết quả là có rất nhiều quảng cáo hiển thị. Đối với loại quảng cáo này, chúng tôi đang tìm kiếm cụ thể các định dạng quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và luồng video; chúng ta sẽ xem xét các Câu chuyện riêng biệt sau này.

Nguyên tắc kích thước video
 • Luôn tải lên độ phân giải cao nhất có thể cho video của bạn, miễn là nó phù hợp với kích thước tệp.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là 16: 9 (tỷ lệ rơi trong khoảng từ 9:16 đến 16: 9). Lưu ý rằng một số video có thể được cắt, vì vậy hãy xem kỹ điều này.
 • Kích thước tệp video tối đa là 4GB.
 • Thời lượng video có thể lên tới 240 phút cho các video trong nguồn cấp dữ liệu. Thời lượng cho quảng cáo video trong luồng là 5-15 giây.
 • Lưu ý rằng tốt nhất là bao gồm các video có chú thích đóng, vì 85% video tự động phát (bao gồm quảng cáo) được xem mà không có âm thanh.

Quảng cáo Câu chuyện trên Facebook

Câu chuyện Quảng cáo có sẵn cho cả Instagram và Facebook và chúng là trải nghiệm toàn màn hình. Hầu hết các thương hiệu đều dựa vào video vì chúng hiệu quả hơn do không có nhiều văn bản và việc chọn CTA phù hợp cũng sẽ đi một chặng đường dài. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong 5 giây và quảng cáo video của bạn có thể lên tới 15 giây.

Nguyên tắc kích thước hình ảnh và video
 • Để lại khoảng 14% (hoặc 250 pixel) ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh khỏi mọi thông tin quan trọng, như logo, văn bản hoặc các yếu tố hình ảnh quan trọng. Chúng có thể bị cắt bởi biểu tượng hồ sơ, CTA hoặc các nút hành động khác mà người dùng có.
 • Tỷ lệ hình ảnh lý tưởng là 9:16 (giống như các câu chuyện trên Instagram ).
 • Dung sai tỷ lệ khung hình chỉ là 1%, vì vậy bạn cần một video phù hợp với định dạng.
 • 500 pixel là chiều rộng tối thiểu thấp nhất cho phép.
 • Tỷ lệ hình ảnh tối đa là 9:16.

Quảng cáo cột bên phải của Facebook

Quảng cáo cột bên phải về cơ bản là OG của Quảng cáo Facebook và hiện tại chúng vẫn có tiềm năng lớn để mang lại kết quả với chi phí thấp, nhưng bạn cần ghi nhớ định dạng của chúng. Không giống như các vị trí khác, những quảng cáo này có thể trông kỳ quặc khi chúng không sử dụng  kích thước đầy đủ có sẵn, đặc biệt là khi được xếp gần vị trí khác. Một số thương hiệu sẽ đặt hai hình ảnh vuông cạnh nhau, đó là một cách tốt khác để sử dụng không gian thay vì một hình ảnh đầy đủ.

Nguyên tắc kích thước hình ảnh
 • Kích thước hình ảnh được đề xuất là 1200 x 628 pixel.
 • Có chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 16: 9.
 • Đây là một vị trí chỉ có hình ảnh.

Quảng cáo trên Facebook Messenger

Quảng cáo trên Facebook Messenger xuất hiện trong ứng dụng Messenger, thu hút người dùng nơi họ có khả năng tham gia tích cực nhất và thường khiến họ nhìn vào quảng cáo lâu hơn một chút. Định dạng này chỉ có sẵn cho hình ảnh, không phải video và chúng sẽ chỉ xuất hiện trong ứng dụng dành cho thiết bị di động (không phải máy tính để bàn).

Nguyên tắc hình ảnh
 • Độ phân giải được đề xuất là 1.200 x 628 pixel, giữ cho nó phù hợp với các bài đăng nguồn cấp dữ liệu.
 • Chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao tối thiểu 133 pixel, nhưng với kích thước pixel lớn hơn sẽ làm tăng chất lượng hình ảnh của bạn.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9, nhưng nó sẽ được cắt thành 1.9: 1 ..

Trải nghiệm tức thì của Facebook (Bộ sưu tập quảng cáo + Canvas)

Trải nghiệm tức thì của Facebook là trải nghiệm toàn màn hình, chỉ để nhấp để mở. Người dùng sẽ thấy CTA khuyến khích họ nhấp và khi họ thực hiện, toàn bộ màn hình di động của họ sẽ được lấp đầy bằng các sản phẩm, khung vẽ có thể cuộn và hơn thế nữa. Chúng hấp dẫn, chúng năng động và bạn có thể sử dụng chúng để đưa người dùng đến một số lượng lớn các liên kết khác nhau.

Mỗi slide riêng lẻ hoặc hình ảnh sản phẩm sẽ có các yêu cầu hình ảnh riêng, bởi vì Kinh nghiệm tức thời và Quảng cáo bộ sưu tập đều được tạo thành từ các slide hoặc các thành phần hình ảnh khác nhau.

Nguyên tắc kích thước hình ảnh
 • Tỷ lệ được đề xuất là 1: 1 cho hình ảnh vuông và 16: 9 cho hình ảnh phong cảnh.
 • Chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel.
 • Có kích thước tệp tối đa là 30MB.
Nguyên tắc kích thước video
 • Độ phân giải tối thiểu được đề xuất là 1200 x 628 pixel, giống như hình ảnh.
 • Kích thước tệp video tối đa là 4GB.
 • Bạn có thể tải lên các video dài tối đa 120 phút, nhưng tốt nhất là giữ chúng dưới một phút hoặc ít hơn.
 • Quảng cáo canvas có thể sử dụng video toàn màn hình để thu hút người dùng.

Mẹo chuyên nghiệp: Xem trước tất cả các vị trí quảng cáo trước khi gửi chúng

Khi bạn đang tạo quảng cáo của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có khả năng xem trước cách họ sẽ nhìn vào các vị trí khác nhau trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Sử dụng cái này cho lợi thế của bạn. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn trông đặc biệt ở mọi nơi mà bạn đang chạy nó, nếu không bạn sẽ gặp rủi ro lớn và có thể bị mất một số chuyển đổi lớn. Nó chỉ mất một phút, và an toàn tốt hơn so với xin lỗi.

Và nếu cần, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh mà bạn đã tạo hoặc tạo nhiều tùy chọn kích thước của nó bằng Snappa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm thiết kế kéo và thả của chúng tôi tại đây .

Phần kết luận

Có rất nhiều nguy cơ khi nói đến Quảng cáo Facebook và bạn không muốn để tiền trên bàn chỉ vì một thứ đơn giản như quảng cáo bị cắt không đúng kích cỡ hoặc bị cắt xén. Bạn đã đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào các chiến dịch này, vì vậy hãy dành thêm một chút thời gian để đảm bảo mỗi chiến dịch được tối ưu hóa tốt cho những người xem sẽ được xem. Đây có thể là sự khác biệt giữa chi tiêu quảng cáo lãng phí và một khách hàng trọn đời mới, vì vậy nó đáng giá.

Bạn nghĩ sao? Làm cách nào để đảm bảo rằng kích thước Quảng cáo Facebook của bạn phù hợp với mục tiêu cho từng định dạng quảng cáo? Bạn đã bao giờ có một chiến dịch bị cản trở bởi một thay đổi kích thước khủng khiếp? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO