-->

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Backlinks & Quảng Bá Blog Thực Phẩm Của Bạn?

Có một blog thực phẩm? Bạn không muốn tìm hiểu cách quảng bá blog thực phẩm của mình và xây dựng các liên kết ngược để xếp hạng tìm kiếm Google / Bing cao hơn cho blog thực phẩm của bạn?

Xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm (như Google & Bing) là một trong những nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web và blog. Khi bạn xuất hiện trong top đầu cho một từ khóa tìm kiếm, trang web của bạn sẽ có lưu lượng tìm kiếm miễn phí, không phải trả tiền. Nếu bạn xếp hạng # 1, bạn có thể mong đợi nhận được khoảng 50% tổng lượng tìm kiếm cho blog của mình.

Làm thế nào để xếp hạng blog của bạn cho các từ khóa trong công cụ tìm kiếm?

Công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào thuật toán và bot tìm kiếm để lập chỉ mục và phân tích trang web. Xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất lượng nội dung , đề cập truyền thông xã hội và liên kết ngược từ các trang web khác đến blog của bạn . Backlinks, hoặc đề cập đến blog và bài viết của bạn với một liên kết đến bài viết trang web, là người có ảnh hưởng quan trọng nhất cho bảng xếp hạng tìm kiếm. Nhiều liên kết ngược đến trang web của bạn và đăng bài viết có nghĩa là cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất, nhưng dù sao cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Thêm nội dung trước khi xây dựng liên kết

Trước khi xây dựng các liên kết ngược tự nhiên theo khuyến nghị của Google, hãy đảm bảo rằng trang web blog của bạn có nội dung chất lượng mà người đọc tiềm năng của bạn sẽ thấy hữu ích.
Làm Thế Nào Để Xây Dựng Backlinks & Quảng Bá Blog Thực Phẩm Của Bạn?
Xuất bản ít nhất 10 bài viết chất lượng cao trước khi mạo hiểm để SEO ngoài trang về xây dựng backlink. Đảm bảo rằng các bài viết của bạn toàn diện (300 từ trở lên) và bao gồm các phương tiện như hình ảnh và video (tải lên YouTube và nhúng vào blog của bạn). Xuất bản 2-5 bài viết vào ngày đầu tiên viết blog. Thêm ít nhất một bài đăng mỗi ngày tiếp theo. Tiếp tục thêm nội dung thường xuyên trong ít nhất 5 ngày tới.

Luôn luôn thêm bài viết mới vào blog của bạn. Nó không chỉ làm cho độc giả của bạn quay lại thường xuyên hơn, các công cụ tìm kiếm cũng thích các trang web mới và được cập nhật thường xuyên. Đừng tin tôi? Nếu bạn có bất kỳ trang web cũ, hãy kiểm tra thứ hạng của nó cho một từ khóa tìm kiếm. Thêm nội dung thường xuyên trong một tuần và sau đó kiểm tra lại thứ hạng tìm kiếm. Trong hầu hết các khả năng, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Thêm Backlinks vào Blog của bạn

Nhận xét trên các blog khác: Một trong những phương pháp dễ nhất và nhanh nhất là truy cập trang web của các blogger và để lại nhận xét hữu ích. Nó sẽ giúp bạn tham gia với các blogger đồng nghiệp trong cùng một phân khúc, tạo ra một số lưu lượng truy cập với những người nhấp vào tên của bạn bằng liên kết blog của bạn cũng như tạo liên kết ngược đến trang web của bạn. Hầu hết các lần các liên kết sẽ là nofollow hoặc được đánh dấu là không được xem là sự chứng thực của các công cụ tìm kiếm. Đừng lo lắng. Các liên kết như vậy cũng quan trọng, và cũng giúp có được khả năng hiển thị nhiều hơn và mang lại lưu lượng truy cập giới thiệu mới cho blog thực phẩm của bạn.

Cung cấp bài đăng của khách: Nếu bạn có một số nội dung hay để cung cấp cho bất kỳ blog nào trong vị trí thích hợp của bạn, hãy gửi email lịch sự cho blogger nêu tiêu đề và mô tả bài viết hoặc công thức của bạn. Nói về cách bạn phát hiện ra blog của họ và những gì bạn thích trong đó. Đừng viện đến những lời khen ngợi và nịnh hót. Nó chỉ gây khó chịu cho người nhận thư. Hãy trung thực và cố gắng tham gia vào một cuộc trò chuyện thực sự. Nếu đề nghị đăng bài của khách của bạn được chấp nhận, hãy biến nó thành một điểm để thêm tên trang web của bạn với liên kết trong tiểu sử tác giả. Bạn cũng có thể thả một liên kết đến bất kỳ công thức liên quan nào trên blog của bạn trong nội dung nếu nó không phá vỡ dòng chảy tự nhiên.

Tham gia các mạng blog công thức: Đảm bảo tham gia các mạng blog thực phẩm như Yummly, Foodista.com, Nibblbur, FoodBloggers.net.

Tham gia mạng xã hội với blog của bạn: Tạo trang Facebook cho blog của bạn. Thêm một tài khoản Twitter cho blog thực phẩm của bạn. Nhận blog thực phẩm của bạn trên Pinterest và Instagram. Hãy chắc chắn để được hoạt động trên các diễn đàn truyền thông xã hội.

Tham gia các diễn đàn liên quan: Bạn có thể tham gia các diễn đàn cho blog thực phẩm, công thức nấu ăn và thực phẩm. Hãy tích cực với những đóng góp hữu ích và tham gia vào các cuộc thảo luận trên các diễn đàn này. Đừng quên thêm một liên kết ngược đến trang web của bạn trong chữ ký và hồ sơ diễn đàn. Nó sẽ mang lại cả lưu lượng truy cập và lợi ích SEO.

Xuất bản thông cáo báo chí: Có, nói chuyện với báo chí. Nếu bạn có một cái gì đó tin tức để cung cấp, tiếp cận với phương tiện truyền thông địa phương với một thông cáo báo chí được soạn thảo tốt. Đừng quên đưa phần giới thiệu blog của bạn với một liên kết ngược trong thông cáo báo chí. Bạn có thể xuất bản thông cáo báo chí của mình trên các trang web gửi thông cáo báo chí trực tuyến .

Gửi trang trình bày và bản trình bày: Nhiều trang web chia sẻ tài liệu như Trình chiếu muốn bạn gửi tài liệu và bản trình bày trên trang web của họ. Bạn có thể sử dụng nội dung hiện có của mình và tạo một bản trình bày với các slide. Ví dụ: chuyển đổi một công thức thành một bản trình bày, tệp Word hoặc tệp PDF. Xuất bản nó trên các trang web này. Như mọi khi, hãy đảm bảo thêm liên kết đến trang web và bài viết của bạn trong nội dung cũng như trong trang mô tả và hồ sơ.

Tạo video: Nếu bạn có thể tạo một video nhỏ cho công thức nấu ăn, hãy tải chúng lên các trang chia sẻ video như YouTue, Vimeo & DailyMotion. Đảm bảo rằng video của bạn bao gồm tên blog và URL của bạn. Bạn có thể thêm tương tự trong màn hình video hoặc phát biểu trên camera ở đầu và cuối video. Thêm URL blog của bạn trong hồ sơ của bạn.

Cho đi thứ gì đó có giá trị: Nếu bạn có đủ khả năng để cung cấp một phần mềm miễn phí, hãy làm điều đó. Cung cấp một món quà (sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số) để đánh giá trung thực về blog của bạn. Hãy hỏi một blogger hoặc diễn đàn trong lĩnh vực của bạn để có một món quà được tài trợ bởi blog của bạn . Tạo một số nội dung hoặc infographic với thông tin thực sự thú vị và để các blogger khác xuất bản nó với tín dụng đáo hạn và backlink đến blog của bạn.

Thêm liên kết vào nội dung của riêng bạn: Đừng quên liên kết đến các bài đăng blog khác trên blog của riêng bạn khi tạo nội dung mới. Liên kết nội bộ như vậy trong nội dung blog giúp cải thiện SEO của bạn và cũng cho phép người đọc khám phá nội dung mới.

Rửa sạch và lặp lại. Không có công thức bí mật cho backlinks.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO