-->

Những sai lầm SEO hàng đầu cần tránh trong năm 2019

Trong vài năm qua, SEO đã phát triển nhanh hơn so với thập kỷ trước. Và điều này đã khiến người dùng khó theo kịp các bản cập nhật mới nhất.

Sự ra mắt của Panda và Penguin đã thay đổi cách mọi thứ hoạt động trong quá khứ. Nói tóm lại, cách Google sử dụng để xếp hạng một trang web đã thay đổi rất nhiều. Nhưng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần tránh những sai lầm về SEO.

Để tăng cường chủ đề của trang web của bạn, bạn cần từ khóa nội dung SEO phong phú. SEO vẫn cung cấp một trong những lợi nhuận tốt nhất cho đầu tư tiếp thị trực tuyến. Mặc dù, nó đòi hỏi công việc phù hợp và rất nhiều nỗ lực để tối ưu hóa trang web của bạn.
Những sai lầm SEO hàng đầu cần tránh trong năm 2019
Viết nội dung SEO được nhắm mục tiêu cụ thể cho các trang độc lập. Bằng cách có một trang web giàu chất tự nhiên. Tuy nhiên, có rất nhiều người ngoài kia mặc dù họ đã dành rất nhiều tiền để phát triển một trang web hoặc trang tốt, tất cả những nỗ lực của họ là vô ích. Người ta cần hiểu SEO trước khi nói về những sai lầm SEO.

SEO là gì?

SEO là một từ viết tắt của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hoặc thực hành tối ưu hóa trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm nhìn thấy các từ khóa mà trang web của bạn có thể nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là một trang web nội dung về giảm cân, thì có lẽ bạn sẽ cố gắng tối ưu hóa trang web của mình để một người có thể nhập vào hộp tìm kiếm của Google với các từ khóa Chiến lược giảm cân hiệu quả. trọng lượng nhanh chóng và lý tưởng, trang web của bạn sẽ hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc NGÀY SERPs.

Có một vài quy tắc vàng để đạt được thứ hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, vì hầu hết các cụm từ công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến là khá cạnh tranh. Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng các trang này theo mức độ liên quan, chất lượng, mức độ phổ biến và quan trọng nhất là nội dung của các trang web cụ thể này và sau đó các trang web có liên quan hiển thị trong SERPs khi chúng được xếp hạng phù hợp. Theo nguyên tắc cơ bản, trang web được xếp hạng càng cao trong các công cụ tìm kiếm, thì lưu lượng truy cập mà trang web sẽ nhận được càng nhiều.

Vì có hơn 20 tỷ trang web hiện có trên internet, các trang web này được phân loại theo ngôn ngữ, mức độ liên quan và mức độ phổ biến trong hàng triệu cụm từ tìm kiếm được Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng hàng ngày.

Tốt như nó là, đảm bảo bạn tránh một số lỗi SEO phổ biến. Dưới đây là những lỗi SEO phổ biến cần tránh trong năm 2019:

1. Vắng KPI
Chỉ số hiệu suất chính của bạn cho SEO là gì? Bạn muốn làm gì? Bạn có muốn theo dõi lưu lượng truy cập, xếp hạng, chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng của mình không? Bạn có thể tìm hiểu xem chiến lược của bạn có hiệu quả với bạn với KPI không. Nếu bạn không có KPI, bạn có thể không biết mình đang hướng đến đâu.

2. Nội dung trùng lặp
Để xếp hạng, bạn phải có nội dung độc đáo trên các trang web của mình. Nếu nhiều trang có nội dung giống hệt nhau, hãy sẵn sàng để bị Google phạt. Trang web của bạn có thể bị hạ cấp. Và kết quả là, tất cả những nỗ lực của bạn sẽ đi xuống cống.

3. Nội dung chất lượng thấp / Nội dung kém chất lượng
Không chỉ tìm kiếm bot đảm bảo bạn viết cho con người. Điều này ngụ ý là nội dung của bạn phải phù hợp, nhiều thông tin, đúng ngữ pháp và được tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan. Nó không phải là một ý tưởng tốt để sử dụng phần mềm quay bài viết. Ngăn chặn bản thân khỏi sai lầm này bằng cách luôn có nội dung mới, giàu từ khóa trên trang web của bạn và rất nhiều nội dung.

4. Tối ưu hóa quá mức
Khi chúng tôi nói tối ưu hóa nội dung, chúng tôi có nghĩa là nội dung có chứa các từ khóa có liên quan. Khác với điều này, nội dung cần phải được mạch lạc. Nếu nội dung không hấp dẫn, bạn sẽ không khiến độc giả bị cuốn hút. Do đó, tỷ lệ thoát của bạn sẽ cao hơn, có nghĩa là xác suất thấp hơn để có được thứ hạng cao hơn.

Ngày nay, Google đủ nhạy cảm để quan sát nội dung kém / chất lượng thấp có quá nhiều biến thể của từ khóa. Vì vậy, hãy đảm bảo văn bản trên trang web của bạn không được tối ưu hóa quá mức.

5. Nhắm mục tiêu từ khóa sai
Chiến lược SEO của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn nhắm mục tiêu sai từ khóa. Dựa trên KPI của bạn, hãy đảm bảo bạn tạo ra nội dung có các từ khóa phù hợp. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng những điều khoản có thể cho phép bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Nói cách khác, họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc có được lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, tương tác, chuyển đổi và bán hàng.

Công thức của chúng tôi
Do đó, tốt hơn là nên có một chiến lược vững chắc. Bạn có thể sử dụng AdWords Keyword Planner cho mục đích này. Một vấn đề khác là không dành thời gian để xác định đối tượng mục tiêu. Tiếp thị thành công kêu gọi người tiêu dùng hành động có một khách hàng cụ thể trong tâm trí.

6. Không xây dựng liên kết tự nhiên
Bạn phải đảm bảo rằng số lượng liên kết ngược mà trang web của bạn nhận được diễn ra theo cách tự nhiên, giống như con người. Ví dụ: nhận được 300 liên kết trong một tuần gần như chắc chắn sẽ khiến các công cụ tìm kiếm nghi ngờ về trang web của bạn và họ sẽ trừng phạt bạn theo đó. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được 300 liên kết trong suốt một tháng, thì điều đó sẽ có vẻ tự nhiên hơn và chúng sẽ có nhiều khả năng hơn là không thưởng cho bạn.

7. Xây dựng liên kết kém
Nếu bạn đang trao đổi hoặc mua liên kết, hãy biết rằng đây là một sai lầm lớn và bạn có thể bị Google phạt. Khi nói đến xây dựng liên kết, bạn nên luôn nhớ rằng chất lượng nên là ưu tiên số một của bạn. Có 10 liên kết chất lượng có lợi hơn nhiều so với việc có 200 liên kết chất lượng kém. Một sai lầm khác là liên kết ngược đến các thị trường ngách không liên quan đến chính bạn. Công cụ tìm kiếm coi trọng chất lượng và độ chính xác khi bật lên kết quả tìm kiếm. Liên kết ngược vô tư đến các trang web sẽ làm tổn thương thứ hạng của bạn.

8. Mật độ từ khóa xấu
Thật không may, một số người vẫn phạm phải lỗi SEO tuyệt vời này. Một số đề cập đến từ khóa mục tiêu của họ càng nhiều càng tốt trên trang web của họ để thử và đưa nó lên thứ hạng cao. Nó được sử dụng để hoạt động trong những ngày đầu của Internet khi các công cụ tìm kiếm tương đối ngu ngốc nhưng ngày nay nó buộc bạn phải bị trừng phạt nghiêm trọng hoặc thậm chí bị cấm. Ngoài ra, hãy thử nghĩ về các từ khóa đuôi dài hoặc cụm từ chính không quá chung chung. Sẽ rất khó để được tìm thấy một cách tự nhiên cho một từ khóa thực sự chung chung. Bạn nên xem xét các từ khóa đuôi dài, hay nói cách khác, từ khóa và cụm từ chính được tìm kiếm ít thường xuyên hơn, nhưng sẽ thu hút đúng loại khách truy cập.

Mặt khác, cũng có những người không sử dụng đủ từ khóa của họ trên các trang web của họ. Điều này cũng tệ vì các công cụ tìm kiếm không biết trang web của bạn đang cố gắng xếp hạng cao để làm gì.

Mục tiêu nên là mật độ từ khóa 3%, không quá nhiều và vừa đủ để SEO tốt.

9. URL không có từ khóa
Khách hàng sẽ tìm thấy trang web của bạn mà không cần URL giàu từ khóa. Vấn đề duy nhất là không có URL giàu từ khóa, bạn không tối ưu hóa khả năng của mình để công cụ tìm kiếm xác định vị trí của bạn. Đi trước đối thủ và bao gồm các từ khóa trong URL của bạn nếu có thể.

10. Quên có SEO tại chỗ và SEO tại chỗ
Bạn cần sử dụng tất cả các công cụ theo ý của bạn để làm cho toàn bộ SEO hoạt động cho bạn. Nó có nghĩa là bạn cần phải làm cả SEO tại chỗ và SEO ngoại vi. Điều này có nghĩa là bạn nên; Viết nhiều bài viết và gửi chúng đến các trang web bài viết để liên kết, truy cập diễn đàn, tạo blog và vào các trang xã hội, như Facebook và Twitter. Bạn cần thực hiện trao đổi liên kết và liên kết một chiều. Liên kết là một cách để hiển thị trang web của bạn là phổ biến và các công cụ tìm kiếm như thế.

11. Quên tập trung vào SEO địa phương
Bây giờ các công cụ tìm kiếm rất nghiêm túc về SEO địa phương . Bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm trong Google một sản phẩm hoặc dịch vụ, Google trước tiên muốn hiển thị những doanh nghiệp địa phương và gần nhất với người tìm kiếm. Google đã bắt đầu Google Doanh nghiệp của tôi (GMB). Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương, bạn nên yêu cầu danh sách của mình trong Google Doanh nghiệp của tôi. Vui lòng đảm bảo rằng NAP (Tên doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp, Số điện thoại) của bạn phải chính xác và giống nhau ở tất cả các nền tảng như Google Doanh nghiệp của tôi , Bing Địa điểm dành cho doanh nghiệp và các địa điểm khác.

12. Quên tập trung vào tốc độ trang web
Tốc độ tải trang web cũng là một yếu tố xếp hạng trong Google. Google cũng đã tung ra một bản cập nhật vào tháng 7 năm 2018 với tên gọi đó là Cập nhật tốc độ nhanh cho các tìm kiếm di động. Chúng tôi hiếm khi tập trung vào tốc độ trang web, chúng tôi chỉ tập trung vào nội dung tốt, tiêu đề và mô tả meta, từ khóa, liên kết ngược, v.v. Hãy xem nếu trang web của bạn mất 10 giây để mở và trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn mất 5 giây để mở thì Google sẽ thích xếp hạng trang web của đối thủ thay vì của bạn. Có một số công cụ như PageSpeed ​​Insights , GTmetrix , Sitechecker thông qua đó bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình và đề xuất về cách làm cho nó nhanh.

13. Không viết blog
Các trang web có blog có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang web mà không có chúng. Nếu bạn không thích viết blog hoặc không có thời gian, hãy xem xét việc thuê ai đó làm việc này cho bạn. Blog rất giàu nội dung và tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc với lưu lượng truy cập trang web. Lưu lượng truy cập trang web, nội dung phong phú từ khóa, chất lượng và số lượng nội dung đều tạo ra sự khác biệt trong cách xếp hạng trang web của bạn.

14. Thẻ tiêu đề không có chú ý cho SEO
Việc sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề là rất quan trọng để xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không biết thẻ tiêu đề là gì, bạn đã nhìn thấy chúng mỗi khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề là các liên kết có thể nhấp hiển thị trên các trang kết quả. Các từ khóa vô hình của người Hồi giáo rất cần thiết cho quá trình xếp hạng - trên thực tế, việc chèn từ khóa vào thẻ tiêu đề cũng quan trọng như việc sử dụng từ khóa trong các từ khóa và cụm từ có thể tìm kiếm.

15. Đồ họa và Flash quá tải
Nhện công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và sắp xếp thông tin bạn đưa ra trên web trên toàn thế giới, không thể đọc các trang web flash hoặc đồ họa. Nếu bạn cần các khả năng flash để hiển thị đầy đủ chuỗi các chuỗi bạn cung cấp với tư cách là nhà tiếp thị mạng hoặc liên kết, ít nhất hãy tạo một phiên bản HTML. Đồ họa nâng cao những gì chúng ta phải nói, nhưng chúng không hữu ích khi chúng được sử dụng làm tiêu đề trên các trang web của chúng tôi. Cung cấp cho công cụ tìm kiếm nhện văn bản trên các tiêu đề để họ có thể định vị và lập chỉ mục thông tin họ tìm thấy ở đó.

Có kiên nhẫn là tốt nhất
Không có lối tắt để được liệt kê trong top 10 cho các từ khóa đã chọn. Phải mất một thời gian để một trang được lập chỉ mục trong Google. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cảnh giác. Xuất bản nội dung chất lượng độc đáo, bằng cách xác thực nó và tái bảo đảm rằng nó được lập chỉ mục chính xác trong công cụ tìm kiếm, đây là một quá trình đang diễn ra, vì vậy hãy tiếp tục thay đổi nội dung của trang web vì nếu bạn sẽ tối ưu hóa trang web của mình một lần và ngồi sau thì bạn có thể nằm ngoài chỉ số

Sửa chúng và sau đó tránh chúng
Chúng tôi khuyên bạn nên đi qua tất cả các trang web của mình và xem liệu họ có phạm phải các lỗi SEO được đề cập trong bài đăng này hay không. Sau khi sửa chúng, tất cả đều là trường hợp tránh các lỗi SEO hàng đầu để trang web của bạn có được thứ hạng và lưu lượng truy cập họ cần và xứng đáng.

Vì vậy, đây là một số lỗi SEO phổ biến mà bạn cần tránh trong năm 2019 nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình. Dành vài phút đi qua các trang web tiếp thị liên kết hoặc mạng của bạn để đảm bảo các trang của bạn không có lỗi SEO. Hãy lưu ý về điểm được liệt kê ở trên và bạn có thể tìm thấy một số sai lầm khiến bạn bất ngờ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO